คนอื่นไม่รักก็ช่างเขา! แชร์ 7 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้ “ รักตัวเอง ” และยอมรับตัวเองในแบบที่เป็นมากขึ้นกว่าเดิม 💕

คนอื่นไม่รักก็ช่างเขา! แชร์ 7 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้ “ รักตัวเอง ” และยอมรับตัวเองในแบบที่เป็นมากขึ้นกว่าเดิม 💕

วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมารักตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ “ รัก ” และ “ ยอมรับ ” ตัวตนจริงๆ ในแบบที่ตัวเองเป็น แล้วยังช่วยทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขขึ้นด้วยนะ

20 November 2021
Pearrisa
20 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ก๊อก ๆ ๆ ๆ ได้เวลาแวะมาเจอกันและพูดคุยคลายเหงากันอีกแล้วค่ะซิส (✿•▽•)/

โลกเราทุกวันนี้มองไปทางไหนก็มีแต่การแข่งขันกันแทบจะตลอดเวลา ทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน การเข้าสังคม ไปจนถึงรูปร่างหน้าตา จนทำให้หลายคนเกิดความกดดันและรู้สึกเหมือนว่าตัวเองยังดีไม่พอ และไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี / เป็น แล้วพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ให้ตรงกับมาตรฐานเหล่านั้น แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าจริงๆ แล้วทุกๆ คนต่างก็มีข้อดี จุดเด่น หรือความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ เพราะฉะนั้นจะมาใช้มาตรฐานเดียวกันตัดสินคนทุกคนไม่ได้หรอกนะ

วันนี้เราจึงอยากชวนสาวๆ มารักตัวเองและภูมิใจในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ “ รัก ” และ “ ยอมรับ ” ตัวตนจริงๆ ในแบบที่ตัวเองเป็น งานนี้ต่อให้คนอื่นจะไม่รักหรือมองเราแบบไหนก็ตาม ก็ยังสามารถใช้ชีวิตในทุกๆ วันได้อย่างมีความสุขแน่นอน คอนเฟิร์มเลยจ้าา!!!

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⓵ เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ

image_1063130
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นด้วยเคล็ดลับข้อแรกที่จะช่วยให้รักตัวเอง รู้สึกดีกับตัวเอง และยอมรับในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม อย่างการ เลิกนิสัยชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ นั่นเองค่ะ เราเข้าใจดีนะว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่บางคนอาจชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกันคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเก่ง ความรัก ฐานะ หรือความสวยความงาม แต่ถ้าเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แล้วนั่งเจ็บใจที่ตัวเองมีดีสู้เขาไม่ได้ ก็มีแต่จะทำให้รู้สึกไม่พอใจในสิ่งที่มี มองเห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลง และใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขอีกต่าหาก ดังนั้น ควรเลิกสนใจชีวิตของคนอื่น แล้วทุ่มเทเวลาใช้ชีวิตของตัวเองให้เต็มที่จะดีกว่านะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
หน้าฉ่ำ ผิวละเอียด รูขุมขนเบียดด้วย “Laneige Water Sleeping Mask” ในตำนาน
9
7
Nattapohn Chunwirat
รีวิวรองพื้นผิวสวยยาวตลอดวันจาก Sulwhasoo !
8
5
Bunnyjunji
Divyne มาสก์แบรนด์คู่ใจวันนี้ถอยมาใหม่อีกแล้ว
9
3

⓶ ใส่ใจความคิดของคนอื่นให้น้อยลง

image_1063129
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในบางครั้งการที่สาวๆ บางคนรู้สึกว่าตัวเองยังดีไม่พอ หรือใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความกดดันตลอดเวลา อาจเป็นเพราะฟังเสียงจากคนรอบข้างมากเกินไป หรือมัวแต่กังวลว่าคนอื่นๆ จะคิดยังไงกับตัวเองค่ะ เราจึงอยากขอให้ปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเองซะใหม่ หากเลือกฟังและทำตามเสียงวิจารณ์หรือความคิดของคนอื่นๆ เธอก็จะรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต่างอะไรจากหุ่นเชิดที่มีคนดึงไปทางนั้น - ทางนี้อยู่เสมอ เพราะฉะนั้น หัดใส่ใจความคิดของคนอื่นให้น้อยลง ไม่ต้องกังวลว่าเขาเหล่านั้นจะคาดหวังในตัวเธอมากแค่ไหน ขอเพียงแค่เธอทุ่มเทความพยายามทำสิ่งต่างๆ อย่างเต็มที่สุดความสามารถก็เพียงพอแล้วละ

   

⓷ อย่ากลัวที่จะทำผิดพลาด

image_1063128
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าใครก็คงอยากให้ชีวิตสมหวังดังปราถนากันทั้งนั้นแหละค่ะ แต่มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ไม่มีใครเกิดมาเพอร์เฟกต์แบบไร้ที่ติ หรือไม่เคยทำผิดพลาดเลยสักครั้งหรอกนะ สาวๆ จึง ไม่ควรกดดันตัวเองว่าจะต้องประสบความสำเร็จทุกเรื่อง หรือพอมีความผิดพลาดเกิดขึ้นก็ต้องเลิกโทษตัวเองได้แล้วนะ ขอให้ใจเย็นๆ ตั้งสติ แล้วคิดในแง่ดีเข้าไว้ว่า อย่างน้อยๆ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมันก็เป็นผลจากการได้ลองลงมือทำ แทนที่จะปล่อยให้ความผิดพลาดเป็นตัวฉุดรั้งไม่ให้ก้าวเดินต่อไปข้างหน้า ก็ควรนำสิ่งเหล่านั้นมาเป็นบทเรียน เพื่อให้ตัวเองได้มองเห็นว่าเผลอทำผิดตรงส่วนไหนไป และควรทำยังไงไม่ให้ผิดซ้ำแบบเดิมอีกแทนค่ะ

   

⓸ คุณค่าของคนไม่ได้วัดกันที่รูปร่างหน้าตา

image_1063127
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ณ จุดๆ นี้ เทรนด์ที่กำลังมาแรงมากๆ ก็คงหนีไม่พ้น “ Real Size Beauty ” หรือความงามในแบบฉบับของตัวเองนี่แหละค่ะ แล้วเราก็อยากให้สาวๆ ทุกคนหันมาปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเองใหม่ จากที่เคยไม่มั่นใจในรูปร่างหรือหน้าตาของตัวเอง จนถึงขั้นทำให้มองเห็นคุณค่าของตัวเองน้อยมากๆ หรือกลายเป็นตัวการฉุดรั้งให้ไม่กล้าลงมือทำสิ่งต่างๆ ก็ขอให้ท่องจำไว้เลยนะว่า คุณค่าของคนไม่ได้วัดกันที่รูปร่างหน้าตา อย่าปล่อยให้มาตรฐานความงามที่ถูกสร้างขึ้นจากสังคม มาเป็นตัวกำหนดว่าควรจะทำหรือห้ามทำสิ่งไหน อะไรที่ทำแล้วมีความสุข สบายใจ หรือรู้สึกมั่นใจก็ทำได้เลย เลิกแคร์สายตาคนอื่นได้แล้ว!!!

  

⓹ หลุดออกจากวงโคจรของเหล่า “ คนเป็นพิษ ”

image_1063125
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยสังเกตมั้ยว่าในบางครั้งการที่หลายคนรู้สึกเกลียดในสิ่งที่ตัวเองเป็น หรือไม่พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมี มันไม่ได้เกิดจากทัศนคติติดลบของเธอคนเดียวเท่านั้น แต่เป็นเพราะคบหากับคนรอบข้างที่ตรงกับนิยามของ “ คนเป็นพิษ ” หรือ “ Toxic People ” โดยหากใช้เวลาอยู่กับคนที่มองโลกในแง่ร้าย ชอบพูดจาแย่ๆ หรือชอบแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีใส่บ่อยๆ ก็จะส่งผลให้สาวๆ ได้รับพลังลบจากพวกเขาเหล่านั้นมาด้วย จนทำให้รู้สึกเครียด เบื่อหน่าย และไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิต ทางที่ดีก็ควรตีตัวออกห่างจากเหล่าคนเป็นพิษ แล้วพาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมดีๆ หรือคนที่มองโลกในแง่ดีบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

   

⓺ นึกถึงตัวเองก่อนบ้างไม่ใช่เรื่องผิด

image_1063126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ อาจคิดว่าการนึกถึงตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก มันอาจดูเหมือนคนเห็นแก่ตัวในสายตาคนอื่นๆ แต่เราขอบอกเลยค่ะว่าไม่จริงเสมอไป เพราะหากเธอทุ่มเทเวลาทุกนาทีไปกับการนึกถึงคนอื่นก่อนเสมอ หรือใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นก่อนตัวเองทุกครั้ง ก็จะทำให้ค่อยๆ มองข้ามความรู้สึกของตัวเองไปเรื่อยๆ จนรู้สึกไม่มีความสุข เหนื่อยใจ และเกิดความเครียดสะสม เพราะต้องใช้ชีวิตแบบคอยเอาใจคนรอบข้างยังไงล่ะ เราจึงอยากแนะนำว่าควร หันกลับมานึกถึงตัวเองก่อนบ้างในบางสถานการณ์ ให้เวลาตัวเองได้ผ่อนคลายหรือทำอะไรตามใจชอบบ้าง วิธีนี้ก็จะช่วยให้เธอรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

  

⓻ ใจดีกับตัวเองให้มากขึ้นอีกสักนิด

image_1063124
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การที่คนเราจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ ไม่จำเป็นจะต้องได้รับความรักหรือการเติมเต็มจากใคร เพราะแค่รักตัวเองให้เป็นและมองเห็นคุณค่าในตัวเอง ก็ทำให้ชีวิตในแต่ละวันมีแต่ความสุขและเกิดเรื่องราวดีๆ ได้แล้ว แล้วเคล็ดลับที่จะช่วยให้สาวซิสรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นก็คือ การใจดีกับตัวเอง ค่ะ ถ้าที่ผ่านมารู้ตัวว่าชอบพูดจาไม่ดีหรือใช้ถ้อยคำหยาบคายตำหนิตัวเองบ่อยๆ เวลาทำผิดพลาด ก็ต้องเลิกพฤติกรรมเหล่านั้นโดยไว แล้วเปลี่ยนมาพูดจาดีๆ หรือพูดชื่นชมตัวเองแทน รวมทั้งช่วงเวลาไหนที่ทำบางสิ่งบางอย่างสำเร็จ ก็อย่าลืมให้รางวัลตัวเองเพื่อเป็นแรงผลักดันให้อยากทำสิ่งดีๆ ต่อไปในอนาคตด้วยนะ

  

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

หลังจากที่ส่อง เคล็ดลับ “ รักตัวเอง ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คิดว่าสามารถทำตามที่เราแนะนำไปได้รึเปล่าเอ่ย??? ที่ผ่านมาบางคนอาจมัวชะเง้อคอมองหาความรักจากคนอื่นๆ เพราะคิดว่าสิ่งเหล่านั้นจะช่วยเพิ่มระดับความสุขในชีวิตได้ ทั้งที่จริงๆ แล้วความรักที่สำคัญมากที่สุดก็คือการรักตัวเองต่างหาก เพราะคนที่จะอยู่ในทุกช่วงเวลาของชีวิตไปตลอดก็คือตัวเราเองนี่แหละ ดังนั้น สาวๆ ก็ต้องไม่ลืมรักตัวเองให้เป็น มองเห็นคุณค่าในตัวเองให้มากๆ และใส่ใจดูแลตัวเองดีๆ ด้วยนะคะ (ღˇ◡ˇ))♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
28 November 2021 10:14
21 November 2021 06:43
Search @