7 เคล็ดลับความผอม ที่ทำให้คนผอม ไม่เคยอ้วน!!

7 เคล็ดลับความผอม ที่ทำให้คนผอม ไม่เคยอ้วน!!

ความลับของความผอม อยู่ที่นี่แล้ว!!

05 April 2016
☆* Dream Inspired *☆
05 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมผู้หญิงบางคนที่ผอมนี่ก็ กินก็เยอะเหมือนเรา แต่ทำไมไม่อ้วนซักทีน้าา  พร้อมกับสาปแช่งให้อ้วนรัวๆ ( เห้ย!ไม่ใช่ละหน่าาา ) ของแบบนี้มันมีที่มาที่ไป อย่าเพิ่งคิดว่าโลกนี้ช่างโหดร้าย กระทำความไม่แฟร์กับเรา ผู้หญิงตัวเล็กๆ น่ารักๆ คนนี้เพียงคนเดียว ( ซิกๆ ) 

เหตุผลที่สำคัญที่ทำให้ผู้หญิงเหล่านั้น หุ่นดีแล้ว ก็ยังคงหุ่นดีต่อไป  เป็นเพราะเขามี 7 เคล็ดลับนี้ต่างหาก!!

พกของว่างที่มีประโยชน์ติดตัว

image_112862
- ที่มารูป: cdn.gymaholic.co

ใครๆ ก็ชอบทานขนม ของว่างกันทั้งนั้นแหละ ไม่ว่าจะคนผอม หรืออ้วน ต่างก็มีเวลาที่เคร่งเครียดและอยากผ่อนคลายบ้าง และทางออกที่ว่าก็คือ ของว่าง!! กินปุ๊ปหายเครียด แต่ทำไมบางคนกินแล้วอ้วน ขณะที่อีกคนก็กินของว่างเหมือนกัน แต่หุ่นดีจั๊งงง!!

คำตอบก็คือ คนที่หุ่นดีส่วนใหญ่จะเตรียมของว่างมาเอง ไม่ใชว่าหิวแล้วไปซื้อขนมอะไรก็ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ  สาวๆ ที่หุ่นดีเหล่านั้นมักจะเตรียมของว่างที่มีแคลอรี่น้อยๆ และมีประโยชน์ติดตัวมาด้วย ไว้กินระหว่างวัน เช่น ระหว่างมื้อเช้ากับมื้อกลางวัน สาวๆ ที่ชอบของว่าง แต่อยากหุ่นดี เข้าไปดูตัวอย่างของว่างได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

 

มีเวลานอนพักผ่อนที่เต็มที่

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Sorawannashare
บอกลารอยดำรอยแดงด้วย CLEARNOSE dark spot bright solution serum
5
0
Chayanutphat
ฝ้าหนาขนาดไหนตัวนี้เอาอยู่
2
0
hrrkhaw
ไอเทมกรีดตาสายฝอต้องมาดู!!
5
4
image_112884
- ที่มารูป: verifiedforskolin.com

เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็รู้กัน  แต่ทำไม่เคยได้ซักที!! การที่เรานอนไม่พอ จะเพิ่มความหิว ความอยากอาหาร และร่างกายไม่สามารถควบคุมฮอร์โมนพวกนั้นให้ดีได้  ฮอร์โมนที่ทำให้หิวจะเพิ่มมากขึ้นๆ ในขณะที่ฮอร์โมน Leptin ที่ช่วยทำให้ไม่หิวจะลดลงๆ ซึ่งจะทำให้เราทานมากขึ้นจนอ้วนได้ไม่รู้ตัว  เพราะฉะนั้นถ้าเห็นผู้หญิงคนไหนที่ไม่เคยอ้วนซักที นั่นก็เป็นไปได้ว่า การหลับพักผ่อนของเขาดีกว่าเราเป็นไหนๆ นั่นเองค่ะ

 

ทานอาหารเช้า เป็นประจำทุกวัน

image_112885
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

มีสาวๆ หลายคนเลยที่คิดโกงว่า ถ้าร่างกายต้องใช้แคลอรี่ในการเป็นพลังงาน ถ้างั้นเราก็อดมื้อเช้าสิ มันจะได้ใช้อันเก่าๆ ที่สะสม  ที่ไหนได้ล่ะ! การที่เราอดมื้อเช้า จะทำให้ร่างกายโหยหาอาหารอย่างมาก และจะกินแบบตบะแตกในมื้อต่อๆ ไป เหมือนไม่เคยกินมาก่อน  และที่สำคัญสาวๆ ที่หุ่นดี เขารู้ดีว่าการอดมื้อเช้าจะทำให้กระบวนการเมตาบอลิซึ่มเสียหาย ทำให้อ้วนง่าย ฉะนั้นพวกเธอจะต้องทานมื้อเช้าทุกวันค่ะ

 

ทานอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะๆ

image_112893
- ที่มารูป: www.drpeik.ir

พยายามเติมเต็มอาหารด้วยเหล่าไฟเบอร์ เพราะไฟเบอร์จะทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานขึ้น และทำให้ไม่หิวระหว่างวันง่ายๆ ใครไม่ชอบกินผักก็อาจเป็นพวกซีเรียลผสมโฮลเกรน  ขนมปังโฮลเกรนกับข้าวโพด เหล่าธัญพืชต่างๆ นอกจากทำให้อิ่มแล้วยังช่วยขับถ่ายดีด้วยนะ

 

เคี้ยวช้าๆ

image_112900
- ที่มารูป: media28.onsugar.com

สาวๆ บางคนต้องรีบเร่ง ก็เลยเคี้ยวเร็วๆ ทำให้กินเยอะเกินปกติโดยไม่รู้ตัว  เพราะระหว่างที่เรากิน กว่าสมองจะสั่งการว่าอิ่มก็ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที  สาวๆ ลองนึกดูว่า ใน 20 นาที ถ้าเราเคี้ยวเร็วๆ เราก็จะกินเยอะเกินโดยไม่จำเป็นเลย ในขณะที่เคี้ยวช้าๆ ดื่มด่ำไปกับรสชาติอาหาร จะอร่อยแค่ไหน พอ 20 นาที ก็จะรู้สึกอิ่ม โดยไม่ต้องกินอะไรมากมายเลยนะ

 

เน้นอาหารที่เป็นโปรตีน

image_112914
- ที่มารูป: cdn-jpg.thedailymeal.net

ผู้หญิงที่หุ่นดีส่วนใหญ่จะเลือกอาหารโปรตีนจำพวกเนื้อไก่ลีนๆ ทูน่า ปลาอบ นึ่ง พวกนี้ทำให้อิ่มนาน แถมยังใช้เวลาในการย่อยนานกว่าอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรต แล้วจะส่งผลอะไรรู้มั้ย ก็ทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานในการย่อยมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราดึงพลังงานมาใช้เบิร์นได้เยอะกว่าตอนทานอาหารคาร์โบไฮเดรตเยอะเลย

 

ใช้ซอสเผ็ดๆ แทน

image_112921
- ที่มารูป: cdn.trendhunterstatic.com

ส่วนใหญ่พวกซอสเผ็ดๆ ซอสซัลซาร์พวกนี้มักจะมีแคลอรี่ต่ำ ประมาณ 5 แคลอรี่ เทียบกับมายองเนสจะมีประมาณ 57 แคลอรี่/ช้อนโต๊ะ  เพราะฉะนั้นถ้าจะกินอะไรที่ต้องมีซอส ให้เลือกของเผ็ดๆ ไว้ก่อนเลยนะคะ นอกจากแคลอรี่ต่ำแล้ว ก็ทำให้อิ่มเร็วกว่าอีกต่างหาก

 

ก็ว่า ทำไมบางคนก็กินเยอะ แต่ก็ไม่รู้จักอ้วนซะที มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันแบบนี้นี่เอง อ่อๆ สาวๆ ที่ต้องการหุ่นที่ดี ก็ลองนำเคล็ดลับ 7 ข้อนี้ไปใช้ได้นะคะ  แต่ไม่ใช่ว่าทำตามนี้แล้วจะผอมลงเลยนะ นี่เป็นวิธีที่คนผอมจะไม่อ้วน  แต่ถ้าใครอ้วนแล้วอยากหุ่นดี ทำ 7 เคล็ดลับนี้ แล้วก็หมั่นออกกำลังกายด้วยนะคะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @