เปลี่ยนผมพังเป็นผมสวย 👍 ด้วย 6 หวีคุณภาพดี ใช้แล้วผมไม่พัง แถมยังช่วย 'ลดผมร่วง' !

เปลี่ยนผมพังเป็นผมสวย 👍 ด้วย 6 หวีคุณภาพดี ใช้แล้วผมไม่พัง แถมยังช่วย 'ลดผมร่วง' !

หวีผิดชีวิตเปลี่ยน! รู้ไหมคะซิสว่าหวีสำคัญมาก ๆ กับเส้นผมและหนังศรีษะ เพราะถ้าเราใช้หวีที่คุณภาพไม่ดีพอ ก็จะทำให้ผมของเราขาดร่วงบ่อย ๆ ด้วย วันนี้เราก็เลยรวบรวม 6 หวีน่าใช้มาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากรู้ว่ามีตัวไหนบ้าง ก็ตามมาเล้ย ♥

02 February 2022
saturnxjan_
02 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" หวีผมทีไรผมร่วงมากองที่พื้นจนจะทำวิกได้แล้ว ทำไงดี "


เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนต้องประสบปัญหานี้อย่างแน่นอนเลย เพราะว่าเราเนี่ยใช้หวีที่ไม่มีคุณภาพดี
มากพอนั่นเอง เลยทำให้ผมของเราร่วงบ่อย ๆ แล้วก็ร่วงเยอะมากด้วย แต่จริง ๆ ปัจจัยที่ผมร่วงเนี่ยมีเยอะมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ทั้งเรื่องสุขภาพหนังศีรษะ กรรมพันธุ์ หรือว่าแพ้สารเคมีต่าง ๆ ฯลฯ แล้วก็รวมไปถึงหวีด้วย วันนี้เราก็เลยมาแนะนำ 6 หวีใช้ดี ใช้แล้วผมไม่พัง ไม่ร่วงมาฝากกัน แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่มีถูกและดีในนี้น้า เพราะแต่ละตัวราคาอยู่ที่ร้อยกลาง ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่รับรองได้ว่าซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าแน่นอน อะถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่าาาาาาาาาาาาา Go Go Go!

 

WET BRUSH

เริ่มต้นที่หวีแบรนด์ WET BRUSH เลยค่า ตัวที่อยากจะแนะนำเลยเพราะใช้คุ้มมาก ๆ ใช้ได้ทั้งหวีแบบแห้งและแบบเปียก ทนทานต่อความร้อน จะเอาไดร์เป่าผมมาเป่าไปหวีไป หวีตัวนี้ก็ไม่ละลายแน่นอนค่า แถมยังแห้งไวอีกด้วย หวีก็จะเป็นแบบโปร่ง ๆ ทำความสะอาดง่าย ในส่วนของตัวขนแปรงของแบรนด์เขาทุกตัวจะช่วยถนอมเส้นผมและรากผม ปุ่มปลายขนแปรงทำให้ขนแปรงสอดไปถึงเส้นผมได้อย่างดี เวลาหวีก็เลยไม่กระชากผม จึงทำให้ช่วยลดการขาดร่วงได้ถึง 45% เลยทีเดียวค่า ปังเวอร์ ตัวนี้บอกเลยว่างบจำกัด ซื้อมาใช้คุ้มแน่นอน รอช่วงลดราคายิ่งคุ้มสุด ๆ เลยค่า

image_1071317
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 

Tangle Teezer

อีกตัวที่ปังไม่แพ้กันก็คือ Tangle Teezer ตัวฮิตเขาจะเป็นแบบแปรงที่ไม่มีด้านจับ ทรงคล้าย ๆ เมาส์ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเป็นรุ่น The Wet Detangler Fine and Fragile ซึ่งน่าเหมาะสุด ๆ กับสาว ๆ ที่ทำสีผม ก็อย่างที่รู้กันว่าการทำสีผมทำให้ผมเสียและขาดร่วงได้ง่าย ดังนั้นเนี่ยเราควรจะมีหวีที่สามารถหวีได้โดยไม่ทำให้ผมเราขาดหลุดร่วงมากยิ่งขึ้น ตัวนี่จะมีความนุ่มมาก ๆ ทุก ๆ ตัวถึง 30% เหมาะกับการหวีตอนเปียกที่สุด ใครที่ทำสีผมแล้วผมไม่ไหวแล้ว ก็แนะนำเป็นแบรนด์นี้ รุ่นนี้เล้ย :-D

image_1071316
- ที่มารูป: www.maquibeauty.com

 

Yao Hairbrush

มาถึงอีกแบรนด์ที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัสำหรับแบรนด์ Yao Hairbrush ผลิตจากเกาหลี มีให้เลือกมากกว่า 10 แบบเลยล่ะค่ะ ด้ามแปรงทำจากไม้ มีความทนทานต่อทั้งน้ำแล้วก็ความร้อนเลยด้วย หวีของแบรนด์ Yao ก็ช่วยให้เส้นผมไม่พันกัน สางออกง่าย หลุดร่วงน้อยลง ตัวหวีก็จะมีช่องระบายอากาศ สามาถเป่าผมไปหวีไปได้ด้วย ทำให้ผมแห้งเร็วแล้วก็ตรงสลวยด้วยล่ะ ขนแปรงของเขาก็นุ่ม ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บศีรษะเจ็บ หวีจะโค้งเข้ากับหัวของเราพอดี เวลาหวีก็ง่ายมาก ๆ ลื่นสุด ๆ สมมงที่ฮออตฮิตเลยค่ะ

image_1071318
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net

 

AVEDA

หวีตัวดังที่พูดชื่อไปใคร ๆ ก็ต้องรู้จักอย่างหวี AVEDA เนี่ยใช้ดีจริงอะไรจริง คนดังก็ใช้กันเยอะม้าก คนทั่วไปก็รีกันกระหน่ำ หวี Aveda จะช่วยลดความตึงเครียดของหนังศีรษะ สังเกตว่าจะมีรูเล็ก ๆ ที่แปรง นั่นก็เพื่อช่วยในการลดความตึงเครียดนั่นเอง ไม่ใช่ว่าหวีชำรุดน้า และหวีตัวนี้หวีไปแล้วไม่กระชากผม ดังนั้นเนี่ยไม่ทำให้ผมร่วงอย่างแน่นอน อีกทั้งยังทำให้ผมสวย ไม่พันกัน จัดทรงง่ายกว่าเดิม ตัวด้ามก็ทำจากไม้อย่างดี ไม่ก๊องแก๊ง ใช้ได้นาน ถ้าใครจะไปหาซื้อเลือกร้านดี ๆ ด้วยน้า แอบกระซิบว่าของเลียนแบบเกลื่อนมาก ระมัดระวังด้วยนะคะ

 

Goody

เจ้าตัวนี้หลายคนอาจจะคุ้น ๆ เวลาไปเดินห้างบ้างใช่ม้า แถมมีช่วงนึงฮอตฮิตสุด ๆ สำหรับแบรนด์ Goody ตัวนี้ก็มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมเยอะมากเหมือนกันค่ะ ทั้งหวี ทั้งแปรง รวมไปถึงพวกยางมัดผมและกิ๊บติดผมด้วย แต่ตัวที่ดังสุดอะไรสุดของเขาก็ต้องยกให้รุ่น Quik Style เลยค่า เจ้าตัวนี้ก็คือจะมีซี่หวีที่ห่าง แล้วก็ยังมีผ้าเพื่อซับน้ำจากผมอีกด้วย ตัวนี้ใช้หวีตอนที่ผมเปียกจะทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น แล้วก็ไม่ต้องกลัวสกปรกเลยหรือแห้งช้าเลยค่ะ เพราะเขามีการเจาะรู้ไว้ด้านหลังเพื่อระบายน้ำและความชื้นมาให้เรียบร้อย ใครสายขี้เกียจและรีบอยากให้ผมแห้งไว ๆ แนะนำตัวนี้เลยค่า

 

Ikoo

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่า ซึ่งแบรนด์สุดท้ายที่เราจะมาพูดถึงก็คือแบรนด์ IKOO นั่นเอง ตัวนี้เป็นแบรนด์ดังจากเยอรมัน โดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผมมาก ๆ ทั้ง Dry Shampoo, แผ่นเช็ดผมหอม, มาส์กทรีตเมนต์ผม, แปรงหวีผม และอีกหลายมากมายสารพัดของเกี่ยวกับผม ในส่วนของหวีและแปรงหรือหวีผม แบรนด์เขาก็มีหลายแบบให้เลือกใช้เลยค่ะ แต่ทุกตัวก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ทั้งเน้นใช้แบบแห้ง เน้นใช้เพื่อไดร์ผม เป่าผม แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการที่หวีแล้วไม่กระชากผม ทำให้ผมเราร่วงน้อยลงนั่นเอง ปังสุดอะไรสุดเลยล่ะ

image_1071321
- ที่มารูป: www.hagel-shop.de

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? กับ 6 หวีคุณภาพดี ใช้แล้วผมไม่พัง แถมยังช่วย 'ลดผมร่วง' ! ที่เรานำมาฝากกัน เรื่องผมเนี่ยเป็นอะไรที่แบบต้องใส่ใจมาก ๆ รองจากสุขภาพร่างกายส่วนอื่น ๆ เลย ดังนั้นอย่าลืมที่จะรักษาความสะอาด บำรุงมันแล้วก็ถนอมมันด้วยน้า อย่าทำสีบ่อย สระผมให้สะอาด บำรุงด้วยการหมักผม ใช้ทรีตเมนต์ และลงออยล์ด้วยนะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุก ๆ คนเลยนะคะ ♥

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า :-D

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @