6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด แอนิเมชันกีฬาน้ำดี Kaze Ga Tsuyoku Futeiru

6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด แอนิเมชันกีฬาน้ำดี Kaze Ga Tsuyoku Futeiru

ในยุคโควิดระบาดแบบนี้ เชื่อว่าใครหลายคนคงเป็นแบบเรา ไม่รู้จะทำอะไรดี ไถเฟซก็แล้ว ไถไอจีก็แล้ว ไม่มีข่าวสารใหม่ๆ มาให้บันเทิงใจเลย วันนี้เราก็เลยจะมาตั้งแผงวางขาย อีกหนึ่งอนิเมะกีฬาที่คุณไม่ควรพลาดกันค่ะ

14 October 2021
25PLXY
14 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยยยย! สวัสดีค่ะมวลชนทุกคนที่เข้ามา สถานการณ์ช่วงโควิดในตอนนี้เนี่ย บอกเลยว่าทำให้สาวๆ อย่างเรานอนแกร่วอยู่บ้านอย่างไม่รู้จะทำอะไรดี จะดูซีรีส์ก็ไม่รู้จะดูเรื่องอะไร จะเล่นมือถือก็ดูจะเสียเวลาไปอย่างน่าเสียดาย วันนี้เราเลยจะมาตั้งแผงขาย!! 6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด อนิเมะกีฬาน้ำดี เรื่อง Kaze ga Tsuyoku Fuiteiru หรือชื่อไทยคือ วิ่งไปกับสายลม นั่นเองค่า

1.เปิดมาพระเอกเราดันไปขโมยขนมปังเขา?!

image_1059282

-ที่มา https://f.ptcdn.info/232/060/000/pghtr13ru8niCAZFO2KE-o.jpg

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ใช่ค่ะ! ฟังไม่ผิด น้องเป็นพระเอกที่เปิดเรื่องมาก็เป็นขโมยเลยค่ะ เรียกได้ว่าตอนดูครั้งแรกคือนั่งงง ถามตัวเองว่า เฮ้ยใช่ป่าววะ ไม่ใช่หรอกม้างงง เพราะว่าเปิดมาฉีกกฎพระเอกมั่กๆ เรย พระเอกอนิเมะกีฬาเรื่องอื่นมักจะเปิดมาด้วยความหล่อเทพ เมพขิง สกิลเทพเจ้าฟ้าประทาน เก่งเหมือนปีศาจ ค่ะ เรื่องนี้เปิดมาก็โชว์สกิลนะคะ...สกิลวิ่งราว แน่นอนว่าดูการกระทำแล้ว ต้องมาดูเหตุผลกันบ้าง เหตุผลก็คือ...หมดตัวกับไพ่นกกระจอก
.
.
.
ค่ะ
คุณพี่เอาเลยค่ะ เอาที่สบายใจ
เรียกได้ว่าฉีกกฎบทพระเอกจนหมดเลยละค่ะ แต่แน่นอนว่าพระเอกของเราคงไม่ใช่ขโมยทำเรื่องแย่ๆ ในแต่ละวันหรอกนะคะ แต่ว่าน้องจะเป็นคนยังไงนั้น เราขอไม่สปอยล์ ไปติดตามกันเอาเองนะจ้ะ

2.วันนี้ที่รอคอย ในที่สุดก็ ( หลอก ) ได้ครบ 10!!

image_1059283

-ที่มา https://f.ptcdn.info/113/061/000/piw0gk2rr9E0QGKRYpCY-o.jpg

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ค่ะ หลอก โบราณเขาว่าไว้ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยกล ก็ต้องเอาด้วยคาถา แต่พี่ไฮจิยังดีไม่ต้องไปสวดดึงคนเข้ามา เพราะพี่แกใช้แค่เล่ห์ก็เพียงพอ
อนิเมะเรื่องอื่นส่วนใหญ่พระเอกหรือตัวละครในทีมพระเอกมักจะเริ่มเล่นกีฬาจากเข้าชอบ จากแรงบันดาลใจ จากไอดอลของตัวเองที่เป็นนักกีฬาใช่ไหมคะ แต่ว่าเรื่องนี้ทุกคนไม่ได้ชอบกีฬาวิ่งหรอกค่ะ แต่เรียกว่าโดนหลอกเข้ามามากกว่า ซึ่งแน่นอน ใช้สมองหลอกเข้ามาได้ก็บุญแล้ว คงไม่หวังได้นักวิ่งฝีมือฉกาจมาอีกหรอก ตัวละครในเรื่องนี้จึงเป็นคนสามัญธรรมดา ไม่ได้มีทักษะ พื้นฐานกีฬา อะไรเก่งกาจเลยสักนิด

แหม ฟังดูเหมือนความเป็นจริงที่เป็นไปได้เลยนะคะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

บอกต่อของดี! เจลล้างหน้าลดสิว PEURRi ใครเป็นสิวอยู่ท้าให้ลองเลย

ผิวหน้า
3
3
15.2K

3.ไฮจิซังหน้าตาคุ้นๆ นะคะ

image_1059284

-ที่มา https://i.pinimg.com/736x/77/e9/cf/77e9cf5bea1cdbc80481881d70585251.jpg

เรียกว่าเป็นลายเส้นที่คุ้นเคยก็คงได้ ส่วนสาเหตุที่ลายเส้นมันคุ้นตานั่นก็เป็นเพราะ เรื่อง วิ่งไปกับสายลม เนี่ย เป็นของสตูดิโอ Production I.G ที่เดียวกับที่ผลิต Haikyuu คู่ตบฟ้าประทาน นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นผลงานรุ่นพี่รุ่นน้องกันนั่นเอง และนอกจากไฮจิซังแล้วยังมีอีกคนที่ทำเอาเราที่ดูไฮคิวมาก่อนรู้สึกว่ามันใช่มากๆ

image_1059285

-ที่มา mobile.twitter.com

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ไม่บอกว่าคนละเรื่อง อิชั้นก็จะนึกว่าเป็นเทนโดเวอร์ชันเอาผมลง

4.ไอ้หนูหลบไป! รุ่นใหญ่เขาจะเดินกัน!!

image_1059286

-ที่มา https://f.ptcdn.info/113/061/000/piw0gk585qT3Tv6XIZ11-s.jpg

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

อนิเมะกีฬาส่วนใหญ่มักจะให้ตัวเองอยู่ประมาณมัธยม เพื่อที่จะสื่อถึงความสนุกในวัยรุ่น และความเศร้าของการจากลาไปพร้อมๆ แต่ๆ ๆ ๆ ลืมอะไรไปรึเปล่าคะ ถึงจะโตแล้วแต่เราก็สนุกได้เหมือนกัน!! วิ่งไปกับสายลมเนี่ยสะท้อนให้เห็นดีเลย เพราะตัวละครเอกในเรื่องนี้เรียนระดับมหาวิทยาลัยค่ะ! แน่นอนว่ามันจะมีอีกหลายประเด็นที่เราไม่เคยเห็น ยกตัวอย่างเช่น การสมัครงานของพวกรุ่นพี่ปีสี่ ปัญหาของเด็กปีหนึ่ง ความสนุกและความวุ่นวายในหอมหา'ลัย หรือแม้แต่พี่ที่ไม่ยอมจบ อยู่ให้น้องๆเห็นหน้ากันยังมี ดังนั้นเราจะได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ของเด็กมหา'ลัยกันก็คราวนี้ละค่า

5.ครบรสนัวร์ อร่อยอุมามิกันไปเรย!!

image_1059287

-ที่มา https://pbs.twimg.com/media/Eba2ZaEVcAAaY_K.jpg

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของอนิเมะคุณภาพ คือความครบรสค่ะ! แต่บอกเลยนะคะ ว่าเรื่องนี้เนี่ยมีครบรสจริงๆ มีตั้งแต่ความดราม่าของตัวละคร หรือจะเป็นความขำขันฉบับนักวิ่ง( ขำขันแบบนักวิ่งยังไง ต้องไปดูแล้วแหละะะะ ) หรือจะซาบซึ้งตื้นตันน้ำตาไหลก็มี และนอกจากจะครบรสแล้วยังให้อารมณ์ฟีลกู๊ดดูเพลินๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าห้ามพลาดสุดๆ เลยค่ะ

6.ของมันขาดกันไม่ได้ โมเมนต์มันต้องมี!!

image_1059288

-ที่มา https://f.ptcdn.info/199/063/000/pp35uy3g1rAWU5uYE6iS-o.jpg

จริงอยู่ที่อนิเมะเรื่องนี้ ไม่ใช่อนิเมะวาย แต่ชาววายอย่างเราต้องยึดถือว่าโมเมนต์สร้างได้ด้วยมือเราค่ะ!! ( หรือบางคนอาจจะสร้างด้วยจินตนาการ ) งั้นต้องเตรียมสมองลับจินตนาการ ดังที่ไอน์สไตน์ว่าไว้ จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ค่ะ! แต่ดูเหมือนชาววายหลายท่านอาจไม่ต้องจินตนาการให้มากความ เพราะคราวนี้พี่ไฮจิเขานำเรือ จินตนาการน้องพระเอกออกนอกจักรวาลไปเลยค่า คุณผู้โช้มมมม แต่ว่าเขาไม่ได้ เขาไม่ได้คิดไปเองฝ่ายเดียวนะคะ!! น้องก็คิดถึงไฮจิซังเหมือนกันเด้อ แต่คิดถึงกันอะไรยังไงต้องไปตำกันเองแล้วละค่า

วันนี้ต้องขอลาไปก่อน ฝากอนิเมะ Kaze ga Tsuyoku Futeiru ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะค้าาาาา สวัสดีค่า ( ไหวย่องามๆ )

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 December 2021 13:27
Search @