profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 29 พ.ย. 2021
icon 30
icon 4.2K
ยิ่งปล่อยไว้ ยิ่งพังหนัก! ลิสต์ 7 ครีมบำรุงผิว “ แก้ผิวแห้งแตก ” เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ดูผิวสุขภาพดี

ยิ่งปล่อยไว้ ยิ่งพังหนัก! ลิสต์ 7 ครีมบำรุงผิว “ แก้ผิวแห้งแตก ” เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ดูผิวสุขภาพดี

ปัญหา “ ผิวแห้ง ” ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่จะมองข้ามไปได้!!! วันนี้เราจึงจดลิสต์ 7 ครีมบำรุงผิว “ แก้ผิวแห้งแตก ” สำหรับสาวผิวแห้งโดยเฉพาะมาบอกต่อกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้ ใครเจอปัญหาผิวแห้งหนักบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็วว !!!

“ ผิวแห้ง ” เรียกได้ว่าเป็นปัญหาผิวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาวเลยค่ะซิส เพราะพอสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไป อุณหภูมิลดลง และอากาศแห้งขึ้น ก็อาจทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น จนกลายเป็นผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย หรือมีอาการแสบๆ คันๆ ผิวเพราะเกิดการระคายเคืองขึ้นได้ แบบนี้สาวๆ จึงต้องขยันทาครีมบำรุงผิวที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวขาดการบำรุง จนทำให้ปัญหาผิวแห้งมันรุนแรงและรักษายากขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

ณ ตอนนี้ใครที่กำลังตามหาสกินแคร์มาเป็นผู้ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งอยู่ ทางเราก็มีลิสต์ 7 ครีมบำรุงผิว “ แก้ผิวแห้งแตก ” ที่คัดสำหรับสาวผิวแห้งโดยเฉพาะมาบอกต่อกัน ซึ่งสกินแคร์เหล่านี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ลดการระคายเคือง และฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีขึ้นด้วย

❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅

   

➀ CeraVe Moisturizing Cream

image_1064103
- ที่มารูป: bit.ly


มามะๆ มาเริ่มต้นด้วยครีมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ผิวแห้งแตกตัวแรกที่เราหยิบมาฝากกัน อย่าง CeraVe Moisturizing Cream ก่อนเลยค่ะ โดยเจ้าครีมตัวนี้ถือเป็นไอเทม All-time favorite สำหรับคนผิวแห้ง เพราะเนื้อครีมอุดมด้วย เซราไมด์, กลีเซอรีน และ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ผสานพลังเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะ เซราไมด์ ที่เป็นดาวเด่นของครีมตัวนี้ ก็จะทำหน้าที่เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง พร้อมคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนาน จึงตอบโจทย์คนที่มีปัญหาผิวแห้งถึงแห้งมาก หรือผิวแห้ง / แตก / ลอกในช่วงหน้าหนาวนี้แบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

   

➁ Vaseline Intensive Care Cocoa Radiant Body Lotion

image_1064104
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไอเทมแก้ปัญหาผิวแห้งแตกตัวที่สองของวันนี้ก็คือ Vaseline Intensive Care Cocoa Radiant Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวที่มาในแพ็กเกจจิงที่น้ำตาล ที่ดูโดดเด่นและเชิญชวนให้อยากหยิบมาลองใช้ จุดเด่นของโลชั่นสูตรนี้ที่แตกต่างจากโลชั่นตัวอื่นๆ ของทางแบรนด์ก็อยู่ตรงที่ รวบรวมส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวไว้หลายอย่าง ทั้ง ปิโตรเลียมเจลลี ช่วยปกป้องผิว, กลีเซอรีน ช่วยเพิ่มความนุ่มลื่น และ โกโก้บัตเตอร์ เน้นฟื้นฟูผิวแห้งเสียอย่างตรงจุด หลังจากทาโลชั่นบำรุงผิวตัวนี้แล้วก็จะช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่ม เปล่งประกายดูสุขภาพดี แต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวให้รู้สึกรำคาญใจเลยนะ

   

➂ Eucerin Advanced Repair Lotion

image_1064105
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครอยากได้โลชั่นบำรุงผิวที่จัดเต็มคุณค่าการฟื้นบำรุงผิวแบบครบจบในขวดเดียว เจ้า Eucerin Advanced Repair Lotion ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยนะ เหตุผลก็เป็นเพราะเนื้อโลชั่นอุดมไปด้วยส่วนผสมสำคัญหลายชนิด ทั้ง เซราไมด์, เชียบัตเตอร์ และ กลีเซอรีน ที่เน้นเรื่องการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แล้วยังมี กรดแลคติก ที่อยู่ในตระกูลเดียวกับกรด AHA ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว จึงทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้นด้วย ปล. หากสาวๆ เลือกใช้โลชั่นที่มี AHA ก็อาจทำให้ผิวไวต่อแดดได้ แนะนำให้ทาครีมกันแดดหลังใช้โลชั่นทุกครั้งจะดีที่สุดค่ะ

   

➃ Weleda Skin Food Original Ultra-Rich Body Cream

image_1064106
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ครีมบำรุงผิวกายสูตรสำหรับคนผิวแห้งแตกตัวต่อไป ที่เราเลือกหยิบมาฝากสาวผิวแห้งก็คือ Weleda Skin Food Original Ultra-Rich Body Cream ที่มาในหลอดสีเขียวสดใสหลอดนี้เลย โดยแบรนด์นี้จะเน้นสกินแคร์ที่ผสานพลังการบำรุงผิวจากส่วนผสมธรรมชาติเป็นหลัก อย่างครีมบำรุงผิวหลอดนี้ก็อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน, น้ำมันสวีทอัลมอนด์, ไขผึ้ง ฯลฯ มาพร้อมกับเนื้อครีมเข้มข้น พอทาครีมลงบนผิวหรือบริเวณที่ผิวแห้งมากเป็นพิเศษ เช่น ใบหน้า, ข้อศอก, มือ, เท้า หรือหัวเข่า น้ำมันและไขผึ้งที่อยู่ในเนื้อครีมก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

   

➄ First Aid Beauty Ultra Repair Cream

image_1064107
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อกับครีมบำรุงผิวที่สาวผิวแห้งไม่ควรพลาด อย่าง First Aid Beauty Ultra Repair Cream ได้เลยค่ะ ความดีงามของครีมกระปุกนี้ก็อยู่ตรงที่สามารถหยิบไปใช้บำรุงผิวได้ทั่วตัว ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยนั่นเอง โดยเป็นครีมบำรุงผิวสูตรที่เน้นช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งเสีย ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง เซราไมด์, เชียบัตเตอร์ และ ผงข้าวโอ๊ต ที่รวมพลังกันเข้าไปช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง บรรเทาอาการคัน พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้นดูสุขภาพดีด้วยนะ

  

➅ Kiehl’s Creme de Corps

image_1064108
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าสาวซิสอยากจะได้โลชั่นบำรุงผิวสูตรเข้มข้นจัดเต็ม ก็ขอบอกเลยว่า Kiehl’s Creme de Corps ขวดนี้เป็นไอเทมที่ตอบโจทย์ความต้องการอย่างแน่นอน เพราะเนื้อโลชั่นมีส่วนผสมยอดฮิตที่ทางแบรนด์ชอบใส่ลงไปในสกินแคร์อย่าง สควาเลน ที่ช่วยให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นแบบไม่มันเยิ้มจนเกินไป นอกจากนี้เนื้อโลชั่นยังมีส่วนผสมของ โกโก้บัตเตอร์, เชียบัตเตอร์, กลีเซอรีน, น้ำมันสกัดธรรมชาติจากพืช และ ว่านหางจระเข้ ที่มุ่งตรงเข้าไปช่วยปลอบประโลมผิว และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งกร้านหรือลอกเป็นขุย ช่วงสิ้นปีที่อากาศเริ่มเย็นลงจนอาจทำให้ผิวแห้งง่ายๆ ก็ควรมีโลชั่นขวดนี้ติดตัวไว้เป็นไอเทมกู้ชีพผิวนะคะ

   

➆ EltaMD Lotion

image_1064109
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยครีมบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย / ผิวระคายเคืองง่าย อย่าง EltaMD Lotion ที่เป็นโลชั่นทาผิวสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว โดยเฉพาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้งอยู่แล้ว ถ้าได้ลองใช้โลชั่นตัวนี้แล้วจะต้องติดใจแน่ๆ แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นโลชั่นที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างเต็มที่ แต่เนื้อโลชั่นซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถหยิบไปใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยจัดการกับปัญหาผิวแห้งได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หรือจะใช้เป็นแฮนด์ครีมทามือในช่วงที่ต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มือแห้งหรือระคายเคืองก็ได้เหมือนกันนะ

   

❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅ ❅

และทั้งหมดนี้ก็คือ ครีมบำรุงผิว “ แก้ผิวแห้งแตก ” ทั้ง 7 แบรนด์ที่เรารวมลิสต์มาบอกต่อให้ได้ตามไปตำกันค่ะ หากใครที่เป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว หรือผิวแห้งง่ายเวลาเจอกับอากาศเย็นๆ ก็ต้องหมั่นทาครีมบำรุงผิวสูตรที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอเลยนะ รวมทั้งควรดื่มน้ำเปล่าให้มากเพียงพอทุกวัน อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน ให้ผิวเปล่งประกายดูสุขภาพดีสู่ภายนอกไปเลย

   

บทความที่เกี่ยวข้อง