profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 25 ต.ค. 2021
icon 44
icon 3.7K
เยิ้มขนาดนี้คงไม่ไหว! 7 คลีนเซอร์สำหรับคน “ ผิวมัน ” ช่วยขจัดความมัน ลดสิว ผิวไม่อุดตัน 📌

เยิ้มขนาดนี้คงไม่ไหว! 7 คลีนเซอร์สำหรับคน “ ผิวมัน ” ช่วยขจัดความมัน ลดสิว ผิวไม่อุดตัน 📌

สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ สำหรับคนผิวมัน ก็คือการทำความสะอาดผิวนั่นเอง วันนี้เราจึงรวม 7 คลีนเซอร์สำหรับคน “ ผิวมัน ” มาฝากกัน ซึ่งแต่ละตัวจะช่วยขจัดความมัน ลดสิว และไม่ทำให้อุดตันผิวด้วยนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หน้าทั้งมัน เยิ้ม เหนียว บอกได้คำเดียวว่ารู้สึกรำคาญมากค่ะซิส o(>< *)o

เราเชื่อว่าใครที่มี สภาพผิวมัน ก็คงจะรู้สึกนอยด์และหนักใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ??? เพราะนอกจากการที่ผิวมันง่ายมันจะทำให้ใบหน้าดูมันเยิ้ม เพราะร่างกายผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเคลือบอยู่บนผิวมากจนเกินไปแล้วเนี่ย ยังเพิ่มโอกาสที่รูขุมขนจะเกิดการอุดตัน มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว และเกิดปัญหาสิวตามมาได้ง่ายๆ อีกต่างหาก แบบนี้ขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ ที่คนผิวมันจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การล้างหน้าเพื่อขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกออกไปจากผิวนั่นเองค่ะ

แล้วนอกจากจะต้องล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็นแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว ก็เป็นเรื่องที่สาวผิวมันต้องใส่ใจด้วยเหมือนกันนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 คลีนเซอร์สำหรับคน “ ผิวมัน ” มาบอกต่อกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีคลีนเซอร์ตัวไหนน่าซื้อมาลองใช้บ้าง ก็ตามไปดูได้เลย~

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

   

① CeraVe Foaming Facial Cleanser

image_1060280
- ที่มารูป: bit.ly


สาวผิวมันจ๋าาา ตามมาดูคลีนเซอร์ที่ตอบโจทย์โดนใจเหล่าคนผิวมันแบบสุดๆ ตัวแรก อย่าง CeraVe Foaming Facial Cleanser เลยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวตัวนี้ มาพร้อมกับฟองโฟมอ่อนโยนที่จะช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และทำความสะอาดผิวให้ไร้สิ่งสกปรกตกค้าง รวมทั้งขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวหน้าด้วย หลังล้างหน้าเสร็จแล้วก็จะรู้สึกว่าผิวทั้งสะอาดและสดชื่นมากๆ เลยนะ ซึ่งคลีนเซอร์ตัวนี้มีจุดเด่นเหมือนกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ของทางแบรนด์​ ที่มีส่วนผสมของ เซราไมด์ที่จำเป็น 3 ชนิด ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง รวมพลังมาพร้อมกับ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และ ไนอะซินาไมด์ ตัวช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนด้วยค่ะ

   

② Neutrogena Oil-Free Acne Wash

image_1060281
- ที่มารูป: bit.ly


สาวผิวมันส่วนใหญ่นอกจากจะต้องนั่งกังวลใจกับปัญหาผิวที่มันเยิ้มง่ายมากๆ แล้ว ก็อาจต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสิวด้วยเหมือนกัน #พังในพัง ใครเจอปัญหาผิว x 2 แบบนี้อยู่ก็ต้องลองหาซื้อ Neutrogena Oil-Free Acne Wash มาใช้ทำความสะอาดผิวหน้าดูแล้วค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก 2% และ เบต้าไฮดรอกซี สองคู่หูสำคัญที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ส่งผลให้หน้ามันน้อยลง รูขุมขนสะอาดไร้สิ่งตกค้าง และลดการเกิดสิวไปพร้อมๆ กัน บอกได้คำเดียวว่าเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวและผิวมันที่สุดเลย!

  

③ La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel Cleanser

image_1060282
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าพูดถึงแบรนด์เวชสำอางที่หาซื้อง่ายและราคาสบายกระเป๋า หลายคนก็คงจะนึกถึงแบรนด์ La Roche-Posay เป็นอันดับแรกๆ เหมือนกันแน่ๆ เลยละสิ โดยทางแบรนด์ก็มีคลีนเซอร์สูตรสำหรับคนผิวมันให้ได้ซื้อมาใช้ทำความสะอาดผิวด้วยนะ นั่นก็คือ La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel Cleanser ที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบความมันไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิวแล้ว ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่สดใสและแข็งแรงกว่าเก่า แถมยังมีส่วนผสมที่เน้นแก้ปัญหาสิวโดยเฉพาะอีกหลายชนิด ที่ช่วยลดความมันและลดสิว / สิวหัวดำได้ด้วยนะ

   

④ Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel

image_1060283
- ที่มารูป: bit.ly


คราวนี้ถึงคิวของคลีนเซอร์ที่มาในแพ็กเกจจิ้งขวดสีเขียวสุดโดดเด่น อย่าง Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel บ้างแล้วนะ สำหรับใครที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแบบโฟม แล้วรู้สึกว่ามันทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ก็ลองเปลี่ยนมาใช้คลีนซิ่งรูปแบบเจลตัวนี้แทนดูสิคะ โดยคลีนซิ่งเจลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับคนผิวมัน เพราะจะช่วยมอบความรู้สึกเย็นสบายผิว และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อปรับสมดุลผิวไม่ให้ผิวมันเยิ้มจนเกินไป อย่างคลีนซิ่งเจลตัวนี้ก็มีส่วนผสมของ เอนไซม์จากผลไม้ และ กรดอัลฟาไฮดรอกซี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน จึงเป็นคลีนซิ่งที่ช่วยทำความสะอาดและเพิ่มพลังผิวใสควบคู่กันไป

  

⑤ Olay Cleanse Gentle Foaming Cleanser

image_1060284
- ที่มารูป: bit.ly


ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองมีปัญหาสิว แถมผิวยังบอบบางและแพ้ง่ายแบบสุดๆ ก็ต้องรีบหาซื้อ Olay Cleanse Gentle Foaming Cleanser มาใช้เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวแบบเร่งด่วนเลยนะคะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ กลีเซอรีน ที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิว แถมยังเหมาะกับคนที่ผิวมันเยิ้มและเป็นสิวง่าย เพราะเป็นคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ที่สามารถใช้คู่กับผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ได้ แบบที่ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไปด้วยนั่นเอง

  

⑥ Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser

image_1060286
- ที่มารูป: bit.ly


Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser ก็เป็นคลีนเซอร์อีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับสาวผิวมันที่เป็นสิวง่าย เพราะเป็นคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่ช่วยลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำให้แลดูจางลงไป พร้อมทั้งช่วยคืนความสมดุลของผิวให้กับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยเหมือนกัน โดยคลีนเซอร์ตัวนี้มีส่วนผสมของ ซาลิไซลิก แอซิด ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยรักษาสิวและป้องกันการเกิดสิว แบบที่ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป แถมยังมี สารสกัดถั่วเหลือง ที่อุดมไปด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ทำหน้าที่ปรับให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น ใครอยากดูแลให้ผิวสวยสุขภาพดี ก็ต้องลองหาซื้อไอเทมนี้ไปใช้กันดูแล้วละ

  

⑦ Clean & Clear Acne Triple Clear Facial Cleanser

image_1060287
- ที่มารูป: bit.ly


และแล้วก็มาถึงคลีนเซอร์สำหรับคนผิวมันตัวสุดท้ายอย่าง Clean & Clear Acne Triple Clear Facial Cleanser แล้วค่ะ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องเคยลองใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นวัยรุ่นใสๆ หรือวัยเรียนแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? เพราะแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องสกินแคร์คุณภาพดี ที่มาพร้อมราคาเบาๆ ไม่ทำให้กระเป๋าฉีกนั่นเอง โดยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวตัวนี้มีส่วนผสมของ ซาลิไซลิก แอซิด จึงตอบโจทย์สำหรับคนผิวมันที่มีปัญหาสิว เพราะเจ้าส่วนผสมชนิดนี้จะช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิน รวมทั้งเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิว ส่งผลให้รูขุมขนสะอาดและไม่มีสิ่งตกค้างหรืออุดตันอยู่ในรูขุมขน จึงช่วยลดความมันของผิว และช่วยลดการเกิดสิวที่เป็นตัวการทำให้ผิวดูไม่ใสได้ด้วย

   

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

ขอย้ำแรงๆ อีกครั้งเลยนะว่า ถ้าคนผิวมันอยากจะจัดการกับปัญหาผิวหน้าที่มันเยิ้มง่ายมากๆ ของตัวเอง และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาอีกเป็นขบวน ก็ต้องหมั่นรักษาความสะอาดของผิวอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการเลือกใช้ คลีนเซอร์สูตรสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ มาใช้ทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกและคราบความมัน รวมทั้งปรับสมดุลผิวให้ไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป เชื่อสิว่าถ้าผิวสะอาดใสและได้รับการบำรุงเป็นประจำ ก็จะช่วยเพิ่มพลังผิวสวย แลดูสุขภาพดี และลดปัญหาผิวได้แน่นอน (ෆ‿ෆ)

   

บทความที่เกี่ยวข้อง