ทริปไม่ล่ม ไม่กลัวโดนเท! รวม 7 ข้อดีของการ 'เที่ยวคนเดียว' ที่สาวๆ ควรลองให้ได้สักครั้งในชีวิต

ทริปไม่ล่ม ไม่กลัวโดนเท! รวม 7 ข้อดีของการ 'เที่ยวคนเดียว' ที่สาวๆ ควรลองให้ได้สักครั้งในชีวิต

สาวคนไหนที่อยากเที่ยวตามใจตัวเองแบบเต็มที่ ก็รีบตามมาส่อง 7 ข้อดีของการ 'เที่ยวคนเดียว' ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ดูสิคะ รับรองได้เลยว่ามันจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ อยากลองออกเดินทางคนเดียวให้ได้สักครั้งในชีวิตแน่นอน

Pearrisa
27 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เคยมั้ยคะ?! จัดทริปเที่ยวซะดิบดี เตรียมพร้อมแล้วทุกอย่าง
แต่เพื่อนสาวดันมาเทเอานาทีสุดท้าย 
(」゚ロ゚)」NOOOooooo━

image_1023299
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สายเที่ยวคนไหนที่ชอบไปเที่ยวเป็นกลุ่ม ออกเดินทางกับแก๊งเพื่อนพ้องคนสนิท เราเชื่อว่าต้องมีบ้างแหละที่เจอกับประสบการณ์โดนเท จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จองทุกอย่างเสร็จสรรพ แต่กลับโดนเพื่อนๆ เทกันไปทีละคนสองคนจนทริปล่มในที่สุด หรือเวลาไปเที่ยวกันหลายๆ คน แทนที่จะดื่มด่ำกับบรรยากาศใหม่ๆ ก็กลับกลายเป็นต้องมานั่งปวดหัวกับเพื่อนร่วมทริปไปซะงั้น… เอาจริงๆ ถ้าการจัดทริปเที่ยวพร้อมกันหลายคนมันมีปัญหามากนัก ก็เที่ยวคนเดียวให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยยังจะดีซะกว่า

แล้วถ้าสาวคนไหนยังกล้าๆ กลัวๆ ใจไม่แข็งพอที่จะแพ็คกระเป๋าออกเดินทางแบบโซโล่ วันนี้เราก็แอบลิสต์ 7 ข้อดีของการ ‘ เที่ยวคนเดียว ’ มาให้ได้ลองอ่านกันว่ามันดีขนาดไหน รับรองได้เลยว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และทำให้พวกเธออยากลองเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิตแน่นอนจ้าาา

⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘

   

⓵ เที่ยวแบบมีอิสระ ได้แพลนทริปเที่ยวด้วยตัวเอง

image_1023301
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
บอกต่อลิปทรีทเม้นท์แพงแต่ยอมจ่าย กู้ปากแห้งลอก Evidens The Nourishing Lip Treatment
6
3
ffaifai_ct
ใต้ตาดำไม่อยากฉีดฟิลเลอทำไงดี🥺👀
5
5
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ลิปทิ้นท์เนื้อเซรั่ม ติดแน่นทนนานแต่ปากยังฉ่ำ
8
6

สิ่งแรกที่สาวๆ จะได้รับจากการเที่ยวคนเดียวก็คือ ‘ อิสระ ’ นั่นเองค่ะ เพราะการเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองคนเดียว ถึงหลายๆ คนอาจมองว่ามันเหงาๆ หงอยๆ ดูโดดเดี่ยวยังไงก็ไม่รู้ แต่จริงๆ แล้วมันก็มีข้อดีตรงที่เปิดโอกาสให้เธอได้เที่ยวอย่างมีอิสระ อยากไปไหนก็ไป อยากทำกิจกรรมอะไรก็ทำ อยากจะจัดแพลนเที่ยวยังไง อยากแวะเที่ยวที่ไหนก็เลือกได้ตามใจตัวเอง ไม่ต้องคอยมานั่งฟังเพื่อนร่วมทริปบ่นว่าอยากไปนั่นนี่ไม่ซ้ำกัน ไม่ต้องกังวลว่าอาหารที่เราอยากลองมันจะไม่ถูกใจคนอื่นๆ รึเปล่า? อาจพูดว่าการเที่ยวคนเดียวมันช่วยทำให้ทริปเที่ยวในฝันเป็นจริงได้ง่ายกว่าการเที่ยวเป็นกลุ่มก็ได้นะ

   

⓶ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย / การแชร์เงินกับคนอื่น

image_1023300
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครเคยมีประสบการณ์จัดทริปไปเที่ยวด้วยกันหลายๆ คน ก็คงจะต้องเจอโมเมนต์ความชอบหรือไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันแน่ๆ อย่างเช่นเราอยากลองกินอาหารท้องถิ่น แต่เพื่อนๆ กลับเป็นคนกินยาก / เลือกกิน หรือคนอื่นๆ อยากกระโดดบันจี้จั้มพ์ แต่ตัวเรานั้นกลัวความสูงสุดขีด แต่ก็ต้องยอมแชร์ค่าใช้จ่ายร่วมกันไปกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ชอบหรือไม่อยากทำ แถมยังรู้สึกไม่อิน ไม่เอ็นจอยกับกิจกรรมนั้นๆ ด้วยนะ ถ้าหากสาวๆ เดินทางท่องเที่ยวคนเดียวก็มั่นใจได้เลยว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะเสียไปเฉพาะกับสิ่งที่เราชอบทำหรืออยากลองทำเท่านั้น แบบนี้ก็เที่ยวได้แบบคุ้มค่า ไม่รู้สึกเสียดายเงินสักบาทแน่นอน

   

⓷ เลือกได้ว่าอยากทำ / ไม่อยากทำอะไร

image_1023302
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า การเที่ยวคนเดียวมันมีอิสระมากกว่าการเที่ยวเป็นกลุ่มหลายเท่าตัว เพราะคุณสาวๆ สามารถเลือกได้อย่างที่ใจต้องการเลยว่า อยากไปเที่ยวที่ไหน? อยากทำอะไร? อยากจะใช้เวลาเที่ยวชิลล์ๆ หรือเที่ยวแบบเร่งรีบเน้นเก็บจุดเช็คอินให้ได้มากทีสุดก็ #เอาที่สบายใจ ได้เลยค่ะ ที่สำคัญยังไม่ต้องมานั่งกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไง? จะชอบเหมือนกันมั้ย? จะเห็นด้วยรึเปล่า? ในเวลาที่เราอยากจะเปลี่ยนแพลนบางอย่างขึ้นมาแบบกะทันหัน เรียกง่ายๆ ว่าเป็นทริปตามใจฉันที่อยากทำอะไรก็ลงมือทำ หรือไม่อยากทำอะไรก็ไม่ต้องฝืนใจตัวเองเพราะเกรงใจคนอื่นอีกต่างหาก

   

⓸ ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสกิลการตัดสินใจ

image_1023303
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เที่ยวคนเดียว กินคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว… มันไม่ได้เหงาหงอยเศร้าสร้อยอย่างที่คิดหรอกนะคะ เพราะว่าการที่เราต้องทำอะไรด้วยตัวคนเดียวเนี่ยมันช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง แถมยังได้ฝึกฝนสกิลการตัดสินใจและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอีกต่างหาก ก็เวลาที่เราต้องไปเที่ยวยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย แล้วมันมีเรื่องบางอย่างที่ผิดแผนหรือไม่ตรงตามที่คิดไว้ จะหันไปขอความช่วยเหลือกับเพื่อนก็คงไม่ได้ สุดท้ายแล้วสถานการณ์มันก็จะบีบให้เราต้องคิดและตัดสินใจด้วยตัวเอง ถึงช่วงแรกๆ ที่เพิ่งหัดเที่ยวคนเดียวมันอาจจะดูน่ากลัวไปสักนิด แต่ถ้าได้ออกเดินทางด้วยตัวเองบ่อยๆ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าเราสามารถเอาตัวรอดได้ แบบไม่จำเป็นต้องคอยพึ่งพาคนอื่นอีกต่อไปด้วยยังไงล่ะ

  

⓹ เปิดโอกาสให้ตัวเองได้รู้จักกับคนใหม่ๆ บ้าง

image_1023304
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาคุณสาวๆ จัดทริปไปเที่ยวเป็นกลุ่ม ก็คงจะไปกับเหล่าคนสนิทอย่างแก๊งเพื่อน คนในครอบครัว หรือคนที่รู้จักกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ? แบบนี้ก็ต้องทำกิจกรรมร่วมกัน กินข้าวด้วยกัน ทำอะไรร่วมกันอยู่ตลอดเวลา จนไม่ได้สนใจผู้คนใหม่ๆ ที่พบเจอรายทางอย่างแน่นอน แต่ถ้าได้ออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวแบบชิลล์ๆ ก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทักทาย พูดคุยทำความรู้จัก และสร้างมิตรภาพกับคนใหม่ๆ มากขึ้น อย่างเช่นการถามทางจากคนท้องถิ่น หรือการเข้ากรุ๊ปร่วมกิจกรรมกับคนไม่รู้จัก ไม่แน่ว่าทริปเที่ยวคนเดียวครั้งนี้นอกจากจะได้ประสบการณ์ใหม่แล้ว อาจได้เพื่อนใหม่มาเป็นของแถมด้วยก็ได้นะ

  

⓺ โนดราม่า ไม่ต้องทะเลาะกับเพื่อนร่วมทริปให้เสียอารมณ์

image_1023305
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีเวลาไปเที่ยวเราก็อยากจะปลดปล่อยความเครียด ตักตวงความสุขและความสนุกให้เต็มที่ ปล่อยตัวไปกับบรรยากาศสวยๆ ของสถานที่ต่างๆ แบบไม่ต้องแคร์ใคร แต่หลายๆ ครั้งหากต้องออกทริปไปกับแก๊งเพื่อนสาวสุดซี้ แทนที่จะได้เที่ยวแบบชิลล์ๆ ก็อาจจะต้องมาฟังเพื่อนสาวนั่งบ่นเรื่องความรัก เอาปัญหาส่วนตัวมาระบายให้ฟัง จนทำให้บรรยากาศหม่นหมองและเที่ยวไม่สนุกไปซะอย่างนั้น… เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหานี้จะหมดไปถ้าสาวซิสเที่ยวคนเดียว เพราะไม่ต้องมาเสียเวลาฟังเรื่องราวสุดดราม่าของใคร ไม่ต้องแย่งกันว่าใครจะได้อาบน้ำก่อน - หลัง แถมยังไม่ต้องทะเลาะกับเพื่อนร่วมทริปเพราะความเห็น / นิสัยบางอย่างไม่ตรงกันอีกต่างหาก เห็นมั้ยล่ะว่าเที่ยวคนเดียวมันฟินจะตาย~

  

⓻ ได้ฝึกภาษาใหม่ๆ กล้าพูด กล้าถามมากขึ้น

image_1023306
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ ใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวต่างประเทศให้ได้สักครั้งในชีวิต เมื่อไหร่ที่เงินพร้อม วันลาพร้อม เตรียมทุกอย่างพร้อม เราขอแนะนำว่าให้ลองไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวดูเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ไปท่องเที่ยวยังสถานที่ใหม่ๆ เปิดโลกให้ตัวเองได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและผู้คนใหม่ๆ แล้ว ยังอาจได้เรียนรู้และฝึกฝนสกิลภาษาต่างประเทศไปในตัวด้วยก็ได้นะ เราเชื่อว่าอย่างน้อยๆ ก็ต้องได้พูดประโยคเบสิคที่ต้องใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น ‘ สวัสดี ’ / ‘ ขอโทษ ’ / ‘ ขอบคุณ ’ กันบ้างแหละ แถมยังได้พูดสื่อสารกับเจ้าของภาษาตัวจริงเสียงจริงอีกด้วย แหมมม โอกาสดีแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ หรอกนะเธอจ๋า

  

⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘

คราวนี้เชื่อกันรึยังคะว่า การเที่ยวคนเดียว มันไม่ได้น่ากลัว หรือดูโดดเดี่ยวอย่างที่คิดไว้สักนิดเดียวเลยนะ เพียงแค่ก่อนจะออกเดินทางคุณสาวๆ ต้องวางแผนให้ดี เตรียมตัวให้พร้อม ศึกษาข้อมูลของประเทศ / สถานที่ที่เป็นจุดหมายปลายทางให้แน่นเข้าไว้ รวมถึงให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยและมีสติอยู่กับตัวเสมอ เท่านี้ก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองคนเดียวได้อย่างที่ใจต้องการ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และใช้เวลาอยู่กับตัวเองเต็มที่ เผลอๆ ระหว่างทริปนี้เธออาจได้ค้นพบตัวเองมากขึ้นก็ได้นะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @