ร้านอาหารไทยในหาดใหญ่ “ ครัวเรือนไทย ”

ร้านอาหารไทยในหาดใหญ่ “ ครัวเรือนไทย ”

“ อาหารไทย ” เป็นอาหารประจำชาติของเรา ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัว ทำให้ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยเองและในต่างประเทศ

09 March 2021
ratchneegorn saefung
09 March 2021


ร้านอาหารไทยในหาดใหญ่
“ ครัวเรือนไทย ”

“ อาหารไทย ” เป็นอาหารประจำชาติของเราที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวทำให้ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยเองและในต่างประเทศ 

นอกจากนี้ อาหารไทยแต่ละจานยังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป มีส่วนผสมที่หลากหลายนำมาผสมผสานกันเพื่อให้เป็นเกิดความอร่อยและประทับใจ อีกทั้งอาหารไทยเป็นอาหารสุขภาพใช้ไขมันในการปรุงอาหารน้อยใช้เนื้อสัตว์น้อยเน้นผักเป็นสำคัญทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีสรรพคุณทางยาในคราวเดียวกัน 

ร้านครัวเรือนไทยเป็นร้านอาหารไทยที่แท้ทรูกับเครื่องจานที่มาจัดเต็มและเก็บรายละเอียดความประทับใจแขกไปใครมาเยือนเมืองหาดใหญ่อยากหาร้านทานมื้อกลางวันบรรยากาศร้านเป็นเรือนไทยสงบๆให้กลิ่นอายเหมือนย้อนยุคถูกดูดเข้ามาเลยสำหรับอาหารมีความประณีตพิถีพิถันแบบไทย ลองมารับประทานอาหารที่ร้านนี้กันค่ะ


image_1033780

ที่ตั้งและบรรยากาศหน้าร้านอยู่ในซอยตรงข้ามห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ ( ติดกับโรงแรมคริสตัล ) หน้าร้านจะมีป้ายชื่อร้านทั้งครัวเรือนไทย ในส่วนของร้านอาหารเปิด2ช่วง คือช่วงเที่ยง11.00-14.00 น. และช่วงเย็น 17.00-21.00 น.

image_1033786

ครัวเรือนไทย เป็นร้านอาหารไทย ที่มีเอกลักษณ์ในการตกแต่งร้านแบบ เรือนไทยประยุกต์บรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังย้อนไปในยุคที่บ้านเรือนนั้นยังเป็นแบบเรือนไทยเลยจริงๆ ร้านตกแต่งเป็นเรือนไทยตามชื่อร้านทั้งภายนอกและภายใน

ครัวเรือนไทย เป็นร้านอาหารไทยที่มีเมนูหลายๆ อย่างน่ากิน อาหารเสิร์ฟมาในจานแบบไทยๆ ดูสวยงาม พิถีพิถันเป็นร้านที่เหมาะกับการพาแขกมาทาน ที่คัดสรรเมนูเด็ดแบบฉบับตำรับไทยแท้ ปรุงรสชาติให้เข้าถึงเครื่องแกงด้วยวัตถุดิบมีคุณภาพกลิ่นหอมชวนหิว บรรยากาศเลิศ ชวนให้เพลิดเพลินสุดประทับใจ! 

เมนูที่อยากจะแนะนำก็คือ


image_1033788

แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว เมนูนี้รสชาติเผ็ดจัดจ้านยอดมะพร้าวอ่อนกำลังดี น้ำแกงส้มหอมและเข้มข้นสูตรโบราณจริงๆ การจัดอาหารใส่หม้อแบบไทยๆให้ความเป็นไทยแท้โบราณเลยทีเดียว

image_1033789

หมูโบราณเป็นหมูทอดรสชาติเปรี้ยวนิดๆ แบบสูตรหมูโบราณ เสริฟมาร้อนๆ กรอบกำลังดี ตกแต่งตามสไตล์ไทยๆ

image_1033790

ปอเปี๊ยะปู กัดคำแรกได้กลิ่นปูแบบเต็มๆ คำ และได้ความหวานจากน้ำจิ้มบ๊วยเพิ่มความกลมกล่อมของรสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างดี ที่สำคัญให้ความกรอบและหอมที่สุด

image_1033791

ชุดของหวานวุ้นมะพร้าวกะทิกับฝอยทองม้วน ตัววุ้นนุ่มนิ่มละมุนลิ้นได้กลิ่นอบเทียนเบาๆ

อยากจะแนะนำร้านอาหารครัวเรือนไทย เพราะมีที่เดียวในหาดใหญ่เป็นร้านต้นตำรับสูตรโบราณแท้ๆ เราไม่อาจปฏิเสธว่าอาหารไทยเป็นอาหารที่เราคุ้นเคยกันดีกินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อเพราะอาหารไทยมีรสชาติจัดจ้าน เข้มข้น กลมกล่อม ครบรสอร่อยแถมยังมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @