รวม 7 ช่อง Youtube ทำข้าวกล่องเบนโตะ 🍱 เมนูง่ายๆ สารอาหารครบจบในกล่องเดียว

รวม 7 ช่อง Youtube ทำข้าวกล่องเบนโตะ 🍱 เมนูง่ายๆ สารอาหารครบจบในกล่องเดียว

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลงมือเข้าครัวทำอาหาร หรือห่ออาหารครบ 5 หมู่ไปทานเองเพิ่มสุขภาพ ลองตามไป subscribe 7 ช่อง Youtube ทำข้าวกล่องเบนโตะในบทความนี้กันค่า

27 March 2021
chollychon
27 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 สวัสดีค่า เพื่อน ๆ ทุกคนน

บทความนี้ขอมาเอาใจซิสที่ชอบเปิดคลิปดูการทำอาหารเพลิน ๆ หรือซิสที่กำลังสนใจอยากลองลงมือทำอาหารใส่กล่องข้าวไปทานเองระหว่างมื้อ เพราะว่าในบทความนี้เรามีช่อง Youtube ทำเมนูข้าวกล่องเบนโตะมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ขอบอกเลยว่าเมนูของแต่ละช่องทั้งน่าทานและสารอาหารครบถ้วน แถมยังมีคอนเทนต์ที่หลากหลายมากกว่าการทำเมนูเบนโตะอีกด้วย ส่วนจะมีช่องไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกันเลยค่าา

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


厨房呀我在家snowenn

 
มาเริ่มกันที่ช่องทำอาหารเบนโตะช่องแรกกันเลยกับช่อง 厨房呀我在家snowenn ช่องทำอาหารที่คาดว่าน่าจะเหมาะกับเพื่อน ๆ สาวซิสที่เพิ่งเคยลองเข้าครัวทำอาหารเอง หรือซิสที่อยู่หอหรือคอนโดที่มีครัวเล็ก ๆ เพราะเมนูข้าวกล่องเบนโตะที่ช่องนี้ทำ ส่วนมากจะเป็นเมนูง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นานและไม่ต้องเตรียมวัตถุดิบอะไรเยอะ แต่หน้าตาออกมาน่าทาน และยังมีสารอาหารครบ 5 หมู่แทบทุกเมนูเลยด้วยนะเอ้อ นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วยค่า

 

にぎりっ娘。nigiricco


มาถึงอีกหนึ่งช่อง Youtube ทำอาหารข้าวกล่องเบนโตะที่น่าทานไม่แพ้กัน ในช่อง にぎりっ娘。nigiricco สำหรับในช่องนี้นอกจากจะมีคลิปโชว์ไอเดียเบนโตะง่าย ๆ น่าตาน่าทาน ยังมีพาร์ตแนะนำการตกแต่งเบนโตะให้น่ารักออกมาสุด Cute อย่างเช่นการปั้นข้าวปั้นหลายสไตล์ หรือการตกแต่งเครื่องเคียงให้เป็นรูปทรงหรือตุ๊กตาน่ารัก ๆ และนอกจากนั้นในช่องนี้ยังแนะนำวิธีทำ Meal Prep การเตรียมอาหารให้ทานได้ในหลายวันเอาไว้ด้วย เรียกได้ว่ามีหลากหลายคอนเทนต์ให้ซิสสายอาหารได้เลือกดูกันเลยละค่า

 

Imamu room

 
มาต่อกันที่ Imamu room ช่อง Youtube ทำอาหารตัดต่อสวยดูเพลินสไตล์มินิมอลสโลว์ไลฟ์ สำหรับเมนูเบนโตะในช่องนี้จะมีความแอดวานซ์ขึ้นมาหน่อย แต่จากที่ลองตามไปดูมาแล้ว บอกได้เลยว่าไม่เกินความสามารถของสาวซิสอย่างแน่นอน แถมจุดประสงค์การทำคอนเทนต์เบนโตะของช่องนี้ก็ชัดเจนและน่ารักมาก แบบว่าเป็นการทำเบนโตะเพื่อคนที่รักงี้ และนอกจากคอนเทนต์เบนโตะหวาน ๆ ก็ยังมีคลิปแนะนำของกิน เมนูอาหารที่เจ้าของช่องทานในแต่ละวันเอาไว้ด้วย สำหรับใครที่อยากเพิ่มความหวาน หรืออยากหาไอเดียเมนูอาหารใหม่ ๆ ลองตามไป Subscribe ช่องนี้กันได้ค่า

 

cook kafemaru


ส่วนช่อง cook kafemaru ก็เป็นอีกหนึ่งช่องถ่ายสวยตัดต่อดี โดนใจสายมินิมอลสโลว์ไลฟ์ จริง ๆ แล้วช่องนี้เป็นช่องทำขนมซะส่วนใหญ่ แถมยังมีหมดทุกเมนูขนม ไม่ว่าจะเป็นขนมปังก้อน คุกกี้ ทาร์ต บราวนี่แบบต่าง ๆ ซิสสามารถตามไปส่องเก็บเป็นไอเดียได้เพียบเลย และนอกจากคอนเทนต์ทำขนมหวานแล้ว ช่องนี้ยังมีคอนเทนต์เบนโตะน่ารักมุ้งมิ้งมาให้เลือกดูกันด้วย เรียกได้ว่ากดสับตะไคร้ช่องนี้ช่องเดียว ได้อัปเดตเมนูใหม่ ๆ ทั้งอาหารคาวและของหวานเลยค่า

 

Channel akarispmt's Kitchen


สำหรับช่อง Channel akarispmt's Kitchen คาดว่าน่าจะโดนใจซิสที่อยู่หอและคอนโดที่มีครัวเล็ก ๆ กันอีกแล้ว เพราะเมนูเบนโตะในช่องนี้ถึงแม้หน้าตาจะดูอลังการน่าทาน แต่ทำง่าย ใช้วัตถุไม่กี่อย่าง และไม่ใช่ใช้วัตถุน้อยเท่านั้น แต่อุปกรณ์เครื่องก็ใช้แค่ไม่กี่อย่างเหมือนกันค่ะ ที่สำคัญทำให้ประหยัดเวลาไปได้เยอะ เพราะในช่องนี้กะทะอันเดียว สามารถแบ่งทำได้ตั้ว 2-3 เมนู ไม่ว่าจะผัดผัก ย่างหมู ทอดไข่ รวมอยู่ในกะทะเพียงอันเดียวเท่านั้น ถ้าอยากรู้ทำยังไง ซิสลองไปดูที่ช่อง Channel akarispmt's Kitchen กันได้เลย

 

ochikeron

 
เอาใจสาย Cute กันบ้างดีกว่า สำหรับซิสที่อยากจะเพิ่มความน่ารัก น่าทานให้กับเบนโตะของซิสขึ้นอีกนิด ลองตามไปดูเมนูเบนโตะจากช่อง ochikeron กันได้ค่า เพราะว่าในช่องนี้เขารวบรวมเมนูเบนโตะสุด Cute และวิธีทำที่ดูแล้วทำได้ไม่ยากมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย แต่นอกจากความน่ารัก ช่องนี้ก็ยังไม่ลืมคุณประโยชน์และสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ว่าแต่เบนโตะน่ารักมุ้งมิ้งจะทำง่ายจริงมั้ย และหน้าตาจะน่ารักน่าทานขนาดไหน ลองตามไปเก็บไอเดียกันจากช่องนี้กันได้เลยค่า

 

Okaeri Recipe Channel

 
อีกหนึ่งช่องทำเมนูเบนโตะสายน่ารักมุ้งมิ้ง อย่างช่อง Okaeri Recipe Channel แต่ว่าคอนเทนต์ในช่องนี้ไม่ได้มีแค่เบนโตะน่าตาน่ารักมุ้งมิ้งให้เพื่อน ๆ ได้ตามเก็บเป็นไอเดียเท่านั้นนะคะ แต่ในช่องนี้มีคอนเทนต์และเมนูที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่น ขนม เบเกอรี หรือคอนเทนต์ Meal Prep การเตรียมอาหารให้ทานได้ในหลายวันก็มีให้เพื่อน ๆ เลือกดูด้วยเหมือนกัน สำหรับใครที่ชอบทั้งอาหารคาวและหวาน อยากเก็บไอเดียเมนูอาหารใหม่ ๆ ลองตามไปดูช่องนี้กันได้ค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็เป็นช่อง Youtube ชวนทำข้าวกล่องเบนโตะที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอเป็นไอเดียหรือเป็นแรงบันดาลใจให้สาวซิสได้ลงมือเข้าครัว ลองทำอาหารทานเองได้บ้างนะคะ เพราะเมนูข้าวกล่องเบนโตะของแต่ละช่องนอกจากน่าทานแล้ว ยังสามารถทำตามได้ง่ายด้วย หรือซิสอยากจะตกแต่งเมนูเบนโตะให้น่ารักน่าทานยิ่งขึ้น ลองตามไปส่องไอเดียตกแต่งเบนโตะจากบทความด้านล่างกันได้ค่า ส่วนวันนี้ขอเข้าครัวไปทำเบนโตะบ้างแล้ว บ๊ายบายค่า

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @