profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 13 ม.ค. 2022
icon 50
icon 3.8K
ทำทุกวันผิวสวยปังแน่! แชร์ 7 เคล็ดลับง่ายๆ ทำแล้วช่วยให้ผิวสวย เนียนใส แข็งแรงขึ้นเยอะ ✨

ทำทุกวันผิวสวยปังแน่! แชร์ 7 เคล็ดลับง่ายๆ ทำแล้วช่วยให้ผิวสวย เนียนใส แข็งแรงขึ้นเยอะ ✨

สาวซิสที่อยากจะดูแลผิวให้ทั้งสวยและแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำตามทุกวันแล้วจะช่วยให้ผิวสวย เนียนใส และสตรองแบบสุดๆ ไปเลยค่าา~

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ฮายเกิร์ล~ วันนี้เราหยิบสิ่งดีๆ มาบอกต่อกันอีกแล้วค่ะ ଘ(人ᵕ∀ᵕ)

ถ้าลองแกล้งๆ ถามว่าใครอยากเป็นเจ้าของผิวสวย & สตรองบ้าง เรามั่นใจว่าทุกคนก็คงพร้อมใจกันยกมือขึ้นสุดแขนแบบไม่ได้นัดหมายแน่นอน เพราะการมีผิวหน้าที่ทั้งสวยและสุขภาพดี ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเยอะๆ หรือโบกรองพื้นหนาๆ เพื่อกลบปกปิดจุดบกพร่องของผิวหน้านั่นเองค่ะ แล้วทางเราต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่าคุณสาวๆ ก็สามารถสร้างงานผิวสวยๆ ปังๆ ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องจ่ายเงินซื้อคอร์สดูแลผิวหน้าแพงๆ หลักพันหลักหมื่นตามคลินิกเสริมความงามได้เหมือนกันนะ

เพราะเรามี 7 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้ผิวสวย เนียนใส แข็งแรง มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน โดยสามารถทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ได้ทุกวัน แถมยังช่วยฟื้นบำรุง ดูแล และปกป้องผิวหน้าแบบครบถ้วนสุดๆ เลยด้วย

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧


 

➀ ทากันแดดทุกวัน และเลือกกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป

image_1069434
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มด้วยเคล็ดลับดูแลผิวง่ายๆ ด้วยตัวเองข้อแรกที่สาวซิสทุกคนต้องทำตามให้ได้ นั่นก็คือ การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ค่ะ เพราะแสงแดดและรังสียูวีเรียกได้ว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจ ที่มุ่งทำร้ายผิวให้เกิดความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ แล้วยังทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวจนทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น หย่อนคล้อย และริ้วรอยก่อนวัยโผล่มาทักทายเร็วขึ้นด้วย แบบนี้ไม่ว่าจะเป็นวันที่ออกไปเผชิญหน้าท้าแดดนอกบ้าน หรือแม้แต่วันชิลล์ๆ ที่พักผ่อนอยู่ที่บ้านก็ตาม ก็ต้องทาครีมกันแดดทุกๆ วันเพื่อปกป้องผิวหน้าไม่ให้โดยทำร้ายจากแดดและรังสียูวี แล้วก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปจะดีที่สุดค่ะ

  

➁ เลือกรีมูฟเวอร์ / คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว

image_1069435
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รู้รึเปล่าคะว่าพื้นฐานของผิวสวยและแข็งแรง ต้องเริ่มจากการที่ผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ แล้วไอเทมเด็ดที่จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดก็ต้องเป็น “ เมคอัพรีมูฟเวอร์ ” และ “ คลีนเซอร์ ” เท่านั้นเลยค่ะ แล้วนอกจากจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ที่มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกและคราบเมคอัพแล้ว ก็ควร เลือกรีมูฟเวอร์และคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว ด้วยนะ เพราะหากใช้สูตรที่มีส่วนผสมแรงเกินไป อาจทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิว จนผิวแห้งและเกิดการระคายเคืองผิวได้นั่นเอง

  

➂ ล้างหน้าทุกครั้งก่อนเข้านอน

image_1069436
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงแม้ว่าไลฟ์สไตล์ยุคโควิด - 19 จะต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน หรือต้องพบเจอผู้คนเยอะๆ แต่เจ้าหน้ากากอนามัยก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความสวยของผู้หญิงเราเลยนะ เพราะสาวๆ หลายคนก็ยังคงแต่งหน้าเพิ่มพลังความสวยเป๊ะแบบจัดเต็มอยู่ดี เราจึงอยากขอเตือนคนที่ชอบแต่งหน้าว่าต้องไม่ลืม ล้างหน้าทุกครั้งก่อนเข้านอน ด้วยนะคะ เพราะหากนอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังมีเมคอัพเต็มหน้า ก็อาจทำให้คราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกเกาะติดบนหมอนเวลานอนพลิกตัวไปมา แถมเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอาจเข้าไปอุดตันรูขุมขนจนเกิดการอักเสบ และกลายเป็นปัญหาสิวตามมาได้ จึงต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดคราบเครื่องสำอางออกก่อน แล้วตามด้วยการใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวให้หมดจดอีกครั้งค่ะ

  

➃ ทามอยส์เจอไรเซอร์ทันทีหลังล้างหน้า

image_1069437
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยสังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยคะว่าคนที่ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ก็จะดูเป็นคนสุขภาพผิวดีกว่าคนที่ผิวแห้งกร้านหรือลอกเป็นขุยๆ แบบนี้สาวซิสจึงต้องขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวทุกๆ วัน พอผิวมีความชุ่มชื้นก็จะทำให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส และผิวแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม แล้วช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ก็แนะนำให้ ทามอยส์เจอไรเซอร์ทันทีหลังทำความสะอาดผิว ค่ะ โดยหลังจากที่ล้างหน้าและใช้ผ้าขนหนูซับหน้าเบาๆ ก็ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ได้เลย เพราะช่วงเวลาที่ผิวยังเปียกหมาดๆ ผิวจะดูดซึมมอยส์เจอไรเซอร์ได้ดีขึ้น และเข้าไปเติมความชุ่มชื้นได้ล้ำลึกมากกว่าการทามอยส์เจอไรเซอร์ตอนที่ผิวแห้งสนิทแล้ว

  

➄ หมั่นผลัดเซลล์ผิวเพิ่มความกระจ่างใส

image_1069438
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปกติแล้วคนเราจะมีวงจรการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่บนผิวจนเกิดความหมองคล้ำ แต่สำหรับบางคนวงจรการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติอาจเกิดขึ้นช้า หรือผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้ไม่หมด ไม่ว่าจะเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น มลภาวะที่ผิวต้องเผชิญในแต่ละวัน หรือแสงแดด / รังสียูวีที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิว เราจึงอยากแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผิวสวยใสและแข็งแรงขึ้นง่ายๆ ด้วยการ หมั่นผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ นั่นเองค่ะ เพียงแค่สครับผิวหน้าเป็นประจำอาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง เท่านี้ก็ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปจากผิว พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกระจ่างใสและแข็งแรงขึ้นได้แล้ว

   

➅ เลือกทานอาหารเพิ่มพลังผิวสวยจากภายใน

image_1069439
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากจะต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับการดูแลผิวภายนอก ด้วยการทำความสะอาดผิวและทาสกินแคร์บำรุงผิวเป็นประจำแล้ว ก็ควรดูแลผิวให้สวยและแข็งแรงจากภายในด้วยการ เลือกทานอาหารเพิ่มพลังผิวสวย ด้วยนะคะ โดยคุณสาวๆ ควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อมช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสขึ้น รวมทั้งควรเลือกทานอาหารให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของตัวเอง เช่น ถ้าอยากเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวไม่หย่อนคล้อย ก็ควรทานอาหารที่อุดมไปด้วยทองแดงและไลซีน หรือคนที่มีปัญหาสิวก็ควรเน้นทานอาหารที่อุดมด้วยซิงค์และแมกนีเซียม เพื่อช่วยจัดการกับปัญหาสิว เป็นต้น

   

➆ หาเวลาคลายเครียดอย่างสม่ำเสมอ

image_1069440
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยได้ยินที่คนเขาพูดกันว่า “ ความเครียด ” เป็นภัยเงียบที่ทำลายสุขภาพบ้างรึเปล่าคะ??? เราขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าความเครียดมันน่ากลัวจริงๆ เพราะ นอกจากจะทำให้รู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจ หงุดหงิดง่าย อารมณ์ไม่ดี หรือทำให้เจ็บป่วยง่ายและโรคภัยไข้เจ็บถามหาแล้ว เจ้าความเครียดยังส่งผลต่อสุขภาพผิวพรรณด้วยเหมือนกันนะ เหตุผลก็เป็นเพราะว่าช่วงไหนที่เครียดมากๆ ร่างกายจะหลั่ง “ คอร์ติซอล ” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “ ฮอร์โมนแห่งความเครียด ” ออกมามากขึ้น ส่งผลให้ผิวมันเยิ้มง่ายและเกิดสิวเห่อขึ้นเต็มหน้า ดังนั้น ถ้าอยากจะดูแลให้ผิวเนียนใสไร้สิวและผิวสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมก็ต้อง หาเวลาคลายเครียดอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ / อ่านหนังสือ / ฝึกโยคะ / ออกกำลังกาย ฯลฯ ก็จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย สบายใจ และลดระดับความเครียดให้เบาบางลงไปได้ค่ะ


 

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

เห็นมั้ยละคะว่า เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ทั้ง 7 ข้อที่เราหยิบมาบอกต่อกันในวันนี้ เป็นเคล็ดลับที่สาวๆ ทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่ใจเรื่องการรักษาความสะอาดของผิวหน้า เลือกผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนต่อผิว ทากันแดดทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี รวมทั้งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวัน อย่างเรื่องอาหารการกินและการผ่อนคลายตัวเองจากความเครียด หากทำได้ตามที่เราแนะนำไป ก็จะช่วยให้ผิวทั้งสวย แข็งแรง และสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกได้แน่นอนจ้าา ^-^

  

บทความที่เกี่ยวข้อง