แหวะ! เล็บเหลือง รวม 7 สูตรดูแลเล็บเหลืองง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้าน #ไม่ง้อสปาแล้ว

แหวะ! เล็บเหลือง รวม 7 สูตรดูแลเล็บเหลืองง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้าน #ไม่ง้อสปาแล้ว

ก็เล็บมันเหลืองขนาดนี้ จะให้ทำยังไง อย่างนี้มันก้ต้องทำสปาแล้วมั้ยล่ะ! อย่าเพิ่งไปเสียเงินแพงค่ะซิส วันนี้เรามีสุตรดูแลเล็บเหลืองง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ก็สามารถกู้เล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพูได้แล้ว สปงสปาอะไรกัน ไม่ต้องไปหรอก!

05 January 2021
belfry
05 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1024262
- ที่มารูป: akamai.poxo.com


สำหรับใครที่ชอบเพ้นท์เล็บ ทาเล็บ เคยสังเกตเล็บของตัวเองบ้างมั้ยว่า ตอนนี้มันมีสภาพเป็นยังไงบ้างแล้ว เราเป็นคนนึงที่ชอบทาเล็บมาก! มารู้ตัวอีกที คุณพระ! เล็บเหลืองเวอร์ กว่าจะกู้เล็บให้กลับมาอมชมพูได้อีกครั้ง ไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วใครที่มีปัญหาเล็บเหลืองเหมือนกัน วันนี้เรามีวิธีกู้เล็บมาแนะนำ รวม 7 สูตรดูแลเล็บเหลืองง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน ในงบที่ไม่แพง สปงสปาอะไรกันค่ะ ไม่ต้องไปง้อค่ะซิส เราทำสปาง่ายๆ ได้เองที่บ้าน รับรองว่าเล็บจากที่เหลืองๆ เยินๆ กลับสวยใสอมชมพูได้ดั่งใจแน่นอนค่ะซิส แต่จะมีสูตรดูแลเล็บสูตรไหนน่าทำตามบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. เล็บเหลืองแก้ได้ด้วย 'ยาสีฟัน'
image_1024401
- ที่มารูป: www.vehiclehistory.com

มาเริ่มกันที่วิธีแรก ที่ทำตามได้ง่ายที่สุดคือ แก้เล็บเหลืองด้วยยาสีฟัน วิธีทำง่ายมากค่ะซิส เพียงแค่บีบยาสีฟันลงไปเล็กน้อยบนเล็บ แล้วพอกทิ้งเอาไว้สักพัก แนะนำให้ใช้เป็นยาสฟันสูตรไวท์เทนนิ่งอะ อันนี้จะช่วยได้ดีมากๆ หลังจากที่เราพอกไว้แล้ว ก็ใช้แปรงสีฟันนี่แหละ ขัดลงไปที่เล็บเราเบาๆ ให้ทั่วและครบทุกเล็บ เสร็จแล้วก็ล้างออกได้เลย ซึ่งวิธีนี้ ถ้าเราทำทุกวันอะ มันจะช่วยทำให้เล็บที่เหลืองๆ ของเรา กลับมากระจ่างใสอมชมพูขึ้นได้ พวกคราบเหลืองจะลดน้อยลง คือทำตามได้ง่ายและเห็นผล ลองไปทำตามกันดูนะ

2. แก้เล็บเหลืองด้วย 'น้ำส้มสายชู'
image_1024400
- ที่มารูป: empress2inspire.files.wordpress.com

วิธีที่สอง ก็ทำตามได้ง่ายเช่นเดียวกัน เพียงใช้น้ำส้มสายชู ก็ช่วยแก้เล็บเหลืองได้แล้วค่ะ น้ำส้มสายชู เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่เราเชื่อว่า ทุกบ้านต้องมี วิธีทำง่ายมากค่ะ เพียงแค่ให้เราเทน้ำส้มสายชูลงในภาชนะ จากนั้นนำสำลีไปชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่มๆ แล้วนำมาแปะไว้ที่เล็บเหลืองๆ ของเรา ทิ้งไว้สักประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกตามปกติ เท่านี้เองค่ะ น้ำส้มสายชูช่วยแก้ปัญหาเล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพูได้ ทั้งยังช่วยฆ่าพวกเชื้อราที่เล็บได้ด้วยนะ หลังทำเสร็จอะ แนะนำว่าให้บำรุงมือต่อด้วยแฮนด์ครีม ง่ายๆ เท่านี้เอง

3. เล็บหายเหลือง แถมแข็งแรงได้ด้วย 'เกลือ+มะนาว'
image_1024404

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เล็บหายเหลืองได้คือ การใช้เกลือ น้ำมะนาว และน้ำอุ่น เพียงแค่ผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่นประมาณ 500 ml. เข้าด้วยกัน จากนั้นนำมือจุ่มลงไป แช่ทิ้งไว้สัก 10 - 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้เล็บเหลืองๆ ของเรา กลับมาขาวอมชมพูขึ้นได้ ทั้งยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง เงางาม ไม่เปราะหักง่ายอีกด้วยนะ ทำแบบนี้ทุกวัน รับรองว่าเล็บเหลืองๆ จะกลับมาสดใสขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

4. แก้เล็บเหลืองด้วย 'มะนาว+เบกกิ้งโซดา'
image_1024405

ถัดมาที่สูตรที่ 4 สิ่งที่จะต้องใช้ในสูตรนี้คือ น้ำมะนาว น้ำอุ่น และเบกกิ้งโซดา วิธีทำก็ง่ายมากเช่นเดียวกันค่ะ เริ่มจากผสมน้ำอุ่นและน้ำมะนาว อย่างละ 1/4 ถ้วยตวง ตามด้วยเบกกิ้งโซดาอีก 2 ช้อนชา ขนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำปลายนิ้วแช่ลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นใช้แปรงสีฟัน ที่เราไม่ได้ใช้แล้ว มาขัดลงไปที่เล็บ ขัดเบาๆ เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วบำรุงมือต่อด้วยแฮนด์ครีม ก็เป็นอันเสร็จ
มะนาวนั้นมีคุณสมบัติที่ดีต่อเล็บหลายอย่าง กรดอ่อนๆ ของเขาจะช่วยทำให้เล็บมีสีขาวอมชมพูได้ ทั้งน้ำมันจากเปลือกมะนาวและวิตามินซี ก็สามารถช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง เงางาม ไม่เปราะหักง่ายได้อีกด้วย ส่วนเบกกิ้งโซดา ยังมีส่วนช่วยให้เล็บขาวสะอาด ทั้งยังช่วยลดปัญหาเชื้อราที่เล็บได้ แถมยังช่วยบำรุงให้จมูกเล็บนุ่มไม่กระด้าง ผิวเล็บสวยดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

5. มือนุ่ม เล็บแข็งแรง แถมลดคราบเหลืองได้ด้วย 'ไข่แดง+น้ำผึ้ง'
image_1024408

ถัดมาที่สูตรที่ 5 สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาเล็บเหลือง เปราะหักง่าย เล็บไม่แข็งแรงเลย เราแนะนำเป็นสูตรนี้เลยค่ะ เพียงแค่ใช้ไข่แดง 2 ฟอง และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นแช่เล็บของเราลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นถ้าจะให้ดี แนะนำว่าให้บำรุงมือและเล็บต่อด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหรือถ้าไม่มีก็ใช้แฮนด์ครีมก็ได้นะ เท่านี้ก็เรียบร้อย ว่ากันว่าโปรตีนและซัลเฟอร์จากไข่แดง จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเล็บได้ ส่วนน้ำผึ้ง จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่เล็บของเรา ทั้งยังช่วยขจัดคราบเหลืองอย่างหมดจดอีกด้วยค่ะ

6. เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย แถมแก้เล็บเหลืองได้ดีด้วย 'น้ำมันเมล็ดกัญชง+น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์'
image_1024407

สูตรนี้อาจจะต้องเสียงตังค์กันสักเล็กน้อย เพราะส่วนผสมที่ใช้นั้น หาไม่ได้จากในครัวที่บ้านแน่นอน ซึ่งมันก็คือ น้ำมันเมล็ดกัญชง และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ วิธีทำง่ายมาก ใช้แค่สองอย่างนี้นี่แหละค่ะ ให้เราเตรียมน้ำอุ่น จากนั้นใส่น้ำมันเมล็ดกัญชง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ 3 – 5 หยด ผสมให้เขากัน แล้วแช่เล็บลงไป ทิ้งไว้สัก 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำเป็นประจำ สูตรนี้จะช่วยให้เล็บของเราแข็งแรงขึ้น ทั้งยังไม่เปราะหักง่ายด้วย ที่สำคัญคือแก้ปัญหาเล็บเหลืองได้ดีมาก เพราะน้ำมันกัญชงเป็นน้ำมันที่อุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมันไม่อิ่มตัว และโอเมก้าหลายชนิด จึงมีส่วนช่วยทำให้เล็บของเราแข็งแรงขึ้นได้ แถมยังฆ่าพวกเชื้อราได้ดีด้วยนะ

7. ลดเล็บลอก เล็บเหลืองด้วย 'น้ำมันมะกอก+มะนาว'
image_1024406

และสูตรดูแลเล็บเหลือง สูตรสุดท้าย น้ำมันมะกอก กับมะนาว โดยเริ่มจากนำน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นแช่เล็บลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง รับรองว่าเล็บกลับมาแข็งแรงและสวยสุขภาพดีเหมือนใหม่ได้แน่นอน เพราะน้ำมันมะกอกสามารถดูแลเล็บมือเล็บเท้าให้มีความแข็งแรง ไม่ลอก ไม่เปราะง่ายได้ ส่วนมะนาวนั้น อย่างที่เราบอกเลย เขาช่วยทำให้เล็บของเราขาวใสอมชมพูขึ้นได้ เพราะงั้นเมื่อสองสิ่งนี้มารวมตัวกัน ถือว่าลงตัวมากๆ เลยค่ะซิส

image_1024403
- ที่มารูป: bit.ly


ลองหยิบวิธีในวันนี้ไปทำตามกันดูนะ คือเอาจริงๆ ช่วยทำให้เล็บเหลืองๆ ของเพื่อนๆ กลับมาสวยอมชมพูได้แน่นอน ไม่ต้องไปทำสปาราคาแพงๆ ค่ะ ทำเองที่บ้านนี่แหละ วัตถุดิบต่างๆ ก็สามารถหาได้ในครัวที่บ้านเลย หรือจะไปซื้อมาก็ได้ ราคาไม่แพง ยังไงก็ลองหยิบวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันดูนะ มันเริ่ด!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @