สะบัดผมแบบสวยๆ! แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผม ' ก่อนนอน ' ช่วยให้ผมนุ่มสลวย แข็งแรง ไม่ขาดง่าย 🌙

สะบัดผมแบบสวยๆ! แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผม ' ก่อนนอน ' ช่วยให้ผมนุ่มสลวย แข็งแรง ไม่ขาดง่าย 🌙

ก่อนสาวซิสจะล้มตัวนอนฝันหวาน ก็ลองทำตาม 7 เคล็ดลับดูแลผม ' ก่อนนอน ' ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ก่อนสิคะ เพราะว่ามันเป็นวิธีง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้ แถมยังช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวย แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงแบบได้ผลอีกด้วยนะ

23 January 2021
Pearrisa
23 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครอยากผมสวย… ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ (≧∇≦)/

image_1027629
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสจ๋าาา คิดเหมือนกันมั้ยว่าต่อให้จะแต่งตัวสวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือจะแต่งหน้าให้ปังปุริเย่ขนาดไหน แต่ถ้ามองมาแล้วเห็นเส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลาย ก็อาจจะทำให้ลุคโดยรวมมันดูไม่เพอร์เฟกต์อย่างที่ฝันได้หรอกนะ นอกจากคุณสาวๆ จะต้องใส่ใจในขั้นตอนการแต่งหน้าและการแต่งตัวแล้วเนี่ย ก็ต้องให้เวลาสำหรับการบำรุงและดูแลเส้นผมด้วยนะ แบบนี้จะได้มั่นใจว่าสวยทั่วตัวแบบไร้ที่ติเลยไงล่ะ

วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับดูแลผม ‘ ก่อนนอน ’ มาแชร์ให้สาวซิสได้ลองทำตามกัน ขอบอกเลยนะว่าถ้าทำตามเคล็ดลับเหล่านี้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมที่มีปัญหาให้กลับมาแข็งแรง นุ่มสลวย ไม่ขาดหลุดร่วงง่ายๆ อีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าาา

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

   

⓵ หวีผมให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนนอน

image_1027630
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนสาวๆ จะล้มตัวนอนเอาหัวหนุนหมอนด้วยความง่วง เราอยากจะให้เธอหวีผมให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนนอนด้วยนะคะ โดยการหวีผมก่อนนอนถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยปกป้องเส้นผมในเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยสางเส้นผมไม่ให้พันกันจนเสี่ยงขาดหลุดร่วง แถมยังช่วยกระจายน้ำมันบนหนังศีรษะจากโคนไปสู่ปลายผมได้อีกด้วยนะ แต่สิ่งที่ต้องระวังเวลาหวีผมก็คือไม่ควรหวีตอนผมเปียก เพราะช่วงเวลานี้เส้นผมจะอ่อนแอและขาดง่าย นอกจากนี้ก็อย่าทำตามความเชื่อที่ว่าถ้าหวีผมวันละ 100 ครั้ง จะช่วยทำให้เส้นผมสวยเงางามเด็ดขาดเลยนะ เพราะการหวีผมบ่อยเกินไปมันไม่ได้ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงขึ้น แต่กลับทำให้เส้นผมโดนทำร้ายจนผมแห้งเสียแทน แนะนำว่าแค่หวีผมให้ทั่วศีรษะก็พอแล้ว

   

⓶ อย่านอนหลับไปทั้งที่ผมยังเปียกอยู่

image_1027631
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมมม วันไหนที่ต้องสระผมก่อนนอน เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่อดทนรอจนผมแห้งไม่ไหว ต้องทิ้งตัวนอนหลับไปก่อนทุกทีเลยใช่มั้ยล่ะ?! แต่ขอเตือนไว้เลยนะว่าพฤติกรรมแบบนี้มันทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรง แล้วยังทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาอีกมากมายเชียวล่ะ เพราะการนอนหลับไปทั้งๆ ที่เส้นผมยังเปียกอยู่จะทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย และความชื้นที่เกาะอยู่บนเส้นผมตลอดคืนก็อาจเป็นต้นเหตุให้หนังศีรษะเกิดการอักเสบ แสบๆ คันๆ แล้วตามมาด้วยรังแคเต็มหัวอีกต่างหาก ทางที่ดีถ้าจำเป็นจะต้องสระผมตอนกลางคืนจริงๆ ก็ควรสระผม 2 - 3 ชั่วโมงก่อนนอน เพื่อที่จะได้มีเวลาเป่าผมให้
แห้งสนิท
คราวนี้ก็นอนหลับฝันหวานฟินๆ แบบไม่ต้องกังวลใจเรื่องเส้นผมแล้ว

  

⓷ ใส่เซรั่มบำรุงผมช่วยป้องกันผมชี้ฟู

image_1027632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขนาดผิวหน้ายังต้องการการบำรุงจากเซรั่ม เพื่อให้สารสกัดซึมเข้าไปปรนนิบัติผิวได้ล้ำลึกกว่าเดิม เส้นผมของเราก็ไม่ต่างอะไรจากผิวหน้า ที่ต้องการผลิตภัณฑ์มาช่วยดูแลเพื่อให้เส้นผมนุ่มสลวย แข็งแรง และเงางามอย่างที่ฝันเหมือนกันนะ แล้วถ้ายิ่งสาวๆ มีปัญหาตื่นนอนตอนเช้ามาพร้อมกับเส้นผมที่ชี้ฟูดูไม่เป็นทรง ก็ควรจะใส่เซรั่มบำรุงผมก่อนนอนเพื่อล็อกให้ผมตรงอยู่ทรงสวยนานตลอดทั้งวัน โดยอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันอาร์แกนหรือน้ำมันสกัดจากดอกไม้ ก็จะช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่นและเปล่งประกายเงางามขึ้นกว่าเดิม แต่เวลาใส่เซรั่มบำรุงเส้นผมก็ควรเว้นช่วงโคนผมเอาไว้ และใส่เฉพาะช่วงกลางผมไปจนถึงปลายผมก็พอนะคะ จะได้ไม่ทำให้เส้นผมเหนียวเหนอะหนะ ผมไม่มันแผล็บในวันรุ่งขึ้น

   

⓸ นวดหนังศีรษะเพิ่มความผ่อนคลาย

image_1027633
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสที่ชอบเข้าร้านเสริมสวยไปทำผมหรือตัดผม เวลาที่ช่างทำผมนวดหนังศีรษะให้ตอนสระผม มันเป็นอะไรที่รู้สึกฟินเบอร์แรงและช่วยทำให้ผ่อนคลายมากๆ เลยว่ามั้ยคะ? ซึ่งคุณสาวๆ ก็สามารถนวดหนังศีรษะให้ตัวเองก่อนนอนได้เหมือนกันนะ เพราะประโยชน์ของการนวดหนังศีรษะไม่ได้ช่วยให้รู้สึกรีแลกซ์จนหลับง่ายและหลับสนิทขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ ส่งผลให้รากผมแข็งแรงและผมหนาขึ้นด้วยนะเออ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะหลับตานอนแบบยาวๆ ก็ให้ใช้ปลายนิ้วหรืออุ้งมือนวดในลักษณะวนเป็นวงกลมให้ทั่วหนังศีรษะ เท่านี้ก็ได้เคล็ดลับผมสวยที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านแล้ว

   

⓹ ล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผมด้วยทรีตเมนต์

image_1027634
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู หรือเส้นผมขาดการดูแล บางครั้งแค่ใช้ยาสระผมและครีมนวดผมอาจจะยังบำรุงผมได้ไม่มากพอหรอกนะคะ เราเลยอยากแนะนำเคล็ดลับดูแลผมอีกหนึ่งอย่างที่ควรทำเป็นประจำ ซึ่งก็คือการใช้ทรีตเมนต์ผมเพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผมมีน้ำหนักมากขึ้นนั่นเองค่ะ ก็ลองคิดดูสิคะว่าขนาดสาวซิสใช้ทรีตเมนต์หลังสระผม เส้นผมยังนุ่มสลวยเร็วทันใจ แล้วถ้าได้ทำทรีตเมนต์ผมยาวนานขึ้นในตอนที่นอนหลับฝันหวาน นั่นก็หมายความว่าเส้นผมจะได้การบำรุงข้ามคืนเลยทีเดียว โดยอาจชโลมผมด้วยโลชั่นบำรุงเส้นผมปริมาณเล็กน้อยหลังสระผมเสร็จแล้วก่อน จากนั้นก็ใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งสนิท หรือจะเลือกใช้ทรีตเมนต์สูตรที่ใช้ตอนผมแห้งได้ก็ได้เหมือนกัน แค่นี้เวลาที่เรานอนหลับเส้นผมก็จะได้รับการฟื้นฟู บำรุง และดูแลให้ผมกลับมาแข็งแรงและดูเงางามขึ้นหลายเท่าเลยล่ะ

 

⓺ ไม่อยากให้ผมมันแผล็บก็ต้องใช้ดรายแชมพู

image_1027635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยมั้ยคะ?! ตื่นเช้ามาเส้นผมมันแผลบแทบจะลู่ติดหน้า ทั้งๆ ที่ก็เพิ่งสระผมมาเมื่อไม่กี่วันนี้เอง #นกงงจังเลยค่ะพี่ตา ถ้าสาวซิสรู้ว่าตัวเองเป็นคนผมมันง่าย เผลอแป๊บเดียวเส้นผมก็มันเยิ้มจนทนไม่ไหว เราก็มีทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้ตื่นมาพร้อมกับเส้นผมสวยเป๊ะแบบไม่มัน ไม่แวว เคล็ดลับที่ว่านั้นก็คือการใช้ดรายแชมพูฉีดเส้นผมก่อนนอนนั่นเองค่ะ อ๊ะๆ พอได้ยินแบบนี้ก็อย่าเพิ่งส่ายหน้ารัวๆ กันไปก่อนล่ะ เรารู้ค่ะว่าสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้ดรายแชมพูตอนเช้า หรือตื่นมาแล้วไม่อยากสระผมแต่อยากกำจัดความมันแบบเร่งด่วน แต่หากเปลี่ยนมาลองใช้ดรายแชมพูก่อนนอน ก็จะช่วยดูดซับความมันออกจากโคนผมได้ดี แถมการจัดแต่งทรงผมตั้งแต่ช่วงกลางคืน พอตื่นเช้ามาก็จะทำให้ผมดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยนะ

  

⓻ หมักผมข้ามคืนด้วยครีมนวดผม

image_1027636
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตอนตื่นเช้าลืมตาขึ้นมา มีใครเจอเส้นผมหลุดร่วงติดเต็มหมอนเหมือนกันบ้างรึเปล่า??? เราขอบอกเลยนะว่าสาเหตุที่เส้นผมขาดร่วงให้เห็นแบบนี้ ก็เป็นเพราะช่วงเวลากลางคืนที่เรานอนหลับพลิกตัวไปมา เส้นผมเกิดการเสียดสีกับปลอกหมอนจนทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายยังไงล่ะคะ งานนี้ถ้าคุณสาวๆ อยากจะบำรุงผมอย่างล้ำลึกให้ผมมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย ไม่ขาดง่าย ก็ต้องลองใช้ครีมนวดผมหมักผมเอาไว้ข้ามคืนกันหน่อยแล้วล่ะ เพราะบางครั้งการหมักผมเพียงแค่ไม่กี่นาทีหลังสระผมด้วยแชมพู เส้นผมอาจยังดูดซึมสารอาหารได้ไม่เต็มที่ แต่ถ้าหมักผมด้วยครีมนวดผมทิ้งไว้ทั้งคืน ก็จะช่วยให้เส้นผมดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น และเพิ่มเวลาในการฟื้นฟูดูแลเส้นผมให้ยาวนานขึ้นด้วย แต่สาวซิสต้องเลือกใช้ Leave-In Conditioner หรือครีมนวดผมที่ไม่ต้องล้างออก เส้นผมจะได้ไม่มันเยิ้มหรือลีบแบนเกินไปค่ะ

  

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

ถ้าสาวซิสอยากจะสวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะ นอกจากจะต้องใส่ใจดูแลเรื่องผิวพรรณ เมคอัพ และเสื้อผ้าแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญแบบสุดๆ และจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือการดูแลเส้นผมนี่แหละค่ะ สำหรับใครที่ใช้ชีวิตอยู่กับความเร่งรีบจนไม่มีเวลาเข้าร้านเสริมสวยไปทำสปาผม หรือไม่สะดวกบำรุงผมในช่วงเช้า ก็ต้องลองนำ เคล็ดลับดูแลผมก่อนนอน ทั้ง 7 ข้อไปทำตามดูแล้วล่ะ รับรองได้เลยว่าเป็นวิธีที่ทำง่าย ทำตามได้จริง ช่วยฟื้นบำรุงให้ผมสวย & สตรอง เตรียมบอกลาปัญหาเส้นผมกวนใจไปแบบสวยๆ ได้เลย

٩(*•͈ ꇴ •͈*)و ̑̑❀

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @