ดูแลผิวไปกับ Skincare Routine 10 ขั้นตอนของ " จอย Red Velvet " พร้อมกับ 12 สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย

ดูแลผิวไปกับ Skincare Routine 10 ขั้นตอนของ " จอย Red Velvet " พร้อมกับ 12 สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย

ตามไปส่องเคล็ดลับหน้าใสของสาวจอย Red Velvet แบบจัดเต็มจาก Skincare Routine 10 ขั้นตอน พร้อมกับส่อง 12 สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย

25 April 2021
chollychon
25 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ สาวซิสส

มาดูแลผิวด้วยกันเร็วค่า สำหรับในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปดูแลผิวกับไอดอลสาวเกาหลีกันค่ะ แบบว่าเห็นเหล่าไอดอลเขาออร่าหน้าพุ่งขนาดนั้น เราก็ต้องอยากรู้บ้างแหละว่าสาว ๆ วิธีดูแลผิวกันยังไง และหลังจากที่เราตามไปดูรายการ Get it beauty รายการ beauty tip ของเกาหลีมา

image_1039813
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เห็นว่าจอย Red Velvet มีความจริงจังกับการดูแลผิวมาก ถึงขั้นต้องพกสกินแคร์ไปไหนมาไหนด้วยตลอด วันนี้ก็เลยจะชวนซิสไปส่อง Skincare Routine แบบจัดเต็ม 10 ขั้นตอนของจอย Red Velvet กันค่ะ ว่าจอยมีวิธีบำรุงผิวยังไงกันบ้าง จากที่ตามไปส่องสกินแคร์ของจอยมา จอยมักจะเลือกสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เราก็เลยบวกเพิ่มเอาสกินแคร์สำหรับซิสผิวแพ้ง่ายมาฝากซิสกันด้วย จะเป็นยังไงไปดูกันค่า

 Step 1: ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing Oil


ในขั้นตอนแรกสำหรับ Skincare Routine ของจอยจะเริ่มด้วยการล้างหน้าก่อนเป็นอันดับแรก จอยจะใช้ Cleansing Oil เช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออกให้หมดจ สำหรับการล้างหน้าให้สะอาดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการบำรุงผิวหน้าที่ไม่ควรละเลยเลยนะคะ เพราะถ้าเกิดปล่อยให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง เจ้าสิ่งสกปรกเหล่านั้นก็อาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขน พอรูขุมขนอุดตันหรืออ่อนแอ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดสิวและริ้วรอยขึ้นได้ด้วยนะคะ

 

Step 2: ทำความสะอาดอีกครั้งด้วย water-based cleanser


ซึ่งสาวจอยก็ให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจดมาก ๆ ถึงขั้นทำความสะอาดถึง 2 รอบ หลังจากเช็คสิ่งสกปรกด้วย Cleansing Oil แล้ว จอยจะทำความสะอาดใบหน้าด้วย water-based cleanser อีกหนึ่งรอบ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเรียบเนียนให้กับผิวหน้า และในขั้นตอนนี้จอยจะใช้เป็น cleansing foam ล้างหน้าด้วยค่ะ

image_1039323

THREE Balancing Cleansing Oil R คลีนซิ่งออยล์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ช่วยนอกจากจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ยังช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วยค่า

- ที่มารูป: cf.shopee.co.th
image_1039326

Acne-Aid gentle cleanser คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวชุ่มชื้น ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง และไม่มีส่วนผสมของสบู่ที่ทำให้ระคายเคืองผิวด้วยค่า

- ที่มารูป: cf.shopee.co.th
image_1039661

ส่วนใครที่เป็นสิวลองตามไปตำ NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water คลีนเซอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ระคายเคือง แถมยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เหมาะสำหรับคนเป็นสิวมาก ๆ ค่า

- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 

Step 3: มาสก์ผิวให้ชุ่มชื้น ยกกระชับ


หลังจากขั้นทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจดแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของสาวจอยกันบ้าง และในขั้นตอนการเพิ่มความชุ่มชื้น สาวจอยจะเริ่มจากการมาสก์หน้าก่อนเลย ซึ่งหลายคนอาจจะชอบใช้ Sheet Mask แต่สาวจอยจะเลือกใช้เป็นครีมมาสก์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นมากกว่าค่า

 

Step 4: โทนอัพผิวด้วย liquid toner


หลังจากนั้นจอยจะเพิ่มผิวชุ่มชื้นขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ป ด้วย liquid toner โทนเนอร์แบบน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและ refresh ผิวของสาวจอยให้สดชื่นยิ่งขึ้น และนอกจากคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว โทนเนอร์ยังช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยคืนความไม่สมดุลของ pH ที่เกิดจากน้ำยาทำความสะอาดจากขั้นตอนล้างหน้าแบบดับเบิ้ลของสาวจอยได้ด้วย


 

Step 5: ขัดเซลล์ผิวตายแล้ว ด้วยโทนเนอร์แบบโฟม


ด้วยความที่สาวจอยเป็นสาวกของการดูแลผิวแบบ double skin care การลงโทนเนอร์ของจอย ก็ไม่ได้ลงเพียงครั้งเดียวเหมือนกันค่ะ แต่ลงถึง 2 ครั้งเลยทีเดียว หลังจากใช้ liquid toner เพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว สาวจอยจะลงโทนเนอร์แบบโฟมที่มีคุณสมบัติช่วยขัดผิว เพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกด้วยค่ะ 

image_1039322

โทนเนอร์ Calendula Refresh Toner จากแบรนด์สกินแคร์เกาหลี SHINGMULNARA ช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้น แถมยังอ่อนโยนต่อผิว ขอบอกว่าสกินแคร์ตัวนี้ เป็นสกินแคร์ที่จอย PICK ด้วยนะเอ้อ

- ที่มารูป: image.sistacafe.com
image_1039324

Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner โทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอล์ ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง ไม่ทำให้แสบผิว

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_1039343

ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner หรือโทนเนอร์พี่จุน โทนเนอร์ตัวดัง ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน ลดอาการอักเสบ รอยแดง รอยสิวได้ด้วยค่า

- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 

Step 6: เติมความชุ่มชื้นอีกขั้นด้วย Ampoule

 
หลังจากคืนความชุ่มชื่น ปรับผิวกระจ่างใส บำรุงยกกระชับใบหน้าให้ไร้ริ้วรอยไปแล้ว ต่อมาจะเป็นขั้นตอนรักษาปัญหาผิวเฉพาะจุดของสาวจอยค่ะ ในขั้นตอนนี้สาวจอยจะใช้ Ampoule สกินแคร์ที่คล้าย ๆ กับเซรั่มแต่จะมีความเข้มข้นสูงกว่ามาใช้ เพื่อเติมผิวหน้าชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอีกหนึ่งสเต็ปนั่นเองค่ะ


 

Step 7: บำรุงผิวเฉพาะจุด ด้วยเจลแต้มสิว


และถ้าเกิดว่าเป็นช่วงกลางคืน ใน Night Routine ของสาวจอยมีการบำรุงแบบเก็บรายละเอียดเฉพาะจุด เพื่อใบหน้าสุด Perfact ไร้ที่ติ และคาดว่าสาวจอยน่าจะมีปัญหาเรื่องสิวอยู่ด้วยเหมือนกัน ในขั้นตอนนี้จอยจะใช้เจลแต้มสิว แต้มเฉพาะจุดที่เกิดสิวในทุกคืน เพื่อรักษาสิวด้วยค่ะ

image_1039664

Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel เจลแต้มสิวแบรนด์ไทยที่ปลอดภัยสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นเจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน สิวแห้งเร็ว ไม่ทิ้งรอยดำ

- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com
image_1039335

Innisfree Green Tea Seed Serum เซรั่มตัวฮิตสำหรับคนผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของชาเขียว ช่วยสร้างเกาะป้องกันให้ผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: img.tarad.com
image_1039364

Ample:N Ceramide shot ampoule แอมพูลที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น และช่วยปกป้องสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวแพ้ง่าย

- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

 

Step 8: เพิ่มความชุ่มชื่นตลอดวัน ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์


ส่วนขั้นตอนสุดท้ายในสเต็ป Morning Routine สาวจอยมักจะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการทาครีมบำรุง และจอยมักจะเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีเนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ คาดว่าน่าจะเพราะป้องกันไม่ให้หน้ามันเยิ้มระหว่างนั่นเอง และถ้าเกิดว่าเป็นตอนกลางคืน สาวจอยจะเพิ่มการบำรุงอีก 2 ขั้นตอนหลังขั้นตอนทามอยเจอร์ไรเซอร์ค่ะ

 

Step 9: บำรุงเสริมตอนกลางคืน ด้วย Barrier Cream


การบำรุงเสริมในตอนกลางคืน จอยจะใช้ Barrier Cream ครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติเป็นเกราะป้องกันผิว การใช้ครีมตัวนี้จะเป็นการช่วยป้องกันผิวไม่เกิดอาการระคายเคือง และสร้างความแข็งแรงให้กับผิว คาดว่าน่าจะเพราะปัญหาสิว หรือผิวของจอยอาจจะแพ้ง่าย จอยเลยเลือกใช้ Barrier Cream เพื่อสร้างความแข็งแกร่งผิวในตอนกลางคืนนั่นเองค่า

 

Step 10: มาสก์หน้าก่อนนอน ด้วย Sleeping Mask


อีกหนึ่งขั้นตอนบำรุงเสริมตอนกลางคืน ก่อนนอนสาวจอยจะใช้ Sleeping Mask มาสก์หน้าก่อนนอน เพื่อเติมความชุ่มชื่นและอัพผิวให้กระจ่างใสในตอนตื่นนอนด้วยค่า สำหรับซิสที่อยากหน้าใสแบบสาวจอย ลองมาสก์หน้าเพิ่มความชุ่มชื้นกระจ่างใสก่อนนอนดูได้ค่า

image_1039320

Etude House Soon Jung 2x Barrier Intensive Cream ตัวนี้สาวจอย PICK นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ยังปกป้องฝุ่นละอองขนาดเล็ก แถมยังผลิตมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะด้วยค่า

- ที่มารูป: image.sistacafe.com
image_1039359

อยากมาสก์หน้าก่อนนอนแบบสาวจอย และเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ลองตามไปตำ Laneige Cica Sleeping Mask ตัวนี้จะช่วยให้ผิวแข็งแรง และไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองด้วยค่า

- ที่มารูป: s.isanook.com
image_1039321

อีกหนึ่งสกินแคร์ที่สาวจอย PICK ก็คือ DERMA:B Daily Moisture Body Lotion มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวกาย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองค่า

- ที่มารูป: image.sistacafe.com  ✩


โอ้โห หลังจากที่ตามไปส่อง Skincare Routine 10 ขั้นตอนของสาวจอย Red Velvet มาแล้วเนี่ย บอกเลยว่าเป็นขั้นตอนที่จัดเต็มครบสูตรเลยนะคะซิส เชื่อเลยว่าสาวจอยเป็นสายสกินแคร์ตัวจริงเลยทีเดียว เพราะสกินแคร์บางตัวที่จอยใช้ในบางขั้นตอน

อย่างโทนเนอร์แบบโฟม Ampoule หรือ Barrier Cream อะไรแบบนี้ เราก็เพิ่งได้มารู้จักนี่เอง 
ขอมอบมงให้เป็นตัวจริงเรื่องการดูแลผิวไปเลย และสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากหน้านุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส มีออร่าแบบสาวจอย ลองเอาสเต็ป Skincare Routine นี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูแลผิวแบบสาวจอยก่อนแล้ว อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @