7 เมนูเกาหลีสุดฮิตที่สายเกาไม่ควรพลาดจากร้าน seoul sweet มากระบี่ต้องลอง!!

7 เมนูเกาหลีสุดฮิตที่สายเกาไม่ควรพลาดจากร้าน seoul sweet มากระบี่ต้องลอง!!

สายกินมาทางนี้เลยค่าา วันนี้นิกมีเมนูอาหารเกาหลีฟิวชั่นรสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ จากร้านอาหารเกาหลีฟิวชั่นมาแนะนำ รับรองว่า อร่อย ครบ จบในที่เดียว

04 September 2021
Thanyalak Saengow
04 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า
ซิสวันนี้พาไปทานอาหารเกาหลีกัน หลายคนคงจะชินกับรสชาติอาหารเกาหลีดั้งเดิมกันใช่มั้ยคะแต่ขอบอกเลยว่าร้านนี้เนี่ยไม่เหมือนใครแน่นอนค่าา เพราะเป็นอาหารเกาหลีฟิวชัน ( Korean fusion food ) ซึ่งทำรสชาติออกมาให้ถูกปากคนไทยใจเกาหลีอย่างเราๆ รับรองว่าอร่อย  กลมกล่อม ราคาสบายกระเป๋า พร้อมแล้วไปดูเมนูแนะนำของร้านนี้กันเลย!!!

ซุปกิมจิ ทานคู่กับ ไข่ตุ๋นหม้อไฟเกาหลี

image_1054362

มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลย เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ "ซุปกิมจิหรือคิมชีจีแก" ที่ทุกคนได้ยินกันบ่อยๆ ในซีรีส์เกาหลีนั่นเองง ตัวซุปจะมีรสชาติกลมกล่อม ด้วยส่วนผสมของกิมจิซึ่งมีรสเปรี้ยวจากการหมัก และความลงตัวจากส่วนผสมอื่นๆ ทำให้ซุปหม้อนี้ไม่เลี่ยน ทานได้เรื่อยๆบอกเลยว่า เมนูนี้เป็นที่ถูกใจของสาวๆ ที่ไม่ชอบทานแป้งมากแม่ ซุปกิมจิร้อนๆ หอม เผ็ดนิดๆ เข้มข้นกำลังดี แนะนำให้ทานคู่กับไข่ตุ๋นหม้อไฟเกาหลี เนื้อเนียนละมุนลิ้น อากาศหนาวๆ แบบนี้บอกเลยว่าฟินสุดๆ

เซตหมูบุลโกกิพร้อมผักห่อ

image_1054366

มาต่อกับเมนูที่ 2 กันเลยค่า ใครที่ไม่ชอบปิ้งย่างให้ยุ่งยาก หรือสาวๆ ที่กลัวผมเหม็น แนะนำเมนูนี้มากๆ และเมนูนี้ก็คือ "หมูบุลโกกิ" นั่นเองค่า มีให้เลือกทั้งหมูหรือเนื้อเมนูนี้จะเป็นหมู/เนื้อสไลด์ ผัดกับซอสบุลโกกิสูตรของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับผักห่อและเครื่องเคียง อย่างพริกหวานเกาหลีและกระเทียมสด ตัดรสด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดนำทุกอย่างมาวางบนผักห่อแล้วเอาเข้าปากเลยค่า  หื้มมม อร่อย เข้ากันสุดๆ แต่ละคำคือฟินมาก หอมทุกคำที่เข้าปากเลยย สั่งกิมจิสดมาทานตัดรสก็เริ่ดนะคะซิส  ส่วนตัวติดใจเมนูนี้มากก จะว่าไปถ้าได้โซจูเย็นๆ ซักขวดก็ดีนะคะเนี่ยย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
SkylinZe
Mega We Care Rivita บำรุงผิวสวยออร่าง่ายๆ แบบไม่ต้องฉีดผิววว✨
0
0
beambeam 1205
สาวๆ สายตาสั้นต้องจัดน้ำยาล้างคอนเทคเลนส์ที่ถูกและคุ้มมาก
8
5
haru lalala
แนะนำเซรั่มลดสิวตัวใหม่ของคุณหมอ เห็นผลดีเกินคาด!
6
0

ต๊อกบกกี

image_1054727

ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้ นั่นก็คือ "ต๊อกบกกี" เรียกได้ว่าเป็นอาหารสตรีทฟู้ดยอดนิยมของเกาหลีเลยน้า ด้วยรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม หารับประทานได้ง่าย ราคาไม่แพง ต๊อกบกกีจึงเป็นเมนูที่ครองใจชาวเกาหลีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว กลุ่มเพื่อน กลุ่มคนทำงาน รวมไปถึงการออกเดตของคู่รัก   ร้านนี้ตัวแป้งต๊อกค่อนข้างเหนียวนุ่ม อร่อยมากก คอนเฟิร์มจากสาวกต๊อกบกกีอย่างนิกเลยค่ะ ทำออกมาไม่เลี่ยนเลย ปังปุริเย่สุด แหมๆ ว่าไปแล้วถ้าได้กินต๊อกบกกีกับอปป้าไปพร้อมกับดูซีรี่ส์เกาหลี  คงจะฟินน่าดู ><


รามยอนต๊อกแบบแห้ง

image_1054380

อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตในฉากซีรี่ส์เกาหลี ด้วยการใช้เมนูรามยอนเป็นตัวสื่อรัก ด้วยประโยคเด็ดที่ว่า"ไปกินรามยอนที่ห้องฉันมั้ย" ได้ยินแล้วก็เหมือนได้เข้าไปเป็นนางเอกในซีรีส์เลย ฟังแล้วเขินจัง แหนะๆ สาวๆ ก็คงอยากมีอปป้าชวนไปกินรามยอนที่ห้องกันละสิ้ และนี่ก็คือเมนู " รามยอนต๊อกแบบแห้ง " นั่นเองค่า เมนูนี้จะคล้ายๆ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของบ้านเรา แต่ต่างกันที่ตัวเส้นที่ค่อนข้างใหญ่ หนานุ่ม และรสชาติที่ต่างกัน ทำให้เมนูนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปกติรามยอนจะมีแบบน้ำและแบบแห้ง แต่ร้านนี้จะเป็นรามยอนแบบแห้ง  มีแป้งต๊อกใส่มาด้วยน้า หนึบหนับมาก เสิร์ฟคู่มากับสาหร่ายห่อ วิธีทานคือคีบเส้นและเครื่องต่างๆ วางบนสาหร่าย ห่อแล้วทานเลยค่ะ หอมมาก ครบรส  กลมกล่อม เผ็ดกำลังดี อร่อยลงตัวสุดๆ แปลกเหมือนกันนะคะ ไม่รู้ว่าทำไมเมนูนี้ ยิ่งดึกถึงยิ่งอร่อย

บิบิมบับ ( ข้าวยำเกาหลี )

image_1054381

"บิบิมบับ" หรือข้าวยำเกาหลี เมนูขวัญใจอาจุมม่าเกาหลีเรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทำทานกันบ่อยๆ ในครอบครัว มีทั้งผักและเนื้อครบ5หมู่อีกด้วยบอกเลยว่าเมนูนี้ผักจุกอกมากค่ะซิส ด้วยตัวเนื้อสัตว์ที่ผัดกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีความหอม เข้มข้น รสชาติหวานเค็มกำลังดี โปะด้วยไข่ดาวน้ำแบบคลีนๆ ก่อนทานก็คลุกทุกอย่างให้เข้ากันและเริ่มทานได้เลย แต่ละคำที่เข้าปากคือฟินมากค่าซิสส แนะนำให้ทานคู่กับกิมจิ เพื่อตัดรส เห็นชามใหญ่ๆ แบบนี้ เครื่องนางแน่นมากนะราคาถูกมากแม่อยากอิ่มอร่อยแบบจุกๆ ต้องสั่งแล้วป้ะ  


คิมบับ

image_1054383

"คิมบับ"  เรียกได้ว่า เป็นเมนูขายดีที่สุดของร้านนี้เลยค่าา เมนูแนะนำของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่ง ใครไม่สั่งถือว่าพลาดมาก คิมบับที่นี่จะเป็นสูตรที่ไม่เหมือนกับที่อื่นเพราะทางร้านคิดค้นสูตรและซอสขึ้นมาเอง ปังมากก ถ้าอยากได้ทั้งความอร่อย อิ่ม คุ้มค่า แนะนำเมนูนี้เลยค่าซิส   ด้วยตัวไส้คิมบับที่มีความเข้มข้นและข้าวม้วนสาหร่ายที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี มีความหอมจากน้ำมันงา ทำให้อร่อยสุดๆ  มีให้เลือกหลายไส้ด้วยนะ มีทั้ง หมู เนื้อ แฮมไก่ และเห็ด  แนะนำให้สั่งกิมจิมาทานคู่กันก็อร่อยไปอีกแบบ ใครเบื่อเมนูข้าวแบบเดิมๆ เมนูนี้คือตอบโจทย์มาก


คอร์นด็อก

image_1054386

เมนูของทอดยอดนิยมที่ครองใจสายชีสเลิฟเว่อร์อย่างเราๆ  พูดถึง " คอร์นด็อก " ก็อดพูดไม่ได้เลยค่ะ ว่าอยากกินคอร์นด็อก เพราะซีรีส์เกาหลี เรื่อง startup ดูแล้วหิวมากเวอร์ ตัวแป้งที่ทอดมาใหม่ๆ คือกรอบมาก ที่ร้านเค้าทำแป้งเองด้วยน้าด้านในจะเป็นชีสกับไส้กรอก หลายคนอาจจะคิดว่าเมนูนี้เลี่ยนเพราะมีชีส แต่บอกเลยว่า Noค่า เพราะมีซอสราดมาให้ด้วยเด้ออ ทางร้านจะมี3ซอส คือ มะเขือเทศ มายองเนส และมัสตาร์ด เลือกได้ด้วยนะว่าจะราดหรือไม่ราดหรือจะทานแบบคลุกน้ำตาลก็บอกได้เลย สำหรับใครที่ไม่ชอบรสชาติของมัสตาร์ด แนะนำว่าให้ลองทานกับเมนูนี้ เปิดโลกมาก นี่ก็ไม่ชอบมัสตาร์ดเลยแต่ทานกับเมนูนี้คือเริ่ดเด้อ ให้ไปเลยจ้า 10 ดาวลูกไก่


 

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส น่าทานมั้ย อวยไปก็หิวไปเลยค่ามาถึงตรงนี้แล้วก็อยากจะแนะนำ ร้านอาหารเกาหลีฟิวชันเล็กๆ สไตล์มินิมอลในจังหวัดกระบี่ ร้านจะตั้งอยู่ในตัวเมืองใครที่ผ่านไปผ่านมา หรืออยู่ละแวกใกล้เคียงต้องแวะไปลองแล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่าที่ได้ไปลองแน่นอน ทั้งรสชาติถูกปากราคาถูกใจ ชามใหญ่จุกอกกันไปเลยค่า ดีเริ่ดดสุดๆ ไปเลยแม่ ถ้าอยากรู้ว่าครั้งหน้านิกจะมาแนะนำร้านไหน อย่าลืมกด Follow ไว้นะคะ จะได้ไม่พลาดร้านอร่อยๆ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าน้าา บ๊ายบายย


Location

3/2 ถนน มหาราช ซอย 10 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @