รวม 7 วิธีลดน้ำหนักด้วยวิธี " เลือกทานอาหาร " ✨ หุ่นดีได้ แค่เลือกกินให้ถูก!

รวม 7 วิธีลดน้ำหนักด้วยวิธี " เลือกทานอาหาร " ✨ หุ่นดีได้ แค่เลือกกินให้ถูก!

อยากหุ่นดีลองเปลี่ยนวิธีกินดูค่า ลองตามไปดู 7 วิธีลดน้ำหนักด้วยวิธี " เลือกทานอาหาร " ในบทความนี้กัน

03 February 2022
chollychon
03 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครอยากหุ่นเพรียวยกมือขึ้น

ไหน ๆ ใครอยากหุ่นดีบ้างเอ่ย ลองเข้ามาส่องบทความนี้กันด่วน ๆ เลยค่า เพราะว่าเรามีทริคควบคุมน้ำหนักลดหุ่นแบบง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย และน่าจะโดนใจสาย Lazy ที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องการออกกำลังกายอีกด้วย เพราะการควบคุมหรือเลือกกินอาหารก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ด้วยเหมือนกัน บทความนี้เราเลยเอาเคล็ดลับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ช่วยให้หุ่นเพรียวมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

 
หลีกเลี่ยงการกินของทอดของมัน

image_1071946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
อยากรักษาหุ่นเพียว ของกินอย่างแรกที่เลี่ยงได้เลี่ยงก็คือ " ของทอดของมัน " เลยค่ะซิส เพราะของกินเหล่านี้นอกจากมีแคลอรี่สูงปรี๊ด ยังมีไขมันเกินความจำเป็น และไขมันเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องใช้เวลาย่อยนานที่สุด ลองนึกดูสิคะว่าของทอด ของมันเหล่านี้จะอยู่ในท้องสร้างไม่สบายท้องให้เราได้มากขนาดไหน พอเจ้าพวกของทอดของมันอึดอัดอยู่ในท้องเรานาน ๆ ก็อาจจะได้เป็นสาเหตุให้เกิดอาการบวมน้ำได้ด้วยนะ 

  

ลดการกินของจุบจิบ เปลี่ยนมาจิบน้ำบ่อยๆ

image_1071972
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

  
มาถึงซิสสายกินจุ๊บจิ๊บกันบ้างดีกว่า ไหน ๆ ใครที่เผลอไม่ได้ว่างต้องอะไรมาเติมเข้าปากกินจุ๊บกินจิ๊บไม่หยุด แล้วหุ่นจะเพรียวได้ยังไงแม่ และนอกจากการกินจุบจิบจะเป็นสาเหตุหุ่นพังแล้ว พฤติกรรมกินจุบจิบอาจส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ มากมายได้เลย อย่างโรคอ้วน โรคเบาหวาน หรือระบบย่อยอาหารอาจจะทำงานผิดปกติได้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลดการกินจุบจิบลงไปบ้าง ลองจิบน้ำเปล่าหรือชาสมุนไพรบ่อย ๆ ก็จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกท้องโหวงเหวงของซิสได้บ้างค่า

  

ลดการกินขนมหวาน เปลี่ยนมากินผลไม้แทน

image_1071978
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ย้ายมาทางสายขนมหวานกันบ้างดีกว่า อีกหนึ่งเมนูที่ควรลด ละ เลิกถ้าอยากหุ่นเพรียวสุขภาพดี เพราะแป้งเอย ครีมเอย นมเนยต่าง ๆ เป็นอุปสรรคต่อความผอมมากแม่ แต่เข้าใจว่าให้หยุดไปเลยก็อาจจะทำใจยาก ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนมาทานผลไม้แทนดูค่ะซิส แต่ ๆ ต้องเป็นผลไม้จำพวกที่ออกรสเปรี้ยวหน่อยนะ หรือจะเปรี้ยวออกหวานนิด ๆ ก็ไม่ติด อย่างเช่นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง พวกส้ม กีวี สตรอว์เบอร์รี เบอร์รีต่าง ๆ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเพียบเลย

  

ลดการดื่มน้ำอัดลมหรือน้ำหวาน เปลี่ยนมาเป็นน้ำหมักผลไม้

image_1071965
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

  
ส่วนซิสที่เลิฟในน้ำหวาน น้ำอัดลม ชาไข่มุกต่าง ๆ อยากผอมหุ่นเพรียวสุขภาพดี ก็ให้เริ่มทำการบอกลาเครื่องดื่มเหล่านี้ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้เลยค่ะ แล้วหันมาทานน้ำ Infused Water น้ำหมักผลไม้เพื่อสุขภาพแทนพราะประโยชน์ของน้ำชนิดนี้จะช่วยลดความอยากน้ำตาลได้ด้วย ส่วนวิธีทำก็ง่าย ๆ แค่เอาผลไม้หรือสมุนไพรหั่นเป็นชิ้นกับน้ำเปล่าใส่ในขวดแก้ว แช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้น้ำหมักผลไม้สดชื่นดื่มแทนเครื่องดื่มสายหวานแล้วค่าซิส

  

ดื่มกาแฟหรือชาดำ เพื่อลดอาการบวมน้ำ

image_1071986
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
การดื่มกาแฟหรือชาดำก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วนได้ดีด้วยเหมือนกัน เพราะกาแฟดำและชาดำมีคุณสมบัติสามารถทดแทนพลังงานได้ ช่วยละลายไขมันที่จับตัวเป็นก้อน ลดอาการบวมน้ำของร่างกาย แถมช่วยขับพิษที่สะสมออกไปได้อีก เป็นสาเหตุว่าทำไมเวลาทานกาแฟแล้วมักจะอยากเข้าห้องน้ำ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากคุมอาหารลดน้ำหนัก ลองทานกาแฟดำช่วงเข้าดูค่า
 

   

ทานอาหารพลังงานสูงในมื้อกลางวัน

image_1071991
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
นอกจากอาหารและเครื่องดื่มบางอย่างที่ควรเปลี่ยนพฤติกรรมการทานแล้ว การจัดสรรปริมาณอาหารในแต่ละมื้อก็สำคัญสำหรับการลดน้ำหนักด้วยเหมือนกัน อย่างในมื้อกลางวัน จะเป็นช่วงที่ร่างกายต้องการพลังงานมากที่สุด เมนูในมื้อนี้เลยควรจะเป็นเมนูที่ให้พลังงานสูง อย่างพวกโปรตีน คาร์โบไฮเดรต โดยจะเน้นไปทางโปรตีนมากกว่า อย่างเช่นอกไก่ ไข่ต้ม ที่มีพลังงานสูง แคลอรีต่ำค่า

   

ทานอาหารแคลอรี่ต่ำในมื้อเย็น

image_1072004
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนในมื้อเย็นควรจะเป็นเมนูอาหารเบา ๆ ที่มีแคลอรีไม่เกิน 500 หรือ 400 กิโลแคลอรี่ และถ้าจะให้ดีควรจะทานมื้อเย็นก่อนเข้านอนประมาณ 4-6 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ย่อยและเผาผลาญไขมันออกไป ไม่หลงเหลือเป็นไขมันสะสม จะลองทานเป็นสลัดผัก หรือผักจิ้มน้ำพริกก็เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าทานอยู่เหมือนกัน

 

 ✩        


และนี่ก็คือวิธีเปลี่ยนพฤติกรรมการกินช่วยให้หุ่นเพรียวที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอช่วยแก้ปัญหาเรื่องรูปร่างของซิสได้บ้างนะคะ บอกเลยว่าแต่ละวิธีจากบทความนี้เป็นวิธีง่าย ๆ ทำได้ไม่ยากเลย แค่อาศัยความอดทนและความสม่ำเสมอแค่นั้นเอง แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพเราอีกด้วย  ยังไงก็เอาใจช่วยให้เพื่อน ๆ สาวซิสทุกคนรักษาหุ่นดีรูปร่างเพรียว สุขภาพดีได้ตลอดเลยนะคะซิสส

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @