เซตผิวให้สวยเป๊ะ! รวม 7 แป้งฝุ่นโปร่งแสงสุดฮอตปี 2021 ผิวเนียนละเอียด ดูเป็นธรรมชาติ ไม่มันเยิ้ม 📌

เซตผิวให้สวยเป๊ะ! รวม 7 แป้งฝุ่นโปร่งแสงสุดฮอตปี 2021 ผิวเนียนละเอียด ดูเป็นธรรมชาติ ไม่มันเยิ้ม 📌

สาวซิสจ๋าา วันนี้เราขอส่งท้ายปีด้วยการรวบรวม 7 แป้งฝุ่นโปร่งแสงสุดฮอตปี 2021 มาให้ได้ส่องกัน ซึ่งแป้งฝุ่นเหล่านี้มีเนื้อสัมผัสบางเบา ใช้แล้วช่วยให้ผิวเนียนละเอียดเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลย

26 December 2021
Pearrisa
26 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส!!! ได้เวลาแวะมาอัปเดตไอเทมเด็ดกันอีกแล้วนะ ^^/

ใครที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำแทบจะทุกวัน ก็คงเคยเจอประสบการณ์แบบเดียวกันแน่ๆ หลังจากที่แต่งหน้าสวยเป๊ะได้ไม่ทันไร พอต้องเจอกับแสงแดด อากาศร้อนอบอ้าว หรือเหงื่อที่ไหลอาบหน้า ก็ทำให้รองพื้นเริ่มละลายและผิวหน้าดูมันเยิ้มขั้นสุด… แบบนี้แค่ทารองพื้นอย่างเดียวอาจยังไม่สามารถสร้างงานผิวสวยปังได้ แต่ต้องพึ่งไอเทมเด็ดอย่าง “ แป้งฝุ่งโปร่งแสง ” มาเป็นตัวช่วยเซตผิวอีกแรงค่ะ

แล้วเหตุผลที่เราแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้แป้งฝุ่นโปรงแสงแทนแป้งผสมรองพื้น ก็เป็นเพราะแป้งฝุ่นโปร่งแสงจะให้ฟินิชลุคงานผิวเนียนละเอียดแบบเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะเหมือนฉาบปูนบนหน้า ที่สำคัญยังช่วยคุมมัน กันเยิ้ม ให้รองพื้นติดทนขึ้นด้วยนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 แป้งฝุ่นโปร่งแสงสุดฮอตปี 2021 มาบอกต่อให้คนที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อแป้งฝุ่นแบรนด์ไหนดีได้ลองส่องกัน เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลาอยู่เลยค่ะ รีบตามเราไปดูแป้งฝุ่นโปร่งแสง #ของมันต้องมี พร้อมกันโลดด~

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

   

➀ HOURGLASS Veil Translucent Setting Powder

image_1066598
- ที่มารูป: bit.ly


มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะซิส! เริ่มต้นด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงแบรนด์แรกอย่าง HOURGLASS Veil Translucent Setting Powder แค่เห็นแพ็กเกจตลับด้านนอกที่ดูสวยงามและหรูหรา ก็ทำให้อยากเปย์มาเก็บไว้แล้วนะเออ โดยแป้งตลับนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อละเอียด บางเบา แถมยังผสานอนุภาคสะท้อนแสง จึงช่วยเบลอรูขุมขนและจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้าให้แลดูจางลง ปรับให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น แล้วด้วยความที่เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง ไม่มีสี จึงแมทช์เข้าได้กับทุกโทนสีผิว พอใช้เซตรองพื้นแล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนเลยค่ะ

   

➁ ILIA Radiant Translucent Powder SPF 20

image_1066599
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ สายบิวตี้ที่ชอบเซิร์ชหาไอเทมเมคอัพตัวเด็ดเป็นประจำ ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับแป้งฝุ่นที่มาในรูปแบบตลับกลมๆ กันใช่มั้ยละ??? แต่แป้งฝุ่นโปร่งแสงชิ้นที่สองที่เราหยิบมาบอกต่อกันอย่าง ILIA Radiant Translucent Powder มาในแพ็กเกจจิงแบบแท่งที่ทั้งใช้งานง่ายและพกพาสะดวกสุดๆ ด้วย เพราะมีทั้งแป้งฝุ่นและแปรงสำหรับเซตผิวรวมอยู่ในชิ้นเดียว ไม่ต้องพะรุงพะรังพกของหลายๆ ชิ้นให้หนักกระเป๋า ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงสูตร Talc-Free ที่ปราศจากทัลคัม เนื้อแป้งเนียนละเอียด ใช้แล้วช่วยทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ที่สำคัญยังมีค่า SPF 20 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้ทั้งคุณภาพดี และมีความคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เลย

  

➂ FENTY BEAUTY Pro Filt'r Instant Retouch Setting Powder

image_1066600
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวต่อไปที่ระดับความฮอตไม่แพ้ใครก็คือ FENTY BEAUTY Pro Filt'r Instant Retouch Setting Powder แบรนด์ของนักร้องสาว Rihanna ที่ไม่ว่าจะออกผลิตภัณฑ์ตัวไหนก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าทุกชิ้น อย่างเจ้าแป้งฝุ่นกระปุกนี้ก็เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงสำหรับเซตเมคอัพให้ติดแน่นทนนานมากขึ้น แล้วแม้ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง แต่ก็มีให้เลือกถึง 8 เฉดสีเพื่อแมทช์ให้เข้ากับโทนสีผิวของตัวเองมากที่สุด ทาแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะหน้าลอยนั่นเอง ซึ่งเนื้อแป้งบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยบนใบหน้าได้ดี หลังเซตเมคอัพด้วยแป้งฝุ่นตัวนี้ก็จะได้ฟินิชลุคผิวแมตต์ที่ไม่มันเยิ้มค่ะ

  

➃ TARTE Double Duty Beauty Shape Tape Setting Powder

image_1066601
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่เป็นคนผิวมันง่าย แต่งหน้าสวยผ่านไปไม่ทันถึงครึ่งวัน หน้าก็ทั้งมัน ทั้งเยิ้ม ทั้งเยินไม่เหลือเค้าความสวย… ก็ต้องรีบตามไปหาซื้อ TARTE Double Duty Beauty Shape Tape Setting Powder มาใช้เซตเมคอัพกันแบบด่วนจี๋เลยค่ะ เพราะแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิว แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไปจนดูเหมือนผิวแห้งเสียนะ แล้วความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ เนื้อแป้งมีส่วนผสมของ Amazonian Clay ที่ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยบนผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันอย่างเป็นธรรมชาติ ถือเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่สาวผิวมันได้ลองแล้วต้องเลิฟแน่ๆ

   

➄ BY TERRY Hyaluronic Hydra-Powder

image_1066602
- ที่มารูป: i.pinimg.com


BY TERRY Hyaluronic Hydra-Powder ก็เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงอีกหนึ่งตัวที่ตอบโจทย์คนผิวมันมากๆ เลยค่ะซิส แล้วสำหรับสาวผิวมันที่อยากได้แป้งฝุ่นมาเป็นตัวช่วยเซตผิวเพื่อไม่ให้หน้ามันเยิ้ม แต่ก็ไม่อยากจะให้ผิวแห้งจนเกินไปเหมือนคนผิวเสีย เจ้าแป้งฝุ่นตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเนื้อแป้งมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า พอผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ก็จะช่วยลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินได้ หลังจากที่ใช้แป้งตัวนี้เซตผิวแล้วก็จะให้ฟินิชผิวแมตต์แบบสุขภาพผิวดี แถมยังผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ดูไม่หนาเตอะด้วยนะ

   

➅ URBAN DECAY All Nighter Lightweight Loose Setting Powder

image_1066604
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงความติดแน่นทนนาน… เครื่องสำอางของแบรนด์ URBAN DECAY ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ!!! เพราะผลิตภัณฑ์เมคอัพแบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความติดทน อย่าง All Nighter Lightweight Loose Setting Powder ก็เช่นกัน โดยเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงสูตรบางเบา ไม่หนักผิว แต่ช่วยปกปิดร่องรอยต่างๆ ให้ผิวดูเรียบเนียน ได้ฟินิชลุคงานผิวแบบแมตต์ที่ไม่มันเยิ้ม แล้วยังช่วยคุมมันยาวนานถึง 16 ชั่วโมงเชียวนะ แบบนี้ใครที่เป็นคนผิวมันง่ายหรือเหงื่อออกเยอะเวลาเจออากาศร้อนๆ ก็ต้องลองหยิบแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้ ไปใช้เป็นตัวช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน และป้องกันไม่ให้ผิวมันเยิ้มดูแล้วละ

   

➆ LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder

image_1066605
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะ! ไหนๆ ก็เป็นการรวมลิสต์แป้งฝุ่นโปร่งแสงสุดฮอตทั้งที แล้วจะขาดแป้งตัวดังจากแบรนด์ LAURA MERCIER อย่าง Translucent Loose Setting Powder ไปได้ยังไงกันล่ะคะ?! เจ้าแป้งฝุ่นฝาดำในตำนานตัวนี้ เรียกว่าเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมและขายดีตลอดกาลเลยก็ว่าได้ โดยเนื้อสัมผัสของแป้งเป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด จึงมีความเนียนนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย แล้วที่โดดเด่นสุดๆ เลยก็คือมาพร้อมส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสง จึงช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและเปล่งประกายแบบมีออร่า ซึ่งสาวๆ สามารถหยิบแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้ไปใช้เซตผิวเพื่อคุมมันและล็อกเมคอัพให้ติดทนขึ้น หรือจะหยิบมาใช้สร้างงานผิวสวยเนียนแบบเป็นธรรมชาติในวันสบายๆ ชิลล์ๆ ที่ไม่อยากแต่งหน้าหนาๆ ก็ได้เหมือนกันนะ

   

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

เอ้าา ทั้งหมดนี้ที่ได้ส่องกันไปก็คือ แป้งฝุ่นโปร่งแสงสุดฮอต ทั้ง 7 แบรนด์ที่เรานำมาแชร์กันค่ะ ซึ่งแป้งฝุ่นโปร่งแสงแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นๆ ที่คล้ายกัน ในเรื่องของการช่วยเซตผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน และช่วยล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานขึ้นกว่าเดิม แต่อาจมีส่วนผสมในเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันไป ต่อจากนี้จึงเป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ที่ต้องลองเลือกแป้งฝุ่นแบรนด์ที่ชอบ หรือตอบโจทย์ความต้องการ / สภาพผิวหน้าของตัวเองมากที่สุด เพื่อนำมาใช้เป็นตัวช่วยเพิ่มพลังผิวสวยเป๊ะกันค่ะ!!!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
26 December 2021 15:12
Search @