สีไหน... โดนใจสุด?! ทายนิสัยจาก ' สีที่ชอบ ' แค่รู้ว่าชอบสีอะไร ก็เผยตัวตนได้แม่นเวอร์แล้ว 🔮

สีไหน... โดนใจสุด?! ทายนิสัยจาก ' สีที่ชอบ ' แค่รู้ว่าชอบสีอะไร ก็เผยตัวตนได้แม่นเวอร์แล้ว 🔮

สาวซิสคะ พวกเธอมีสีโปรดในดวงใจสีไหนกันบ้าง… ที่ถามแบบนี้ก็เพราะเราจะพาทุกคนไปทายนิสัยจาก ' สีที่ชอบ ' กันว่ามันจะบ่งบอกตัวตนลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ของเธอว่ายังไงกันแน่นะ?!

26 January 2021
Pearrisa
26 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy! ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ ( ´ ω ` )ノ゙

image_1028078
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยกันให้หายเหงา เรามีคำถามมาถามสาวๆ หนึ่งข้อว่า ‘ เธอชอบสีอะไรมากที่สุด? ’ เพราะเราเชื่อว่าทุกคนก็คงมีสีที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป บางคนอาจชอบสีโทนเข้มๆ ดาร์กๆ อย่างสีดำ บางคนอาจจะชอบสีขาวเพราะมันดูสะอาด มองแล้วสบายตา หรือหลายๆ คนอาจชอบสีโทนสดใส อย่างสีชมพู / สีม่วง / สีเหลือง / สีฟ้า ฯลฯ ซึ่งสีโปรดในดวงใจมันก็ถือเป็นความชอบส่วนบุคคล ขึ้นอยู่กับมุมมองและความรู้สึกของแต่ละคนว่ามองเห็นสีไหนแล้วรู้สึกใช่ & ชอบมากที่สุดนั่นเอง

แล้วเราต้องขอบอกเลยนะว่าสีโปรดในดวงใจของสาวๆ มันสามารถบ่งบอกตัวตนหรือนิสัยบางอย่างที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ภายในตัวของเธอได้เหมือนกันนะ วันนี้เราก็เลยจะอาสาพาทุกคนไป ทายนิสัยจาก ‘ สีที่ชอบ ’ แล้วลองเช็คกันดูให้ชัวร์สิว่าสีที่เธอชอบมากที่สุด มันตรงกับตัวตนของเธอมากน้อยแค่ไหนกันแน่?

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

  

➀ สีดำ

image_1028080
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นทายนิสัยจากสีที่ชอบสีแรกอย่าง ‘ สีดำ ’ ก่อนเลยค่ะซิส สีดำถือเป็นสีแนวเข้มๆ ดาร์กๆ ที่สื่อความหมายได้หลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นความกล้าหาญ ความแตกต่าง ความลึกลับ ความน่าสนใจ หรือความมีอำนาจ รวมถึงอาจแปลความหมายไปในแง่ลบอย่างความโศกเศร้าและความเจ็บปวดก็ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองหลงใหลในสีดำมากๆ จนกลายมาเป็นสีโปรดประจำตัว เธอก็มีแนวโน้มจะเป็นคนที่กล้าได้ กล้าเสีย กล้าเสี่ยงกับเรื่องต่างๆ จนดูเหมือนจะหุนหันพลันแล่นมากเกินไปในบางครั้ง แถมเธอยังเป็นคนที่จริงจังและเข้มแข็ง คนรอบข้างเลยพากันเคารพนับถือและแอบเกร็งๆ กลัวๆ เวลาที่ต้องอยู่ใกล้ๆ กับเธอ แต่ภายใต้ความจริงจังนั้นเธอก็เป็นคนที่พึ่งพาได้คนนึงเลยล่ะ

  

➁ สีขาว

image_1028085
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูต่อกับสีที่ตรงข้ามกับสีดำโดยสิ้นเชิงอย่าง ‘ สีขาว ’ ได้เลยค่ะ เราว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่ยกให้สีขาวเป็นสีโปรดของตัวเองแน่ๆ เพราะว่าสีขาวน่ะสื่อถึงความบริสุทธิ์ผุดผ่องเบอร์แรง แล้วถ้าเป็นวัฒนธรรมฝั่งตะวันตกสีขาวก็จะมองว่า สีขาวเป็นสีที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงานหรือโรงพยาบาลนั่นเอง ซึ่งสาวคนไหนที่ชอบสีขาวมากกว่าสีอื่นๆ เธอก็อาจเป็นคนที่มีบุคลิกสงบเสงี่ยมและไร้เดียงสา ในบางครั้งก็ออกจะซื่อๆ ไม่ค่อยทันคนจนเกินไปซะด้วยซ้ำ ที่สำคัญเธอยังชอบให้สิ่งต่างๆ รอบตัวสะอาดเรียบร้อยและเป็นระเบียบอยู่เสมอ ถ้าจะให้เปรียบเทียบเธอกับของบางอย่าง ก็ต้องเป็นผ้าสีขาวสะอาดตาเท่านั้นเลย

  

➂ สีแดง

image_1028087
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครชอบ ‘ สีแดง ’ สุดร้อนแรงบ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ววว!!! คนส่วนใหญ่อาจมองว่าสีแดงเป็นสีที่เหมาะกับสาวแซ่บหรือสาวสไตล์เซ็กซี่หน่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ เพราะว่าสีแดงเป็นสีที่สื่อความหมายถึงความตื่นตาตื่นใจ ความหลงใหล ความทรงพลัง และความอันตราย ที่สำคัญยังมีพลังดึงดูดอยู่ในตัวเองด้วย แบบนี้เวลาที่สาวๆ เดินผ่านป้ายเซลล์หรือเห็นแพ็กเกจสินค้าชิ้นไหนที่ใช้สีแดง มันก็เลยเตะตาโดนใจให้ต้องหันไปมองหรือแวะเข้าไปดูทุกครั้งเลยไงล่ะ ซึ่งสาวซิสที่เลือกสีแดงเป็นสีโปรด เธอก็มักจะมีบุคลิกเป็นคนที่ใจถึง ชอบมองหาเรื่องตื่นเต้นให้ตัวเองอยู่เสมอ แล้วยังเป็นคนที่ชอบการผจญภัยมากๆ อีกต่างหากนะ แล้วด้วยนิสัยที่กล้าหาญไม่กลัวใคร บางครั้งก็อาจเผลอทำอะไรแบบไม่คิดหน้าคิดหลังได้เหมือนกัน

   

➃ สีชมพู

image_1028088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ให้มันเป็นสีชมพู~~~ สาวซิสที่ชอบ ‘ สีชมพู ’ มากที่สุดในบรรดาสีสวยๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของใช้ หรือแม้แต่ห้องนอน ก็ต้องคุมโทนให้เป็นสีชมพูไปซะทุกอย่าง โดยสีชมพูอาจบ่งบอกตัวตนของเธอว่าเป็นคนที่มีนิสัยสนุกสนาน สดใสร่าเริง มองทุกอย่างในแง่บวกจนแอบใสซื่อเกินไปในบางครั้ง เธอยังเป็นคนที่กล้าเปิดเผยความรู้สึกของตัว ไม่อายที่จะแสดงให้คนอื่นได้เห็นว่าเธอกำลังรู้สึกยังไง สำหรับเธอแล้วสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตก็คือความรักและครอบครัวนี่แหละค่ะ นอกจากนี้สีชมพูยังเป็นสีที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิง ความขี้เล่น และเป็นสีแทนความรักได้ด้วยนะเออ

  

➄ สีม่วง

image_1028089
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ สีม่วง ’ ก็ถือเป็นเทรนด์สีที่มาแรงแบบสุดๆ ในช่วงไม่กี่ปีนี้เลยนะคะ ทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับที่เป็นสีม่วง ก็เป็นไอเทมที่สาวสายแฟต้องช้อปมาแมทช์แฟชั่นสุดปังกันทั้งนั้น โดยสีม่วงเป็นสีที่แสดงถึงพลังอำนาจ สติปัญญา และจิตวิญญาณ แล้วในบางครั้งสีม่วงยังสื่อความหมายถึงความหยิ่งผยองได้ด้วยนะ สาวๆ ที่ชอบสีม่วงและยกให้เป็นสีโปรดประจำตัวก็มีแววว่าเธอจะเป็นคนที่มีไหวพริบดี หัวไว มีความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในตัวเองค่อนข้างมาก เธอเลยไม่ชอบทำอะไรเหมือนใคร โหยหาการสร้างตัวตนในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อที่จะได้โดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่นๆ รอบตัวนั่นเอง

   

➅ สีเหลือง

image_1028090
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่สาวซิสมองเห็น ‘ สีเหลือง ’ แล้วเธอรู้สึกยังไงกันบ้างคะ? เราว่าหลายคนคงจะรู้สึกสดชื่นแจ่มใจ เวลาที่มองเห็นสีเหลืองสดใสกันแน่ๆ ซึ่งมันก็เป็นจริงตามนั้นเลยนะ เพราะว่าสีเหลืองเป็นสีที่สื่อความหมายถึงความสุข ความร่าเริง ความคิดเชิงบวก และความอบอุ่นได้ด้วย ดังนั้น สาวซิสคนไหนที่มีสีเหลืองเป็นสีที่โปรดปรานมากที่สุด พวกเธอเหล่านี้มักจะเป็นคนที่น่ารักสดใส มีพลังบวกอยู่ในตัวอย่างล้นเหลือ มักมองสิ่งต่างๆ รอบตัวในแง่ดีแทบจะตลอดเวลา แถมยังเป็นคนที่รักการผจญภัยแบบสุดๆ ด้วยเหมือนกัน เวลาเธอไปปรากฏตัวที่ไหนก็สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างได้เสมอเลยล่ะ

   

➆ สีฟ้า

image_1028091
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอปิดท้ายด้วยสีที่มองเห็นแล้วทำให้รู้สึกสบายตา สบายใจ อย่าง ‘ สีฟ้า ’ เลยละกันนะคะ ซึ่งสีฟ้าก็เป็นสีที่สื่อความหมายแทนความมั่นคง ความสามัคคี ความสงบ และความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี แบบนี้สาวซิสที่เลือกสีฟ้าเป็นสีโปรดท่ามกลางสีอื่นๆ มากมาย ก็มีแนวโน้มสูงมากที่เธอจะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ น่าเชื่อถือ และไว้ใจได้ แล้วยังมีนิสัยอ่อนโยนและช่างเห็นอกเห็นใจคนอื่น เลยไม่น่าแปลกใจถ้าใครๆ ต่างก็หวังพึ่งพาเธอ และตัวเธอเองก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นด้วยเหมือนกัน แล้วหากช่วงเวลาไหนที่ต้องเจออุปสรรคปัญหาเธอก็มักจะใช้ความสงบเข้าสู้ ค่อยๆ คิดเพื่อวางแผนและเลือกหนทางแก้ไขที่ดีที่สุดแล้วค่อยลงมือจัดการกับปัญหานั้นๆ ใครที่ได้อยู่ใกล้กับสาวๆ ที่ชอบสีนี้ก็ถือว่าโชคดีมากๆ เลยนะ

   

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ ทายนิสัยจาก ‘ สีที่ชอบ ’ และลองเช็คกับสีโปรดของตัวเองแล้ว สรุปว่ามันบ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายในได้แม่นเป๊ะขนาดไหนกันล่ะ??? แต่เอาจริงๆ เราว่าก็คงจะมีทั้งคนที่เช็คแล้วตรงเป๊ะๆ แทบจะทุกข้อ รวมถึงคนที่ลองเช็คดูแล้วตรงบ้าง ไม่ตรงบ้าง ปะปนกันไป ที่สำคัญความชอบเรื่องสีสันน่ะมันเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้แทบจะตลอดเวลา วันนี้สาวซิสอาจจะชอบสีชมพูสุดฟรุ้งฟริ้ง แต่พอโตขึ้นหรือผ่านประสบการณ์ในชีวิตบางอย่าง ก็อาจทำให้เธอกลายมาเป็นคนที่ชอบสีดำเข้มๆ แทนก็ได้ ของแบบนี้มันก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์และความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไปในเวลานั้นๆ ด้วยเหมือนกันเนอะ

\(^∀^)メ(^∀^)ノ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @