แดดเผาจนผิวพัง! 5 เคล็ดลับกู้ “ ผิวไหม้แดด ” ช่วยให้ผิวคล้ำกลับมากระจ่างใส สีผิวแลดูสม่ำเสมอ

แดดเผาจนผิวพัง! 5 เคล็ดลับกู้ “ ผิวไหม้แดด ” ช่วยให้ผิวคล้ำกลับมากระจ่างใส สีผิวแลดูสม่ำเสมอ

ปัญหาผิวช่วงหน้าร้อนที่หลายคนพบเจอ ก็คงหนีไม่พ้นการที่ผิวโดดแดดแผดเผาจะเกิดอาการแสบร้อนและเกิดผิวไหม้แดด วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 เคล็ดลับกู้ “ ผิวไหม้แดด ” ที่จะช่วยเปลี่ยนผิวคล้ำให้กลับมากระจ่างใส สีผิวแลดูสม่ำเสมอกันมากขึ้นค่ะ

27 May 2021
Pearrisa
27 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ปัญหาผิวหน้าร้อนที่หลายคนมักพบเจอ… ก็คงหนีไม่พ้น “ ผิวไหม้แดด ” นี่แหละค่ะ (|||❛︵❛.)

นอกจาก “ แสงแดด ” และ “ รังสียูวี ” จะเป็นคู่หูดูโอ้ตัวร้ายที่รวมพลังกันมาทำร้ายผิวจนเกิดความหมองคล้ำ รวมทั้งทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวจนทำให้ผิวอ่อนแอ บอบบาง และเปิดทางให้สารพัดปัญหาผิวรุมเร้าเข้ามาให้พบเจอได้แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญาผิวที่เจอได้บ่อยๆ ในช่วงหน้าร้อนและถือว่ารุนแรงมากๆ อย่าง “ ผิวไหม้แดด ” ด้วยนะ เพราะผิวไหม้แดดเกิดจากการที่ผิวตากแดดแรงๆ เป็นระยะเวลานาน จนเกิดอาการแสบร้อนและผิวหนังมีลักษณะเป็นสีแดง หรืออาจรุนแรงถึงขั้นผิวพองและลอก

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 5 เคล็ดลับกู้ “ ผิวไหม้แดด ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง มาแชร์ให้สาวๆ ได้ลองทำตามกัน โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวที่โดนแดดทำร้ายจนเกิดความหมองคล้ำ ให้กลับมาเป็นผิวกระจ่างใส พร้อมปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอกันมากขึ้นด้วยนะ

。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

   

① ประคบเย็นบริเวณผิวไหม้แดดด้วยน้ำแข็ง
image_1042135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าวขั้นสุด แถมแสงแดดยังแรงจ้าแบบไร้ความปรานี สิ่งที่จะช่วยดับกระหายและคลายร้อนได้ดีแบบสุดๆ ก็ต้องเป็น ‘ น้ำแข็ง ’ เย็นเจี๊ยบชื่นใจเท่านั้นเลยค่ะ แล้วต้องขอบอกเลยนะว่าน้ำแข็งที่เป็นของคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติอร่อยหลากหลายเมนู ก็ถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับช่วยกู้ผิวไหม้แดดได้เหมือนกัน เพียงแค่สาวๆ ใช้ผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งเอาไว้ แล้วนำมาประคบเบาๆ ลงบนผิวที่มีอาการผิวไหม้แดด โดยอาจประคบค้างไว้ครั้งละประมาณ 10 - 15 นาที และให้ประคบเย็นด้วยน้ำแข็งวันละหลายๆ ครั้ง ความเย็นที่แผ่ออกมาจากน้ำแข็งก็จะช่วยบรรเทาอาการแสบๆ ร้อนๆ พร้อมปลอบประโลมผิวเพื่อช่วยลดอาการบวมหรือการอักเสบให้ผิวฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงได้เร็วขึ้นนั่นเอง

   

② หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน เปลี่ยนมาอาบน้ำเย็นแทน
image_1042136
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ผิวต้องออกไปเผชิญหน้าท้าแดดมาอย่างโชกโชน จนเกิดผิวไหม้แดดและรู้สึกปวดแสบปวดร้อนบนผิวแล้ว สาวๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นไปก่อนจะดีกว่านะ ที่ต้องเตือนแบบนี้ก็เพราะเรารู้ว่ามีสาวหลายคนที่ต่อให้อากาศภายนอกจะร้อนทะลุปรอทขนาดไหน แต่ก็ติดนิสัยชอบเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นเพื่ออาบน้ำอุ่นๆ อยู่ดี… แต่ในช่วงที่ผิวไหม้แดดการอาบน้ำอุ่นอาจยิ่งกระตุ้นให้รู้สึกแสบร้อนผิวมากขึ้นกว่าเดิม เราเลยอยากแนะนำให้เปลี่ยนมาอาบน้ำเย็นแทน เพื่อให้ความเย็นของน้ำที่ไหลผ่านร่างกายช่วยคลายความร้อนออกจากผิว ที่สำคัญการอาบน้ำเย็นยังช่วยป้องกันไม่ให้น้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิวโดนทำลาย ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะแห้งหรือทำให้อาการผิวไหม้แดดมันรุนแรงขึ้นด้วยนะ

   

③ ปลอบประโลมผิวด้วยการทาซูทติ้งเจล
image_1042137
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ กำลังมองหาเคล็ดลับกู้ผิวไหม้แดดแบบเร่งด่วนที่ทั้งทำง่ายและใช้งานสะดวก งานนี้ก็ต้องลอง ‘ ซูทติ้งเจล ’ มาใช้ดูแลผิวไหม้แดดกันดูแล้วล่ะ สำหรับคนที่สงสัยว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไร… ซูทติ้งเจล ( Soothing Gel ) คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นเพื่อฟื้นฟูผิวแห้งเสีย ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อน ลดการระคายเคือง และปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกู้ชีพผิวตัวเด็ดที่ตอบโจทย์สำหรับสาวซิสที่กำลังเจอกับปัญหาผิวไหม้แดดมากๆ เลยนะ

image_1042134
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-7.fna.fbcdn.net

โดยซูทติ้งเจลที่มีขายกันตามท้องตลาดก็จะผสานส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น ว่านหางจระเข้ มะเขือเทศ มะพร้าว ฯลฯ แต่ SISTAR Watermelon Whitening Soothing Gel ที่เราหยิบมาบอกต่อความปังกันวันนี้เป็น ซูทติ้งเจลแตงโม ที่อุดมด้วยสารสกัดสำคัญต่างๆ ไว้มากมาย ทั้งสารสกัดแตงโมเข้มข้น ว่านหางจระเข้ วิตามินซี และคอลลาเจน รวมพลังเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน ให้ชุ่มชื้น ผิวนุ่มอุ้มน้ำ ช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้ผิวสว่างกระจ่างใส เรียบเนียนละเอียดขึ้น สามารถหยิบไปใช้ทาบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เพียงแค่ทาเจลแตงโมซองนี้เป็นประจำทุกวันเช้า - เย็น หรือใช้บำรุงหลังออกแดด เนื้อเจลก็จะซึมเร็วเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงให้หน้าสวย + ผิวใสในซองเดียวเลย

>>> ใครที่สนใจก็อย่าลืมตามไปหาซื้อ SISTAR Watermelon Whitening Soothing Gel ได้ที่ 7-11 / www.sistarbeautyskin.comFB :Sistarbeautyskin / Line :@sistarbeautyskin ในราคาเบาๆ เพียงซองละ 49 บาทเท่านั้น <<<

  

④ ขยันทาครีมบำรุงผิวเพื่อฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง
image_1042138
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าปัญหาผิวที่กวนใจสาวๆ อยู่ ณ ตอนนี้จะเป็นปัญหาเล็กหรือใหญ่ก็ตาม สเต็ปสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะคนที่กำลังเจอกับปัญหาผิวไหม้แดดในช่วงหน้าร้อน ก็ต้องยิ่งใส่ใจและขยันทาครีมบำรุงผิวมากเป็นพิเศษเลยนะ เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ผิวบอบบางและอ่อนแอมากๆ แถมหลายคนที่มีอาการผิวไหม้แดดก็มักจะเจอปัญหาผิวแห้งลอกด้วยเหมือนกัน แบบนี้เลยต้องหาซื้อครีมบำรุงผิวสูตรช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำไว้บนผิวได้อย่างยาวนาน มาใช้ทาบำรุงผิวเป็นประจำทั้งตอนเช้า - เย็น พอผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ก็จะช่วยลดการระคายเคืองลงไปได้ แถมยังช่วยเร่งสปีดให้ผิวฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงและเปล่งปลั่งสดใสได้อีกครั้งด้วย

  

⑤ ทาครีมกันแดดทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและยูวี
image_1042139
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าศัตรูคู่อาฆาตที่ทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้แดด มันเกิดจาก “ แสงแดด ” และ “ รังสียูวี ” ตัวร้ายที่แผดเผาบนผิวหน้าและผิวกายยังไงล่ะ สาวๆ เลยต้องสู้ด้วยการทา “ ครีมกันแดด ” เป็นประจำทุกวัน ทั้งในวันที่ต้องออกไปลั้ลลาท้าแสงแดดนอกบ้าน หรือแม้แต่วันที่ WFH / ใช้ชีวิตติดบ้านก็ตาม ขอให้ท่องจำไว้เลยนะว่ารังสียูวีมีอยู่ทุกที่... ผิวหน้าและผิวกายอาจโดนรังสียูวีทำร้ายโดยไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้ เราเลยอยากแนะนำให้ทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อเป็นเกราะปกป้องผิวจากทั้งแสงแดดและยูวี แล้วก็ควรเลือกครีมกันแดดสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และมีทั้งค่า SPF และ PA ปริมาณมากเพียงพอ จะได้มั่นใจว่าครีมกันแดดตัวที่เลือกใช้มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดได้ยาวนาน

   

。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับกู้ “ ผิวไหม้แดด ” ที่เราหยิบมาบอกต่อสาวๆ กันแบบไม่มีกั๊กทั้ง 5 ข้อค่ะ ต้องยอมรับเลยนะว่าชีวิตประจำวันใจแต่ละวันของเราทุกคน คงไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ตลอดเวลาหรอกนะคะ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวซิสโดนปัญหาผิวไหม้แดดโผล่มาทักทาย ก็ต้องรีบหาทางรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ โดยอาจเริ่มจากการใช้น้ำแข็งประคบเย็นเพื่อคลายความร้อนก่อน หรือถ้าอยากสะดวกขึ้นมาอีกหน่อยก็ให้ใช้ซูทติ้งเจลทาเพื่อปลอบประโลมผิว จากนั้นก็ต้องขยันทาครีมบำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื้น พร้อมกับทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี เท่านี้ผิวที่ไหม้แดดจนอักเสบหรือเกิดความหมองคล้ำ ก็จะค่อยๆ เปลี่ยนกลับมาเป็นผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสได้อีกครั้งแล้ว ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @