ปกป้องผิวที่อยู่หน้าจอทั้งวัน ด้วย " 3 ทริค ลดความหมองคล้ำจากแสง Blue light ! "

ปกป้องผิวที่อยู่หน้าจอทั้งวัน ด้วย " 3 ทริค ลดความหมองคล้ำจากแสง Blue light ! "

สาวๆ ท่านไหน ที่ต้องอยู่หน้าจอโทรศัพท์หรือจอคอม ลองทำตาม 3 ทริคนี้ เพื่อให้ผิวยังคงสดใส ไม่หมองคล้ำจากแสงสีฟ้า

21 January 2022
seonmu_
21 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่ต้อง WFH และเรียนออนไลน์ หลีกเลี่ยงไม่ได้กับการอยู่หน้าจอทั้งวัน ถึงจะไม่ได้ออกไปเจอแดด แต่ก็พบเจอกับ "แสงสีฟ้า" ที่ทำให้ผิวเราหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ


image_1069657
- ที่มารูป: www.maxpixel.net

 แสงสีฟ้า (Blue Light) เป็นแสงที่เราพบได้ตามชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะมาจากธรรมชาติ แสงของดวงอาทิตย์ และยังพบเจอได้จากแสงที่มนุษย์สร้างขึ้น อย่างแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ จอคอมพิวเตอร์ จอLED หลอดฟลูออเรสเซนต์ 

ซึ่งหลายๆคนคงทราบดีว่า แสงสีฟ้า เป็นอันตรายต่อดวงตา หากเราจ้องหน้าจอเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ไม่ว่าจะเล่นเพื่อความบันเทิง การทำงานหรือการเรียน แต่นอกจากส่งผลต่อสุขภาพตาแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพผิวเราได้อีกด้วย


image_1069658

รูปจาก : pixabay.com

    ยิ่งช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนเป็นแบบ New normal ซึ่งต้องเว้นระยะห่าง ใช้การติดต่อสื่อสารผ่านสื่อสารทางไกล ประชุมงานออนไลน์ เรียนออนไลน์ หรือกิจกรรมอื่นๆ ทางออนไลน์ ทำให้เราอยู่กับหน้าจอตลอด


ซึ่งการอยู่แต่ในห้อง ในบ้าน ก็พบเจอแสงสีฟ้าได้ตลอด
และแสงสีฟ้าก็มีพลังงานสูง
ไม่ต่างกับรังสีอัลตราไวโอเลตหรือแสง UV เลย


✨✨✨✨✨✨✨


แสงนี้ฟ้าส่งผลกระทบต่อผิวเราได้ยังไง ?

         เนื่องจากแสงสีฟ้า สามารถทะลุเข้าสู่ชั้นผิวลึกจนไปถึงผิวหนังชั้นแท้ ซึ่งมีคอลลาเจนและการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระอยู่นั้น หากเราเจอแสงสีฟ้ามากๆ จะส่งผลให้ผิวเราเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าวัยอันควร เพราะแสงสีฟ้าจะไปกระตุ้นให้เกิดฝ้า จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ตลอดจนทำให้เกราะป้องกันผิวของเราอ่อนแอลงได้นั่นเอง


image_1069660

รูปจาก : pixabay.com

    สำหรับสาวๆวัยเรียน วัยทำงานที่อยู่หน้าจอทั้งวัน เจอแสงสีฟ้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลองทำตาม

 3 ทริค ลดความหมองคล้ำจากแสง Bluelight
เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวของเราเสื่อมสภาพเร็ว หน้าอ่อนล้า มีฝ้า จุดด่างดำ


  ✦ ✧ ✦ ✧


1 . ลดแสงหน้าจอและติดฟิล์มกันแสงสีฟ้า

image_1069661

รูปจาก : pixabay.com

 ลดแสงหน้าจอลง และใช้โหมดถนอมสายตา หรือหากมีกำลังทรัพย์ เราสามารถใช้เงินแก้ปัญหาได้ด้วยการติดฟิล์มกันแสงสีฟ้า ได้ทั้ง ถนอมสายตาและป้องกันแสงกระทบผิว


2. ซ่อมแซมบำรุงผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

บำรุงหน้าและผิวกายอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการเลือกครีมบำรุงที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ Antioxidants และวิตามินซี เพื่อซ่อมแซมผิวจากแสงสีฟ้าที่ไปทำลายชั้นผิวและการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระของผิวเรา

*หรือดูแลผิวจากข้างในด้วยการรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ


3. ทากันแดดป้องกันฝ้า จุดด่างดำ

    การที่ต้องทำงานและเรียนอยู่แต่ในบ้าน แม้ไม่ได้ออกไปไหน รวมถึงไม่ได้แต่งหน้าด้วย แต่สาวๆไม่ควรละเลยแสงจากดวงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามาในห้องหรือภายในบ้าน ตลอดจนแสงสีฟ้าตามอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ควรทากันแดดที่มีส่วนผสมของ iron oxide เพื่อป้องกันแสงสีฟ้าที่จะทำให้หน้าของเรามีความหมองคล้ำ เกิดฝ้า จุดด่างดำได้ไม่แพ้แดดจากแสงอาทิตย์เลย

image_1069672

รูปจาก : pixabay.com

    จบไปแล้วสำหรับ 3 ทริค ปกป้องผิวลดความหมองคล้ำจากแสงBlue light ที่มาจากจอมือมือและจอคอม ที่นำมาฝากกันในช่วงที่ทุกอย่างต้องติดต่อกันผ่านสังคมออนไลน์ อยู่กับหน้าจอตลอด

    ซึ่งนอกจากนี้แล้วสาวๆ ควรปรับพฤติกรรมด้วยการพักสายตา พักผิวให้ออกห่างจากแสงสีฟ้า และอย่าลืมพยายามลุกเดิน ยืดเส้นยืดสายเพื่อสุขภาพร่างกายด้วยนะคะ


ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงแสงสีฟ้าจาก :
- ที่มา: dermatisclinic.com
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงส่วนผสมกันแดดจาก :
- ที่มา: pupesosweet.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @