profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 22 มิ.ย. 2021
icon 56
icon 8.1K
ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย! 7 เคล็ดลับทารองพื้นฉบับ " สาวผิวแห้ง " ช่วยให้แต่งหน้าง่าย ได้ลุคผิวสวยเนียนกริบ

ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย! 7 เคล็ดลับทารองพื้นฉบับ " สาวผิวแห้ง " ช่วยให้แต่งหน้าง่าย ได้ลุคผิวสวยเนียนกริบ

ใครที่มีสภาพผิวแห้งกร้านขาดน้ำก็คงจะเจอกับปัญหารองพื้นไม่ติดผิว หรือแต่งหน้าแล้วผิวดูไม่เรียบเนียนลอกเป็นขุยๆ ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับทารองพื้นฉบับ " สาวผิวแห้ง " ที่จะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้นและได้งานผิวสวยเป๊ะขั้นสุด

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ผิวแห้ง หน้าลอก ผิวเป็นขุย… ใครกำลังเจอปัญหาผิวแบบนี้อยู่คงเซ็งเหมือนกันแน่ๆ
o(╥﹏╥)o

image_1046752
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าแต่ละคนก็คงมีปัญหาผิวที่ทำให้รู้สึกกังวลใจแตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ บางคนอาจเครียดกับปัญหาผิวมันเยิ้มหนักมาก บางคนอาจไม่ชอบใจเรื่องผิวหมองคล้ำ บางคนอาจนอยด์หนักกับริ้วรอยก่อนวัย แล้วก็ต้องมีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผิวยอดฮิตอย่าง ผิวแห้ง ด้วยเหมือนกัน ซึ่งใครก็ตามที่มีสภาพผิวแห้งนอกจากจะต้องเจอกับผิวที่แห้งลอกเป็นขุยแล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องยากขึ้นด้วยนะ เพราะหากแต่งหน้าไม่ถูกวิธีหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์กับผิว ก็อาจยิ่งทำให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แถมยังได้ฟินิชลุคงานผิวที่ไม่เรียบเนียนอย่างที่ฝันไว้ด้วยนะเออ

วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับทารองพื้นฉบับ “ สาวผิวแห้ง ” มาแชร์ให้สาว SistaCafe ได้ดู จำ และลองนำไปใช้ตามกัน เพราะหากคนผิวแห้งอยากจะแต่งหน้าให้ดูสวยปัง ก็ต้องใส่ใจในขั้นตอนการสร้างงานผิวด้วยรองพื้นก่อนเป็นอันดับแรกนั่นเอง มามะๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

   

❶ สครับกำจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป

image_1046753
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีสภาพผิวแห้ง พวกเธอก็คงไม่ได้เจอกับแค่ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องเจอกับโมเมนต์ผิวลอกเป็นขุยจนผิวไม่เรียบเนียนร่วมด้วยแน่ๆ แล้วหากปล่อยให้ผิวทั้งแห้งทั้งลอกแบบไม่ทำอะไร เวลาลงรองพื้นก็จะได้ฟินิชลุคงานผิวที่ดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน และอาจเน้นให้เห็นความแห้งของผิวชัดเจนกว่าตอนที่ไม่ได้แต่งหน้าอีกด้วยนะ เราเลยอยากแนะนำให้สาวผิวแห้งหมั่นสครับผิวหน้าเป็นประจำ 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เผยผิวใหม่ที่แข็งแรงและเนียนใสขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการสครับผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ทำให้ลงรองพื้นง่ายและเสกงานผิวที่เรียบเนียน ไม่ต้องกลัวผิวลอกเป็นขุยเลยค่ะ

   

❷ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

image_1046754
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอให้สาวผิวแห้งท่องจำให้ขึ้นใจไว้เลยนะคะว่าต่อให้เธอจะเลือกใช้รองพื้นที่ให้ความฉ่ำน้ำแก่ผิวมากขนาดไหน มันก็ไม่ได้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีไปกว่าการทาสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าเลยนะ ดังนั้น ก่อนที่จะรีบร้อนเริ่มต้นลงมือแต่งหน้าทุกครั้ง เราอยากแนะนำให้คนผิวแห้งทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วผิวหน้า เพื่อให้เนื้อมอยส์เจอไรเซอร์ซึมซาบเข้าไปเติมความชุ่มชื้นอิ่มน้ำให้ผิวได้อย่างล้ำลึกตลอดวัน โดยหลังจากที่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้วก็ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ตามลงไป แล้วรอเวลาประมาณ 5 - 10 นาทีเพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าสู่ผิวก่อน คอนเฟิร์มเลยว่าพอเข้าสู่สเต็ปการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อๆ ไป ก็จะแต่งหน้าได้ง่ายและผิวดูเนียนขึ้นเยอะเลย

   

❸ ทาไพรเมอร์สูตรเติมความชุ่มชื้น

image_1046755
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่ได้มีแค่คนผิวมันที่เจอปัญหาเวลาแต่งหน้าเท่านั้นหรอกนะ เพราะคนผิวแห้งเองก็ต้องเจอกับปัญหาแต่งหน้าไม่ติดผิว เมคอัพไม่ติดทนเหมือนกัน แบบนี้ฮีโร่ตัวสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ก็คือไพรเมอร์นั่นเองค่ะ สำหรับคนที่มีสภาพผิวแห้งกร้านขาดน้ำก็ควรเลือกใช้ไพรเมอร์สูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจะดีที่สุด โดยหลังจากที่ล้างหน้าและทามอยส์เจอไรเซอร์เสร็จแล้ว ก็ให้ทาไพรเมอร์ลงบนผิวหน้าเป็นเมคอัพเบส ซึ่งเจ้าไพรเมอร์ที่ทาจะช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึง แถมยังช่วยล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานอยู่บนผิวมากขึ้นด้วยนะ แต่ถ้าใครเป็นคนผิวแห้งหนักมากแล้วกลัวว่าทาไพรเมอร์แล้วผิวจะแห้งกว่าเดิม ก็สามารถนวดน้ำมันบำรุงผิว ( Facial Oil ) ก่อนแล้วตามด้วยการทาไพรเมอร์ เท่านี้ก็หมดปัญหาผิวแห้งและลงรองพื้นง่ายขึ้นด้วย

  

❹ เลือกใช้รองพื้นที่ให้ฟินิชผิวดิวอี้ฉ่ำๆ

image_1046757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ จ๋า ถ้าเธออยากจะทารองพื้นได้ง่าย รองพื้นติดผิว และได้ฟินิชลุคงานผิวที่สวยเนียนไม่มีที่ติ นอกจากจะต้องพึ่งเทคนิคดีๆ ในการลงรองพื้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการเลือกใช้รองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองนั่นเองค่ะ โดยคนที่มีสภาพผิวแห้งหรือแห้งจนถึงขั้นผิวลอกเป็นขุยในบางครั้ง ก็อาจไม่เหมาะกับรองพื้นสูตรคุมมันที่ให้ฟินิชผิวแบบแมทๆ แห้งๆ สักเท่าไหร่ เพราะรองพื้นสูตรแมทจะยิ่งทำให้ผิวแห้งและเน้นให้เห็นผิวที่เป็นขุยชัดเจนขึ้นด้วย สาวผิวแห้งเลยควรเลือกใช้รองพื้นสูตรที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หรือสูตรที่ให้ฟินิชลุคผิวดิวอี้ฉ่ำวาว จะได้ไม่ต้องกังวลว่าผิวจะแห้งจนรองพื้นตกร่องระหว่างวัน ที่สำคัญยังช่วยเสกให้ผิวดูสวยเปล่งปลั่งเป็นประกายสไตล์สาวสุขภาพดีด้วยนะ

  

❺ ลงรองพื้นด้วยการแท็บ ห้ามถูเด็ดขาด

image_1046756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เป็นสายเร่งรีบที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้า เธอก็คงจะใช้วิธีการลงรองพื้นแบบใช้ปลายนิ้วถูเกลี่ยไป - มาเพื่อความสะดวกรวดเร็วกันเป็นประจำเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะว่าวิธีนี้ทั้งง่ายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ แต่ต้องเตือนไว้ก่อนนะว่าวิธีการลงรองพื้นด้วยการถูหรือปาดแบบนี้อาจไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง เพราะจะยิ่งทำให้รองพื้นดูไม่เป็นธรรมชาติ ไม่เรียบเนียนสนิทไปกับผิว แถมยังเห็นผิวที่ลอกเป็นขุยชัดขึ้น คนที่ผิวแห้งมากๆ เลยควรเปลี่ยนมาลงรองพื้นด้วยวิธีการค่อยๆ แท็บเนื้อรองพื้นลงบนผิว แล้วอาจใช้ไอเทมเสริมอย่างฟองน้ำแต่งหน้ามาใช้ลงรองพื้นเพื่อความสะดวกและเร็วขึ้นด้วยก็ได้ รับรองได้เลยว่าคราวนี้สาวๆ ก็สามารถลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และผิวดูเรียบเนียนขึ้นแบบไม่ต้องกลัวเลอะเทอะเลย

   

❻ ปัดไฮไลต์เพิ่มความฉ่ำวาวให้ผิว

image_1046758
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนผิวแห้งลอกให้กลายเป็นผิวสวยฉ่ำดูสุขภาพดีภายในไม่กี่นาที ก็คือการปัดไฮไลต์เพิ่มความฉ่ำวาวให้ผิวยังไงละคะ เพราะไฮไลต์ที่มาพร้อมกับชิมเมอร์เนื้อละเอียด พอปัดหรือเกลี่ยลงบนผิวแล้วจะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยมีมิติมากขึ้น แถมยังช่วยเติมความฉ่ำให้ผิวดูโกลว์สวยขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ แล้วถ้าสาวผิวแห้งอยากจะใช้ไฮไลต์มาเป็นตัวช่วยเติมความเป็นประกายแวววาวให้ผิวแบบไม่โป๊ะ ก็แนะให้เลือกใช้ไฮไลต์เนื้อครีมหรือเนื้อน้ำจะเป๊ะสุดค่ะ โดยอาจจะแต้มจุดไฮไลต์บริเวณโหนกแก้มแล้วเกลี่ยให้เนื้อไฮไลต์เรียบเนียนสนิทไปกับผิว เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มพลังผิวฉ่ำวาวขั้นสุดได้แล้ว

   

❼ เซตรองพื้นด้วยสเปรย์แทนแป้งฝุ่น

image_1046759
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนเวลาเปิดส่องเคล็ดลับการแต่งหน้าจากกูรูหลายๆ คน ก็มักจะได้ยินเกี่ยวกับสเต็ปสำคัญอย่างการเซตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่นเป็นขั้นตอนสุดท้ายแน่ๆ เลยละสิ แต่หากคนผิวแห้งทำตามเคล็ดลับเซตผิวด้วยแป้งฝุ่น แทนที่จะช่วยเพิ่มพลังผิวสวยเป๊ะ เนื้อแป้งฝุ่นอาจซับเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิวจนหมด และยิ่งทำให้ผิวที่แห้งมากๆ ของสาวผิวแห้งกลายเป็นผิวที่แห้งหนักไม่ต่างจากทะเลทรายได้เลยนะ เพราะฉะนั้นแทนที่จะเซตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่นเหมือนที่คนอื่นๆ เขาทำกัน เราแนะนำให้สาวผิวแห้งเซตรองพื้นด้วยสเปรย์ล็อกเครื่องสำอาง ( Setting Spray ) เพราะนอกจากจะช่วยเซตรองพื้นให้ติดทนยาวนานตลอดวันแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำน้ำขึ้นอีกขั้นด้วยนั่นเอง

   

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

บอกได้คำเดียวว่าเริ่ดมากค่ะเพื่อนสาว!!! เราเข้าใจดีเลยนะว่าทุกคนก็ต้องคาดหวังว่าเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งแต้มลงบนผิว มันจะช่วยเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย และทำให้ใบหน้าดูสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิมกันทั้งนั้น งานนี้สาวคนไหนที่ส่องกระจกเช็กผิวแล้วพบว่าตัวเองเป็นคนผิวแห้งมากๆ ก็ต้องลองนำ เคล็ดลับทารองพื้นฉบับสาวผิวแห้ง ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปทำตามดู เพราะจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้า ทำให้การลงรองพื้นเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว และได้งานผิวสวยเนียนสมใจแน่นอน~

   

บทความที่เกี่ยวข้อง