profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 05 ก.พ. 2024
icon 68
icon 19.2K
ทรงผมตรุษจีน อัปเดตใหม่ปี 2567 เปลี่ยนลุคเป็นหมวยอินเตอร์แบบเก๋ ๆ พร้อมรับอั่งเปา !

ทรงผมตรุษจีน อัปเดตใหม่ปี 2567 เปลี่ยนลุคเป็นหมวยอินเตอร์แบบเก๋ ๆ พร้อมรับอั่งเปา !

ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจ!!! วันนี้เราขอต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยการพาสาว ๆ ไปส่อง 7 ทรงผมตรุษจีน ที่เหมาะกับ เทศกาลตรุษจีนหลากหลายสไตล์ ทั้งผมบัน ผมเปีย ผมแกละ ฯลฯ ที่ช่วยเปลี่ยนลุคเป็นอาหมวยเก๋ ๆ แบบไม่กลัวซ้ำเลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

“ อั่งเปาตั่วตั่วไก๊ ” ปีนี้อยากได้ซองแดงหนาๆ หลายๆ ซองจังเลยค่ะซิส (ノ ◑‿◑) แหมม… เพิ่งฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปแบบสดๆ ร้อนๆ ไม่ทันไร ก็มีอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญไม่แพ้กันอย่าง “ตรุษจีน” ตามมาติดๆ เลยนะคะ ซึ่งวันตรุษจีนประจำปี 2567 ก็ตรงกับวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2567 นั่นเอง แล้วสำหรับสาวซิสสายแฟที่ต่อให้ไม่ได้มีเชื้อสายจีนก็ตาม ก็คงจะตื่นเต้นดี๊ด๊าไปกับการหา ทรงผมตรุษจีน แฟชั่นหรือเมคอัพสำหรับวันตรุษจีนกันอยู่แน่ ๆ แต่เราขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าจะมัวแต่ห่วงเรื่องการแต่งตัวและการแต่งหน้า จนลืมทรงผมสวย ๆ ปัง ๆ ที่เข้ากับวันตรุษจีนไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ทรงผมที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีน มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน

บอกเลยว่าจัดทรงผมสวยๆ มาให้เลือกกันหลากหลายสไตล์ ลองหยิบไปใช้ทำผมเปลี่ยนลุคเป็นอาหมวยได้แบบไม่ต้องกลัวซ้ำเลย ตามไปดูกั้นน

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

7 ทรงผมตรุษจีน ทำตามได้ง่าย หลายสไตล์ไม่น่าเบื่อ !

ทรงผมตรุษจีน ที่ 1. ผมบัน

เอ้าา เหล่าอาหมวยรีบตามมาดูไอเดียทรงผมที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนแบบแรก อย่าง “ ผมบัน ” หรือที่มีชื่อเรียกติดปากอีกหลายชื่อว่าผมดังโงะ / ผมโดนัท / ผมซาลาเปา ฯลฯ ก่อนเลยค่ะ โดยการรวบผมขึ้นด้านบนให้มีลักษณะกลมๆ เป็นทรงผมที่ดูเข้ากับช่วงตรุษจีนมากๆ ให้ลุคที่ดูสวย น่ารัก และดูมีความทะมัดทะแมง แล้วทรงผมบันก็ไม่ได้มีแค่การรวบผมกลมๆ ขึ้นไปสูงๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถเลือกระดับความสูงของบันได้ตามความต้องการ อาจเลือกรวบผมไว้ด้านบนศีรษะ รวบผมไว้บริเวณกึ่งกลางศีรษะ หรือรวบผมต่ำๆ หน่อยให้อยู่บริเวณท้ายทอย ก็เลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

image_1148548

บอกเลยว่าทรงนี้ทำตามได้ง่ายม้าก จะรวบบันสูงตามพี่สาวคาริน่าก็ดูสวยเก๋ได้ง่าย ๆ อาจจะหาเครื่องประดับมาตกแต่งเพิ่มอีกสักหน่อยก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่าา

image_1148539

พส.ไอรีนเขาก็ทำทรงนี้นะเอ้อ ! สำหรับใครที่ไม่ชอบรวบบันสูงเกินไปก็อาจจะเอาไปปรับเป็นรวบบันให้ต่ำลงมาหน่อยได้ หรือใครชอบรวบสูง ๆ แบบนี้ก็เอาไปทำตามกันได้เล้ย

image_1071248

ไอเดียทำผมบันรับวันตรุษจีนแบบง่ายๆ แค่รวบผมขึ้นด้านบนให้เป็นลักษณะกลมๆ แล้วปล่อยผมหน้าม้าตรงและดึงปอยผมลงมาเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้ยางรัดผมสีแดงและกิ๊บสีชมพูตกแต่งผม ก็ได้ทรงผมบันที่ดูไม่ซ้ำใครแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071247

ถ้าอยากทำผมบันให้ได้ลุคเซอร์ๆ หน่อย ก็รวบผมบันขึ้นด้านบนให้ดูยุ่งๆ แบบไม่ต้องเป๊ะมาก แล้วเซตผมหน้าม้าซีทรูบางๆ ช่วงตรงกลาง ก็ได้ทรงผมแบ๊วๆ เท่ๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ทรงผมวันตรุษจีน ที่ 2. ผมบันครึ่งศีรษะ

สำหรับคนที่ชอบทรงผมบันแต่ไม่อยากรวบผมขึ้นด้านบนทั้งหมด ก็ไม่ต้องวอรี่ว่าจะทำผมให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนไม่ได้หรอกนะคะ เพราะเรามี ผมบันครึ่งศีรษะ หรือที่เรียกว่า Half Bun มาแนะนำให้ลองทำตามกันดู ซึ่งวิธีทำผมทรงนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่สาวซิสแบ่งผมออกเป็นสองส่วน ครึ่งบนและครึ่งล่าง จากนั้นก็รวบผมด้านบนสำหรับทำผมบันกลม ๆ ก็ได้ลุคทรงผมสุดแบ๊วที่แอบซ่อนความหวานกรุบเอาไว้ได้แล้ว หรือถ้าอยากจะเพิ่มความน่ารักไปอีกขั้น ก็แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าเพิ่มความแบ๊วได้เลย

image_1148540

ไอเดียผมบันครึ่งศีรษะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่มีหน้าม้าก็สามารถทำตามสาวตาออมได้เล้ย อาจจะมัดผมครึ่งหัวแล้วลอนปลายผมสักหน่อย เท่านี้ก็ได้ทรงผมเริ่ด ๆ แล้วว

image_1148561

หรือจะลองมัดบันครึ่งหัวแล้วติดเครื่องประดับให้เข้ากับวันตรุษจีน เช่น เครื่องประดับที่มีสีขาวหรือแดง ก็ดูน่ารักดีน้า

image_1148562

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนทีมีผมหน้าม้าก็สามารถทำทรงนี้ออกมาสวยได้เช่นกัน ! เพียงแค่มัดบันครึ่งหัวแล้วปล่อยผมตรงยาวแบบนี้ก็ให้ลุคที่ดูเป็นหมวยอินเตอร์สุด ๆ

image_1071250

ไอเดียผมบันครึ่งศีรษะแบบง่ายๆ สำหรับสาวผมประบ่า แค่รวบผมครึ่งบนขึ้นไปด้านบนให้เป็นบันกลมๆ แล้วเซตผมหน้าม้าและปอยผมด้านหน้า เพื่อช่วยเพิ่มความละมุนและพรางแก้มได้ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ผมวันตรุษจีน ที่ 3. Double Bun

ความปังของทรงผมบันยังไม่หมดแค่นั้นนะคะซิส!!! เพราะนอกจากจะมีผมบันที่รวบผมขึ้นไปทั้งหมด และผมบันครึ่งศีรษะที่รวบผมแค่ช่วงบนแล้ว ก็ยังมี ผมบันสองข้าง หรือที่มีชื่อเรียกน่ารักๆ ว่า Double Bun ให้ได้เลือกทำในวันตรุษจีนอีกด้วยนะ โดยทรงผมบันสองข้างก็มีขั้นตอนคล้ายๆ กับผมบันแบบเดี่ยวๆ เลยค่ะ แค่คุณสาวๆ หวีแสกกลางแบ่งผมสองข้างให้เท่ากัน จากนั้นก็รวบผมขึ้นด้านบนเป็นบันกลมๆ ทีละข้าง ก็ได้ลุคที่ดูน่ารักตามสไตล์สาวแบ๊ว แถมยังเป็นทรงผมที่ทำแล้วช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลงอีกต่างหาก

image_1148563

ใครอยากได้ลุคสาวหมวยดูน่ารักใส ๆ ต้องทำทรงนี้เลยจ้า เพียงแค่มัดบันสองข้างแล้วปล่อยปอยผมลงมาสักหน่อยก็ได้อีกหนึ่งทรงน่ารัก ๆ แล้ว บอกเลยว่าทำทรงนี้แล้วดูเด็กแบบขั้นสุด !

image_1148564

นอกจากน่ารักแล้วยังเข้ากันได้ดีกับลุคที่ดูเท่ได้ด้วยนะ ใครอยากเป็นสาวหมวยสวยแซ่บในวันตรุษจีนก็ลองทำผมทรงนี้แล้งแต่งหน้าให้เข้มหน่อย รับรองว่าปัง

image_1148534

ลองเพิ่มลูกเล่นนอกเหนือจากการมัดบันสองข้างธรรมดา ๆ ดูบ้าง ด้วยการปล่อยผมข้างหน้าลงมาสักนิดแล้วถักเปีย ก็จะให้ลุคสาวหมวยที่ดูขี้เล่นซุกซนได้ดีเลยทีเดียว

image_1071251

ไอเดียนี้เป็นไอเดียทรงผม Double Bun ที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนมากๆ เลยนะ เพราะมีการใช้ริบบิ้นสีแดงมาผูกเป็นโบว์บริเวณบันทั้งสองข้างด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ไอเดียทรงผมตรุษจีน ที่ 4. ถักเปีย

สาวซิสที่เบื่อการปล่อยผมตรงๆ หรือปล่อยผมตามธรรมชาติ แล้วอยากจะเปลี่ยนลุคเพิ่มความแบ๊วให้กับตัวเอง ก็ต้องห้ามพลาด ผมเปีย เด็ดขาดเลยนะคะ แล้วผมเปียก็มีให้เลือกทำกันหลากหลายแบบ ทั้งเปียเก็บ เปียนูน เปียก้างปลา เปียตะขาบ ฯลฯ แล้วยังสามารถเลือกได้อีกด้วยนะว่าอยากจะถักเปียเดี่ยวหรือเปียคู่ ซึ่งถ้าเลือกถักเปียเดี่ยวก็จะให้ลุคที่ดูชิคและดูมีความทะมัดทะแมง ส่วนถ้าเลือกถักเปียคู่ก็จะได้ลุคที่ดูแบ๊ว ๆ และดูเด็กกว่าอายุจริง แต่ไม่ว่าจะเป็นผมเปียแบบไหนก็เข้ากับเทศกาลตรุษจีนทั้งนั้นเลย

image_1148532

ถ้าถักเปียปกติมันธรรมดาไป ก็ลองเอาริบบิ้นสีแดงมาถักเข้ากับผมไปด้วยแบบเก๋ ๆ เลยสิคะ รับรองว่าช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมได้ดีทีเดียวเลยค่า

image_1148531

ถ้าใครอยากเป็นดาวเด่นในวันตรุษจีนปีนี้ซิสแนะนำให้ทำผมทรงนี้ตามน้องวอนยองได้เลยค่ะ ! เพียงแค่ถักเปียแล้วมัดอีกรอบแล้วจัดให้ได้ทรงที่ต้องการ รับรองว่าเริ่ดแน่นอน !

image_1148533

อีกหนึ่งทรงผมสุดครีเอทที่เริ่มด้วยการถักเปียแล้วม้วนเก็บให้ผมเป็นทรงเหมือนเพรทเซลแบบนี้ ก็จะได้ลุคทรงผมของอาหมวยขี้เล่นสุดน่ารักได้แบบง่าย ๆ แล้วว

image_1071245

ไอเดียผมเปียคู่ทรงนี้ทำแล้วได้ลุคที่ดูน่ารัก แต่แฝงไปด้วยความชิคไม่เบาเลยนะคะ โดยเป็นการถักเปียคลายๆ ด้านบนแล้วค่อยๆ ถักเปียแน่นๆ ช่วงปลายผม แถมยังดึงผมด้านบนให้ดูพองๆ และปล่อยปอยผมลงมาเล็กน้อย ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความหวานให้กับใบหน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ไอเดียผมวันตรุษจีน 5. ถักเปียมงกุฎ

เราเชื่อว่าใครที่เป็นติ่งซีรีส์จีนแนวพีเรียดตัวจริงเสียงจริง ก็ต้องเคยแอบจินตนาการว่าตัวเองใส่ชุดจีนย้อนยุคแน่ๆ เลยใช่มั้ยละ??? แล้วทรงผมที่จะช่วยสานฝันให้สาว ๆ ได้แปลงโฉมเป็นองค์หญิงก็คือ ผมเปียมงกุฎ นี่แหละค่ะ ซึ่งผมเปียมงกุฎก็คือการถักเปียรอบศีรษะให้มีลักษณะคล้ายๆ กับการใส่มงกุฎ จึงให้ลุคที่ดูหรูหราและดูคลาสสิกมาก ๆ ที่สำคัญยังสามารถเลือกได้ตามใจชอบอีกด้วยนะว่า อยากจะถักเปียมงกุฎแบบเก็บผมขึ้นด้านบนทั้งหมด หรือจะถักเปียมงกุฎแบบรวบผมครึ่งศีรษะก็ได้เหมือนกันนะเออ

image_1148567

บอกเลยว่าผมทรงนี้คือสวยหวานดุลูกคุณม้ากก ทำแล้วเหมือนมีมงกุฎประดับอยู่บนหัวตลอดเวลา กลายเป็นเจ้าหญิงน้อยในวันตรุษจีนไปแบบเริ่ด ๆ เลยค่ะซิสส !

image_1148568

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะผมสีไหน ทำทรงนี้ยังไงก็ออกมาสวยเริ่ด เป็นอีกหนึ่งทรงที่อาจจะทำยากหน่อยแต่ว่าควรค่าแต่การทำมากค่าา

image_1071243

ไอเดียทรงผมตรุษจีนทรงนี้แมทช์การถักเปียมงกุฎเข้ากับผมหน้าม้า แล้วยังเพิ่มเครื่องประดับอย่างที่คาดผมกำมะหยี่ที่ตกแต่งด้วยไข่มุก เข้าไปช่วยเพิ่มความสวยแพง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071244

ลุคนี้ต่อให้จะเป็นการถักเปียมงกุฎแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ไม่พึ่งเครื่องประดับ แต่ก็ยังคงได้ลุคที่สวยเป๊ะและดูเข้ากับเทศกาลตรุษจีนมาก ๆ ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ไอเดียผมตรุษจีน 6. ผมแกละ

คราวนี้แวะมาเปลี่ยนลุคเพื่อเพิ่มระดับความแบ๊วทะลุพิกัด ด้วยทรงผมที่เหมาะสำหรับเทศกาลตรุษจีนอย่าง ผมแกละ บ้างดีกว่าค่ะ หลายคนเมื่อสมัยที่ยังเป็นเด็กอนุบาลหรืออยู่ในวัยประถม ก็คงจะเคยมัดผมแกละสองข้างไปโรงเรียนกันมาแล้วแน่ ๆ แล้วในวันตรุษจีนแบบนี้ก็สามารถมัดผมแกละสองข้างได้ด้วยนะ โดยหากอยากจะได้ลุคสาวเรียบร้อยที่ดูมีความอินโนเซนต์ ก็อาจมัดผมแกละต่ำ ๆ หน่อย หรือถ้าอยากจะได้ลุคสวยแซ่บขึ้นมาอีกนิด ก็แนะนำให้มัดผมแกละสูง ๆ เด้ง ๆ ได้เลยค่ะ

image_1148565

ใครที่อยากได้ลุคน่ารักสดใสยังไงก็พลาดทรงนี้ไม่ได้แน่นอน ! สำหรับทรงนี้คือทำตามได้ง่ายม้าก เพียงแค่มัดผมสองข้างให้เท่ากันก็จะได้ทรงน่ารัก ๆ แบบนี้เล้ย

image_1148566

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ชอบมัดแกละสูงให้ลองมัดต่ำแบบนี้ จะได้ทรงที่ดูสวยละมุนมากขึ้นแถมยังไม่เจ็บหัวอีกด้วยนะ !

image_1071242

ลุคนี้ถ้าแค่มัดผมแกละแบบธรรมดา ๆ ก็คงจะยังดูไม่เข้ากับเทศกาลตรุษจีนเท่าไหร่นัก แต่พอผูกริบบิ้นสีแดงเพิ่มเข้าไปทั้งสองข้าง ก็แปลงโฉมเป็นอาหมวยแสนซนได้ง่าย ๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071241

ไอเดียมัดผมแกละแซ่บ ๆ ด้วยการมัดผมแกละสูง ๆ แบบมีผมหน้าม้า แถมยังทำผมลอนคลื่นที่ช่วยเสริมให้ผมดูหนาขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ไอเดียทรงผมรับวันตรุษจีน 7. เครื่องประดับสีแดง

ปิดท้ายด้วยทรงผมสำหรับเทศกาลตรุษจีนแบบสุดท้าย ที่ต้องโดนใจคนที่มีสกิลการทำผมติดลบอย่างแน่นอน นั่นก็คือการใช้ เครื่องประดับสีแดง ตกแต่งผมยังไงละคะ เพียงแค่หาซื้อเครื่องประดับตกแต่งผมโทนสีแดง อย่างเช่น ยางรัดผม กิ๊บติดผม โบว์ผูกผม ที่คาดผม ฯลฯ มาใช้ติดตกแต่งทรงผมเพิ่มเติม เชื่อสิว่าต่อให้สาวซิสจะปล่อยผมยาว ๆ ตรง ๆ ตามธรรมชาติ แต่พอมีเครื่องประดับสีแดงแล้วก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับทรงผม แถมยังช่วยให้ทรงผมดูเข้ากับเทศกาลตรุษจีนแบบสุดๆ ไปเลย

image_1148535

ใครคิดไม่ออกว่าจะทำผมทรงอะไรดี ก็เพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมด้วยการลอนผมง่าย ๆ แล้วติดเครื่องประดับอย่างริบบิ้นโบสีแดงสักหน่อย เท่านี้ก็ดูดีดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นแล้วค่า

image_1148537

ถูกใจสายขี้เกียจทำผมนี้แน่นอน ! เพราะทรงนี้ไม่ได้มีการทำผมอะไรยุ่งยากเลยสักนิ้ด เพียงแค่เพื่อน ๆ ปล่อยผมตรงแล้วหากิ๊บสีแดงมาติดผม แค่นี้ก็เริ่ดแล้วค่า

image_1071239

ไอเดียทรงผมลุคนี้แค่สาวๆ รวบผมขึ้นด้านบนแบบที่ชอบ แล้วติดโบว์สีแดงอันใหญ่เพิ่มเข้าไป ก็ช่วยเพิ่มความเด่นให้กับทรงผมได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะดูเวอร์เกินไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071240

ไอเดียนี้รวบผมด้านบนไปด้านหลัง พร้อมกับดึงโคนผมให้ดูพองๆ และไดร์ผมหน้าม้าแบบแหวกกลาง แล้วติดโบว์สีแดงสองข้าง ก็ได้ลุคที่สวย เรียบง่าย แต่ดูแพงมากค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

หูยย คอนเฟิร์มเลยว่า ทรงผมตรุษจีน ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 แบบ อากงเห็นแล้วต้องชอบ อาม่าเห็นแล้วต้องปลื้ม จนได้ซองอั่งเปารัว ๆ แน่นอนค่ะ โดยทรงผมสำหรับวันตรุษจีนก็มีให้เลือกทำกันหลากหลายสไตล์ ทั้งผมบัน ผมบันครึ่งศีรษะ ผมบันสองข้าง ผมเปีย ผมแกละ ไปจนถึงการใช้เครื่องประดับสีแดงแต่งทรงผม ก็เป็นทรงผมที่ดูเข้ากับเทศกาลตรุษจีนทั้งนั้นเลยนะ หรือหากวันไหนที่คุณสาวๆ อยากจะลุกขึ้นมาทำผมสวยๆ ทรงใหม่บ้าง ก็สามารถทำทรงผมเหล่านี้ได้ในทุกๆ วันเลยด้วย

ถ้าถูกใจบทความนี้ยังไงก้อย่าลืมกดติดตาม
SistaCafe เอาไว้แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ สำหรับวันนี้คงต้องลาเพื่อน ๆ ไปแล้ว บ้ายบายค่าา

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง