profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 27 มิ.ย. 2021
icon 124
icon 4.4K
Sleeping Beauty~ บอกต่อ 7 เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” ทำตามทุกคืน ตื่นมาพร้อมผิวสวยปิ๊ง

Sleeping Beauty~ บอกต่อ 7 เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” ทำตามทุกคืน ตื่นมาพร้อมผิวสวยปิ๊ง

รู้รึเปล่าคะว่าการนอนหลับก็ช่วยบำรุงผิวให้สวยแข็งแรงขึ้นได้ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” มาบอกต่อให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าทำตามทุกคืนแล้วตื่นมาพร้อมกับผิวสวยปิ๊งขั้นสุดได้แน่นอน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส~ ใครอยากมีผิวสวยใสสุขภาพดี ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลย ٩(●˙▿˙●)۶

image_1047407
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าสาวๆ หลายคนก็คงอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใสไร้ริ้วรอยหรือจุดด่างดำกวนใจ ให้ฟีลเหมือนตื่นมาก็สวยเลยแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพ แต่ในชีวิตจริงที่ผิวต้องเผชิญกับปัจจัยที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิวสารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควัน มลภาวะ หรือแม้แต่สารเคมีจากเครื่องสำอางที่ใช้แต่งแต้มเติมความสวยในแต่ละวัน ก็ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ หรือเกิดริ้วรอยก่อนวัยขึ้นได้ทั้งนั้น แบบนี้ถ้าไม่ขยันบำรุงผิวตั้งแต่เนิ่นๆ รู้ตัวอีกทีอาจผิวเสียหนักจนรักษายากไปแล้วก็ได้

แล้วเราขอบอกเลยนะคะว่าวิธีบำรุงผิวไม่ได้มีแค่การทาสกินแคร์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ การนอนหลับ อย่างถูกวิธีก็ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสวยและแข็งแรงได้ด้วยเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปส่อง 7 เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” ที่ทำตามทุกคืนแล้วตื่นมาพร้อมผิวสวยปิ๊งแน่นอนค่าาา

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

① นอนหลับให้เต็มอิ่มครบ 7 - 9 ชั่วโมง

image_1047408
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การนอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่มถือเป็นกุญแจสู่สุขภาพร่างกายที่ดีและสุขภาพผิวที่สวยแข็งแรงด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่าช่วงไหนที่สาวๆ นอนดึกหรือโต้รุ่งนอนเช้าติดต่อกันหลายๆ วัน ก็จะส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย รู้สึกไม่มีเรี่ยวแรง สมองไม่แล่น แถมผิวพรรณยังดูหมองคล้ำไม่สดใสอีกต่างหาก แบบนี้ถ้าอยากจะเพิ่มพลังผิวสวยด้วยการนอนหลับ ก็ต้องนอนหลับให้เต็มอิ่มครบ 7 - 9 ชั่วโมงในช่วงเวลากลางคืน ไม่ใช่นอนทีละนิดทีละน้อยระหว่างวันแล้วนำมาบวกกันให้ครบจำนวนชั่วโมงนะ เพราะช่วงเวลากลางคืนร่างกายจะเข้าสู่โหมดซ่อมแซมและฟื้นฟูผิว ยิ่งนอนหลับยิงยาวตลอดคืนก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเวลาให้ร่างกายได้ฟื้นบำรุงผิวอย่างเต็มที่ และเรียกคืนผิวสวยสุขภาพดีกลับมาได้เร็วขึ้นด้วย

   

② ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งก่อนเข้านอน

image_1047409
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนพอออกไปทำงานนอกบ้านมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ไหนจะต้องเบียดคนไปทำงานตอนเช้า เจอกับสารพัดงานยุ่งตลอดทั้งวัน แล้วยังจะต้องฝ่ารถติดกลับบ้านในช่วงเย็น พอกลับมาถึงบ้านแล้วคงอยากจะทิ้งตัวลงนอนบนเตียงทันทีที่ก้าวเท้าพ้นประตูบ้านแน่ๆ เลยละสิ แต่พฤติกรรมแบบนี้มันไม่ดีต่อผิวพรรณเลยนะ เพราะระหว่างวันผิวหน้าต้องเจอกับมลภาวะสารพัดอย่างทั้งสิ่งสกปรก ฝุ่นควัน เหงื่อ และเครื่องสำอางที่แต่งแต้มสีสันบนใบหน้า แล้วถ้านอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้า มีหวังได้ตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมกับสิวเม็ดเป้งเพราะมีสิ่งสกปรกและความมันอุดตันในรูขุมขนแน่ๆ รู้แบบนี้แล้วต่อให้จะเหนื่อยหนักขนาดไหนก็ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดคราบเมคอัพออกไป แล้วตามด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้า พอนอนหลับไปพร้อมกับผิวหน้าที่สะอาดใสไร้สิ่งตกค้างก็ช่วยลดสิวและปัญหาผิวต่างๆ ได้แล้ว

  

③ ทามอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

image_1047410
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าช่วงเวลากลางคืนที่สาวๆ นอนหลับฝันหวาน ร่างกายจะสลับมาอยู่ในโหมดซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวส่วนที่โดนทำร้ายจนเสียหาย นี่เลยถือเป็นช่วงเวลาดีนาทีทองที่จะต้องทาสกินแคร์ก่อนนอน เพื่อเข้าไปช่วยเพิ่มพลังการบำรุงผิวในช่วงเวลาที่นอนหลับเสริมอีกแรงยังไงละ แล้วสกินแคร์ตัวสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดในช่วงเวลากลางคืนก็ต้องเป็น “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” เท่านั้นเลย เพราะตอนที่ล้างหน้าทำความสะอาดผิวอาจทำให้น้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิวหายไป แถมใครที่ชอบเปิดแอร์นอนเป็นประจำทุกคืนก็อาจทำให้ระดับความชื้นในห้องน้อยลง จนทำให้ผิวแห้งตึงขึ้นกว่าเดิมได้ เลยควรทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวทุกครั้งก่อนล้มตัวนอน เพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนานตลอดคืน ตื่นมาพร้อมกับผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น หมดปัญหาผิวแห้งลอกไปได้ชิลล์ๆ เลย

   

④ พยายามนอนหงาย อย่าคว่ำหน้าลงกับหมอน

image_1047412
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การนอนหลับให้ผิวสวยไม่ได้หมายความว่าสาวซิสจะนอนด้วยท่าไหนก็ได้หรอกนะคะ เพราะท่าทางการนอนหลับก็ส่งผลต่อความสวยของผิวหน้าได้เหมือนกัน โดยใครที่ชอบนอนคว่ำหน้าจนผิวหน้าเบียดกับหมอนจนเกิดเป็นรอยยับ ก็จะเพิ่มโอกาสที่ผิวจะเสียดสีกับปลอกหมอนจนเกิดการระคายเคืองผิวขึ้นได้ ที่สำคัญผิวหน้าที่เบียดแน่นกับหมอนยาวนานหลายชั่วโมง ยังเปิดทางให้ริ้วรอยก่อนวัยโผล่มาทักทายเร็วกว่าที่คิดได้ด้วยนะ ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่าชอบนอนเอาใบหน้าแนบแน่นไปกับหมอนอยู่บ่อยๆ ก็ต้องเปลี่ยนท่าทางการนอนมา “ นอนหงาย ” แทน เพื่อป้องกันไม่ให้ใบหน้าสัมผัสกับหมอน หรือถ้าใครติดนิสัยนอนตะแคงข้าง ก็ควรเลือกซื้อปลอกหมอนผ้าซาตินหรือผ้าไหมมาใช้ เพราะปลอกหมอนเนื้อผ้าแบบนี้จะช่วยลดการระคายเคืองผิว และป้องกันไม่ให้เกิดรอยพับบนใบหน้าได้นั่นเอง

   

⑤ นอนหมอนสูงช่วยลดหน้าบวมได้

image_1047413
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กรี๊ดดด ใครส่องกระจกหลังตื่นนอนตอนเช้าแล้วเจอกับใบหน้าบวมฉึ่ง หรือถุงใต้ตาบวมเป่งเหมือนคนที่เพิ่งผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักบ้างรึเปล่า??? ไม่แน่ว่าสาเหตุที่ทำให้สาวๆ บางคนตื่นมาพร้อมกับอาการหน้าบวมจนสังเกตเห็นได้ชัด อาจเกิดจากการที่เธอชอบนอนหมอนต่ำหรือนอนโดยไม่หนุนหมอนก็เป็นได้ เพราะการนอนหมอนต่ำมากๆ อาจทำให้เลือดและของเหลวในร่างกายไหลไปหล่อเลี้ยงใบหน้ามากจนเกินไป ส่งผลทำให้หน้าดูบวมในตอนเช้านั่นเองค่ะ แบบนี้ถ้าอยากนอนหลับให้ผิวสวยก็แนะนำให้นอนหนุนหมอนสูงขึ้นอีกสักนิดจะดีกว่า เพื่อกระตุ้นให้เลือดและของเหลวไหลลงไปเลี้ยงส่วนอื่นๆ ไม่รวมตัวกองกันอยู่บนใบหน้า เผลอๆ การนอนหนุนหมอนสูงอาจช่วยลดอาการปวดคอได้ด้วยนะเออ

  

⑥ ป้องกันรอยตีนกาด้วยผ้าปิดตา

image_1047414
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าว่า “ ผ้าปิดตา ” ไม่ได้เป็นไอเทมที่ช่วยป้องกันแสงแดดหรือแสงไฟไม่ให้แยงตาเวลานอนหลับอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตา หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่าตีนกาได้ด้วยนะ เพราะช่วงเวลากลางคืนที่เรานอนหลับแล้วไม่สามารถควบคุมท่าทางการนอนของตัวเองได้ ก็อาจจะเผลอพลิกตัวเอาหน้าไปเบียดกับหมอน จนผิวบริเวณรอบดวงตาโดนหมอนกดทับจนเกิดเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นขึ้นมาได้ แต่พอใส่ผ้าปิดตาตอนนอนก็จะช่วยป้องกันผิวรอบดวงตาได้ในระดับนึง แต่แนะนำให้เลือกซื้อผ้าปิดตาที่เป็นผ้าไหมจะดีที่สุด เพราะผ้าไหมจะช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ค่ะ แบบนี้ก็นอนหลับยิงยาวเพิ่มเวลาฟื้นบำรุงผิวในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างเต็มที่ไปเลย

   

⑦ วางสิ่งรบกวนต่างๆ ให้ห่างจากตัวก่อนนอน

image_1047415
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืนแล้วตื่นเช้ามาพร้อมกับผิวสวยสดใส สาวๆ ก็ต้องอย่าปล่อยให้มีสิ่งรบกวนมาขัดขวางช่วงเวลาการนอนเด็ดขาดเลยนะ โดยใครก็ตามที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบเล่นมือถือก่อนนอนเป็นประจำ พอล้มตัวนอนลงบนเตียงเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบมือถือขึ้นมาไถไอจี ส่องเฟซ หรือเล่นทวิตเตอร์ทุกครั้ง ก็ขอให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองใหม่ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะแสงสีฟ้าที่ส่องออกมาจากหน้าจอสมาร์ตโฟนมันจะกระตุ้นให้ผลิตฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายตื่นตัวจนนอนไม่หลับ ที่สำคัญก็ควรปิดเสียงแจ้งเตือนแอปฯ ต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เสียงแจ้งเตือนรบกวนการนอนหลับ หรือขัดขวางช่วงเวลาแห่งการซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวในช่วงเวลากลางคืนด้วยไงละ

   

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

เป็นยังไงบ้างคะ??? หลังจากที่ได้อ่าน เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คราวนี้สาวๆ เชื่อรึยังล่ะว่าการนอนมันช่วยเสริมความสวยให้ผิวพรรณได้จริงๆ เพียงแค่สาวซิสเตรียมตัวให้พร้อมก่อนล้มตัวนอนหลับฝันหวาน ทั้งล้างหน้าทำความสะอาดผิวให้ใสกิ๊ง ทามอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว เลือกใช้หมอนที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า รวมทั้งจัดท่าทางการนอนให้เหมาะสม เพียงเท่านี้ก็ช่วยบำรุงผิวให้สวย กระจ่างใส และแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ แล้ว บอกได้คำเดียวว่าเริ่ดมากกก!

   

บทความที่เกี่ยวข้อง