โบยบินได้เมื่อไหร่ เจอกันแน่! แชร์ 7 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว " ญี่ปุ่น " ให้ได้สักครั้งในชีวิต #ดีงามจนอยากไปซ้ำ

โบยบินได้เมื่อไหร่ เจอกันแน่! แชร์ 7 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว " ญี่ปุ่น " ให้ได้สักครั้งในชีวิต #ดีงามจนอยากไปซ้ำ

สาวซิสมีจุดหมายปลายทางในฝันที่อยากไปเที่ยวกันบ้างรึเปล่าคะ??? ถ้ายังไม่มีก็ลองแวะมาส่อง 7 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว " ญี่ปุ่น " ให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่จะช่วยสะกิดต่อมอยากเที่ยวให้สั่นรุนแรงอีกครั้งกันค่ะ

31 May 2021
Pearrisa
31 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา วันนี้เราแวะมาทักทายสาว SistaCafe ที่รักกันอีกแล้วนะ | ω・`)ノ

image_1044221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิคะว่าถ้าหลับตาแล้ววาร์ปไปโผล่ที่ไหนก็ได้บนโลกนี้ สาวๆ อยากจะวาร์ปไปที่ประเทศไหนกันบ้าง??? เรามั่นใจว่าคำตอบที่ได้ก็คงแตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนก็มีจุดหมายปลายทางในฝัน หรือประเทศที่อยากเดินทางไปเที่ยวไม่เหมือนกัน บางคนชอบเที่ยวโซนยุโรป บางคนชอบเที่ยวโซนอเมริกา ในขณะที่หลายคนอาจชอบเที่ยวในโซนเอเชียมากกว่า ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนตัว

แล้วถ้าพูดถึงประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตในทวีปเอเชีย ที่ดึงดูดให้คนทั่วโลกนิยมเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดก็ต้องเป็น ประเทศญี่ปุ่น เท่านั้นเลยค่ะ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามให้ได้แวะเยี่ยมชมกันแบบจุใจ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว ญี่ปุ่น ให้ได้สักครั้งในชีวิต เพื่อปลุกแรงบันดาลใจให้อยากออกเดินทางท่องเที่ยวกัน ถ้าอยากรู้ว่า “ แดนอาทิตย์อุทัย ” แห่งนี้มีดีอะไร ก็ตามไปดูคำตอบได้เลย…

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

❶ เทคโนโลยีสุดล้ำเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกอนาคต

image_1044222
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นด้วยเหตุผลข้อแรกที่ทำให้สาวสายเที่ยวต้องไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้สักครั้งในชีวิตก็คือ ประเทศนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนได้หลุดไปยังโลกอนาคตนั่นเองค่ะ เพราะประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนในประเทศ และอำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น เลยทำให้ญี่ปุ่นกลายมาเป็นประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งเทคโนโลยีสุดว้าวที่พบเห็นได้ทั่วไปเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็มีทั้งเครื่องออเดอร์อาหารอัตโนมัติที่ช่วยให้สั่งอาหารสะดวกและรวดเร็วขึ้น เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่พบเจอได้ตามข้างทางทั่วไป หุ่นยนต์ให้บริการตามโรงแรมที่พัก หรือแม้แต่ปุ่มกดชักโครกที่มีโหมดให้เลือกแบบจุใจ บอกได้คำเดียวว่าประเทศนี้เขาใส่ใจเรื่องการอำนวยความสะดวกจริงๆ นะเนี่ย

   

❷ ผสมผสานความสมัยใหม่และวัฒนธรรมเก่าแก่อย่างลงตัว

image_1044224
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าแซงประเทศอื่นๆ ของญี่ปุ่นจะเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากมาเยี่ยมเยือนและเห็นด้วยสองตาของตัวเอง แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใครก็คือ การผสมผสานความสมัยใหม่และวัฒนธรรมเก่าแก่ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวค่ะ โดยสาวๆ หลายคนอาจรู้กันดีอยู่แล้วว่าวัฒนธรรมญี่ปุ่นมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 1 พันปี แล้วต่อให้ประเทศญี่ปุ่นจะก้าวหน้าในเรื่องเทคโนโลยีมากขนาดไหน ก็ยังไม่ลืมที่จะอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมเอาไว้ด้วย เพราะฉะนั้นใครที่ใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นให้ได้สักครั้งก็สามารถดื่มด่ำไปกับเมืองใหญ่ที่มีแสงสี รวมทั้งเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์อย่างปราสาท วัด หรือศาลเจ้าได้เหมือนกันนะ คอนเฟิร์มเลยว่าถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นสักครั้ง คงจะทั้งคุ้มค่าและเป็นทริปที่เต็มอิ่มมากๆ แน่นอน

  

❸ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดและปลอดภัย

image_1044225
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าสำหรับคนที่ชอบออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก นอกจากเธอจะให้ความสำคัญกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาหารการกิน หรือที่พักสำหรับพักผ่อนหย่อนใจแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ “ ความปลอดภัย ” นี่แหละค่ะ โดยเฉพาะผู้หญิงสายเที่ยวทั้งหลายก็ต้องอยากท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยและสบายใจกันทั้งนั้น ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์มากๆ เลยนะ เพราะประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยสูงมากๆ แถมบ้านเมืองยังสะอาดมองไปทางไหนก็สบายตา และผู้คนก็มีระเบียบวินัยสุดๆ อีกด้วย เหตุผลที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าคนญี่ปุ่นถูกปลูกฝังให้มีความรับผิดชอบและปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ มาตั้งแต่ยังเด็กนั่นเอง อย่างเช่นถ้าข้างทางไม่มีถังขยะก็ต้องเก็บขยะกลับไปทิ้งที่บ้าน จะแอบโยนทิ้งตามข้างทางหรือพุ่มไม้ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

   

❹ มีวัด / ศาลเจ้ามากมายให้เยี่ยมชมและขอพร

image_1044226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่เป็นสายมูหรือชอบตระเวนเที่ยวตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพร ถ้าเธอได้มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า เพราะประเทศญี่ปุ่นมีวัดและศาลเจ้าที่โด่งดังอยู่หลายแห่งให้ได้แวะเยี่ยมชม ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และขอพรให้สมหวังดังใจคิดกันแบบจุใจ แถมวัด / ศาลเจ้าแต่ละแแห่งก็ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เทพเจ้าแห่งความรัก เทพเจ้าแห่งเงินทอง เทพเจ้าแห่งความโชคดี ฯลฯ เรียกง่ายๆ ว่าอยากสมหวังเรื่องไหนก็เลือกขอพรตามวัดและศาลเจ้าได้ตรงตามความต้องการ หรือถ้าอยากได้ของดีติดไม้ติดมือกลับบ้าน ศาลเจ้าญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็มักจะมีเครื่องรางที่มีชื่อเรียกว่า “ โอมาโมริ ” ( Omamori ) ให้ได้ซื้อไว้พกติดตัวหรือซื้อเป็นของฝากด้วย

   

❺ เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

image_1044228
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งสิ่งที่ทำให้คนที่ได้เดินทางไปญี่ปุ่นต้องรู้สึกปลื้มสุดๆ และอิจฉาประเทศนี้ไม่เบาก็คือ ระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัยและครอบคลุมทุกจุดหมายปลายทางนี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนในประเทศหรือนักท่องเที่ยวเองก็ตาม ก็สามารถใช้บริการระบบขนส่งสารธารณะอย่างรถบัสและรถไฟได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายมากๆ เลยนะ โดยเฉพาะ “ รถไฟชินคันเซ็น ” รถไฟความเร็วสูงที่จะช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางให้ไปถึงจุดหมายปลายทางได้รวดเร็วทันใจ ที่สำคัญระบขนส่งสาธารณะของญี่ปุ่นยังขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ และตรงเวลาแบบเป๊ะๆ ตามตารางเวลา คราวนี้สาวสายเที่ยวไม่ต้องกังวลว่ารถไฟหรือรสบัสจะดีเลย์จนทำให้แพลนเที่ยวพังเลยล่ะ #ของเขาดีจริงๆ

   

❻ เพลิดเพลินไปกับการตระเวนชิมอาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อยเหาะ

image_1044231
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาจริงๆ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นจะงดงามจนดึงดูดใจเหล่านักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คืออาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อยเหาะยังไงละคะซิส เพราะอาหารญี่ปุ่นที่โด่งดังและขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ไม่ได้มีแค่ราเม็นหรือซูชิเท่านั้นนะ แต่ยังมีเมนูแสนอร่อยชวนยั่วน้ำลายอีกมากมายหลายอย่างให้ได้ลองชิมและลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กัน เช่น อาหารทะเลสดใหม่, โซบะ, ยากินิกุ, เทมปุระ, สุกี้ยากี้, ยากิโทริ, โอโคโนมิยากิ ฯลฯ ไม่แน่ว่าทริปเที่ยวญี่ปุ่นรอบนี้อาจจะได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน พร้อมกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นด้วยความอิ่มหนำสำราญก็ได้นะ

  

❼ โดนใจสาย ( ชา ) เขียวด้วยเมนูเครื่องดื่ม / ของหวานจากชาเขียว

image_1044233
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ ชาเขียว ” หรือ “ มัทฉะ ” เป็นชาที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน อาจเรียกได้ว่าถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่นก็ต้องนึกถึงชาเขียวเป็นอันดับแรกๆ ก่อนสิ่งอื่น แล้วถ้าใครที่เป็น Matcha Lover ชอบดื่มชาเขียวหรือกินของหวานที่ทำจากชาเขียว ก็ต้องไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นให้ได้สักครั้งในชีวิตนะคะ เพราะสาวๆ จะเพลิดเพลินไปกับเมนูเครื่องดื่มและของหวานจากชาเขียวที่มีให้เลือกดื่ม ชิม และช้อปกันจนตาลาย ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตรสชาเขียว คุกกี้ชาเขียว ไอศกรีมชาเขียว ทิรามิสุชาเขียว หรือเครื่องดื่มชาเขียวร้อน / เย็น ที่ทั้งอร่อยกินเพลิน รสชาติออริจินอลไม่เหมือนใคร แถมยังดีต่อสุขภาพร่างกายด้วยนะเออ

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

หลังจากที่ได้อ่าน เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว “ ญี่ปุ่น ” ให้ได้สักครั้งในชีวิต ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว มีใครเกิดอาการมือสั่นรัวๆ เพราะอยากรีบกดจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นทันทีเหมือนกันบ้างรึเปล่า??? เราต้องยอมรับเลยนะว่าญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว บ้านเมือง วิถีชีวิต และวัฒนธรรมอันงดงาม เลยไม่น่าแปลกใจที่จะมีเสน่ห์ดึงดูดใจให้ใครต่อใครต่างพากันปักหมุดให้ญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางในฝัน หรือแม้แต่คนที่เคยไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วก็ต้องติดอกติดใจและอยากกลับไปเที่ยวซ้ำอีกหลายๆ ครั้งเลยทีเดียว #โควิดหายเมื่อไหร่ไปแน่

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @