profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 12 ม.ค. 2022
icon 15
icon 4.5K
แก้มฉ่ำรับปีใหม่ 😳 ไปกับ 7 ' บลัชออน ' โทน 'สีม่วง' รับ Pantone 2022

แก้มฉ่ำรับปีใหม่ 😳 ไปกับ 7 ' บลัชออน ' โทน 'สีม่วง' รับ Pantone 2022

สีแพนโทนปี 2022 เป็นสีม่วง ( Very Peri ) งั้นเราก็มาปัดแก้มให้สวยฉ่ำ สดใส ไปกับบลัชออน 7 ตัวนี้กันเล้ย รับรองว่าปัดออกมาสีสวยน่ารัก กรุบกริบ เป็นธรรมชาติกำลังดีแน่นอน ♥

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัดแก้มสีม่วง แล้วแก้มเราจะม่วงไหมอะ?


ขอตอบตรงนี้เลยนะคะว่าไม่น้า การปัดแก้มสีม่วงหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ามันจะดีเหรอ มันจะไม่แปลกเหรอ? บอกเลยค่ะว่าไม่แปลก แถมยังดูน่ารักมาก ๆ อีกด้วย เพราะบลัชออนโทนสีม่วงเนี่ยจะเป็นการผสมผสานกันของสีแดงและสีฟ้า เมื่อปัดออกมาบนผิวของเราแล้ว ก็จะออกมาเป็นโทนอมชมพู ๆ ได้ ปัดได้ทุกวันด้วยนะเออ ฟีลเมคอัพโนเมคอัพอะไรแบบนี้เลยแหละ ที่วันนี้เรามาพูดถึงบลัชออนสีม่วงก็เพราะว่าสีแพนโทนของปี 2022 เนี่ยเป็นสี Very Peri หรือสีม่วงนั่นเอง ไหน ๆ แพนโทนก็ม่วงแล้ว เราก็มาปัดแก้มสีม่วงกันเลยดีกว่า เอาละ! พร้อมรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาโลดดดด

 

+  7 'บลัชออน' โทน ' สีม่วง ' รับ Pantone 2022 +

 

Fenty Beauty - Cheeks Out Freestyle Cream Blush #Drama Class

เริ่มต้นด้วยบลัชออนแบรนด์ของนักร้องสาวเสียงดีชื่อดังอย่าง Rihanna กับแบรนด์ Fenty Beauty กันเลยค่า บลัชตัวนี้คือรุ่น Cheeks Out Freestyle Cream Blush สี Drama Class ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีม สาวผิวแห้งก็ใช้ได้น้า เนื้อของเขาจะเกลี่ยง่ายมาก ๆ มีชิมเมอร์นิด ๆ ให้แก้มของเราดูฉ่ำ ๆ วาว ๆ ฟีลสายฝอตามสไตล์เฟนตี้บิวตี้ โทนสีก็จะมาในโทนม่วงอมแดงหน่อย ๆ เกลี่ยลงบนแก้มแล้วจะมีความอมชมพูระเรื่อ ๆ สวยปังม้าก แพ็กเกจจิ้งของแม่ก็เลิศทั้งหมด ราคาอาจจะแอบแรงสักนิด แต่ของแบรนด์แม่ก็ใช้ดี ใช้ปังจริง ๆ นะเธอ มันสมมงควรลองตำน้า

image_1068343
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 

CLINIQUE - Cheek Pop / Blush Pop #Pansy Pop

ต่อกันที่เคาน์เตอร์แบรนด์อีกสักตัวค่า สำหรับ CLINIQUE รุ่น Cheek Pop / Blush Pop สี Pansy Pop โทนสีนี้เป็นโทนสีม่วงที่คนผิวคล้ำปัดแล้วรอด ปัดออกมาแล้วจะฟีลความแก้มอมชมพูม่วงใส ๆ มีความวาวเบา ๆ แบบคนผิวสุขภาพดีสุดอะไรสุด ผิวขาวปัดก็ปังเหมือนกันน้า ดูน่ารักกรุบกริบ เรื่องเนื้อหรือสีชัดไม่ชัดก็คือ ไม่ต้องพูดถึงเลย บลัชออนดอกไม้ของแบรนด์เขาคือดังมาก ดังหลายสีสุด ๆ มีทั้งโทนเข้ม ๆ อ่อน ๆ ละมุน เอาเป็นว่าโทนสีเขาให้ได้ตั้งแต่ลุคสายเกา สายญี่ปุ่น ไปจนสายฝอฟาด ๆ เลยแหละค่ะ ราคาจะอยู่ที่หลักพัน เหมือนกับเฟนตี้ แต่ตัวนี้จะเป็นบลัชเนื้อฝุ่น ให้ฟินิชเป็นแมตต์ สาวผิวมันน่าจะเลิฟตัวนี้กันสุดอะไรสุด

image_1068344
- ที่มารูป: img.makeupalley.com

 

Etude House - Lovely Cookie Blusher #PP502

บลัชออนรุ่นดังของแบรนด์เลยค่า สำหรับ Etude House - Lovely Cookie Blusher สี PP502 โทนม่วง ๆ อมชมพูอ่อน ๆ คือสีนี้น่ารักม้ากกกกกก ผิวโทนเหลืองปัดก็รอด มันจะให้ความเป็นชมพูอมม่วงระเรื่อ ๆ ฟีลสาวเกาหลีเกาใจ สีมันจะไม่ได้ม่วงหรือชมพูเอะอะนะคะ ถ้าอยากให้สีดูเข้มหน่อยก็อาจจะต้องปัดทับไปหลายครั้งหน่อยเพราะสีเขาจะค่อนข้างอ่อน ตามสไตล์สาวเกาหลีเลย ฟินิชลุคจะเป็นแบบแมตต์นะคะ เพราะตัวนี้เป็นบลัชเนื้อฝุ่นน้า แล้วความน่ารักของแพ็กเพจจิ้งก็คือเหมือนคุกกี้ ๆ แถมยังมีฟองน้ำขนฟู ๆ มาให้เราใช้โปะ ๆ ลงบนแก้มด้วยนะเออ เกลี่ยสีได้ดีและปังมาก ๆ ด้วยในราคาหลักร้อยเท่านั้น Etude House นี่เขายืนหนึ่งในความถูกและดีฝั่งเกาเสมอจริง ๆ

image_1068342
- ที่มารูป: www.etude.com

 

Eglips - Cheek Fit Blusher #01 Pansy Cheek Fit

อีกหนึ่งแบรนด์จากเกาหลีค่า ความดังความปังเรื่องแป้งถูกและดีนี่มีมาให้เห็นตลอด ๆ เลยค่ะ สำหรับ Eglips - Cheek Fit Blusher สี 01 Pansy Cheek Fit ตัวนี้เป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น สีจะออกไปในโทนม่วงอมชมพู สีชัดแจ่มแจ๋วมาก ๆ ปัดออกมาแล้วแก้มดูใส ๆ อมชมพูนม ๆ และที่สำคัญก็คือเจ้าตัวนี้ยังช่วยเบลอรูขุมขนให้หน้าดูเนียนขึ้นด้วย คือทำแป้งเบลอรูขุมขนปัง ๆ แล้วยังทำบลัชออนเบลอรูขุมขนไปอี๊ก แถมเจ้าตัวนี้ราคาไม่แพงเลยค่ะ อยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น โอ้โห ใครสายรูขุมขนกว้างก็คือคอมบิเนชันแป้งกับบลัชไปเลยค่ะ ออกมาเนียบกริบเหมือนชื่อแบรนด์แน่นอน ♥

image_1068341
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 

ROM&ND - See Through Melting Cheek #03 Melting Lavender

สีลิปชีที่ว่าสวย มาเจอสีบลัชชีก็คือสวยไม่แพ้กันเลยค่า สำหรับ ROM&ND รุ่น See Through Melting Cheek สี 03 Melting Lavender ตัวนี้จะเป็นบลัชเนื้อครีมที่มาพร้อมความปังนั่นก็คือพัฟเอาไว้เกลี่ย ตรงนี้คือดีมากเพราะบางคนไม่อยากให้มือเลอะ สีในตลับอาจจะดูค่อนข้างเข้ม แต่เมื่อเกลี่ยออกมาจริง ๆ แล้วเนี่ย เจ้าตัวนี้จะให้สีโทนชมพูอมม่วงหน่อย ๆ เกลี่ยตรงแก้มแล้วดูสีน่ารักระเรื่อ ๆ กำลังดีสุด ๆ แถมยังติดทนด้วย ราคาก็ไม่แพงหลักร้อยเท่านั้น ตัวนี้อาจจะหาซื้อยากซักหน่อยนะคะ ต้องหาร้านพรีออเดอร์เอา แต่ถ้าใจเรามันชอบเนี่ย รอนานแค่ไหนก็รอได้อยู่แล้วอะเนาะ

image_1068340
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 

JungSaeMool - Essential Cheek Blush สี Pale Lavender

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยทราบว่าจริง ๆ แล้วจองแซมมุลเขามีบลัชออนด้วยน้า คือรุ่น Essential Cheek Blush สี Pale Lavender นั่นเองค่า ตัวนี้ทางแบรนด์เคลมมาเลยว่าเป็นเนื้อแป้งที่มีสัมผัสบางเบามาก ๆ เป็นผงแบบเคลือบ 2 ชั้นทำให้สีติดแน่นทนนานมากยิ่งขึ้น และผ่านการบดเนื้อแป้งถึง 2 ครั้งทำให้บลัชที่อยู่ในตลับเนื้อละเนียนละเอียด แน่น ไร้ฝุ่น โทนสีก็จะเป็นสีม่วงนมหน่อย ๆ สามารถเอามาใช้เป็นไฮไลต์ได้ด้วยนะเออ เพราะสีจะค่อนข้างสว่างประมาณนึงเลยค่ะ ฟินิชลุคเป็นแมตต์ด้วย สาวผิวมันน่าจะถูกใจแน่อนเล้ย

image_1068345
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

 

Tony Moly - Cheektone Single Blusher #01 Milky Violet

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่ากับ Tony Moly รุ่น Cheektone Single Blusher สีเบอร์ 01 Milky Violet ตัวนี้จะเป็นเนื้อแป้งนะคะ โทนสีออกม่วงนม ๆ มีความผสมกับสีขาวมาเยอะพอสมควร ถ้าใครผิวเหลืองหรือเข้มหน่อยอาจะต้องเบามือสักนิดไม่งั้นมันจะเทาได้น้า แต่บอกเลยว่าน่ารักกรุบแน่นอนค่ะ ปัดออกมาจะดูเป็นโทนชมพูกรุบกริบ ๆ กำลังดี ต้องบอกก่อนเลยว่าบลัชออนรุ่นนี้ของโทนี่โมลี่คือมีแต่สีน่ารัก ๆ วัยเรียนปัดแล้วดูสดใส น่ารักสมวัยมาก ๆ เลยค่ะ แถมแพ็กเกจจิ้งก็ยังดูแข็งแรงทนทาน มีความเหมือนแพนโทนเก๋ ๆ ด้วย ตัดนึงอาจจะดูเหมือนเล็กนะคะ แต่ไม่เล็กเลย ปัดได้นานมาก ๆ รุ่น Cheektone มีทั้งเนื้อครีมและแบบแป้งเลยน้า ใช้ดีทั้งคู่ราคาไม่แรงอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้นค่า

image_1068346
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

 

ครบจบทั้ง 7 ตัวแล้วสำหรับบลัชออนสีม่วง บอกเลยบลัชโทนนี้หายากมาก ๆ มีแค่ไม่กี่แบรนด์เท่านั้นนะคะที่ทำออกมาขาย ส่วนมากจะหนักไปทางฝั่งสายเกา เพราะสาวเกาหลีจะผิวขาวกันมาก ๆ แถมยังเป็นขาวอมชมพูกันอีกด้วย เวลาปัดแก้มสีม่วง ก็จะดูเป็นสีชมพูระเรื่อ ๆ น่ารักหวานใสวัยรุ่นสุด ๆ แต่ชาวผิวเหลือง ๆ หรือผิวแทน ๆ แบบบ้านเราก็ปัดได้น้า แต่ต้องเน้นไปที่สีม่วงเข้ม ม่วงอมแดง ส่วนใครที่ผิวขาว ๆ ก็เน้นไปที่ม่วงไลแลคจะเป็นม่วงตุ่น อมฟ้า ๆ อมแดงชมพูนิด ๆ ยังไงก็ลองไปหาซื้อกันดูได้นะคะ หลายแบรนด์อยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น วัยเรียนก็ซื้อไหวนะเออ

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ้ายบาย ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง