เปลี่ยนลุคเป็นอาหมวย! รวม 7 ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” หลากหลายสไตล์ ทำผมสวยๆ ไม่กลัวซ้ำ ❤

เปลี่ยนลุคเป็นอาหมวย! รวม 7 ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” หลากหลายสไตล์ ทำผมสวยๆ ไม่กลัวซ้ำ ❤

ก็หมวยนี่คะ… ไม่ได้ตั้งใจ!!! วันนี้เราขอต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยการพาสาวๆ ไปส่อง 7 ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” หลากหลายสไตล์ ทั้งผมบัน ผมเปีย ผมแกละ ฯลฯ ที่ช่วยเปลี่ยนลุคเป็นอาหมวยแบบไม่กลัวซ้ำเลย

28 January 2022
Pearrisa
28 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

“ อั่งเปาตั่วตั่วไก๊ ” ปีนี้อยากได้ซองแดงหนาๆ หลายๆ ซองจังเลยค่ะซิส (ノ ◑‿◑)ノ

แหมม… เพิ่งฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปแบบสดๆ ร้อนๆ ไม่ทันไร ก็มีอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญไม่แพ้กันอย่าง “ ตรุษจีน ” ตามมาติดๆ เลยนะคะ ซึ่งวันตรุษจีนประจำปี 2565 ก็ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นั่นเอง แล้วสำหรับสาวซิสสายแฟที่ต่อให้ไม่ได้มีเชื้อสายจีนก็ตาม ก็คงจะตื่นเต้นดี๊ด๊าไปกับการหา Ref. แฟชั่นหรือเมคอัพสำหรับวันตรุษจีนกันอยู่แน่ๆ แต่เราขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าจะมัวแต่ห่วงเรื่องการแต่งตัวและการแต่งหน้า จนลืมทรงผมสวยๆ ปังๆ ที่เข้ากับวันตรุษจีนไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” มาแชร์กัน บอกเลยว่าจัดทรงผมสวยๆ มาให้เลือกกันหลากหลายสไตล์ ลองหยิบไปใช้ทำผมเปลี่ยนลุคเป็นอาหมวยได้แบบไม่ต้องกลัวซ้ำเลย

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹


 

➊ ผมบัน


เอ้าา เหล่าอาหมวยรีบตามมาดูไอเดียทรงผมที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนแบบแรก อย่าง “ ผมบัน ” หรือที่มีชื่อเรียกติดปากอีกหลายชื่อว่าผมดังโงะ / ผมโดนัท / ผมซาลาเปา ฯลฯ ก่อนเลยค่ะ โดยการรวบผมขึ้นด้านบนให้มีลักษณะกลมๆ เป็นทรงผมที่ดูเข้ากับช่วงตรุษจีนมากๆ ให้ลุคที่ดูสวย น่ารัก และดูมีความทะมัดทะแมง แล้วทรงผมบันก็ไม่ได้มีแค่การรวบผมกลมๆ ขึ้นไปสูงๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถเลือกระดับความสูงของบันได้ตามความต้องการ อาจเลือกรวบผมไว้ด้านบนศีรษะ รวบผมไว้บริเวณกึ่งกลางศีรษะ หรือรวบผมต่ำๆ หน่อยให้อยู่บริเวณท้ายทอย ก็เลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

image_1071248

ไอเดียทำผมบันรับวันตรุษจีนแบบง่ายๆ แค่รวบผมขึ้นด้านบนให้เป็นลักษณะกลมๆ แล้วปล่อยผมหน้าม้าตรงและดึงปอยผมลงมาเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้ยางรัดผมสีแดงและกิ๊บสีชมพูตกแต่งผม ก็ได้ทรงผมบันที่ดูไม่ซ้ำใครแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071247

ถ้าอยากทำผมบันให้ได้ลุคเซอร์ๆ หน่อย ก็รวบผมบันขึ้นด้านบนให้ดูยุ่งๆ แบบไม่ต้องเป๊ะมาก แล้วเซตผมหน้าม้าซีทรูบางๆ ช่วงตรงกลาง ก็ได้ทรงผมแบ๊วๆ เท่ๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➋ ผมบันครึ่งศีรษะ


สำหรับคนที่ชอบทรงผมบันแต่ไม่อยากรวบผมขึ้นด้านบนทั้งหมด ก็ไม่ต้องวอรี่ว่าจะทำผมให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนไม่ได้หรอกนะคะ เพราะเรามี ผมบันครึ่งศีรษะ หรือที่เรียกว่า Half Bun มาแนะนำให้ลองทำตามกันดู ซึ่งวิธีทำผมทรงนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่สาวซิสแบ่งผมออกเป็นสองส่วน ครึ่งบนและครึ่งล่าง จากนั้นก็รวบผมด้านบนสำหรับทำผมบันกลมๆ ก็ได้ลุคทรงผมสุดแบ๊วที่แอบซ่อนความหวานกรุบเอาไว้ได้แล้ว หรือถ้าอยากจะเพิ่มความน่ารักไปอีกขั้น ก็แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าเพิ่มความแบ๊วได้เลย

image_1071250

ไอเดียผมบันครึ่งศีรษะแบบง่ายๆ สำหรับสาวผมประบ่า แค่รวบผมครึ่งบนขึ้นไปด้านบนให้เป็นบันกลมๆ แล้วเซตผมหน้าม้าและปอยผมด้านหน้า เพื่อช่วยเพิ่มความละมุนและพรางแก้มได้ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071249

สาวผมยาวที่อยากจะลองทำผมบันครึ่งศีรษะ ก็แนะนำให้ม้วนปลายผมให้เป็นลอนคลายๆ ด้วยนะคะ จะได้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูไม่ลีบแบนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

➌ ผม Double Bun


ความปังของทรงผมบันยังไม่หมดแค่นั้นนะคะซิส!!! เพราะนอกจากจะมีผมบันที่รวบผมขึ้นไปทั้งหมด และผมบันครึ่งศีรษะที่รวบผมแค่ช่วงบนแล้ว ก็ยังมี ผมบันสองข้าง หรือที่มีชื่อเรียกน่ารักๆ ว่า Double Bun ให้ได้เลือกทำในวันตรุษจีนอีกด้วยนะ โดยทรงผมบันสองข้างก็มีขั้นตอนคล้ายๆ กับผมบันแบบเดี่ยวๆ เลยค่ะ แค่คุณสาวๆ หวีแสกกลางแบ่งผมสองข้างให้เท่ากัน จากนั้นก็รวบผมขึ้นด้านบนเป็นบันกลมๆ ทีละข้าง ก็ได้ลุคที่ดูน่ารักตามสไตล์สาวแบ๊ว แถมยังเป็นทรงผมที่ทำแล้วช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลงอีกต่างหาก

image_1071252

ผมบันสองข้างเป็นทรงที่ทำแล้วช่วยเพิ่มความแบ๊วได้ดีมากๆ เลย อย่างไอเดียนี้ที่ทำผมบันสองข้างแบบมัดผมต่ำๆ หน่อย แล้วใช้ยางรัดผมที่มีดีเทลดอกไม้สีเหลือง ก็ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับลุคโดยรวมมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071251

ไอเดียนี้เป็นไอเดียทรงผม Double Bun ที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนมากๆ เลยนะ เพราะมีการใช้ริบบิ้นสีแดงมาผูกเป็นโบว์บริเวณบันทั้งสองข้างด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

➍ ถักเปีย


สาวซิสที่เบื่อการปล่อยผมตรงๆ หรือปล่อยผมตามธรรมชาติ แล้วอยากจะเปลี่ยนลุคเพิ่มความแบ๊วให้กับตัวเอง ก็ต้องห้ามพลาด ผมเปีย เด็ดขาดเลยนะคะ แล้วผมเปียก็มีให้เลือกทำกันหลากหลายแบบ ทั้งเปียเก็บ เปียนูน เปียก้างปลา เปียตะขาบ ฯลฯ แล้วยังสามารถเลือกได้อีกด้วยนะว่าอยากจะถักเปียเดี่ยวหรือเปียคู่ ซึ่งถ้าเลือกถักเปียเดี่ยวก็จะให้ลุคที่ดูชิคและดูมีความทะมัดทะแมง ส่วนถ้าเลือกถักเปียคู่ก็จะได้ลุคที่ดูแบ๊วๆ และดูเด็กกว่าอายุจริง แต่ไม่ว่าจะเป็นผมเปียแบบไหนก็เข้ากับเทศกาลตรุษจีนทั้งนั้นเลย

image_1071245

ไอเดียผมเปียคู่ทรงนี้ทำแล้วได้ลุคที่ดูน่ารัก แต่แฝงไปด้วยความชิคไม่เบาเลยนะคะ โดยเป็นการถักเปียคลายๆ ด้านบนแล้วค่อยๆ ถักเปียแน่นๆ ช่วงปลายผม แถมยังดึงผมด้านบนให้ดูพองๆ และปล่อยปอยผมลงมาเล็กน้อย ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความหวานให้กับใบหน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071246

สาวๆ ที่เบื่อหน่ายกับการถักเปียคู่สองข้างที่มันแอบแบ๊วเกินไปสักนิด ก็อาจถักเปียคู่แล้วเก็บปลายผมขึ้นไปมัดไว้ช่วงกึ่งกลางผม ก็ได้ลุคผมเปียที่ดูโดดเด่นไม่กลัวซ้ำกับใครแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

➎ ถักเปียมงกุฎ


เราเชื่อว่าใครที่เป็นติ่งซีรีส์จีนแนวพีเรียดตัวจริงเสียงจริง ก็ต้องเคยแอบจินตนาการว่าตัวเองใส่ชุดจีนย้อนยุคแน่ๆ เลยใช่มั้ยละ??? แล้วทรงผมที่จะช่วยสานฝันให้สาวๆ ได้แปลงโฉมเป็นองค์หญิงก็คือ ผมเปียมงกุฎ นี่แหละค่ะ ซึ่งผมเปียมงกุฎก็คือการถักเปียรอบศีรษะให้มีลักษณะคล้ายๆ กับการใส่มงกุฎ จึงให้ลุคที่ดูหรูหราและดูคลาสสิกมากๆ ที่สำคัญยังสามารถเลือกได้ตามใจชอบอีกด้วยนะว่า อยากจะถักเปียมงกุฎแบบเก็บผมขึ้นด้านบนทั้งหมด หรือจะถักเปียมงกุฎแบบรวบผมครึ่งศีรษะก็ได้เหมือนกันนะเออ

image_1071243

ไอเดียทรงผมตรุษจีนทรงนี้แมทช์การถักเปียมงกุฎเข้ากับผมหน้าม้า แล้วยังเพิ่มแอกเซสซอรีอย่างที่คาดผมกำมะหยี่ที่ตกแต่งด้วยไข่มุก เข้าไปช่วยเพิ่มความสวยแพง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071244

ลุคนี้ต่อให้จะเป็นการถักเปียมงกุฎแบบเรียบๆ ง่ายๆ ไม่พึ่งเครื่องประดับ แต่ก็ยังคงได้ลุคที่สวยเป๊ะและดูเข้ากับเทศกาลตรุษจีนมากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

➏ ผมแกละ


คราวนี้แวะมาเปลี่ยนลุคเพื่อเพิ่มระดับความแบ๊วทะลุพิกัด ด้วยทรงผมที่เหมาะสำหรับเทศกาลตรุษจีนอย่าง ผมแกละ บ้างดีกว่าค่ะ หลายคนเมื่อสมัยที่ยังเป็นเด็กอนุบาลหรืออยู่ในวัยประถม ก็คงจะเคยมัดผมแกละสองข้างไปโรงเรียนกันมาแล้วแน่ๆ แล้วในวันตรุษจีนแบบนี้ก็สามารถมัดผมแกละสองข้างได้ด้วยนะ โดยหากอยากจะได้ลุคสาวเรียบร้อยที่ดูมีความอินโนเซนต์ ก็อาจมัดผมแกละต่ำๆ หน่อย หรือถ้าอยากจะได้ลุคสวยแซ่บขึ้นมาอีกนิด ก็แนะนำให้มัดผมแกละสูงๆ เด้งๆ ได้เลยค่ะ

image_1071242

ลุคนี้ถ้าแค่มัดผมแกละแบบธรรมดาๆ ก็คงจะยังดูไม่เข้ากับเทศกาลตรุษจีนเท่าไหร่นัก แต่พอผูกริบบิ้นสีแดงเพิ่มเข้าไปทั้งสองข้าง ก็แปลงโฉมเป็นอาหมวยแสนซนได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071241

ไอเดียมัดผมแกละแซ่บๆ ด้วยการมัดผมแกละสูงๆ แบบมีผมหน้าม้า แถมยังทำผมลอนคลื่นที่ช่วยเสริมให้ผมดูหนาขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

➐ แอกเซสซอรีสีแดง


ปิดท้ายด้วยทรงผมสำหรับเทศกาลตรุษจีนแบบสุดท้าย ที่ต้องโดนใจคนที่มีสกิลการทำผมติดลบอย่างแน่นอน นั่นก็คือการใช้ แอกเซสซอรีสีแดง ตกแต่งผมยังไงละคะ เพียงแค่หาซื้อแอกเซสซอรีตกแต่งผมโทนสีแดง อย่างเช่น ยางรัดผม กิ๊บติดผม โบว์ผูกผม ที่คาดผม ฯลฯ มาใช้ติดตกแต่งทรงผมเพิ่มเติม เชื่อสิว่าต่อให้สาวซิสจะปล่อยผมยาวๆ ตรงๆ ตามธรรมชาติ แต่พอมีแอกเซสซอรีสีแดงแล้วก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับทรงผม แถมยังช่วยให้ทรงผมดูเข้ากับเทศกาลตรุษจีนแบบสุดๆ ไปเลย

image_1071239

ไอเดียทรงผมลุคนี้แค่สาวๆ รวบผมขึ้นด้านบนแบบที่ชอบ แล้วติดโบว์สีแดงอันใหญ่เพิ่มเข้าไป ก็ช่วยเพิ่มความเด่นให้กับทรงผมได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะดูเวอร์เกินไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1071240

ไอเดียนี้รวบผมด้านบนไปด้านหลัง พร้อมกับดึงโคนผมให้ดูพองๆ และไดร์ผมหน้าม้าแบบแหวกกลาง แล้วติดโบว์สีแดงสองข้าง ก็ได้ลุคที่สวย เรียบง่าย แต่ดูแพงมากค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


 

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

หูยย คอนเฟิร์มเลยว่า ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 แบบ อากงเห็นแล้วต้องชอบ อาม่าเห็นแล้วต้องปลื้ม จนได้ซองอั่งเปารัวๆ แน่นอนค่ะ โดยทรงผมสำหรับวันตรุษจีนก็มีให้เลือกทำกันหลากหลายสไตล์ ทั้งผมบัน ผมบันครึ่งศีรษะ ผมบันสองข้าง ผมเปีย ผมแกละ ไปจนถึงการใช้แอกเซสซอรีสีแดงแต่งทรงผม ก็เป็นทรงผมที่ดูเข้ากับเทศกาลตรุษจีนทั้งนั้นเลยนะ หรือหากวันไหนที่คุณสาวๆ อยากจะลุกขึ้นมาทำผมสวยๆ ทรงใหม่บ้าง ก็สามารถทำทรงผมเหล่านี้ได้ในทุกๆ วันเลยด้วย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @