แขนย้วนจนเสียเซลฟ์! แชร์ 7 ท่าบริหาร “ ลดต้นแขน ” ให้แขนกระชับ เรียวเล็ก ทำตามง่าย ไม่ต้องง้ออุปกรณ์  💪

แขนย้วนจนเสียเซลฟ์! แชร์ 7 ท่าบริหาร “ ลดต้นแขน ” ให้แขนกระชับ เรียวเล็ก ทำตามง่าย ไม่ต้องง้ออุปกรณ์ 💪

สาวคนไหนไม่กล้าใส่เสื้อสายเดี่ยว / แขนกุด เพราะไม่มั่นใจในต้นแขนใหญ่ๆ ย้วยๆ ของตัวเอง ก็ต้องรีบฝึก 7 ท่าบริหาร “ ลดต้นแขน ” ที่เราหยิบมาฝากกันให้ไวเลยนะ เพราะท่าเหล่านี้ทำตามง่าย ไม่ใช้อุปกรณ์เสริม แถมช่วยให้แขนเฟิร์มเร็วทันใจด้วย

12 September 2021
Pearrisa
12 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครกำลังกังวลใจเกี่ยวกับปัญหา แขนใหญ่ ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่าาา #กวักมือเรียก |∀・)ジ

image_1055525
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะเกิดมาพร้อมกับรูปร่างสวยเป๊ะไร้ที่ติ บางคนอาจรู้สึกว่าหุ่นของตัวเองไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มสักเท่าไหร่ เพราะมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ในขณะที่หลายๆ คนต่อให้จะเป็นคนผอม ตัวเล็ก หรือน้ำหนักสมส่วนตามเกณฑ์ แต่ก็ยังเจอกับปัญหาเรื่องรูปร่างที่ทำให้ไม่มั่นใจอยู่ดี เช่น ตัวผอมแต่พุงล้ำหน้า ช่วงบนเล็กแต่ช่วงล่างใหญ่ตั้งแต่สะโพกไปถึงน่องกลับใหญ่เกินส่วนอื่นๆ หรือกล้ามเนื้อบางส่วนไม่กระชับจนทำให้ขาดความมั่นใจ เป็นต้น

แล้วเราเชื่อว่าปัญหาเรื่องสัดส่วนอันดับต้นๆ ที่คอยกวนใจใครหลายคน ก็คงหนีไม่พ้น ต้นแขนใหญ่ แน่ๆ แล้วพอต้นแขนทั้งใหญ่ ย้วย ไม่กระชับ ขยับตัวทีไรแขนก็สั่นเด้งดึ๋งๆ เหมือนลูกโป่งใส่น้ำ ก็อาจทำให้รู้สึกไม่มั่นใจจนไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุด / สายเดี่ยว / เกาะอก เพราะกลัวคนข้างๆ มองมาเห็นแขนใหญ่ๆ แล้วจะแซวให้เสียเซลฟ์ ใครที่เจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องลองฝึก 7 ท่าบริหาร “ ลดต้นแขน ” ที่เราหยิบมาฝากกันให้ไว เพราะท่าเหล่านี้ทั้งทำตามง่าย ไม่ใช้อุปกรณ์เสริม แถมช่วยให้แขนเฟิร์มเร็วทันใจด้วยนะ

。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆

  

❶ ท่า Push-up

image_1055526
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นปฏิบัติการไล่ไขมันที่เกาะอยู่ตามต้นแขนด้วยท่าบริหารสุดเบสิคท่าแรกอย่าง ท่า Push-up ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าสาวๆ ที่ชื่นชอบเรื่องการออกกำลังกายไม่มีทางไม่รู้จักท่าบริหารท่านี้แน่ๆ แล้วถึงแม้จะเป็นท่าที่ทำตามง่ายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม แต่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ทั้งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว, หน้าอก, หัวไหล่ และต้นแขน แถมยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายได้ด้วยนะ

【 How to 】
   (1) เริ่มต้นด้วยการคว่ำตัวลงในท่าแพลงก์ โดยใช้ฝ่ามือและปลายนิ้วเท้ายันพื้นรับน้ำหนักตัวเอาไว้ และวางฝ่ามือให้ห่างกันเท่าระยะหัวไหล่ ยืดขาไปด้านหลังให้ขาเหยียดตรง
   (2) งอข้อศอกแล้วดันหน้าอกเข้าหาพื้น ( สำหรับมือใหม่สามารถใช้เข่ายันพื้นเพื่อช่วยพยุงตัวได้ )
   (3) ออกแรงยืดแขนให้ตรงแล้วยกตัวขึ้นกลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น
   (4) ทำซ้ำสเต็ปเดิม 8 - 10 ครั้ง ( นับเป็น 1 เซต ) ทำทั้งหมด 3 เซต

   

❷ ท่า Plank Tap

image_1055530
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่อยากจะออกกำลังกายสลายไขมันที่พุงและสร้างกล้ามท้อง ( Abs ) สวยๆ ก็คงจะเคยลองฝึกหรือได้ยินเกี่ยวกับ ท่าแพลงก์ กันมาแล้วใช่มั้ยล่ะ??? แต่ถ้าอยากลองทำท่าแพลงก์เพื่อสร้างแขนเรียวสวย กระชับ ไร้ไขมัน ก็แนะนำให้ฝึกด้วย ท่า Plank Tap เป็นประจำได้เลยค่ะ โดยท่านี้จะเป็นการผสมผสานท่าแพลงก์ร่วมกับการใช้ปลายนิ้วแตะหัวไหล่ฝั่งตรงข้าม ที่จะช่วยให้ได้บริหารกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขน, ต้นแขนด้านหลัง, หลังส่วนล่าง, สะโพก และแกนกลางลำตัวเลยนั่นเอง

【 How to 】
   (1) สเต็ปแรกให้คว่ำตัวลงในท่าแพลงก์ วางฝ่ามือแนบไปกับพื้นและวางมือสองข้างให้ห่างกันเท่าระยะหัวไหล่ ยืดขาไปด้านหลังให้ขาเหยียดตรง
   (2) ยกมือขวาไปแตะหัวไหล่ซ้าย พร้อมกับออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและสะโพก เพื่อควบคุมสะโพกให้อยู่นิ่งมากที่สุด
   (3) วางฝ่ามือขวาแนบพื้นเหมือนเดิม แล้วสลับมายกมือซ้ายไปแตะหัวไหล่ขวา
   (4) ใช้มือแตะหัวไหล่ซ้าย - ขวาสลับกันไปให้ครบ 20 ครั้ง ( นับเป็น 1 เซต ) ทำทั้งหมด 3 เซต

   

❸ ท่า Side Plank

image_1055531
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยนะว่าท่าแพลงก์ถือเป็นท่าบริหารที่ช่วยไล่ไขมันส่วนเกิน และเพิ่มความเฟิร์มให้กับร่างกายได้หลายส่วน ไม่เว้นแม้แต่สาวซิสที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ ย้วย ยานก็เช่นกัน อย่าง ท่า Side Plank ก็เป็นการบริหารด้วยท่าแพลงก์ แต่เปลี่ยนจากการคว่ำตัวลงแพลงก์แบบธรรมดาๆ มาแพลงก์แบบหันข้างแทน ซึ่งเวลาทำท่าแพลงก์แบบหันข้างก็จะได้บริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว, หลังด้านล่าง, ต้นแขน และท้องด้านข้าง นอกจากจะช่วยให้ต้นแขนกระชับขึ้นแล้ว ยังช่วยกำจัดไขมันได้ทั่วทั้งตัวอีกต่างหากนะ

【 How to 】
   (1) เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงขวา โดยวางท่อนแขนขวายันพื้นรับน้ำหนักตัวเอาไว้ และวางศอกให้ตรงกับหัวไหล่ ส่วนขาทั้งสองข้างเหยียดตรงและวางเท้าซ้ายไว้บนเท้าขวา
   (2) ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องและสะโพก จากนั้นก็ยกสะโพกขึ้นเหนือพื้น พร้อมยืดแขนซ้ายขึ้นไปด้านบน ปลายนิ้วชี้ไปที่เพดาน
   (3) ค้างท่านี้ไว้สักพัก แล้วคลายท่ากลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น
   (4) ยกตัวขึ้น - ลงสลับกันไป 10 - 15 ครั้ง แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับด้านซ้าย

  

❹ ท่า Inchworm

image_1055533
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ออกกำลังกายด้วยท่าที่ไม่ได้เน้นการเคลื่อนไหวร่างกายเยอะๆ ไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาขยับแขนขาด้วย ท่า Inchworm หรือที่มีชื่อภาษาไทยน่ารักๆ ว่า ท่าหนอนผีเสื้อ บ้างแล้วนะคะ โดยท่าบริหารท่านี้เป็นท่าที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อทั่วลำตัว แล้วยังเน้นบริหารกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขน, หลังด้านล่าง, สะโพก และแกนกลางลำตัว ถือเป็นท่าที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กับสลายไขมันเลยนะ

【 How to 】
   (1) วิธีทำท่าบริหารท่านี้ก็เริ่มด้วยการยืนตรง แยกเท้าให้ห่างกันเท่าระยะสะโพก และปล่อยแขนทั้งสองข้างไว้ข้างลำตัว
   (2) ก้มตัวลงและวางฝ่ามือทั้งสองข้างแนบพื้น ค่อยๆ ไต่มือไปด้านหน้าจนไปอยู่ในท่าแพลงก์สูง โดยที่ข้อมืออยู่ตำแหน่งเดียวกันกับหัวไหล่ พร้อมออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ต้นขา และสะโพก
   (3) ค้างท่านี้ไว้สักพัก ค่อยๆ ไต่มือกลับไปด้านหลัง แล้วยืดตัวยืนขึ้นกลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น
   (4) ทำซ้ำสเต็ปเดิม 10 - 12 ครั้ง ( นับเป็น 1 เซต ) ทำทั้งหมด 2 เซต

  

❺ ท่า Half-Cobra Push-up

image_1055534
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่กำลังมองหาท่าบริหารไล่ไขมันบริเวณต้นแขน และเพิ่มความกระชับให้ต้นแขนเรียวเล็กด้วยท่าง่ายๆ ที่ไม่ต้องออกแรงมากมายจนถึงขั้นเหนื่อยหอบตัวโยน เราก็ขอแนะนำให้ลองทำ ท่า Half-Cobra Push-up ได้เลยค่ะ โดยท่าบริหารท่านี้เป็นการวิดพื้นแบบครึ่งตัว ที่เน้นช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง, หน้าอก, หลังส่วนล่าง และไหล่ จึงเป็นท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับทั้งคนที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ หรือมีหน้าท้องป่องๆ ย้วยๆ ที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ รับรองว่าทำท่านี้เป็นประจำแล้วช่วยได้แน่นอน

【 How to 】
   (1) สเต็ปแรกที่ต้องทำก็คือการนอนคว่ำตัวลงให้หน้าท้องแนบกับพื้น วางมือไว้ข้างๆ หน้าอกและงอข้อศอกเล็กน้อย และพยายามวางแขนให้แนบลำตัว
   (2) เกร็งกล้ามเนื้อหลังแขนแล้วออกแรงยกหน้าอกให้ลอยขึ้นเหนือพื้น แต่สะดือยังคงแตะพื้นอยู่ ระหว่างที่ออกแรงยกลำตัวด้านบนขึ้นให้ใช้การออกแรงที่กล้ามเนื้อแขน ไม่ใช่หน้าท้องหรือสะโพก
   (3) ค้างท่านี้ไว้ประมาณ​ 2 วินาที แล้วคลายท่ากลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น
   (4) ทำซ้ำสเต็ปเดิมไปจนครบ 5 ครั้ง ( นับเป็น 1 เซต ) ทำทั้งหมด 3 เซต

  

❻ ท่า Floor Dips

image_1055535
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวๆ คนไหนแอบรู้สึกเบื่อท่าบริหารแบบนั่งๆ นอนๆ ที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายหรือออกแรงสักเท่าไหร่ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาฝึก ท่า Floor Dips ดูบ้างก็ได้นะ คอนเฟิร์มเลยว่าเป็นท่าที่ช่วยเรียกเหงื่อได้ดี แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วนอีกต่างหาก โดยเฉพาะกล้ามเนื้อด้านหลังของต้นแขน พอได้บริหารกล้ามเนื้อบริเวณนี้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้ต้นแขนกระชับและไร้ไขมันส่วนเกินย้วยๆ ได้

【 How to 】
   (1) เริ่มต้นด้วยการนั่งลงบนพื้นหรือเสื่อออกกำลังกาย งอเข่า ขาทั้งสองข้างชิดกัน และฝ่าเท้าวางแนบพื้น ส่วนฝ่ามือทั้งสองข้างวางไว้ด้านหลังลำตัวให้ปลายนิ้วชี้เข้าหาตัว พร้อมงอข้อศอกเล็กน้อย
   (2) ค่อยๆ ออกแรงยกตัวขึ้นเหนือพื้น จนแขนทั้งสองข้างยืดตรงสุดแขน
   (3) ค้างท่านี้ไว้สักพัก จากนั้นก็งอข้อศอกแล้วค่อยๆ คลายท่ากลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น แต่อย่าเพิ่งให้สะโพกแตะพื้น
   (4) ทำซ้ำสเต็ปเดิมจนครบ 10 ครั้ง ( นับเป็น 1 เซต ) ทำทั้งหมด 3 เซต

  

❼ ท่า Burpee With Push-up

image_1055536
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอปิดท้ายมิชชั่นปั้นแขนสวยๆ เรียวๆ แบบไร้ไขมันด้วยท่าบริหารท่าสุดท้ายที่มีชื่อว่า ท่า Burpee With Push-up ที่เป็นการผสมผสานท่าวิดพื้นเข้ากับการกระโดด เวลาฝึกท่านี้จึงช่วยเผาผลาญไขมันและบริหารกล้ามเนื้อได้ทั่วตัวในท่าเดียวเลยค่ะซิส ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขน, หลังแขน, หน้าอก, แกนกลางลำตัว, ขา และสะโพก จึงเป็นท่าที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความกระชับทั่วตัวมากๆ เลย

【 How to 】
   (1) ใครที่อยากลองฝึกท่านี้ดูบ้างก็ให้เริ่มต้นด้วยการยืนตรง วางเท้าให้ห่างกันเท่าระยะหัวไหล่ ส่วนแขนทั้งสองข้างปล่อยสบายๆ ไว้ข้างลำตัว
   (2) ค่อยๆ งอเข่าแล้วย่อตัวลง วางฝ่ามือทั้งสองข้างแนบพื้นให้ห่างกันเท่าระยะหัวไหล่
   (3) กระโดดเตะขาทั้งสองข้างไปด้านหลังเพื่อจัดท่าให้อยู่ในท่าแพลงก์สูง โดยใช้ฝ่ามือทั้งสองยันพื้นรับน้ำหนักตัวเอาไว้ ยืดแขนให้ตรง และยืดขาให้เหยียดตรงไปทางด้านหลัง
   (4) งอข้อศอกแล้วดึงหน้าอกเข้าหาพื้น แล้วยืดแขนทั้งสองขางให้ตรง จากนั้นก็กระโดดแล้วดึงเท้าทั้งสองเข้าหาแขนมาอยู่ในท่าสควอท แล้วกระโดดพร้อมยืดแขนทั้งสองข้างขึ้นด้านบน นับเป็น 1 ครั้ง

  

。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。⋆ 。 ⋆

และทั้งหมดนี้ก็คือ ท่าบริหาร “ ลดต้นแขน ” แบบง่ายๆ ทั้ง 7 ท่าที่เราหยิบมาแนะนำให้สาวๆ ได้ลองฝึกตามกันวันนี้ค่ะ นอกจากท่าบริหารเหล่านี้จะเป็นท่าที่สามารถทำตามได้ที่บ้านแบบไม่ต้องง้ออุปกรณ์เสริมสักชิ้นแล้วเนี่ย แต่ละท่ายังเน้นช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และต้นแขน ที่ช่วยเพิ่มความกระชับให้แขนเรียวเล็กไร้ไขมันส่วนเกินแบบรวดเร็วทันใจ แถมยังได้ออกแรงบริหารร่างกายบริเวณอื่นๆ ไปพร้อมกันด้วยนะ งานนี้สาวซิสคนไหนที่อยากใส่เสื้อโชว์แขนแบบมั่นๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนแซวเรื่องต้นแขน ก็ต้องรีบฝึกท่าบริหารเหล่านี้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอด่วนๆ เลยนะ ฮึบๆ ๆ ๆ ᕦ(◕◡◕ᕦ)

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @