How to แต่งหน้าลงไอจีเก๋ ๆ ในเทศกาลตรุษจีน!

How to แต่งหน้าลงไอจีเก๋ ๆ ในเทศกาลตรุษจีน!

หนีห่าววว สาวๆ ทุกคนด้วยนะคะ ในช่วงต้นปีมีเทศกาลต่างๆ มากมายเลย แล้วหนึ่งในนั้นก็คือเทศกาลตรุษจีนนน

16 February 2021
Cher'ry Lalisa
16 February 2021


หนีห่าววว สาวๆ ทุกคนด้วยนะคะ ในช่วงต้นปีมีเทศกาลต่างๆ มากมายเลย แล้วหนึ่งในนั้นก็คือเทศกาลตรุษจีนนน ซึ่งรี่ก็เลยไปหา reference มาเพื่อจะหาแนวทางในการแต่งหน้าลงไอจีในช่วงเทศกาล แต่ก่อนอื่นรี่ต้องบอกก่อนว่าเครื่องสำอางที่รี่นำมาแต่งในวันนี้จะจำกัดอยู่ในงบที่ถูกมาก ทุกคนเข้าถึงได้แน่นอน หรือว่าจะเอาไปปรับเปลี่ยนกันได้แล้วแต่ทุกคนเลย งั้นเราไปแต่งหน้ากันนน!image_1029696

เรามาเตรียมผิวหน้ากันก่อนเลย เริ่มจากหน้าส้ดสดของเรา หลังจากล้างหน้าเสร็จ ทุกคนสามารถเลือกลงสกินแคร์หรือ Moisturizer ของตนเองได้เลยนะคะ แต่วันนี้ที่รี่เลือกใช้คือimage_1029697

Nami I’m Fresh Aloe-Lemon Brightening Gel
ลูกรักตัวโปรดที่ทั้งถูกทั้งดี เป็นเจลว่านหางจระเข้สกัดเย็นที่เข้มข้นถึง 99.5%


image_1029698

เจลอโลนามิจะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำและดูกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยแดง แถมกระชับรูขุมขนของเราอีกด้วย เนื้อเจลก็จะไม่มีสี เป็นสีใส ได้กลิ่นว่านหางจระเข้อ่อนๆ ใช้แล้วสดชื่นมากๆ


image_1029699

ขั้นตอนถัดไปเราก็มาลงรองพื้นกัน ลุคแต่งหน้านี้เป็นลุคเอเชียเนอะ
รี่ก็เลยเลือกรองพื้นที่ไม่หนาเกินไปและก็ดูฉ่ำๆ


image_1029700

Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++
ครีมรองพื้นที่ถูกและดีอีกตัวหนึ่งของรี่ ตัวนี้เขาปรับสูตรใหม่มาด้วยนะ คือเพิ่มการควบคุมความมันได้ยาวนานมากขึ้น รี่ชอบความที่เขาเป็น BB Cream ที่ปกปิดได้ดีมากแต่ไม่หนักหน้าใดๆ เลย ทำให้เราดูไม่แต่งหน้าจัดจนเกินไป ดูธรรมชาติ


image_1029701

บีบีซองดำนามิมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ พอทาแล้วเนื้อครีมจะเป็นเนื้อแมตต์แต่ยังดูหน้าฉ่ำ นี่คือเหตุผลหลักที่รี่ชอบใช้ตัวนี้เลย ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและเรียบเนียน ถ้าสาวๆ คนไหนหน้ามันมากๆ หรือว่าอยากให้หน้าดูแมตต์เข้าไปอีกก็สามารถทาแป้งอีกชั้นหนึ่งก็ได้นะคะ


image_1029702

ขั้นตอนต่อไปเราก็ไปเขียนคิ้วกันน วิธีเขียนคิ้วลุคนี้ให้เขียนคิ้วตามทรงคิ้วได้เลย แต่อาจจะลากหางคิ้วให้ยาวกว่าปกตินิดนึงimage_1029703

โดยที่เขียนคิ้วแนะนำเป็นโทนสีเข้มจะดำหรือน้ำตาลเข้มก็ได้ ที่เขียนคิ้วที่รี่ใช้เป็นของที่รี่ซื้อมาจาก shopee แต่จำราคาไม่ค่อยได้ จำได้แค่ว่าราคาหลักสิบเลยซื้อมาทุกเฉดสี


image_1029704

รี่ใช้ที่เขียนคิ้วของ Novo เป็นสีน้ำตาลเข้ม เป็นดินสอแบบแท่ง เขียนง่าย มีที่ปัดคิ้ว


image_1029705
image_1029706

ต่อกันที่อายแชโดว์ อันนี้เลือกใช้กันได้ตามความชอบเลย แต่จะต้องมีสีน้ำตาล และสีทองกลิตเตอร์ วิธีแต่งตาก็ลงสีน้ำตาลก่อนให้ทั่วเปลือกตาเลย แล้วค่อยลงสีทองกลิตเตอร์ตรงกลางตาimage_1029707

หลังจากนั้นก็กรีดอายไลน์เนอร์เลย ไม่ต้องกรีดยาวมากนะคะ แต่ให้ออกจากห่างตามานิดนึงimage_1029708
image_1029709

หลังจากนั้นก็ดัดขนตาและปัดมาสคาร่ากันได้เลย หรือใครอยากจะติดขนตาปลอมแบบจัดเต็มแบบในเรฟก็ได้เลยย แต่รี่เป็นคนที่ไม่ชอบติดขนตาปลอมก็เลยขอแค่ปัดมาสคาร่าดีกว่า


image_1029710

คือปกติรี่จะใช้มาสคาร่าของ Maybelline รุ่นฝาชมพู แต่ว่าหาไม่เจออออ อยู่ดีดีก็หาย ก็เลยไปเจอตัวนี้มาที่เป็นรุ่นก้อปปี๊55555 ไม่รู้ว่าชื่อยี่ห้ออะไร แต่จำได้ว่าซื้อใน shopee เหมือนกันเป็นของจีน ราคาหลักสิบเหมือนกัน ขออนุญาตใช้อันนี้ไปก่อนนะคะ ทุกคนก็สามารถใช้มาสคาร่าที่มีอยู่ได้เลยimage_1029711

ต่อไปก็มาปัดแก้มมม ให้ทุกคนเลือกใช้โทนชมพูหรือโทนแดงนะคะ ไม่แนะนำให้ใช้โทนสีส้มเพราะจะไม่เข้ากับลุคเลย วิธีปัดก็ปัดหน้าแก้มขึ้นไปโหนกแก้ม ปัดให้สีเสมอกันimage_1029712

รี่เลือกใช้ที่ปัดแก้มของ 4U2 รุ่น You heart me ครีมบรัชยอดฮิต
ที่คิดว่าสาวๆเกือบทุกคนต้องมีติดไว้สักอัน


image_1029713

ขั้นตอนเกือบสุดท้ายก็คือทาลิปคะ ให้ทุกคนเลือกโทนลิปสีแดงนะค่า แดงไว้ก่อนเลยหน้าปังเองงง ลองมากับตัวเองเลย ลิปที่รี่เลือกใช้นะคะก็คือimage_1029714

Nami Make Up Pro Seoul Chic Moisture Matte Lip & Cheek ลิปซองจากนามิอีกตัวหนึ่ง รักสีมาก ซื้อมาหมดประมาณสามซองได้แล้วอะ คือราคาถูกแต่ทาแล้วดูแพงมาก สีที่รี่เลือกใช้แต่งลุคนี้คือ สี No.1 Wild Rose ซึ่งวิธีทานะคะ ก็ทาครึ่งปากแล้วเกลี่ยขอบปากให้ดูเอเชียๆหน่อย หรือใครชอบทาเต็มปากแบบปังๆก็สามารถทาได้เหมือนกัน แต่ต้องทาให้สีชัดๆ เลยนะคะ


image_1029715

สาเหตุที่รี่ชอบลิปซองของนามินะคะ เพราะมันทาง่าย เกลี่ยง่าย พกง่าย เม็ดสีชัด เป็นลิปมอยส์เจอร์ที่ทาแล้วกึ่งแมตต์ อีกอย่างหนึ่งคือสีลิป ลิปซองนามิเขาจะมีด้วยกัน4เฉดสี ซึ่งทุกสีดูแพงหมดเลย รักมากimage_1029716

ขั้นตอนสุดท้ายง่ายมาก แค่เพียงเอาลิปสติกมาแต้มเป็นจุดใต้ตาก็ได้เป็นลุคดูจีนๆ แบบนี้เลย แต่งตามได้ง่ายๆ เอาไว้ถ่ายสตอรี่ไอจีแบบเก๋ๆ


image_1029717

เป็นไงกันบ้างคะ สาวๆ คนไหนสนใจก็นำวิธีแต่งหน้าลุคนี้ของรี่ไปแต่งตามกันได้น้าหรืออาจะเอาไปปรับเปลี่ยนแต่งตามถนัดของทุกคนก็ได้นะคะ รี่อาจจะแต่งได้ไม่เหมือนเป๊ะกับเรฟ แต่รี่ก็พยายามแต่งออกมาให้ตรงกับสไตล์ของรี่ วันนี้รี่ก็คงต่อพอแค่นี้ก่อน ขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะที่เข้ามาอ่านจนถึงตรงนี้ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีวันตรุษจีน ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @