รัก (ตัว) เอง นักเลงพอ! แชร์ 7 วิธี ' รักตัวเองให้มากขึ้น ' ทำแล้วมีความสุข ชีวิตดีขึ้นหลายเท่า 💕

รัก (ตัว) เอง นักเลงพอ! แชร์ 7 วิธี ' รักตัวเองให้มากขึ้น ' ทำแล้วมีความสุข ชีวิตดีขึ้นหลายเท่า 💕

สาวๆ คะ! เธอจงจำไว้ให้ดีเลยนะว่าต่อให้โลกนี้จะไม่มีใครรักเรา เราก็ต้องไม่ลืมรักตัวเองเด็ดขาดเลยนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 วิธี ' รักตัวเองให้มากขึ้น ' ที่ถ้าทำได้ก็จะช่วยให้ชีวิตดี๊ดีและมีความสุขขึ้นหลายเท่าแน่นอน

23 February 2021
Pearrisa
23 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา ได้เวลามาเจอกัน จอยกัน เม้าท์มอยกันอีกแล้วนะ (。>‿‿<。 )

image_1031787
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่าต่อให้จะเป็นสาวโสดหรือคนที่มีคู่ คนที่เธอห้ามลืมรักและเอาใจใส่เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ตัวเอง ’ นี่แหละค่ะ เพราะเรารู้ว่าสาวๆ หลายคนอาจเผลอมองข้ามตัวเองไป มัวแต่ไขว่คว้าหรือทุ่มเทความรักให้กับคนอื่นไปซะหมด จนไม่เหลือความรักให้ตัวเองแม้แต่น้อย พอเป็นแบบนี้แล้วก็จะทำให้เธอรู้สึกหมดแรง หมดพลัง แถมยังใช้ชีวิตผ่านไปในแต่ละวันแบบไม่มีความสุขอีกด้วยนะเออ

วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ มาเปลี่ยนแปลงทัศนคติของตัวเองใหม่ จากที่เคยรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธี ' รักตัวเองให้มากขึ้น ' แบบง่ายๆ ที่ถ้าทำได้แล้วจะช่วยให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า มาค่ะ! สาวคนไหนพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยยย

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

   

➊ หัดปฏิเสธคนให้เป็นซะบ้าง

image_1031788
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครเป็นพวกชอบตกปากรับคำเสมอเวลามีคนมาขอให้ช่วยอะไร หรือชอบพูดว่า ‘ ได้หมด ’ / ‘ ไม่ติด ’ แทบจะทุกครั้งทั้งๆ ที่ตัวเองลำบากใจบ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว?! เราขอเตือนเลยนะว่านิสัยขี้เกรงใจคนอื่นแบบนี้ มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่มีความสุขเพราะต้องตกลงทำในสิ่งที่ตัวเองไม่อยากทำนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะหันมารักตัวเองให้มากขึ้น เรื่องไหนที่คนรอบข้างขอให้ช่วยเหลือ แล้วตัวเธอเองคิดว่ามันลำบากเกินไปหรือไม่สะดวกใจที่จะทำ ก็ต้องหัด Say No ปฏิเสธคนให้เป็นบ้างนะคะ อย่าไปคิดแทนอีกฝ่ายหรือกลัวว่าเขาเหล่านั้นจะโกรธเคืองเธอรึเปล่า เพราะถ้าพวกเขาเป็นคนดีจริงๆ ก็ต้องเข้าใจในเหตุผลของที่เธอปฏิเสธเขาไปด้วยเหมือนกันไงล่ะ

   

➋ เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

image_1031789
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะคะว่าการเปรียบเทียบตัวเองมันเป็นนิสัยที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะห้ามใจง่ายๆ ได้ซะด้วยสิ แต่ถ้าสาวซิสคนไหนพอเห็นคนอื่นได้ดิบได้ดี แล้วชอบเอาชีวิตของตัวเองไปเปรียบเทียบกับเขาเหล่านั้นทุกครั้งไป แถมยังเอาแต่โทษตัวเองว่า ‘ ทำไมเราไม่ดีให้ได้เหมือนเขา? ’ / ‘ ทำไมชีวิตฉันมันน่าสมเพชได้ขนาดนี้? ’ / ‘ ถ้าดีให้ได้สักครึ่งนึงของเขาน่าจะดี! ’ ประโยคแย่ๆ เหล่านี้ก็ไม่ต่างอะไรจากหนามที่คอยทิ่มแทงให้เธอรู้สึกเจ็บปวด รู้สึกนับถือตัวเองน้อยลง และรู้สึกท้อถอยหมดกำลังใจได้ง่ายๆ เลยนะ ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ควรเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับใครได้แล้วค่ะ ขอให้คิดเสมอเลยนะว่าคนเราแต่ละคนมีดีไม่เหมือนกัน ต่อให้เธอจะไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าใคร แต่ถ้าได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เท่านี้ก็ถือว่าเธอได้ใช้ชีวิตดี๊ดีแล้วนะ

   

➌ ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันอย่างมีความสุข

image_1031790
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนอาจยังคิดวกวนถึงอดีตที่ผ่านมาแล้ว บางคนอาจกังวลกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง จนทำให้เธอหลงลืมใช้ชีวิตอยู่กับช่วงเวลาปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า เราขอให้สาวๆ เลิกนึกถึงอดีตที่ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้ซะเถอะนะคะ เพราะต่อให้เธอคิดแล้วคิดอีกจนหัวแทบระเบิดมันก็ไม่ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น แล้วก็อย่ากังวลกับเรื่องของอนาคตให้มากจนเกินพอดี จนพาลทำให้ไม่มีความสุขกับปัจจุบันที่กำลังใช้ชีวิตอยู่ ขอให้เธอเอาเวลาที่เครียดและกังวลเหล่านี้ มาทำกิจกรรมที่ช่วยสร้างสีสันและช่วยเติมความสุขให้เพิ่มขึ้นอีกสักนิดจะดีกว่านะ รับรองได้เลยว่าเธอจะรู้สึกว่าชีวิตนี้ก็ไม่ได้โหดร้ายเกินไปแน่นอน

   

➍ ให้ของขวัญตัวเอง / ชื่นชมตัวเองบ่อยๆ

image_1031791
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงช่วงเทศกาลสำคัญหรือวันพิเศษต่างๆ สาวซิสหลายคนก็คงจะชอบช้อปปิ้งของขวัญไปเซอร์ไพรส์คนที่ตัวเองรักหรือคนอื่นๆ รอบตัวกันใช่มั้ยคะ? แต่เราเดาว่าคงมีสาวส่วนน้อยที่คิดจะซื้อของขวัญให้ตัวเองแน่ๆ ทั้งที่คนที่ใกล้ตัวเธอมากที่สุดและอยู่กับเธอตลอดเวลา ก็คือตัวเธอเองไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แบบนี้ถ้าอยากจะใจดีกับตัวเองอีกสักนิดและรักตัวเองให้มากขึ้นอีกสักหน่อย เวลาเธอทำบางสิ่งบางอย่างสำเร็จ ไม่ว่ามันจะเป็นเพียงความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ หรือยิ่งใหญ่ก็ตาม ก็อย่าลืมซื้อของขวัญมอบให้กับตัวเองบ้างนะ เพื่อที่จะได้เป็นกำลังใจให้เธออยากทุ่มเททำสิ่งดีๆ ในชีวิตต่อไปเรื่อยๆ นั่นเอง

   

➎ ในโลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100% หรอกนะ

image_1031792
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิคะว่ามีใครไม่เคยทำอะไรผิดพลาดในชีวิตแม้แต่เรื่องเดียว… ย้ำอีกทีว่า ‘ แม้แต่เรื่องเดียว ’ เลยรึเปล่า??? เอ้าาา ไม่ต้องสงสัยนะว่าทำไมคำตอบถึงเงียบกริบ เพราะบนโลกใบนี้ต่อให้จะเป็นคนที่เก่งขนาดไหนหรือถึงขั้นอัจฉริยะ ก็ไม่มีทางจะไม่เคยทำผิดพลาดเลยสักเรื่องหรอกนะคะ ดังนั้น สาวๆ ก็ต้องเลิกกดดันตัวเองได้แล้วว่า ‘ ฉันจะต้องเป็นคนเพอร์เฟกต์ 100% เต็ม ’ เพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอทำผิดหรือตัดสินใจพลาด ก็ขอให้นำมันมาเป็นบทเรียนเพื่อสอนไม่ให้เธอทำผิดซ้ำแบบเดิมจะดีกว่า จงจำไว้เลยนะว่าถ้าไม่เคยผิดพลาดเธอก็จะไม่มีได้เรียนรู้อะไรเลย

   

➏ พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนดีๆ

image_1031793
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่ชอบอยู่ท่ามกลางคนที่มีความคิดหรือทัศนคติแง่ลบบ่อยๆ ก็ไม่ต่างจากการทำร้ายตัวเองทางอ้อมเลยนะคะ เพราะการที่เธอใช้เวลาอยู่กับคนที่เอาแต่นินทาว่าร้ายคนอื่น หรือไม่คิดจะทำอะไรดีๆ เพื่อความก้าวหน้าในอนาคต มันก็จะทำให้เธอซึมซับพฤติกรรมและความคิดแย่ๆ เหล่านั้นตามไปด้วย นอกจากจะทำลายความสุขในชีวิตแล้ว เธอยังอาจกลายมาเป็นคนที่มีทัศนคติติดลบเหมือนกันกับเขาเหล่านั้นก็ได้ ถ้าไม่อยากใช้ชีวิตติดอยู่ในลูปแย่ๆ ก็ต้องรีบพาตัวเองออกมา แล้วลองเปิดใจทำความรู้จักกับคนกลุ่มใหม่ที่มีทัศนคติเชิงบวกแทนจะดีกว่า เชื่อสิว่าเธอจะรู้สึกสบายใจมากขึ้นกว่าเดิม แล้วเผลอๆ พวกเขาเหล่านั้นอาจช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เธออยากทำอะไรดีๆ ก็เป็นได้

   

➐ ถ้าดูแลร่างกายดี จิตใจก็จะแจ่มใสไปด้วย

image_1031794
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่สาวซิสจะมีความสุขมากขึ้นและได้ใช้ชีวิตดี๊ดีอย่างที่ฝัน นอกจากจะต้องดูแลสภาพจิตใจของตัวเองเป็นอย่างดีแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการหันมาใส่ใจดูแลร่างกายให้แข็งแรงด้วยนั่นเองค่ะ ก็หากเธอมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง สดชื่นแจ่มใส ก็จะช่วยให้มีแรงและมีกำลังใจลงมือทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มที่มากขึ้น โดยเธอควรเข้านอนแต่หัวค่ำเพื่อจะได้ตื่นเช้ามาด้วยความสดใส ควรออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง รวมทั้งควรเลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ให้มากๆ พฤติกรรมการดูแลตัวเองเหล่านี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแสดงความรักให้กับตัวเองเหมือนกันนะ

  

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

เห็นมั้ยล่ะคะว่าการหันมา ‘ รักตัวเองมากขึ้น ’ มันไม่ได้ยากเย็นอะไรสักนิดเลยนะ เพียงแค่เธอลดความคาดหวังในเรื่องต่างๆ ให้มันน้อยลง ไม่ต้องกดดันตัวเองไปซะทุกเรื่อง รวมทั้งหันมาใส่ใจ ดูแล และทำสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองบ้าง เท่านี้มันก็ช่วยเติมความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตให้เพิ่มมากขึ้นได้แล้ว นอกจากจะทำให้เธอรู้สึกเอ็นจอยกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันแล้วเนี่ย มันยังช่วยให้เธอเห็นคุณค่าในตัวเองมากกว่าเดิมอีกด้วยนะ ในเมื่อมันส่งผลดีต่อตัวเธอเองหลายด้านขนาดนี้ก็ต้องรีบรักตัวเองให้มากๆ แล้วละ

٩(♡ε♡ )۶

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @