profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 30 ก.ย. 2021
icon 165
icon 13.2K
สะบัดผมอย่างมั่นใจ! แชร์ 7 เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” เส้นผมสุขภาพดี มีวอลลุ่ม แถมนุ่มสลวยด้วย 👍

สะบัดผมอย่างมั่นใจ! แชร์ 7 เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” เส้นผมสุขภาพดี มีวอลลุ่ม แถมนุ่มสลวยด้วย 👍

สาวคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาผมบางจนทำให้หวั่นใจ… วันนี้เราก็มี 7 เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” พร้อมช่วยให้เส้นผมดูสุขภาพดี มีวอลลุ่ม และนุ่มสลวยมาให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่าาา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาชวนเมาท์มอยคลายเหงากันอีกแล้วนะ (✿˵•́ ૩•̀˵)৴♡*৹

ก่อนที่จะไปเริ่มต้นพูดคุยกันยาวๆ ก็ขอถามอะไรหน่อยสิ… ถ้าให้เลือกสิ่งที่สาวๆ หวงแหนมากที่สุด จะตอบว่าอะไรกันบ้างคะ??? บางคนก็อาจตอบว่าหวงแฟน, หวงของกิน, หวงโทรศัพท์มือถือ, หวงพื้นที่ส่วนตัว ฯลฯ แต่เรามั่นใจว่าสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องรักและหวงแหน“ เส้นผม ”  มากๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่ากว่าจะทำใจเดินเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างตัดผมได้ ก็ต้องผ่านการนั่งคิด นอนคิด ตีลังกาคิดแล้วคิดอีก หรือหากช่างตัดผมออกเยอะเกินไปก็รู้สึกนอยด์ไปหลายวันเลยนะ

แล้วหนึ่งในปัญหาผมยอดฮิตที่ทำให้หลายคนกังวลใจอยู่ในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น ปัญหาผมบาง นี่แหละค่ะ พอเส้นผมบางไม่ว่าจะทำผมทรงไหนก็ไม่สวย แล้วยังทำให้ความมั่นใจลดฮวบอีกด้วยนะ #เรื่องมันเศร้า วันนี้เราจึงรวบรวม 7 เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” มาให้ได้ลองทำตามแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง คอนเฟิร์มเลยว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้เส้นผมหนา มีวอลลุ่ม นุ่มสลวย และดูสุขภาพดีขึ้นได้แน่นอนจ้า

。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・

  

① อยากผมหนา… ต้องเลือกแชมพูสูตร Sulfate-Free

image_1058076
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่อยากจะบำรุงให้ผมสวยสุขภาพดี ไม่ว่าเธอจะกำลังต่อสู้กับปัญหาผมเรื่องไหนอยู่ก็ตาม สิ่งแรกที่ควรทำก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมให้เหมาะกับสภาพผมและปัญหาผม นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะ “ แชมพู ” ที่ถือเป็นไอเทมที่ต้องใช้กับเส้นผมเป็นประจำก็ควรเลือก สูตร Sulfate-Free จะดีที่สุดนะ เพราะสารซัลเฟตที่ผสมอยู่ในแชมพูเพื่อทำให้เกิดฟองอาจทำให้ผมแห้งเสีย หนังศีรษะระคายเคือง จนผมขาดหลุดร่วงง่ายและผมบางลงกว่าเดิมด้วย ดังนั้น ถ้าอยากให้ผมหนาและดูสุขภาพดี ก็ควรเลือกซื้อแชมพูสูตรปราศจากซัลเฟต หรือเลือกสูตรธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะแทนค่ะ

  

② สุขภาพเส้นผมจะดีได้ต้องเริ่มด้วยการดูแลหนังศีรษะ

image_1058077
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากมีผมหนา นุ่มสลวย และดูสุขภาพดีแบบสุดๆ จะใส่ใจแค่เพียงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะคะ เพราะพ้อยท์สำคัญมันต้องเริ่มด้วย การดูแลหนังศีรษะให้สะอาดและสุขภาพดี ก่อนต่างหากละ หากปล่อยให้หนังศีรษะแห้งเสียหรือมีสารเคมีตกค้างจนทำให้รูขุมขนอุดตัน ก็จะส่งผลให้ผมเส้นใหม่งอกขึ้นช้าและผมไม่หนานุ่มอย่างที่หวังได้นะ แบบนี้จึงควรใช้ ผลิตภัณฑ์สครับหนังศรีษะ เป็นประจำ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีออกไป รวมทั้งควร นวดศีรษะ เพื่อช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น พร้อมช่วยเสริมให้รากผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย และผมยาวเร็วขึ้นด้วยนะ

  

③ เลือกระดับความยาวและทรงผมที่ช่วยเสริมให้ผมดูหนา

image_1058080
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เราได้บอกเทคนิคทำให้ผมดูหนา ด้วยการใส่ใจดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะไปก่อนหน้านี้แล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาตามมาส่องเทคนิคที่จะช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นภายในไม่กี่นาทีบ้างแล้วค่ะ สาวซิสรู้รึเปล่าว่า การเลือกระดับความยาวและทรงผมให้เหมาะสม ก็ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาได้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตตัวเองหรือคนรอบตัวดูสิคะว่า ใครที่ผมบางแล้วยิ่งไว้ผมยาวเฟื้อย ก็จะยิ่งทำให้ผมดูบางมากๆ และมองเห็นได้ชัดเจนอีกด้วยนะ ดังนั้น ถ้าอยากจะเปลี่ยนผมบางให้ดูหนาขึ้นแบบง่ายๆ ก็แนะนำให้ ลองตัดผมสั้น แทนจะดีกว่า เช่น ผมประบ่า, ผม LOB, ผมบ๊อบ ฯลฯ หรือไม่งั้นก็ควร สไลด์ผมแบบเลเยอร์ เพราะทรงผมนี้จะช่วยทำให้เส้นผมดูไม่แข็งทื่อ มีมิติ และดูหนาขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

  

④ ยิ่งใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเท่าไหร่ ผมยิ่งพังหนักขึ้นเท่านั้น

image_1058079
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอรู้ตัวว่าเส้นผมของตัวเองบางหนักมากกก ก. ไก่ล้านตัว หลายคนจึงเลือกหยิบอุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อน นำมาใช้ไดร์ หนีบ หรือม้วนผมเพื่อทำให้ผมบางๆ ดูไม่ลีบแบนใช่มั้ยล่ะ??? แต่ต้องขอเตือนไว้เลยว่าอุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อนเหล่านี้ หากใช้อุณหภูมิที่สูงจนเกินไปหรือใช้ความร้อนกับผมบ่อยๆ แทบจะทุกวัน อาจเป็นการทำร้ายเส้นผมจนแห้งกรอบมากกว่าที่จะส่งผลดีอีกนะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะใช้อุปกรณ์ทำผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ทรงผมจริงๆ ก็ควร ปรับความร้อนระดับต่ำที่สุด แล้วก็อย่าลืม ฉีดสเปรย์กันความร้อน ก่อนใช้ความร้อนกับเส้นผมด้วยละ จะได้ไม่เป็นการทำร้ายเส้นผมมากเกินไป

   

⑤ ยีผมยกโคนเพื่อหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น

image_1058078
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในเทคนิคสร้างผมหนาที่หลายคนนิยมใช้กันมาอย่างยาวนานก็คือ การยีผมเพื่อหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น นั่นเองค่ะ โดยเทคนิคนี้ถือเป็นวิธีนี้ที่ทำตามได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน แค่มีหวีหนึ่งอันก็สามารถเสกผมหนาภายในไม่กี่นาทีได้แล้ว สำหรับใครที่ไม่เคยลองยีผมมาก่อนเลยสักครั้งในชีวิตก็ไม่ต้องกังวลใจเลยนะ เพราะเป็นเทคนิคที่ทำง่ายมากๆ แค่หาซื้อ หวียีผม ที่มีลักษณะแบนและซี่หวีถี่กว่าหวีปกติทั่วไป แล้วค่อยๆ นำมาใช้หวีสางย้อนแนวเส้นผมบริเวณโคนผม เท่านี้ก็ช่วยยกโคนผมให้ผมดูหนา ไม่ลีบแบน แล้วยังเสริมให้ทรงผมดูสวยเป๊ะมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าอีกต่างหาก

   

⑥ ลองเปลี่ยนสไตล์ด้วยการหวีแสกผมไปฝั่งตรงข้าม

image_1058081
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ลองหยิบกระจกขึ้นมาส่องดูหน่อยสิว่า ตอนนี้ทรงผมของตัวเองแสกไปทางด้านซ้าย แสกไปด้านขวา หรือแสกกลางอยู่กันแน่?! ที่ต้องขอให้ทำแบบนี้ก็เพราะว่าเทคนิคเสกผมหนาข้อต่อไปเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ การแสกผม ค่ะ ถ้าไม่อยากให้ผมที่บางอยู่แล้วดูบางขึ้นจนเห็นได้ชัด ก็ไม่แนะนำให้หวีผมแสกกลางเด็ดขาดเลยนะ เพราะการแสกกลางแบ่งผมสองฝั่งเท่าๆ กันจะยิ่งเน้นให้ผมดูบางมากกว่าเดิม ทางที่ดีควรเปลี่ยนมา ลองหวีผมแสกข้างไปด้านซ้ายหรือขวาแทน จะเป๊ะกว่า หรือใครที่ทำผมแสกข้างอยู่แล้วและอยากจะทำให้ผมดูหนาขึ้น ก็ต้อง ลองสลับมาหวีแสกผมไปฝั่งตรงข้าม ดูบ้างนะ เพราะพอแสกผมไปอีกฝั่งจะทำให้โคนผมยกสูงขึ้น พรางตาให้ผมดูหนาและไม่เลียบลู่ติดหนังศีรษะไงล่ะ

  

⑦ การม้วนลอนช่วยให้ผมมีวอลลุ่มและดูหนาขึ้นได้

image_1058082
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เทคนิคที่ช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นแบบง่ายๆ ข้อสุดท้ายที่เราหยิบมาบอกต่อกัน ก็คือ การม้วนผมเพื่อสร้างวอลลุ่มให้เส้นผมไม่ลีบแบน นั่นเองค่ะ เพราะการม้วนผมเป็นลอนแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผมลอนคลาย, ผมลอนคลื่น, ผมลอนมาม่า, ผมลอนเซอร์ๆ ฯลฯ ก็ล้วนเป็นทรงผมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม และเสกให้ผมดูหนาขึ้นทันตา ที่สำคัญยังช่วยเสริมลุคให้ทรงผมดูสวยปังมากกว่าการปล่อยผมตรงที่ดูธรรมดาอีกต่างหาก แต่ทั้งนี้สาวๆ ที่อยากจะม้วนผมเพื่อหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น ก็ควรปรับอุณหภูมิเครื่องม้วนผมในระดับความร้อนต่ำสุด และใช้ผลิตภัณฑ์กันความร้อนปกป้องเส้นผมก่อนลงมือม้วนผมทุกครั้งด้วยนะ

  

。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・

เป็นยังไงบ้างคะ...​ หลังจากที่ได้ส่อง เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว สาวๆ คิดว่ามันทำได้ง่ายจริง #ไม่จ้อจี้ ตามที่เราบอกไปรึเปล่าเอ่ย??? ซึ่งต้องย้ำแรงๆ อีกทีเลยนะว่าถ้าอยากมีผมหนาและเส้นผมสุขภาพดี ก็ต้องเริ่มต้นที่การใส่ใจดูแลทั้งหนังศีรษะและเส้นผมให้สุขภาพดีก่อนเป็นอันดับแรก รวมทั้งเลือกทรงผมให้เหมาะกับสภาพเส้นผม และนำเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น เช่น การเลือกทรงผม, การยีผม, การแสกข้าง, การม้วนผม ฯลฯ ไปทำตามกัน รับรองได้เลยว่ามันจะช่วยทำให้ผมดูหนาและดูสุขภาพดีขึ้นได้ แบบนี้ก็เรียกคืนความมั่นใจให้กล้าสะบัดผมแบบมั่นๆ แล้ว

~~~ヾ(^∇^)

  

บทความที่เกี่ยวข้อง