ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสุดปัง การันตีความสนุก ดูแล้วติดจนหยุดไม่ได้ 📌

ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสุดปัง การันตีความสนุก ดูแล้วติดจนหยุดไม่ได้ 📌

ใครที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลีก็รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเรารวบรวม 7 ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสุดปัง มาแนะนำให้ได้ลองเปิดดูกันแบบจุใจ โดยซีรีส์แต่ละเรื่องที่คัดมาฝากกันการันตีความสนุกจนกดหยุดดูไม่ได้แน่นอน!!!

22 February 2021
Pearrisa
22 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองงง~ ขอเสียงสาว #สายเกา หน่อยสิคะ ヽ(✿゚▽゚)ノ

image_1031795
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีสาว SistaCafe หลายคนที่เป็นติ่งเกาหลีตัวจริงเสียงจริงแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ??? แล้วถ้าพูดถึงผลงานวงการบันเทิงเกาหลีที่โด่งดังไปทั่วโลกก็ต้องเป็น ซีรีส์เกาหลี เท่านั้นเลย เพราะซีรีส์จากฝั่งเกาหลีเนี่ยมาพร้อมกับคุณภาพคับแก้ว ทั้งพล็อตเรื่องที่น่าติดตาม เคมีของนักแสดงและนักแสดงสมทบที่เข้ากันได้ดี หรือแม้แต่ฉากและคอสตูมก็ยังไร้ที่ติอีกต่างหาก แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่สาวๆ หลายคนจะติด ซีรีส์เกาหลีแบบงอมแงมแทบจะทุกเรื่องเลยยังไงล่ะ #ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน

แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสุดปัง มาแนะนำให้สาวซิสได้ลองหามาดูคลายเหงากันด้วยล่ะ แอบกระซิบนิดนึงว่าจัดมาให้ครบทั้งแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า และพีเรียดเลยทีเดียว รับรองได้เลยว่าจะต้องถูกอกถูกใจสาวทุกสไตล์ ดูเพลินจนรู้ตัวอีกทีก็กดปุ่มหยุดดูไม่ได้แล้ว

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

   

➊ The World of the Married ( 2020 )

image_1031796
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นเปิดความปังด้วยซีรีส์เกาหลีกระแสแรงที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องแรงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ‘ The World of the Married ’ จากช่อง JTBC ที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้เรตติ้ง 28.371% ซึ่งเรียกได้ว่าสูงมากๆ เลยนะ โดยพล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของ จีซอนอู คุณหมอสาวที่ดูจะมีชีวิตที่เพอร์เฟกต์ไร้ที่ติ ทั้งด้านการงาน หน้าตาทางสังคม และครอบครัว เธอได้แต่งงานกับ อีแทโอ และมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวยและราบรื่น แต่เธอกลับถูกสามีหักหลังด้วยการนอกใจไปมีภรรยาน้อย แถมคนรอบตัวยังรู้เรื่องราวความสัมพันธ์ลับครั้งนี้อีกด้วย เลยกลายเป็นเรื่องราวการแก้แค้นอันเจ็บแสบ จนคนดูอย่างเราอยากจะเอามือทะลุหน้าจอไปจิกหัวสามีและเมียน้อยให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย

   

➋ Sky Castle ( 2018 )

image_1031797
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาด้วยซีรีส์เกาหลีที่จัดอยู่ในลิสต์ซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงสุดอันดับต้นๆ อย่าง ‘ Sky Castle ’ ต่อเลยดีกว่าค่ะ โดยซีรีส์เรื่องนี้ถึงแม้ว่าช่วงตอนแรกๆ จะได้เรตติ้งค่อนข้างต่ำแค่ 1.7% แต่กลับพลิกโผมาได้เรตติ้งสูงถึง 23.779% เลยทีเดียว อาจเป็นเพราะพล็อตเรื่องเป็นเรื่องราวสะท้อนสังคมเกาหลีเกี่ยวกับความกดดันของลูกๆ ที่ได้รับจากพ่อแม่ที่ชอบเปรียบเทียบลูกของตัวเองกับคนอื่นว่าใครเก่งกว่ากัน เลยทำให้คนดูรู้สึกอินตามตัวละครได้ไม่ยากนั่นเอง ซึ่งเนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวชนชั้นสูงที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์สุดหรูหราที่มีชื่อว่า Sky Castle ที่เหล่าภรรยาต่างแก่งแย่งชิงดีเพื่อให้สามีของตัวเองได้เลื่อนขั้น รวมถึงทำทุกวิถีทางเพื่อนให้ลูกๆ ของเธอได้เข้าเรียนในคณะและมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด จนเกิดเป็นเรื่องราวความวุ่นวายบานปลายไม่จบไม่สิ้นตามมา

   

➌ Crash Landing on You ( 2019 )

image_1031798
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าจัดเต็มไปถึงสองเรื่องแล้ว คราวนี้เราขอพาสาวๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปดูซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกเรื่องดังอย่าง ‘ Crash Landing on You ’ บ้าง โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้สองนักแสดงระดับดับตำนานอย่าง ‘ ฮยอนบิน ’ และ ‘ ซนเยจิน ’ มาประกบคู่รับบทพระนาง นอกจากจะกวาดเรตติ้งไปถึง 21.683% แล้ว ยังสร้างความฟินให้คนดูอย่างเราต้องดูไปจิกหมอนไปจนหมอนแตกไปหลายใบเลยทีเดียว พล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างแปลกใหม่ เพราะเป็นเรื่องราวความรักระหว่างสาวเกาหลีใต้และหนุ่มเกาหลีเหนือ ( มีความความรักต้องห้ามเบาๆ ) ซึ่งฝ่ายหญิงคือ ยุนเซรี ทายาทแชโบล เจ้าของธุรกิจแฟชั่นในเกาหลีใต้ วันนึงระหว่างที่เล่นพาราไกลดิ้งอยู่ กลับมีพายุลูกใหญ่พัดเธอข้ามเขตไปตกที่ฝั่งเกาหลีเหนือ เป็นเหตุที่ทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก นายทหารเกาหลีเหนือที่ช่วยซ่อนตัวเธอไว้ พอหนุ่มหล่อสาวสวยอยู่ใกล้กันก็เกิดเป็นความรักสุดฟินที่ทั้งน่ารักและซึ้งหนักมาก

   

➍ Reply 1988 ( 2015 )

image_1031799
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะคะว่าซีรีส์เกาหลีเขาไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องสุดฟินอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะ ‘ Reply 1988 ’ ก็เป็นซีรีส์ครอบครัวที่มีเนื้อเรื่องแนว Comimg of Age ที่ติ่งซีรีส์เกาหลีห้ามพลาดเด็ดขาดเลย แล้วถ้าอยากรู้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ปังขนาดไหนก็สามารถเช็กได้จากเรตติ้งถล่มทลายถึง 18.803% นี่แหละค่ะ ถึงเนื้อหาของซีรีส์จะไม่ได้หวือหวาหรือเน้นไปที่เรื่องความรักของหนุ่มสาว แต่ก็ทำให้เรารู้สึกอินได้ไม่ยากเพราะสอดแทรกเรื่องราวที่หลายๆ ครอบครัวต้องเคยพบเจอกันทั้งนั้น โดยเนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนสนิทชาย 4 หญิง 1 ที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก เพราะอาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน ซึ่งแต่ละครอบครัวก็มีฐานะและความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันไป แต่หนึ่งสิ่งที่เหมือนกันก็คือความรักของคนในครอบครัวที่มีให้กันนี่แหละ คอนเฟิร์มเลยว่าเป็นซีรีส์ที่ดูแล้วจะตราตรึงอยู่ในความทรงจำแน่ๆ

   

➎ Goblin ( 2016 )

image_1031800
- ที่มารูป: i.pinimg.com

It's a beautiful life 난 너의 곁에 있을게~ พอได้เพลงนี้ปุ๊บ ติ่งซีรีส์เกาหลีก็ต้องรู้ปั๊บเลยนะคะว่าเรากำลังพูดถึงซีรีส์เรื่องดังอย่าง ‘ Goblin ’ อยู่ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก - แฟนตาซีที่เขย่าหัวใจของเหล่าคนดูให้สั่นรัวๆ ไปกับความฟินของ ‘ กงยู ’ หรือ ‘ ลุงยักษ์ ’ ของเรื่องนี้
แล้วด้วยพล็อตเรื่องที่โรแมนติกสุดๆ บวกกับเคมีของพระ - นางทั้งคู่หลักและคู่รองที่เข้ากันได้ดีมากๆ เลยทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีเรตติ้งสูงถึง 18.680% เลย ซึ่งซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ คิมชิน อดีตแม่ทัพหนุ่มผู้เก่งกาจแต่ถูกพระราชาฆ่าตาย หลังจากที่เขาตายไปก็ถูกสาบให้มีชีวิตเป็นอมตะ เพื่อมองดูคนที่ตัวเองรักค่อยๆ ตายจากไปเป็นการลงโทษ ทางเดียวที่จะปลดปล่อยวิญญาณของเขาได้ ก็คือต้องหา
‘ เจ้าสาวของก็อบลิน ’ มาดึงดาบที่ปักอยู่บนอกออกไป จนวันนึงเขาก็ได้พบกับ จีอึนทัก เด็กสาวมัธยมที่มองเห็นดาบเล่มนั้น
ขอเตือนไว้ก่อนว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้สาวๆ หัวเราะจนท้องแข็งและร้องไห้สะอึกสะอื้นไปพร้อมกันแน่นอน

   

➏ Mr. Sunshine ( 2018 )

image_1031801
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อกับซีรีส์เกาหลีเรตติ้งดีอย่างเรื่อง ‘ Mr. Sunshine ’ ต่อเลยค่ะซิส โดยคนเขียนบทซีรีส์แนวพีเรียดเรื่องนี้เป็นคนเดียวกันกับเจ้าของผลงานเรื่อง ‘ Goblin ’ และ ‘ Descendants of the Sun ’ แถมยังได้นักแสดงชื่อดังอย่าง ‘ อีบยองฮุน ’ และ ‘ คิมแทรี ’ มารับบทนำ เลยได้รับความสนใจจนคนดูตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่เริ่มฉาย และไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์เรื่องนี้จะได้รับเรตติ้งสูงถึง 18.129% ซึ่งพล็อตเรื่องก็มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากๆ เลยนะ เพราะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงชินมิยังโย ( สมัยที่มีการเข้ามาของทหารอเมริกันในเกาหลี ) เด็กชายเกาหลีคนหนึ่งที่เกิดในครอบครัวคนรับใช้ได้หลบหนีไปยังสหรัฐอเมริกา วันนึงเขาก็ได้กลับมายังประเทศเกาหลีอีกครั้งในฐานะทหารเรือประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ และโชคชะตาก็นำพาให้เขาตกหลุมรักลูกสาวของตระกูลสูงศักดิ์ ในขณะเดียวกันก็ได้ค้นพบแผนการของชาวต่างชาติที่พยายามจะยึดครองประเทศเกาหลีด้วยเช่นกัน

   

➐ Mr. Queen ( 2020 )

image_1031802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยซีรีส์ที่เพิ่งจะฉายจบไปหมาดๆ อย่าง ‘ Mr. Queen ’ เลยละกันนะคะ ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะกระแสแรงแซงทุกโค้งแล้วเนี่ย ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่มีเรตติ้งพุ่งกระฉูดถึง 17.371% อีกต่างหาก เพราะ ซีรีส์เรื่องนี้ขนทัพความฮามาให้คนดูได้ขำจนน้ำตาไหล ถึงแม้ว่าจะเป็นซีรีส์แนวย้อนยุคที่มีเนื้อหาเข้มข้นก็จริง แต่ด้วยการดำเนินเรื่องและตัวละครที่มีคาแรกเตอร์สุดฮา เลยทำให้ดูซีรีส์เรื่องนี้ได้เพลินๆ แบบไม่มีเบื่อเลยสักตอนเดียว โดยเนื้อหาของซีรีส์ก็เป็นเรื่องราวของ จางบงฮวาน เชฟหนุ่มในโลกยุคปัจจุบันที่จู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาในร่างของ คิมโซยง ว่าที่ราชินีแห่งยุคโชซอน ที่ต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรส พระเจ้าชอลจง จากหนุ่มเพลย์บอยตัวพ่อกลับต้องมาใช้ชีวิตในร่างของหญิงผู้สูงศักดิ์ และก่อเกิดเป็นความรักวุ่นๆ ที่มาพร้อมกับความขำขันที่เกิดขึ้นในรั้ววังแห่งนี้ ถ้าใครได้เปิดดูตอนแรกแล้วก็ต้องติดงอมแงมแน่นอน เชื่อสิ!

   

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ส่อง ลิสต์ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสุดปัง ไปจนครบทั้ง 7 เรื่องแล้วเนี่ย มีเรื่องไหนที่สาวๆ ยังไม่ได้เปิดดูบ้างรึเปล่า??? เราขอบอกเลยนะว่าซีรีส์เกาหลีเนี่ยมีความโดดเด่นในเรื่องความหลากหลายของพล็อตเรื่องที่ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกสุดฟิน ซีรีส์แนวดราม่าเข้มข้น หรือซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ ก็หยิบมานำเสนอได้อย่างกลมกล่อมลงตัว เลยตกหัวใจคนดูได้อย่างอยู่หมัดและกวาดเรตติ้งไปอย่างถล่มทลายได้ไม่ยาก งานนี้ถ้าสาวซิสคนไหนเป็นติ่งซีรีส์เกาหลีตัวจริงเสียงจริง ก็ต้องรีบไปตามเก็บ ตามดู ให้ครบทุกเรื่องด่วนๆ เลยนะ ไม่งั้นเอ้าท์แย่เลย!!!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @