profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 05 ก.ย. 2021
icon 48
icon 7.3K
เธอคือความน่ารักของโลกใบนี้~ แจก 25 ไอเดียเล็บ “ ลายดอกไม้ ” ช่วยให้เล็บดูสวยละมุน สะกดทุกสายตา 🌸

เธอคือความน่ารักของโลกใบนี้~ แจก 25 ไอเดียเล็บ “ ลายดอกไม้ ” ช่วยให้เล็บดูสวยละมุน สะกดทุกสายตา 🌸

ถ้าพูดถึงลายเล็บที่ต่อให้เวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีวันเอาต์ ก็หนีไม่พ้นเล็บลายดอกไม้นี่แหละค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวม 25 ไอเดียเล็บ “ ลายดอกไม้ ” ซึ่งเป็นลวดลายที่ทำให้เล็บดูสวยละมุนและโดดเด่นขึ้นมาให้ได้ลองส่องกัน

   

ฮายเกิร์ล! ได้เวลาเรียกรวมพลคนน่ารักกันอีกแล้วนะคะ (✿◕o◕)♡

ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์มอยกันให้หายเหงา ก็ขอถามหน่อยสิว่ามีใครชอบ ทาเล็บ หรือ เพ้นท์เล็บ เป็นประจำบ้างรึเปล่าเอ่ย??? ถ้าสาวคนไหนเป็นคนชอบทำเล็บตัวจริงเสียงจริง เรียกง่ายๆ ว่าลองทาเล็บมาแล้วทุกโทนสี หรือเพ้นท์ลวดลายสวยๆ ลงบนเล็บแทบจะไม่เคยซ้ำกัน ก็คงสังเกตเห็นแน่ๆ เลยว่า หนึ่งในลายเล็บยอดฮิตที่ต่อให้เวลาจะผ่านไปกี่ปี หรือเทรนด์เล็บเปลี่ยนไปขนาดไหนก็ไม่มีวันเอ้าท์ ก็คือ เล็บลายดอกไม้ สุดน่ารัก ที่เพ้นท์ลงบนเล็บเมื่อไหร่ก็ดูสวยปังนั่นเองค่ะ

ทางเราเลยไม่พลาดที่จะรวบรวม 25 ไอเดียเล็บ “ ลายดอกไม้ ” มาแชร์ให้สาวๆ ได้ส่องกัน ซึ่งลายดอกไม้เป็นลวดลายที่ช่วยทำให้เล็บดูสวยละมุน แถมขับให้เล็บสวยโดดเด่นขึ้นได้ดีมากๆ เลยนะ

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

   

image_1054124

เริ่มต้นด้วยไอเดียเล็บลายดอกไม้แบบแรกที่มาพร้อมกับความสดใส เพราะเลือกทาเล็บสีเหลืองอ่อนสุดละมุน สลับกับเล็บใสที่เพ้นท์ลายหน้ายิ้มและลายดอกไม้สีขาว แถมยังตกแต่งด้วยการปั้นนูนรูปดอกไม้ที่ดูน่ารักมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054125

ไอเดียเล็บนี้ใช้เทคนิคการทาเล็บปลายมนสลับสีขาว สีชมพู และสีฟ้า แล้วเพ้นท์ลายดอกไม้และลายหน้ายิ้มลงบนเล็บใส ด้วยโทนสีและดีไซน์ของดอกไม้ที่ดูไม่ซ้ำ จึงช่วยทำให้เล็บดูสวยเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054126

ใครที่เป็นสาวสายหวานแต่ต้องการเพิ่มความชิคให้กับตัวเอง ก็อาจคุมโทนเล็บสีขาวและสีชมพูด้วยการทาเล็บธรรมดา เพ้นท์ลายเส้นตาราง และเพ้นท์ลายดอกทิวลิป แต่เลือกยาทาเล็บแบบแมทๆ ด้านๆ ก็จะช่วยให้เล็บดูชิคขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054127

ไอเดียนี้ถึงจะทาเล็บและเพ้นท์เล็บในโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน แต่ด้วยลวดลายดอกไม้และการ์ตูนน้องหมี แถมยังเพ้นท์เล็บปลายมนสีเหลือง ก็ช่วยเพิ่มความสดใสให้เล็บมือได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054128

ไอเดียเล็บนี้เหมาะกับสาวหวานที่อยากได้สีเล็บละมุนๆ แต่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เพราะเลือกทาเล็บสีม่วงพาสเทลแบบแมทๆ ด้านๆ แล้วเพ้นท์ลายเส้นตารางและลายดอกไม้สีขาว ที่ช่วยเพิ่มความน่ารักได้ดีสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054129

นี่คือไอเดียเล็บที่ทั้งดูน่ารัก สดใส และซุกซนในเวลาเดียวกัน เพราะมีการตกแต่งเล็บด้วยลวดลายแบบไม่ซ้ำ ทั้งลายดอกไม้ ลายคลื่นที่ปลายเล็บ ลายตารางสีชมพู - ฟ้า และปั้นนูนหน้าน้องหมา ที่ดูรวมๆ แล้วเข้ากันที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054130

ไอเดียนี้ถือเป็นไอเดียเล็บใสที่ไม่ดูจืดชืดและโดดเด่นมากๆ เลยนะ เพราะเพ้นท์ลวดลายดอกไม้หลากชนิด และลายเชอร์รีด้วยยาทาเล็บสีสดใส พอเพ้นท์ลวดลายเหล่านี้ลงบนเล็บใสก็ยิ่งขับให้เห็นลวดลายชัดขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054131

สาวๆ ที่อยากเพ้นท์เล็บลายดอกไม้แบบไม่ดูเยอะจนเกินไปจนลายตา ก็อาจทาเล็บโทนสีนู้ดสลับกับเล็บใสที่เพ้นท์ลายดอกไม้ เพ้นท์ลายตารางสีขาว ตกแต่งด้วยไข่มุก และปั้นนู้นรูปหน้ากระต่าย เท่านี้ก็ได้ลายเล็บแบ๊วๆ หวานๆ ที่ไม่ซ้ำใครเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054132

ถ้าสาวซิสทาเล็บด้วยโทนสีเรียบๆ ซอฟต์ๆ เหมือนกับไอเดียนี้ที่เลือกทาเล็บสีขาวและสีเทา ก็ลองเพ้นท์ลวดลายดอกไม้สีแดงสดลงไปช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้เล็บสวยกระแทกตาดูสิคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054133

ยาทาเล็บสีเหลืองถือเป็นสีที่ทาแล้วช่วยขับให้มือดูขาวผ่อง และเสริมให้เล็บสวยโดดเด่นขึ้นเยอะเลยนะ โดยสามารถแมทช์เล็บสีเหลืองสดใสเข้ากับเล็บใสที่เพ้นท์ลายดอกไม้สีเหลือง และตกแต่งด้วยทองคำเปลวเพื่อช่วยเพิ่มความหรูหรา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054134

ไอเดียเล็บลายนี้มีความละมุนทั้งในเรื่องของโทนสีและลวดลายเลยนะคะ โดยนำยาทาเล็บสีพาสเทลมาเพ้นท์ลายคลื่นรูปดอกไม้ช่วงปลายเล็บ พร้อมทั้งเพ้นท์ลายหน้ายิ้มและรูปทรงเรขาคณิตที่ช่วยเพิ่มความสดใส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054135

ไอเดียเล็บลายนี้แมทช์เล็บสีหวานๆ อย่างสีม่วง และเล็บสีสดใสซาบซ่าอย่างสีเหลืองให้เข้ากันได้อย่างลงตัว แถมยังเพ้นท์ลายดอกไม้สีขาว เพ้นท์ลายหน้าน้องหมา และตกแต่งด้วยกลิตเตอร์รูปหัวใจ ที่มองยังไงก็มีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054136

เล็บสวยระยิบระยับเล่นกับแสงไฟได้ดีสุดๆ เลยค่ะซิส! ไอเดียนี้ถึงแแม้ว่าจะเป็นการเพ้นท์ลายดอกไม้หลากหลายชนิดบนเล็บใส แต่พาทาทับด้วยกลิตเตอร์สีเงินก็ช่วยเพิ่มความเป็นประกาย เปลี่ยนเล็บเรียบๆ ให้ดูสวยแพงขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054140

เล็บไม่แดงไม่มีแรงเดิน!!! ไม่มียาทาเล็บสีไหนที่ทาแล้วจะช่วยขับให้เล็บดูโดดเด่นได้ดีไปกว่าเล็บสีแดงอีกแล้วค่ะ โดยสาวๆ อาจคุมโทนเล็บสีแดงเข้ม - อ่อน พร้อมกับเพ้นท์ลายดอกทิวลิปและทาผสมหลายๆ สีบนเล็บใส เป็นไอเดียเล็บที่ทั้งแซ่บและอาร์ตเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054137

ยกขบวนที่สุดแห่งความสดใสมารวมกันอยู่ในไอเดียเล็บนี้! เพราะนอกจากจะคุมโทนเล็บสีหวานๆ ละมุนๆ แล้ว ยังเพ้นท์เล็บลายดอกไม้ ลายหน้ายิ้ม ลายสายรุ้ง และลายก้อนเมฆ แถมยังปั้นนูนรูปดอกไม้และรูปหัวใจตกแต่งเพิ่มเข้าไป บอกได้คำเดียวว่าปังมากแม่

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054138

สาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องคุมโทนเล็บโทนสีเดียวกันเสมอไปหรอกนะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่ทาเล็บสีฟ้า สีเขียว และสีชมพูที่ดูเข้ากันได้ดี พร้อมตกแต่งด้วยการปั้นนูนลายดอกไม้ ลายเส้นวงกลม และลายเส้นตรงเข้าไปช่วยเพิ่มความน่ารัก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054139

ไอเดียเล็บลายนี้เป็นการทาเล็บสีแดงที่ดูละมุนๆ สบายตามากๆ เลยนะ เพราะเลือกทาเล็บในโทนสีแดงอมชมพูทั้งสีเข้มและสีอ่อน พร้อมกับเพ้นท์ลายดอกทิวลิปและเล็บกลิตเตอร์สุดระยิบระยับ ที่เข้ากันได้ดีแบบไม่มีที่ติเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054141

ใครที่รู้สึกเบื่อการเพ้นท์เล็บลายดอกไม้แบบเดียวกันทั้งหมด ก็อาจลองเพ้นท์ลายดอกไม้หลายชนิดและหลากหลายสีสันลงบนเล็บใสอย่างไอเดียนี้ ก็ช่วยให้เล็บดูโดดเด่นและไม่น่าเบื่อด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054142

งู้ยยย น่ารักขนาดนี้ก็ใจละลายไปเลยสิคะ! ไอเดียเล็บนี้ทั้งสวย น่ารัก และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครด้วยนะ เพราะทั้งทาเล็บสีเหลืองครึ่งเล็บ เพ้นท์ลายก้อนเมฆลงบนเล็บสีเทา เพ้นท์ลายดอกไม้บนเล็บใส และปั้นนูนหน้าน้องหมีอันเล็กๆ ที่ดูน่ารักมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054143

ถ้าเบื่อการทาเล็บสองข้างสีเดียวกัน... ก็คุมโทนเล็บข้างละหนึ่งสีเหมือนไอเดียนี้ได้เลยค่ะ โดยมือข้างขวาเลือกทาเล็บโทนสีแดงพร้อมเพ้นท์ลายดอกทิวลิป ส่วนมือข้างซ้ายเลือกทาเล็บสีฟ้าพร้อมเพ้นท์ลายก้อนเมฆ และตกแต่งด้วยการปั้นนูนรูปดอกไม้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054144

ไอเดียเล็บนี้เป็นลายเล็บที่ดูมีความหวานสไตล์เจ้าหญิง แต่ก็แฝงมาด้วยความน่ารักสดใสไม่เบาเลยนะ นอกจากจะเพ้นท์ลายดอกไม้และตกแต่งกลิตเตอร์บนเล็บใสแล้ว ยังทาเล็บสีม่วงและสีเหลืองเข้าไปช่วยเพิ่มสีสันให้เล็บดูสวยเป๊ะขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054145

เล็บโทนสีละมุนๆ ก็ตกแต่งให้ดูน่ารักและมีความกวนเบาๆ ได้นะ อย่างไอเดียนี้ที่เลือกเพ้นท์ลวดลายเล็บด้วยยาทาเล็บโทนสีพาสเทล ทั้งลายดอกไม้ ลายเส้นคลื่น ลายตาราง และลายหน้ายิ้ม ที่มองเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054146

ไอเดียเล็บนี้เลือกทาเล็บสีเอิร์ธโทนและเน้นคุมโทนสีเหลือง พร้อมกับเพ้นท์ลายดอกไม้ ลายเส้นตาราง เล็บกลิตเตอร์ และตกแต่งเพิ่มด้วยการปั้นนูน ดูมีความเรียบหรูและมินิมอลในตัวเองสูงมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054147

ไอต้าวคนน่ารัก! ไอเดียเล็บนี้เลือกเพ้นท์เล็บปลายมนสีเหลืองสดใส พร้อมทาเล็บกลิตเตอร์สีชมพูและเพ้นท์ลวดลายสุดน่ารักลงบนเล็บใส ทั้งลายดอกไม้ ลายหน้ายิ้ม ลายหัวใจ และรูปทรงเรขาคณิต ที่ช่วยขับให้เล็บดูโดดเด่นมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1054148

ไอเดียนี้ทั้งดูเรียบหรูและสดใสในเวลาเดียวกันเลยนะ เพราะใช้เทคนิคการทาเล็บปลายมนด้วยสีเหลือง สีม่วง และสีขาว พร้อมกับเพ้นท์เล็บล้อมกรอบสีฟ้าและเพ้นท์ลายดอกทิวลิปบนเล็บใส ถึงโทนสีและลวดลายจะแตกต่างแต่ก็ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ส่อง ไอเดียเล็บลายดอกไม้ ไปจนครบทุกแบบแล้ว เรามั่นใจว่าต้องมีเล็บลายที่โดนใจหรือเข้ากับสไตล์ของสาวซิสทุกคนแน่นอน เพราะลายดอกไม้ไม่ได้เป็นลวดลายเล็บที่เหมาะกับสาวหวานหรือสาวแบ๊วเท่านั้นหรอกนะ หากลองนำลายดอกไม้ไปแมทช์กับเล็บโทนสีต่างๆ ก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น เล็บลายดอกไม้สีหวานก็ให้ความรู้สึกที่ดูน่ารัก, เล็บลายดอกไม้สีสดใสก็มองแล้วดูสดชื่น, เล็บลายดอกไม้โทนสีเรียบๆ ก็เหมาะกับสายมินิมอล, เล็บลายดอกไม้กับโทนสีเข้มๆ ก็แฝงมาด้วยความเรียบหรู ฯลฯ เห็นมั้ยละว่าใครๆ ก็เพ้นท์เล็บลายดอกไม้ได้ทั้งนั้นเลย~

บทความที่เกี่ยวข้อง