วิธีเลือก ' น้ำตบ ' ให้เหมาะกับ ' ผิวแพ้ง่าย '
rating-star

วิธีเลือก ' น้ำตบ ' ให้เหมาะกับ ' ผิวแพ้ง่าย '

วันนี้ AquaPlus มาแชร์วิธีเลือก ' น้ำตบ ' หน้าใส ไร้หน้าหมองคล้ำ รีวิวน้ำตบ ให้เหมาะกับ ' ผิวแพ้ง่าย ' กันค่ะ ' น้ำตบ ' ที่อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่าย ต้องเป็น ' น้ำตบ ' สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสารแต่งสีและกลิ่น ปราศจากพาราเบน

26 January 2021
AquaPlus Thailand
26 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

“ น้ำตบ ” คืออะไร

“ เอสเซ้นส์สูตรน้ำ ” ( Water Essence ) ถ้าพูดคำนี้หลายคนอาจจะทำหน้างงๆ ไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเจ้าสิ่งนี้ก็คือ “ น้ำตบ ” หลายคนก็คงจะร้องอ๋อกันเลย เพราะมี รีวิวน้ำตบ มากมาย  ถึงเวลาที่เราควรมาทำความรู้จัก “ เอสเซ้นส์สูตรน้ำ ” หรือ “ น้ำตบ ” ให้มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่า “ น้ำตบ ” ทำอะไรได้มากกว่าแค่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น

“ น้ำตบ ” เป็นสกินแคร์บำรุงผิวหน้าประเภทเอสเซ้นส์ที่มีลักษณะบางเบาดุจน้ำ ใช้งานสะดวกง่าย สบายผิวหน้า ด้วยความที่มีโมเลกุลของน้ำในเนื้อสกินแคร์ขนาดเล็กกว่าโมเลกุลของ เนื้อครีมหรือ เซรั่ม โมเลกุลของน้ำเหล่านี้จึงสามารถซึมซาบสู่ผิวหน้าได้ล้ำลึกเพื่อช่วยให้เซลล์ผิวชั้นหนังกำพร้าอ่อนนุ่มขึ้น เมื่อลงสกินแคร์ประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม หรือมอยส์เจอไรเซอร์ ในขั้นต่อไปจึงซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น


image_1027460

น้ำตบ สำหรับ ผิวแพ้ง่าย

“ น้ำตบ ” มีประโยชน์ต่อผิวหน้าอย่างไรบ้าง  

นอกจากคุณสมบัติหลักของ“น้ำตบ” หรือ “เอสเซ้นส์สูตรน้ำ” คือการเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าอิ่มน้ำ รู้สึกสดชื่นมีชิวตชีวาแล้ว  ปัจจุบันสกินแคร์ประเภท “น้ำตบ” นี้ครอบคลุมทุกความต้องการของเรามากขึ้นเพราะมีการใช้สารสกัดและนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้ “น้ำตบ” มีคุณสมบัติหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว น้ำตบผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ น้ำตบลดรอยสิว ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ทำให้สิวอุดตันลดลง ลดหน้าหมองคล้ำได้ ช่วยในการกระชับรูขุมขน น้ำตบลดริ้วรอย ช่วยฟื้นฟูยกกระชับให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น และ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายมากขึ้นนี้ ก็เพราะว่าสาวๆ แต่ละคนมักจะมีปัญหาผิวที่แตกต่างกัน บางคนมีปัญหาหน้ามัน บางคนมีปัญหาสิวอุดตัน บางคนมีปัญหาผิวแห้งมีริ้วรอย บางคนมีปัญหาผิวแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์ “ น้ำตบ ” ที่เราเลือกใช้ก็ควรจะตอบโจทย์ปัญหาผิวนั้นๆได้อย่างตรงจุดด้วย


“ ผิวแพ้ง่าย ” ปัญหาผิวบอบบาง หน้าหมองคล้ำ

ผิวแพ้ง่าย คือ ปัญหาผิวประเภทหนึ่งที่สาวๆหลายคนกำลังเผชิญ โดยที่ผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่มีลักษณะระคายเคืองง่ายและอ่อนไหวง่ายกับสิ่งภายนอกต่างๆที่เข้ามาสัมผัสกับผิว จึงมักจะมีประสบปัญหาผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการผิวแพ้ง่าย ผิวมีสีแดง อาการระคายเคือง ผิวแห้งลอก บวมตึง เป็นผื่นแพ้ แสบคัน อักเสบได้ง่าย มักมีทั้งปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระ

สาเหตุของผิวแพ้ง่ายเกิดได้จาก 2 ปัจจัย ได้แก่ ปัจจัยภายในร่างกาย คือ กระบวนการทำงานของเอนไซม์ผิดปกติจะทำให้กลไลเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ผิวจึงบอบบาง อ่อนแอ สูญเสียน้ำความชุ่มชื้น และเปิดโอกาสให้ปัจจัยภายนอกเข้ามาทำร้ายผิวได้ และปัจจัยภายนอกร่างกาย ได้แก่ สภาพอากาศ อุณหภูมิ สิ่งแวดล้อม มลภาวะ สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่เหมาะกับผิว เหล่านี้เป็นสิ่งกระตุ้นภายนอกที่ส่งผลเสียให้ผิวมีอาการระคายเคืองได้ง่าย 


ขั้นตอนดูแล “ ผิวแพ้ง่าย ”

เมื่อรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายกันแล้ว   เรามาดูกันว่า วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย นั้นควรจะทำอย่างไรบ้าง ที่จะสามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้เกิดผิวบอบบางแพ้ง่ายได้ และ “ น้ำตบ ” จะเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า ที่สามารถตอบโจทยฺผิวแพ้ง่ายได้หรือไม่

- ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอด้วย คลีนเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย 

- ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ   

- ควรเลือกใช้สกินแคร์ดูแลผิว สูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ      

- ควรเลือกใช้ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

           

“น้ำตบ” แบบไหนที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ก็คือส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เราจะใช้  จะพบว่าส่วนผสมบางอย่างดูเหมือนจะส่งผลดีกับผิว แต่ก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้ง่ายหรือเกิดการระคายเคืองได้ การเลือกใช้ “น้ำตบ” หรือ เอสเซ้นส์สูตรน้ำที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็เช่นเดียวกัน เราจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกด้วย ว่า “ น้ำตบ ” แบบไหนที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และนี่คือ 3 ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

1. แอลกอฮอล์ ( Alcohol ) หรือ เอทานอล เป็นส่วนผสมที่ไม่ควรมีในผลิตภัณฑ์น้ำตบ หรือแม้แต่สกินแคร์ชนิดอื่นๆ เพราะแอลกอฮอล์นั้นเป็นสารประกอบที่ไม่ดีต่อผิวอย่างมาก จะส่งผลทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ เพราะแอลกอฮอล์จะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายกว่าเดิม และส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวในระยะยาวด้วย

2. น้ำหอม ( Fragrance ) เป็นสารเคมีสังเคราะห์ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีกลิ่นหอมชวนน่าใช้  แต่สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้น แนะนำให้เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ปราศจากน้ำหอมจะดีกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิวและทำให้ผิวไม่แพ้ง่ายอีกด้วย

3. สารพาราเบน ( Paraben ) คือสารกันเสียที่ใช้ในการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ รวมทั้งยังช่วยยืดอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ต่างๆ  สารพาราเบนไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่สารพาราเบนสามารถทำให้ผิวหนังเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้  ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงควรศึกษาฉลากของผลิตภัณฑ์น้ำตบและสกินแคร์อื่นๆอย่างละเอียดและควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุชัดเจนว่า “ ปราศจากสารพาราเบน ” ( Paraben-free )


label icon PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence

AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
write a comment…