รวม 7 ความรู้สึกของคนโสด ที่มักเกิดขึ้นบ่อย เวลาอยู่ใกล้คนมีคู่ #เหม็นความรักโว้ย!

รวม 7 ความรู้สึกของคนโสด ที่มักเกิดขึ้นบ่อย เวลาอยู่ใกล้คนมีคู่ #เหม็นความรักโว้ย!

ก็คนมันโสดไง จะให้ยิ้มหวานยามเพื่อนสวีทกับแฟน ก็ไม่ได้ป่ะ! เคยเป็นมั้ย เวลาเห็นคนรักกัน แล้วรู้สึกหมั่นไส้มาก ลองเช็คดู ถ้าคุณเกิดความรู้สึกแบบนี้ เวลาเห็นคนมีคู่เขาสวีทกัน นั่นแปลว่าคุณก็เป็นอีกหนึ่งคนโสด ที่กำลังอิจฉาตาร้อน!!

07 January 2022
belfry
07 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1068683
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาที่คนโสดอย่างเราเห็นเพื่อนควงแฟนมาสวีทต่อหน้า หรือบังเอิญเจอคู่รักที่รักกันปานจะกลืนกินอยู่ตรงหน้า แน่นอนว่ามันจะต้องบังเกิดความรู้สึกอะไรบางอย่างอยู่แล้ว วันนี้ในฐานะคนโสดคนนึง เราจะาแชร์ความรู้สึกของคนโสด ที่มักจะรู้สึกเกือบทุกครั้ง ที่เห็นคนมีคู่เขารักกัน เออใช่! อิจฉาแหละ รวมมาให้ดู 7 ความรู้สึกของคนโสด ที่มักเกิดขึ้นบ่อย เวลาอยู่ใกล้คนมีคู่ อาจจะไม่ได้แสดงออกทางสีหน้าหรือท่าทาง แต่เชื่อว่าคนโสดหลายๆ คนรู้สึกแบบนี้แน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น เอาเป็นว่าเราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1. โอ๊ย! หมั่นไส้

image_1068685
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เห็นคนมีความรัก คนโสดอย่างเรามันก็ต้องรู้สึกหมั่นไส้เป็นธรรมดา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะอิจฉาถึงขนาดจะไปแย่งของของใครหรอกนะ ใจนึงก็รู้สึกยินดีที่เขามีความสุข แต่อีกใจนึงก็ทุกข์เหลือเกิน คนโสดก็เงี้ย อีกนิดก็เป็นไบโพล่าแล้ว แม้ต่อหน้าจะรู้สึกยินดีกับเพื่อนที่ควงแฟนมาอวด แต่ลึกๆ ในใจ มันกำลังร้องไห้โฮเพราะความอ้างว้างเดียวดาย เฮ้อ~ เกิดมาโสด มันก็จะเศร้าแบบนี้แหละ

2. เมื่อไหร่เราจะมีบ้าง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : เรื่องผิวเรื่องสิว ตัวช่วยที่ต้องมีติดบ้าน
ผิวหน้า
1
2
6.5K
แป้งตลับที่อ่อนโยนที่สุดในโลก
ผิวหน้า
3
0
11.5K
[ เคล็ดลับ ] ดูแล กระดูก ผิว ผม ข้อต่อ ง่ายๆในซองเดียว VIDA Collagen
สุขภาพและอาหารเสริม
1
1
6.6K
image_1068691
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกครั้งเวลาที่เห็นคนมีคู่ คนโสดมักจะคิดอยู่ในใจนึกว่า เมื่อไหร่นะ เราถึงจะมีคู่ควงแบบนี้เหมือนกับเขาสักที ดูน่าสงสารเนอะ แต่ก็นั้นแหละค่ะ ความโสดมักทำให้คนโสดดูน่าสงสาร การจะตามหาคนที่ใช่ ไม่ใช่เรื่องง่าย แม้บางคนจะมีลิสต์รายชื่อให้เลือกเป็นหางว่าว แต่ก็ยังเลือกใครไม่ได้สักที เพราะอะไร ก็เพราะถึงแม้เราจะโสด แต่เราก็เลือกนะ ก็เพราะเลือกแบบนี้นี่ไง ถึงได้โสดไม่มีใครสักที

3. เบื่อ

image_1068693
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาอยู่คนเดียว คนโสดก็ไม่ได้รู้สึกอะไรหรอก ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้นะ รู้สึกว่าความโสดมันอิสระ แต่ไม่รู้ทำไม ทุกครั้งเวลาที่เห็นเพื่อนควงแฟนมาให้เห็น ทำหวานโชว์ต่อหน้าไม่แคร์สื่อ เหมือนว่าทั้งโลกนี้มีกันอยู่ 2 คน แล้วเห็นเราเป็นแค่อากาศธาตุ เจอแบบนี้บ่อยๆ จะไม่ให้เบื่อได้ไง เอาจริงๆ ก็ไม่อยากจะพูดอะไรมากหรอก แต่ช่วยเห็นใจคนโสดบ้าง เหม็นความรักโว้ย!

4. ฉันมาทำอะไรที่นี่

image_1068694
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยไหมเวลาที่เพื่อนนัดออกมาเที่ยว ตอนแรกเราคิดว่าจะมากันแค่ 2 คน แต่เพื่อนตอนควงแฟนมาด้วย แถมยังมาสวีทหวานต่อหน้าเราอีก เหมือนกับว่าเราไม่มีตัวตน เป็นเพียงแค่อากาศธาตุ บางทีคนโสดอย่างเราก็เกิดคำถามขึ้นมาในใจนะ ที่ฉันมาทำอะไรที่นี่เนี่ย! ถ้าจะชวนมา แล้วเอาแฟนมาด้วย แถมยังสวีทหวานกันแบบไม่แคร์ใคร ทีหลังก็ไปกันสองคนค่ะ ไม่ต้องชวน!

5. ไม่อยากจะรับรู้

image_1068695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีเวลาเห็นเพื่อนหรือใครแสดงความรักต่อหน้า โอเคมันก็รู้สึกอิจฉาแหละ แต่เราก็ไม่ได้อยากรับรู้ปะ เพื่อนบางคนชอบพาแฟนมาสวีทต่อหน้าเรา ชอบทำว่าเป็นเหมือนเรื่องปกติ ไม่แคร์สายตาใคร แถมไม่เห็นใจคนโสดด้วย ก็ไม่ได้อยากจะรับรู้หรอก แต่มันอยู่ตรงหน้า จะให้ทำยังไงได้ บางทีก็อยากจะพูดไปตรงๆ เลยนะว่า ช่วยไปรักกันไกลๆ ได้ป่ะ แต่ถ้าพูดไปแล้ว ก็กลัวเพื่อนจะนอยด์หรือหัวเราะเยาะอีก เพราะงั้นคนโสดอย่างเราก็ทำได้แค่คิด และทำเป็นมองไม่เห็น อดทนอีกนิด เดี๋ยวเรื่องทุกอย่างก็ผ่านไปเอง ใช่ไหม?

6. นี่...ต้องการอะไร

image_1068697
- ที่มารูป: images2.imgbox.com

กรณีนี้มักจะเป็นความรู้สึก ที่เกิดขึ้นกับคู่รักบางคู่ ที่ชอบแสดงความรักเกินพอดี ทำเป็นรักกันมาก ชีวิตคู่ดี๊ดี ใครเห็นต้องอิจฉา แต่อยากจะบอกอะไรให้นะ สำหรับคนโสดหรือใครหลายๆ คนที่ได้เห็นความรักแบบ over อย่างนี้ เขาไม่ได้รู้สึกอิจฉาหรอก แต่จะรู้สึกรำคาญมากกว่า ความรักที่มากเกินพอดี แสดงออกแบบจอมปลอม ไม่ได้ทำให้ใครรู้สึกอิจฉาได้แล้วค่ะ แต่กลับจะยิ่งทำให้คนอื่นรู้สึกว่า นี่คุณทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร ต้องการอะไร ทำไปทำไม เราว่ามันจะยิ่งทำให้ใครต่อใครรู้สึกหัวเราะเยาะคุณมากกว่าจะอิจฉาคุณมากกว่านะ

7. เหงา

image_1068698
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สำหรับคนโสดแล้ว บางครั้งเวลาที่เห็นคนมีคู่ สิ่งที่มักจะรู้สึกบ่อยๆ คือ เหงา อ้างว้าง และรู้สึกโดดเดี่ยว เอาจริงๆ ความรู้สึกแบบนี้ มันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ หรอก สำหรับคนโสดแล้ว ความรู้สึกแบบนี้ มันจะเกิดขึ้นแค่บางช่วงเวลาเท่านั้น เช่น เวลาที่เห็นคนรักกัน แล้วเวลาที่เรารู้สึกเหงาสุดๆ เมื่อไรก็ตามที่ความเหงาและความอ้างว้างเข้ามาใกล้ เมื่อนั้นเราจะรู้สึกแบบนี้ทันที เพราะงั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า เพราะอะไรคนโสดถึงต้องหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา ก็เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรู้สึกแบบนี้ไงค่ะ

image_1068705
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ได้โปรดเข้าใจคนโสดหน่อยก็แล้วกัน โอเค! เราอาจจะรู้สึกไม่โอเค หรือรู้สึกอิจฉาบ้าง แต่เราไม่เคยมีเจตนาที่จำทะร้ายใครหรอกนะ คนโสดก็แบบนี้แหละ อารมณ์มันจะแปรปรวนเวลาเห็นคนมีความรักเขาสวีทหวานกัน แต่เดี๋ยวก็หายดีเอง ไม่ต้องสนใจนักหรอกเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ