📌 แชร์ประสบการณ์ สู้สิวและไอเทมที่หยิบมาใช้แล้วเวิร์กมาก

📌 แชร์ประสบการณ์ สู้สิวและไอเทมที่หยิบมาใช้แล้วเวิร์กมาก

สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้จะมาบอกเล่า บอกต่อประสบการณ์พิชิตสิวที่ผ่านมาแรมเดือน T_T ซึ่งต้อง เกริ่นไปว่าก่อนหน้านี้เราเป็นสิวเยอะมาก โดยเฉพาะตรงคาง กับแก้มขึ้นมาไม่หวั่นไม่ไหวเลย น่าจะเป็น เพราะสิวฮอร์โมน

10 April 2021
ฟาง ไง
10 April 2021


สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้จะมาบอกเล่า บอกต่อประสบการณ์พิชิตสิวที่ผ่านมาแรมเดือน T_T ซึ่งต้อง เกริ่นไปว่าก่อนหน้านี้เราเป็นสิวเยอะมาก โดยเฉพาะตรงคาง กับแก้มขึ้นมาไม่หวั่นไม่ไหวเลย น่าจะเป็น เพราะสิวฮอร์โมน ซึ่งเกิดจากฮอร์โมนที่ไม่ปกติของเราเอง และเรื่องอาหารการกินในแต่ละวันต่างๆ ด้วยแหละ ซึ่งปกติเราก็เป็นสิววนเวียนแบบนี้เป็นประจํา ไม่หายไปซักที ขึ้นๆ หายๆ แบบนี้ตลอด จน วันนึงเราส่องกระจกแล้วพูดกับตัวเองว่า “ ไม่ไหววววแล้วววว ฉันต้องหยุดนังสิวพวกนี้! ” ซึ่งเราก็ไป ปรึกษาเพื่อนที่เป็นสิวเหมือนกัน เซิร์ช google ต่างๆ เพื่อหาวิธีที่จะหยุดให้สิวมันเลิกขึ้น ซึ่งเราก็ใช้พวกสกินแคร์ เวชสําอางสําหรับผิวแพ้ง่ายมาตลอดนะ แต่เราว่ามันไม่พอที่จะหยุดสิวเหล่านี้ได้จริงๆ เหมือนมันไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุจริงๆ แต่ไปแก้ปัญหาที่ปลายเหตุมากกว่าอะ

เราก็พยายาม ( เน้นคําว่าพยายาม ) หลีกเลี่ยงกินของทอด ของมัน หากไม่จําเป็น แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเลิกขาดเลยนะ ไม่ไหวจ่ะแม่ 555555 แค่แบบนานๆ กินที พอหอมปากหอมคอ หันมากินอะไรที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงการเกิดสิวมากขึ้น เช่น พวก ผลไม้ ผัก อาหารเบาๆ ย่อยง่ายๆ แทน

 อันนี้ยากโครตๆ 5555 ยากกว่าทุกข้อที่บอกมา เพราะฉันคือมนุษย์ขี้เกียจจจ ไม่ไหวเลยย แต่ก็พยายามนะ 5555 อาทิตย์ละครั้ง ไปเข้าฟิตเนส ไปวิ่งลู่บ้าง ไปวิ่งสวนสาธารณะไรงี้บ้าง ให้พอเหงื่อออก แต่ไม่ได้ไปเล่น ออกกําลังกายอะไรจริงจังขนาดนั้น แต่ถ้าเทียบกับแต่ก่อนคือเราไม่ออกกําลังกายเลย ก็ถือว่าดีขึ้นเยอะ ^^
ที่กล่าวมาคือการปรับพฤติกรรมต่างๆ ที่เราทําพอได้แหละ ก็ถือว่าประสบความสําเร็จอยู่ 5555 ทํา ติดต่อกันมาได้ 2 เดือนแล้วทุกคน!! สุดปัง แต่ก็ไม่ใช่ว่าสิวจะหายไปตั้งแต่วันแรกที่เริ่ม ระหว่างที่ปรับ ก็มีขึ้นบ้างประปรายอะเนอะ ซึ่งตัวช่วยกําจัดสิว ที่เราใช้มานานมากๆ ตั้งแต่เป็นสิวแรกๆ จนไม่คิดจะ เปลี่ยนใจจนวันนี้ และอยากแนะนําทุกคนก็คือตัวนี้เลย

แต่นแต้นน ... Peurri All Acne Clear Gel หลอดสีแดงตัวนี้

image_1037854

นางเป็นเจลแต้วสิวสุดที่รักของเราเอง คือไม่ว่าสิวไหนๆ นางเอาอยู่จริงๆ เป็นไอเทมกันตายเวลาเป็นสิวเลย ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวผด ใช้ได้กับทุกสิว ซึ่งเราใช้เป็นประจําเวลาสิวขึ้น เราก็ป้ายตัวนี้ก่อนนอนเลย ตื่นมาสิวก็ยุบบ้าง หายอักเสบบ้าง แต่ไม่เกิน 3 วัน สิวจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดมากๆ

เราชอบเนื้อสัมผัสของมันเพราะเป็นเจลใสๆ ซึมง่ายและบางเบาบวกกับใช้แล้วผิวไม่ค่อยแห้งด้วยอันนี้เป็นหลอดที่ 3 แล้ว ตั้งแต่เจอตัวนี้ก็ไม่เปลี่ยนใจเลย เพราะคิดว่าถูกกับผิวเราที่สุดแล้ว
แต่อย่างว่าเนอะ เราอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุจริงๆ ซึ่งก็คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ ที่ทําให้เกิด สิวได้ง่ายขึ้น บวกกับการใช้เจ้า Peurri และเวชสําอางไปด้วย ซึ่งผลลัพธ์เราพึงพอใจมากๆ ๆ ๆ ๆ ๆ แบบรู้สึกดีมากที่ตัวเองทําได้ เพราะสิวเราขึ้นน้อยกว่าแต่เดิมเยอะ อาจจะไม่หายขาดไปเลย แต่ก็นานๆ ทีขึ้น ไม่ขึ้นบ่อยกว่าแต่ก่อนแล้ว หน้าใสขึ้นเยอะเลย เหลือแต่รอยสิวเดิมจางๆเท่านั้นเอง ดูจาก Before – After ที่เราแปะไว้ด้านล่างกันเลย ><

image_1037855
image_1037856

การรีวิวและมาบอกเล่าประสบการณ์ดีๆ ก็จบแต่เพียงเท่านี้นะทุกคน ถ้าคนไหนเป็นสิว เจอปัญหาแบบ เรา ลองหันมาแก้ปัญหาต้นเหตุที่อาจจะช่วยด้วย ปรับพฤติกรรมการกินอาหาร การนอนให้มากขึ้น และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกัน ยับยั้งได้ และเหมาะสมกับสภาพผิวของเราด้วยน้า วันนี้ไปแล้วจ้า บ้ายบายย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @