ทำนายจากความฝัน! หากเธอฝันเห็น ‘ สัตว์ ’ ชนิดนี้ จะแปลหมายความว่ายังไงกันแน่นะ?!

ทำนายจากความฝัน! หากเธอฝันเห็น ‘ สัตว์ ’ ชนิดนี้ จะแปลหมายความว่ายังไงกันแน่นะ?!

สาวซิสคนไหนเคยฝันเห็นสัตว์ชนิดต่างๆ บ้างรึเปล่าคะ... แล้วอยากรู้มั้ยว่าสัตว์ที่ปรากฏตัวในความฝันมันสื่อถึงอะไร? และแปลความหมายว่ายังไง? ถ้าอยากรู้ก็รีบตามไปทำนายความฝันจาก ' สัตว์ ' ทั้ง 7 ชนิดที่เราหยิบมาฝากกันได้เลย

16 March 2021
Pearrisa
16 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

มีใครชอบนอนหลับฝันหวานยิงยาวบ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว!!!

image_1035475
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าหลังจากที่ต้องเรียนหนัก ทำงานเหนื่อย หรือต่อสู้กันสิ่งต่างๆ ในชีวิตมาตลอดทั้งวัน พอเดินทางกลับถึงบ้านปุ๊บ หลายคนก็อยากจะรีบกระโดดขึ้นเตียงเพื่อทิ้งตัวนอนหลับพักผ่อนเอาแรงกันแน่ๆ เลยล่ะสิ??? แล้วถ้าพูดถึงสิ่งที่มาพร้อมกับการนอนหลับก็คือ ‘ ความฝัน ’ นี่แหละค่ะ ซึ่งในแต่ละวันคนเราก็มีความฝันแทบจะไม่ซ้ำกันเลยนะ บางคนอาจฝันถึงคนที่ไม่รู้จัก บางคนอาจฝันถึงสถานการณ์แปลกประหลาด บางคนอาจฝันถึงเหตุการณ์ในอดีต หรือบางคงก็อาจฝันถึงสัตว์ชนิดต่างๆ ได้เหมือนกัน ซึ่งความฝันที่แตกต่างกันไป ก็อาจนำมาตีความหมายและทำนายบางสิ่งบางอย่างได้นะเออ

วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ทุกคนไป ทำนายความฝันจาก ‘ สัตว์ ’ ทั้งหมด 7 ชนิด ถ้าเธออยากรู้ว่าหากฝันเห็นสัตว์เหล่านี้แล้วจะแปลความหมายว่ายังไงได้บ้าง? หรือมันจะแจ้งเตือนให้เธอระมัดระวังเรื่องไหนมากเป็นพิเศษ? ก็อย่ารอช้าแล้วตามไปเช็กให้ชัวร์พร้อมกันได้เลยค่ะ

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

   

❶ ฝันเห็น ‘ หมี ’

image_1035476
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นทำนายความฝันจากสัตว์ที่ฝันถึงชนิดแรกอย่าง ‘ หมี ’ ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้พบเจอหมีได้ทั่วไป ส่วนมากจะเห็นจากสารคดีสัตว์โลกหรือภาพยนตร์ซะมากกว่า แต่สาวๆ หลายคนก็อาจฝันถึงหมีชนิดต่างๆ ในบางวันก็เป็นได้ หากคืนไหนที่เธอนอนหลับแล้วมีภาพหมีปรากฏตัวขึ้นมาในความฝัน แล้วหมีตัวนั้นมันพยายามจะทำร้ายเธอ อาจทำนายทายทักได้ว่าปัญหาที่เธอพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด อาจเกิดขึ้นและเธอต้องลงมือแก้ไขมัน แต่ถ้าฝันว่าหมีกำลังนอนหลับอยู่ ก็อาจบอกใบ้ว่าเธอควรใคร่ครวญเกี่ยวกับไอเดียของตัวเองให้ดีๆ ก่อนที่จะแบ่งปันให้คนอื่นๆ ได้ฟัง หรือถ้าในความฝันหมีตัวนั้นยืนขึ้นด้วยสองขาก็อาจตีความหมายได้ว่า เธอต้องยืนหยัดในความเชื่อหรือความคิดของตัวเองค่ะ

   

❷ ฝันเห็น ‘ สุนัข ’

image_1035477
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเป็น Dog Lover บ้างรึเปล่าคะ ขอเสียงหน่อยเร็ว!!! เรามั่นใจว่า ‘ สุนัข ’ คงเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตอันดับต้นๆ สำหรับใครหลายคนแน่ๆ เพราะว่าถึงแม้ว่าสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็มีลักษณะนิสัยแตกต่างกันไป แต่ก็มีความน่ารัก น่าเอ็นดู และจงรักภักดีต่อเจ้านายแบบสุดๆ ไปเลยนะ แล้วถ้าสาวๆ ฝันเห็นสุนัขก็อาจทำนายความหมายได้หลายอย่างเลยละ อย่างเช่นถ้าสุนัขในความฝันกำลังเห่าเสียงดัง อาจเป็นการเตือนให้เธอระวังว่าอาจมีคนพูดจาลับหลังในทางเสียๆ หายๆ เกี่ยวกับเธอ หรือถ้าฝันว่าโดนสุนัขกัด อาจแปลความหมายว่าเธอกำลังรู้สึกละอายใจกับเรื่องบางอย่างอยู่ก็เป็นได้ หรือถ้าในความฝันเธอโดนสุนัขพยายามเข้ามาทำร้าย ก็อาจเตือนให้เธอรู้จักคิดให้รอบคอบทุกครั้งก่อนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ

   

❸ ฝันเห็น ‘ กบ ’

image_1035478
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊บ อ๊บ อ๊บบบ!!! สาวซิสเคยฝันเห็น ‘ กบ ’ กันบ้างมั้ยเอ่ย??? ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงหลายคนจะรู้สึกกลัวกบอ๊บๆ จนแทบจะกระโจนหนีทุกครั้งที่เจอ แต่ก็มักจะโดนน้องกบตามหลอกหลอนเข้ามาในความฝันเป็นบางครั้งบางคราว ซึ่งเราต้องบอกไว้ก่อนว่ากบถือเป็นตัวแทนของพลังบวก แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความมั่งคั่งอีกด้วยนะ หากคืนไหนที่เธอฝันเห็นกบกำลังกระโดดดึ๋งๆ ไปมา อาจบอกใบ้ว่าเธอกำลังจะสมปราถนาในเรื่องที่คาดหวังอยู่ หรือถ้าฝันเห็นกบที่อยู่ในน้ำก็อาจตีความหมายได้ว่าเธอกำลังเจอกับปัญหาที่กระทบความรู้สึก แต่มีเกณฑ์จะหลุดพ้นจากมันในไม่ช้า นอกจากนี้การฝันเห็นกบอาจสื่อความหมายถึงการเปลี่ยนแปลง หรือเรื่องทางจิตวิญญาณได้เหมือนกันนะ

   

❹ ฝันเห็น ‘ งู ’

image_1035479
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เขาว่าดีว่าดีนะถ้าได้ฝันเห็นงู อูววว์ กำลังจะเจอเนื้อคู่~ สัตว์ยอดฮิตที่มักจะโผล่เข้ามาในความฝันของหลายคนจะเป็นสัตว์ชนิดไหนได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่ ‘ งู ’ แล้วทั้งในความเชื่อของคนไทยหรือความเชื่อของหลายๆ ประเทศ งูมักจะเชื่อมโยงกับความรักและความสัมพันธ์ของเธอกับคนอื่นๆ นั่นเองค่ะ หากใครที่ฝันเห็นงูก็อาจตีความหมายได้ว่าเธอกำลังมีความกลัวบางอย่างที่ซ่อนอยู่ ในขณะเดียวกันงูในความฝันอาจเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการเปลี่ยนแปลงทางจิตวิญญาณหรืออารมณ์ได้ด้วย แต่หากฝันว่าโดนงูฉกก็อาจเป็นสัญญาณเตือนให้เธอหยุดเชื่อใจคนที่กำลังจะพบเจอในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หรือถ้าในความฝันงูตัวนั้นกำลังพูดกับเธออยู่ ก็อาจตีความในแง่ดีว่าโอกาสใหม่ๆ และความสำเร็จกำลังจะมาสู่เธอในไม่ช้านี้

  

❺ ฝันเห็น ‘ แมว ’

image_1035480
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเชิญ #ทาสแมว มารวมตัวทางนี้ให้ไวเลยค่ะ!!! เพราะสัตว์ชนิดต่อไปที่เราจะหยิบมาให้ได้ทำนายความฝันกันก็คือ ‘ แมว ’ ยังไงละคะ ซึ่งหากใครที่ฝันเห็นแมวในช่วงเวลาที่กำลังนอนหลับฝันหวาน แมวในความฝันก็เป็นสัญลักษณ์แทนจิตวิญญาณที่เป็นอิสระ ความคิดสร้างสรรค์ และพลัง แล้วยังอาจสื่อถึงความโชคร้ายได้ในบางครั้งด้วยนะ ซึ่งการฝันเห็นแมวก็สามารถนำมาทำนายความฝันได้หลายความหมาย เช่น การฝันเห็นแมวอาจบอกให้เธอรู้ตัวว่ากำลังมีคนหลอกลวงหรือจ้องจะทรยศหักหลังเธออยู่ หรือฝันเห็นแมวที่ไม่มีหางก็อาจสื่อได้ว่าเธอรู้สึกขาดอิสระในชีวิต หรือฝันว่าโดนแมวข่วนก็อาจตีความว่าเธอรู้สึกเหมือนโดนบางสิ่งบางอย่างคุกคามอยู่ หรือถ้าใครฝันเห็นแมวดำก็อาจเป็นเพราะเธอกำลังเผชิญหน้ากับความกลัว โดยมีแมวดำเป็นตัวแทนของปีศาจหรือความโชคร้ายนั่นเอง

 

❻ ฝันเห็น ‘ กระต่าย ’

image_1035481
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่า… เวลาเห็น ‘ กระต่าย ’ ขนปุยตัวน้อยน่ารักทีไร แล้วต้องเผลอร้อง #งู้ยยย ด้วยเสียงสูงและลากเสียงยาวทุกที >//< โดยเจ้ากระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์ที่มักจะปรากฏตัวบ่อยในความฝันของสาวๆ หลายคนเลยนะ แล้วหากสาวคนไหนฝันถึงกระต่ายก็จะสื่อถึงความโชคดี พลังวิเศษ ความสำเร็จ และความสมบูรณ์ ซึ่งดูเหมือนจะสื่อความหมายในทางที่ดีทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ? แต่ทั้งนี้การทำนายความฝันเกี่ยวกับกระต่ายก็แตกต่างกันไปตามลักษณะของกระต่ายที่เห็นด้วย เช่น หากฝันเห็นกระต่ายสีขาวก็จะแสดงถึงความซื่อสัตย์ในความรัก หรือการนำทางเธอไปยังเส้นทางที่ถูกต้อง แต่ถ้าฝันเห็นกระต่ายสีดำก็อาจหมายถึงเธอรู้สึกกลัวความใกล้ชิดหรือความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ แทน

  

❼ ฝันเห็น ‘ กวาง ’

image_1035482
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอปิดท้ายด้วยสัตว์ชนิดสุดท้ายที่เราหยิบมาให้สาวๆ ได้ทำนายฝันกับ ‘ กวาง ’ เลยละกันนะคะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่ากวางสื่อความหมายถึงความสง่างาม ความเมตตา ความอ่อนโยน และความงามตามธรรมชาติ รวมถึงความเปราะบาง ความไร้เดียงสา และความเป็นเพศหญิงด้วยเหมือนกัน แบบนี้ถ้าตอนที่นอนหลับเข้าสู่ห้วงนิทราแล้วฝันเห็นกวาง ก็อาจหมายความว่าเธอกำลังจะโดนคนอื่นเอาเปรียบเอาได้ง่ายๆ แล้วถ้าฝันเห็นกวางสีดำหรือฝันว่าเธอกำลังฆ่ากวาง ก็อาจตีความได้ว่าเธอรู้สึกต่อต้านความเป็นผู้หญิงในตัวเองอยู่ก็ได้นะ เรียกว่ากวางเป็นสัตว์ที่สื่อความหมายที่ค่อนข้างลึกซึ้งเลยทีเดียว

  

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ ทำนายความฝันจาก ‘ สัตว์ ’ ไปจนครบทั้ง 7 ชนิดแล้ว ตัวเธอเองเคยฝันเห็นสัตว์ชนิดไหนตามที่เราบอกไปบ้างรึเปล่า??? ซึ่งการที่สาวๆ ฝันถึงเหตุการณ์บางอย่างหรือมองเห็นบางสิ่งในความฝัน มันก็อาจเกิดจากประสบการณ์ที่เธอเคยพบเจอ หรือเกิดจากจิตใต้สำนึกลึกๆ ในใจ อย่างเช่นใครที่ช่วงนี้มีความเครียดหรือรู้สึกกลัวอยู่ ก็อาจฝันเห็นสัตว์ที่มีลักษณะน่ากลัวและสื่อความหมายในทางลบตอนที่หลับตานอนฝันได้นั่นเอง… ส่วนคราวหน้าเราจะพาไปทำนายทายทักเรื่องไหนอีกก็ต้องรอติดตามชมให้ดีๆ หรือถ้าใครอยากรู้เรื่องไหนเป็นพิเศษก็กระซิบบอกกันได้เลยนะคะ ^^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @