โสดก็แฮปปี้ได้! แชร์ 7 ข้อดีของ “ ความโสด ” ที่คนมีคู่รู้แล้วต้องอิจฉา เพราะใช้ชีวิตอิสระได้คุ้มค่าสุดๆ

โสดก็แฮปปี้ได้! แชร์ 7 ข้อดีของ “ ความโสด ” ที่คนมีคู่รู้แล้วต้องอิจฉา เพราะใช้ชีวิตอิสระได้คุ้มค่าสุดๆ

สาวโสดจ๋าาา เธออย่ามัวนั่งหงอยเหงาเศร้าสร้อยอยู่เลย รีบตามเราไปส่อง 7 ข้อดีของ “ ความโสด ” ที่คนมีคู่รู้แล้วต้องอิจฉา ว่าชีวิตของเธอมันทั้งอิสระและลั้ลลาขนาดไหน

30 May 2021
Pearrisa
30 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮาย ฮายยย~ ขอเสียงสาวโสดที่ยังไร้คนข้างกายหน่อยสิคะ ﴾⩾o⩽﴿

image_1044112
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าเป็นเรื่องปกติมากๆ เลยนะที่เหล่าคนโสดจะรู้สึกอิจฉาคนมีคู่ในบางครั้ง ส่วนคนมีคู่เองก็แอบอิจฉาชีวิตอิสระของสาวโสดด้วย เพราะแต่ละคนต่างก็มีในสิ่งที่อีกฝ่ายไม่มีนั่นเองค่ะ อย่างฝั่งคนที่อยู่ในสถานะกำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ ก็อาจมีข้อดีตรงที่มีคนอยู่เคียงข้าง คอยดูแลเอาใจใส่ และสวีทหวานใส่กันในช่วงเวลาที่ต้องการ ซึ่งชีวิตของคนโสดก็มีข้อดีอยู่มากมายหลายอย่างที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยพูดถึง แต่ชอบเหมารวมว่าชีวิตโสดมันช่างเหงาและน่าสงสารไปซะอย่างนั้น

วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปส่อง 7 ข้อดีของความโสด ที่คนมีคู่รู้แล้วต้องอิจฉา เอาให้รู้ชัดๆ ไปเลยว่าชีวิตสาวโสดตัวคนเดียวมันทั้งอิสระ ใช้ชีวิตได้คุ้มค่า แถมยังแฮปปี้สุดๆ แบบไม่ต้องง้อใคร เอาละ! อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าชีวิตโสดมันดียังไงบ้าง???

。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆

   

① “ ชีวิตโสด ” แปลว่า “ อิสระ ”

image_1044113
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อดีของสาวโสดอย่างแรกที่ใครๆ ต่างก็ต้องอิจฉาตาลุกวาวก็คือ “ ความอิสระ ” นี่แหละค่ะ เพราะคนที่ไม่มีแฟนส่วนใหญ่สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้อย่างเต็มที่ อยากจะไปไหนก็ไปได้เลยไม่ต้องรอใครอนุญาต หรืออยากจะทำกิจกรรมสนองความต้องการของตัวเองเยอะแยะขนาดไหน ก็ไม่ต้องรู้สึกเกรงใจคนข้างๆ ว่าเขาจะเอ็นจอยไปกับมันเหมือนเรารึเปล่า หรือถ้าเธออยากจะใช้เงินช้อปปิ้งรัวๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนใครดุ ในทางกลับกันคนที่มีคู่แล้วบางคนอาจต้องพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนในแบบที่คนรักชอบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว ไลฟ์สไตล์ หรือแม้แต่นิสัยบางอย่าง จนรู้สึกเหมือนขาดอิสระและไม่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้น สาวโสดก็จงภูมิใจในความอิสระของการใช้ชีวิตตัวคนเดียวได้เลย

   

② มีเวลาเหลือเฟือในการค้นหาและพัฒนาตัวเอง

image_1044114
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากชีวิตของสาวโสดจะมาพร้อมกับความอิสระแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นข้อดีที่อาจทำให้เหล่าคนมีคู่รู้สึกอิจฉา ก็คือเธอจะมีเวลาเหลือเฟือสำหรับค้นหาตัวเองว่าชอบ / ไม่ชอบอะไร? อยากทำอะไร? มีเป้าหมายในชีวิตยังไง? รวมทั้งทุ่มเทเวลาที่มีทั้งหมดไปกับการพัฒนาตัวเองให้ก้าวหน้า และเข้าใกล้เป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ด้วยนะ เพราะพอเธอมีอิสระและเวลาก็สามารถตัดสินใจตามที่ตัวเองต้องการได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่นหากเธออยากจะลองย้ายที่อยู่ เปลี่ยนงาน พบเจอผู้คนหน้าใหม่ หรือทดลองทำกิจกรรมใหม่ๆ ก็ตัดสินใจได้เลยโดยไม่มีภาระอะไรให้กังวล แต่ถ้าเธอมีแฟนหรืออยู่ในสถานะคนมีคู่ เวลาจะตัดสินใจทำอะไรอีกฝ่ายเขาอาจไม่เห็นด้วยและกลายเป็นการฉุดรั้งให้เธอไม่ได้พัฒนาตัวเองด้วยนะ

  

③ พอตัวคนเดียวแล้วช่วยให้การเก็บเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น

image_1044115
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าใครที่เคยทำตัวเป็นแฟนสาวสายเปย์มาก่อน หลังจากที่เลิกรากับคนรักไปแล้วเธอคงได้สติและสังเกตเห็นแล้วใช่มั้ยว่า ที่ผ่านมาเธอทุ่มเทเงินไปกับการซื้อของเซอร์ไพรส์คนรักหนักมาก หรือถลุงเงินไปกับค่าใช้จ่ายในการกิน ดื่ม และเที่ยวจัดเต็มแบบไม่ยั้ง แต่พอได้ชีวิตโสดกลับคืนมาอีกครั้งและได้ใช้ชีวิตตัวคนเดียวก็จะช่วยให้การเก็บเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะเธอไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินซื้อของขวัญให้คนรักทุกเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ วันคริสต์มาส หรือวันครบรอบ หรือแม้ว่าจะเก็บเงินได้ไม่เยอะมากมายเท่าไหร่ แต่เธอก็สามารถทุ่มเทเงินซื้อของขวัญให้กับตัวเอง หรือจ่ายเงินซื้อความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่แทน บอกเลยว่าชีวิตโสดที่แฮปปี้ดี๊ด๊าขนาดนี้คงไม่มีเวลาให้เหงาแน่ๆ เลย~

   

④ ตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตด้วยตัวเอง

image_1044116
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อดีของคนมีคู่ที่ทำให้คนโสดแอบอิจฉาในบางครั้งก็คือการที่เหล่าสาวๆ ที่มีแฟนแล้วเขามีคนคอยให้คำปรึกษาหรือร่วมคิดตัดสินใจไปด้วยกัน แต่รู้รึเปล่าคะว่าฝั่งคนมีคู่เองก็รู้สึกอิจฉาสาวโสดเหมือนกันที่เธอมีอิสระในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตด้วยตัวเอง เพราะเวลาที่อยากไปไหน อยากทำอะไร สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ไม่สามารถที่จะตัดสินใจปุบปับด้วยตัวเองได้ทันที แต่ต้องปรึกษาคนข้างๆ ก่อนว่าเขาเห็นด้วยมั้ย หรือเขาจะโอเคกับสิ่งที่เราเลือกรึเปล่า แล้วถ้าหากอีกฝ่ายไม่เห็นด้วยก็อาจจะต้องพับแพลนนั้นๆ ไปก่อนหรือถึงขั้นต้องยกเลิกถาวรเลยนะ แต่ถ้าสาวซิสใช้ชีวิตคนโสดตัวคนเดียวต่อให้จะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ เธอก็ตัดสินใจเลือกด้วยตัวเองได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องฟังเสียงคัดค้านจากใครด้วย

   

⑤ ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนได้เต็มที่ ( รวมทั้งเพื่อนต่างเพศด้วยนะ )

image_1044117
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ถึงแม้ว่าสาวโสดจะไม่มีคนข้างกายที่รู้ใจเหมือนกับคนมีคู่ แต่เธอก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงาเลยนะ เพราะยังมีแก๊งเพื่อนสุดซี้ที่จะคอยอยู่ด้วยกันในยามเหงา หรือเวลาไหนที่มีปัญหาที่ทำให้ไม่สบายใจก็สามารถระบายและปรึกษากับพวกเขาได้ ซึ่งถ้าสาวโสดได้ลองมองย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่เธอ ( เคย ) มีแฟน ก็จะรู้สึกได้เลยว่าเธอกับแก๊งเพื่อนอาจต้องเว้นระยะห่างกันไปบ้าง เพราะเธอต้องแบ่งเวลาส่วนตัวให้กับคนรักด้วย แต่เมื่อได้ใช้ชีวิตโสดอีกครั้งเธอก็จะได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนได้เต็มที่ จะปาร์ตี้กันทั้งวันทั้งคืนก็ทำได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร ที่สำคัญถ้าเธอจะคบหากับเพื่อนต่างเพศบ้างก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนมาคอยตามหึงตามหวงด้วยนะ นี่ก็ถือเป็นหนึ่งในผลพลอยได้จากชีวิตอิสระของคนโสดด้วยเหมือนกัน

   

⑥ ฝึกความอดทนจนแข็งแกร่งและช่วยเหลือตัวเองได้

image_1044118
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากฝึกฝนตัวเองให้แข็งแกร่งและยืนอยู่ได้ด้วยสองขาของตัวเอง ช่วงเวลาที่เธอเป็นโสดถือเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะพัฒนาความอดทนค่ะ เพราะการใช้ชีวิตคนเดียวเธอต้องตัดสินใจเลือกทางเดินของตัวเองว่าจะเลือกไปในทางไหน แล้วเวลาที่ต้องเจอกับอุปสรรคหรือปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องใหญ่โตก็ตาม เธอก็ต้องคิดหาวิธีและลงมือแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้มันผ่านพ้นไปด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ ที่เพิ่งกลับมาเป็นโสดอีกครั้งอาจจะรู้สึกเคว้งๆ บ้างก็ตาม แต่พอเวลาผ่านไปและเธอได้เผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ มากขึ้น ก็จะช่วยทำให้เธอกลายมาเป็นคนที่เข้มแข็ง แข็งแกร่ง และสามารถดูแลตัวเองได้ในทุกๆ สถานการณ์เลยละ

   

⑦ สร้างความสุขให้ตัวเองได้ ไม่ต้องรอให้ใครมาเติมเต็ม

image_1044119
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่สาวโสดไม่ต้องเอาความรักไปมอบให้กับใครคนอื่นก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะ เพราะเธอจะได้หันกลับมารักตัวเองให้มากขึ้น ดูแลใส่ใจตัวเองให้มากกว่าเดิม เรียกง่ายๆ ว่าเป็นช่วงเวลาชาร์จพลังและเติมความสุขให้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ แล้วถ้าสาวโสดทุกคนรู้จักหาสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข หรือขยันสร้างพลังบวกให้กับตัวเองในทุกๆ วัน มันก็จะช่วยเปลี่ยนทัศนคติของตัวเธอเองว่าชีวิตโสดไม่ได้เหงาหรือแย่เสมอไป ที่สำคัญการที่ชีวิตของเธอจะมีความสุขและสมบูรณ์ได้นั้น ไม่จำเป็นจะต้องรอให้ใครหน้าไหนมาเติมเต็ม แต่ตัวเธอเองนั่นแหละค่ะที่จะเป็นคนสร้างความสุขให้กับตัวเองได้ดีที่สุด

  

。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน ข้อดีของความโสด ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อแล้ว เธอเริ่มรู้สึกเหมือนกันรึยังล่ะว่าชีวิตโสดมันไม่น่ากลัวหรือเดียวดายเหมือนที่ใครหลายคนชอบพูดกันเลยนะ เพราะต่อให้เธอไม่ได้อินเลิฟกับใครคนไหนก็ตาม แต่ก็สามารถหันมารักตัวเองและมอบความรักให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ หรือช่วงเวลาไหนที่รู้สึกเหงาก็สามารถออกไปหาเพื่อนฝูง / ครอบครัว เพื่อรับความอบอุ่นจากเขาเหล่านั้นแทนก็ได้ ขอแค่เพียงสาวโสดมองโลกในแง่บวกและขยันเติมความสุขให้ตัวเองในทุกๆ วัน เพียงแค่นี้ก็ช่วยทำให้เธอเอ็นจอยกับการใช้ชีวิตโสดและรู้สึกแฮปปี้สุดๆ ไปเลย (´⌣`ʃƪ) ♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
10 June 2021 06:04
Search @