ไม่รู้หรอว่ามันดี! เผย 7 ข้อดี ของการอยู่ ' ตัวคนเดียว ' ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

ไม่รู้หรอว่ามันดี! เผย 7 ข้อดี ของการอยู่ ' ตัวคนเดียว ' ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

คนมีคู่หลายๆ คนอาจจะมองว่า คนโสดอย่างเรา น่าสงสารจริงๆ แต่รู้มั้ยว่า การอยู่ตัวคนเดียว มันไม่ได้น่าสงสารขนาดนั้น เรามีความสุขในแบบของเรา แม้จะไร้คู่ ก็ใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้ได้เหมือนกัน บางทีข้อดีของเรา อาจจะทำให้คุณรู้สึกอิจฉาขึ้นมาก็ได้นะ!

27 February 2021
belfry
27 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1032618
- ที่มารูป: bau.vn


เราเคได้ยินคนพูดกรอกหูบ่อยมากว่า โสดอะ ไม่ดี อยู่คนเดียวอะ น่าสนสารจัง ทำไมไม่หาใครสักคนละ และประโยคอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมใครๆ ต่างก็กลัวการอยู่คนเดียวนัก ทั้งๆ ที่เรารู้สึกว่า การอยู่คนเดียว มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ถ้ายังไม่เชื่อ วันนี้เรารวมข้อดีของการอยู่ตัวคนเดียวมาบอก เผย 7 ข้อดี ของการอยู่ตัวคนเดียว ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ ไม่ใช่แค่เหงา เศร้า และเดี่ยวดาย แต่การอยู่ตัวคนเดียว มันก็มีข้อดีเหมือนกันนะคะคุณ! อยากรู้มั้ยว่าเรื่องอะไร ถ้าอยากรู้ เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลย!

1. ได้ทำในสิ่งที่ชอบ

image_1032629
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้ง พอมีคู่แล้ว โอกาสที่เราจะได้ทำในสิ่งที่เราชอบจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ แต่การที่เราอยู่ตัวคนเดียว หรือเป็นโสดเนี่ย เราจะได้ทำอะไรที่เราอยากทำอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า มีอิสระอย่างแท้จริง ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือกลัวว่าใครจะรู้สึกไม่ดีมั้ย ได้สนุกกับสิ่งที่อยากทำ จะไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง ไปลั้ลลาที่ไหนก็ได้ ไม่มีใครว่า เพื่อนชวนไปเที่ยว ก็ไปได้ ไม่ต้องกลัวใครงอนหรือใครบ่น เห็นมั้ย ถึงแม้จะไม่มีแฟน แต่แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตคนโสดแฮปปี้ได้แล้ว จริงๆ นะ

2. มีเวลาทบทวนตัวเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Rabbitboy Ntd
ZIGNATURE COMPACT FOUNDATION SPF25 ☀️ แป้งพัฟหลักร้อยคุณภาพระดับซุปตาร์
6
5
Forfah
เซรั่ม 2 in 1 สวย จบ ครบในซองเดียว🥰😘
0
0
YharYhar
ครีมอาบน้ำสครับ Benice
9
6
image_1032630
- ที่มารูป: i1.hdslb.com

ส่วนตัวเรารู้สึกว่า การอยู่คนเดียว ทำให้เรามีเวลาได้ทบทวนตัวเองมากขึ้น เพราะในบางครั้ง เราอาจจะมัวแต่สนใจเรื่องของคนอื่นมากไป จนลืมไปว่าเรื่องของตัวเองก็สำคัญเช่นเดียวกัน ฉะนั้นลองใช้เวลาอยู่กับตัวเองดูสักวัน นั่งคิดทบทวนถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น มองตัวเองว่าตลอดเวลาที่ผ่านเป็นยังไง อะไรดี อะไรไม่ดี เรื่องไหนควรปล่อย เรื่องไหนควรเก็บ การได้นั่งคิดทบทวนตัวเองดูสักครั้ง เราว่ามันดีนะ มันจะช่วยทำให้เราจัดการกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตได้ดี และยังช่วยให้เราได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขมากขึ้นอีกด้วย

3. ได้ใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น

image_1032631
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอมีคู่แล้ว เรามักจะเอาเวลาและความทุ่มเททั้งหมด โยนไปให้คู่ของเราอยู่ฝ่ายเดียว จนลืมไปว่า ฉันก็ต้องแคร์ตัวเองด้วยเหมือนกันนะ บางคนแคร์คนอื่นมากเกิน จนละเลยที่จะใส่ใจดูแลตัวเอง การอยู่ตัวคนเดียว ช่วยให้เรามีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น ไม่ใช่แค่ทำในสิ่งที่เราชอบ แต่ยังมีเวลาใส่ใจดูแลตัวมากขึ้นด้วย ได้พัฒนาตัวเองไปในด้านที่ดีขึ้น ได้ฟังเสียงตัวเองได้ชัดขึ้น ได้มองเห็นถึงความต้องการของตัวเองได้ดีขึ้น และได้ดูแลตัวเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งโอกาสแบบนี้ คนมีคู่บางคน ยังทำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ อาจจะทำได้ แต่ก็ทำแบบไม่สุดทางอะ เพราะงั้นนี่คือข้อดีของคนโสดค่ะ เรามีเวลาใส่ใจตัวเองมากกว่าใคร
เห็นมั้ยว่าการอยู่ตัวคนเดียว ก็ไม่ได้แย่

4. เป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่

image_1032632
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถ้าเราเจอคนที่ยอมรับในตัวตนของเราได้ มันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่ถ้าเขายอมรับตัวตนที่เราเป็นไม่ได้ล่ะ มันจะเป็นยังไง การฝืนที่จะเป็นในสิ่งที่เราไม่ได้เป็น มันเป็นอะไรที่เหนื่อยมากๆ เพราะงั้นข้อดีของการอยู่ตัวคนเดียว ที่เราว่าชัดเจนที่สุดคือ เราได้เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่ต้องมานั่งกลัวว่าคนข้างๆ จะชอบหรือไม่ชอบยังไง อยากทำอะไร ก็ทำได้ เป็นตัวเราในแบบที่เราอยากจะเป็น ไม่ต้องไปฝืนหรือเปลี่ยนตัวเองให้เป็นในแบบที่ใครต้องการ อยากจะร้องไห้ หัวเราะดังๆ ทำตัวบ้าๆ บอๆ ก็ได้ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าแฟนจะอายมั้ย เท่านี้ก็แฮปปี้แล้ว!

5. เปิดโอกาสให้ตัวเอง

image_1032633
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

คำว่าเปิดโอกาสให้กับตัวเอง ไม่ได้หมายความว่า เราจะไปทำตัวเจ้าชู้ คบผู้ชายได้หลายๆ คน ไม่ใช่นะ แต่การเป็นโสด หรืออยู่ตัวคนเดียว ทำให้เรามีโอกาสได้เจอคนใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ความต่างระหว่างคนโสดกับคนมีคู่คือ ถ้าคุณมีแฟนแล้ว คุณไม่ควรคุยกับใครลับหลังแฟน เพราะมันไม่ดี แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณโสด คุณสามารถเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้ อยากจะคุยกับใครก็คุยได้ โดยที่ไม่ต้องมานั่งกลัวว่าแฟนจะจับได้มั้ย สามารถทำอะไรอย่างเปิดเผยได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณห้ามใช้โอกาสนี้ ในทางที่มันไม่ดีนะ เพราะไม่งั้นคนอื่นๆ จะมองคุณไม่ดีได้ค่ะ

6. มีเพื่อนต่างเพศได้อย่างสบายใจ

image_1032634
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ชายหรือผู้หญิงบางคน เวลาเห็นแฟนมีเพื่อนต่างเพศที่สนิทกันมากๆ แล้ว มันทนไม่ได้ เพื่อนต่างเพศ เป็นอีกหนึ่งปัญหาหลัก ที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่มีปัญหากัน เพราะงั้นข้อได้เปรียบของคนโสดอย่างเราคือ เราสามารถคบเพื่อนต่างเพศได้อย่างสบายใจ โดยที่ไม่ต้องมานั่งกลัวว่าใครจะจับผิด หรือต้องคอยคิดคำโกหกเพื่อหาทางแก้ต่างให้กับตัวเอง อยากจะเล่นหัว จับมือ กอด ( ไม่รวมเรื่องอย่างว่านะ ) ก็ทำได้อย่างสบายใจ สำคัญที่สุดคือ การอยู่คนเดียวก็ทำให้เราสามารถมีเพื่อนต่างเพศได้โดยไม่ทำให้ใครลำบากใจด้วย

7. ไม่ต้องพยายามทำเพื่อคนอื่นตลอดเวลา

image_1032635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แค่ทำเพื่อครอบครัว ก็มากเกินพออยู่แล้ว ถ้ายังต้องทำเพื่อคนรักอีก ร่างพังกันหมดพอดี! การอยู่ตัวคนเดียว ทำให้เรารู้สึกว่า เราไม่ต้องมานั่งพยายามทำเพื่อคนอื่นตลอดเวลา ไม่ต้องมานั่งคิดว่า จะทำยังไงให้เขารัก จะทำยังไงให้เขาแฮปปี้ การอยู่ตัวคนเดียวทำให้เรามีเวลาทำเพื่อตัวเองและคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปพยายามทำเพื่อใคร ได้ใช้เวลาดูแลตัวเอง พัฒนาตัวเอง และทำสิ่งต่างๆ เพื่อตัวเองอย่างเต็มที่ ทั้งยังมีเวลาที่จะทำตามเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

image_1032619
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


อาจจะมีเหงาบ้าง แต่ความเหงา มันก็แวะเข้ามาหาเราแค่เพียงชั่วครู่เท่านั้น จริงๆ แล้ว การอยู่คนเดียว มันก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่า มันโดดเดี่ยวมานะ ใช่ค่ะ แต่มันก็ไม่ได้แย่ไง ถ้าเรามีครอบครัวและมีเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างเราแล้ว การมีแฟน บางทีก็ไม่ได้สำคัญขนาดนั้น จริงมั้ย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
28 February 2021 02:27
Search @