“ ฝันร้ายบ่อยไป ไม่ไหวแล้ว ” 4 วิธีขจัดฝันร้าย ให้หายวับ!

“ ฝันร้ายบ่อยไป ไม่ไหวแล้ว ” 4 วิธีขจัดฝันร้าย ให้หายวับ!

สาว ๆ คนไหนฝันร้ายบ่อย ๆ บ้างไหมคะ? ถ้าฝันร้ายบ่อยก็อาจจะไม่ดีทั้งต่อจิตใจและร่างกายเลยนะ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยไว้นาน มาขจัดฝันร้ายให้หายวับกันเถอะ!

30 March 2021
Yoong Peskyy
30 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาว ๆ เคยฝันร้ายติดต่อกันหลายวัน ๆ บ้างไหมคะ?


เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่มีประสบการณ์ร่วมกันในเรื่องนี้อยู่บ้าง ไม่ว่าจะฝันร้ายเฉย ๆ ตื่นมาก็หายไป หรืออาจจะหนักหน่อยถึงขั้นฝันร้ายพร้อมกับการเกิดอาการผีอำ ( sleep paralysis ) ขยับตัวไม่ได้ เลยยิ่งพาลทำให้ฝันร้ายที่น่ากลัวอยู่แล้วน่ากลัวมากเข้าไปอีก 

โดย “ ฝันร้าย ” ก็จะเกิดในช่วงการนอนระยะ REM ( Rapid eye movement ) และอาจเกิดพร้อมกับการขยับตัวไม่ได้ หรือที่เรารู้จักกันดีว่าอาการผีอำค่ะ ซึ่งฝันร้ายในรูปแบบนี้ก็จะทำให้เกิดภาวะความกลัวอย่างรุนแรง และส่งผลต่อจิตใจได้ค่ะ 

วันนี้เลยอยากชวนสาว ๆ มาดูวิธีที่อาจจะช่วยให้อาการฝันร้ายหายไปได้อย่างง่าย ๆ ด้วยตัวเองค่ะ จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันนะคะ แต่เริ่มด้วยสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการฝันร้ายกันก่อนเลย 


สาเหตุของฝันร้าย
image_1036533

นอกจากสาเหตุที่กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีอีกหลายสาเหตุเลยนะคะที่ทำให้เกิดอาการฝันร้าย ไม่ว่าจะเป็นผลข้างเคียงของยา เช่น ยานอนหลับ หรือว่าอาจจะมีผลมาจากปัญหาสุขภาพจิต เช่น โรคซึมเศร้า หรือภาวะวิตกกังวล เป็นต้นค่ะ

ทีนี้เรามาดูวิธีการขจัดฝันร้ายกันต่อเลย

1. ลดความเครียด
image_1036534
2. ออกกำลังกาย
image_1036535
3. พักผ่อนให้เพียงพอ
image_1036536
4. ผ่อนคลายก่อนนอน
image_1036537

ถ้าทำทุกอย่างตามที่ได้นำเสนอไปแล้ว สาว ๆ ยังเกิดอาการฝันร้ายซ้ำ ๆ อยู่แล้วล่ะก็ ยังไงก็คงต้องลองไปพบแพทย์ดูนะคะ เพราะอาจจะมีอาการผิดปกติกับร่างกายหรือเป็นสัญญาณของปัญหาสุขภาพจิตอยู่ก็ได้ เช่น โรควิตกกังวล โรคซึมเศร้า หรือภาวะผิดปกติทางจิตใจที่ได้รับผผลกระทบจากเหตุการณ์ร้ายแรง ( PTSD ) ได้เช่นกันนะคะ

ยังไงสาว ๆ ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพทั้งใจและกายไว้ให้ดีนะคะสาว ๆ
ขอพลังจงสถิตย์กับสาว ๆ ทุกคนเลยนะค้าาา~~

แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่า 
บ๊ายบาย^^//

5 วิธีโบกมือลาฝันร้ายทุกคืน ต้อนรับการตื่นนอนที่สดใส
- ที่มา: morningsleep.com
ฝันร้าย สัญญาณบอกปัญหาสุขภาพ
- ที่มา: www.petcharavejhospital.com
ฝันร้าย เพราะอะไร?
- ที่มา: www.gedgoodlife.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @