รวบตึง! 6 สเปคที่ขอเซย์โน เจอแบบนี้สุดจะทนไหว ❌

รวบตึง! 6 สเปคที่ขอเซย์โน เจอแบบนี้สุดจะทนไหว ❌

โอ๊ย! ยิ่งเห็น ยิ่งอี๋ วันนี้เราขอเอาใจคุณผู้ชายหน่อยแล้วกัน หยิบสเปคสุดอี๋ ที่สาวๆ เห็นเจอแล้วไม่ชอบมาบอกต่อ คุณผู้ชายจะได้ไม่เผลอไปทำตัวแบบนี้ ใส่ผู้หญิงที่ถูกจะ ใจมีสเปคแบบไหนบ้างที่ผู้หญิงอย่างเราไม่ชอบ เตรียมจดลิสต์ไว้เลย วันนี้รวบตึงมาให้แล้ว!

05 February 2022
belfry
05 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อมีคนถูกสเปคฉันใด ก็ย่อมมีคนไม่ถูกสเปคฉันนั้น ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนหรอกนะ ที่ตั้งสเปคไว้สูงเกินมาตรฐาน เพราะเอาจริงๆ พอได้ตัวจริงมาไว้ข้างกายแล้ว ก็ไม่ได้ตรงสเปคจริงๆ แบบ 100% หรอกค่ะ แต่! เราว่าผู้หญิงร้อยทั้งร้อย มีสเปคสุดอี๋ ที่ไม่ต่างกันเท่าไหร่ วันนี้เราขอรวบตึง คัดสเปคสุดอี๋ ที่สาวๆ ทั่วไปไม่ชอบมาแนะนำ เผื่อคุณผู้ชายเข้ามาอ่านแล้ว จะได้เก็ทไงว่า อ่อ นิสัยแบบนี้นี่เอง ที่ผู้หญิงไม่โอเค รวมมาให้ทั้งหมด 6 สเปคสุดอี๋ ที่ผู้หญิงเห็นแล้ว สุดจะทนไหว ขอพูดคำเดียวเลยว่า Bye bye นะจ๊ะ จะมีสเปคแบบไหนบ้าง เราไปส่องกันเลยค่ะ

1. คนเห็นแก่ตัว ไม่เป็นสุภาพบุรุษ

image_1072369
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยต่างก็ชอบผู้ที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ แต่ผู้ชายที่นิสัยตรงกันข้าม ไม่เป็นสุภาพบุรุษ เห็นแก่ตัว แถมชอบผลักภาระให้คนอื่นรับผิดชอบ คนแบบนี้ อยู่ใกล้แล้วต้องส่ายหน้าเลย รับไม่ไหวจริงๆ คนที่วันๆ นึงคิดถึงแต่ตัวเอง ไม่เคยแคร์ความรู้สึกคนรอบข้าง เอาแต่ตัวเอง วางตัวเองไว้เป็นจุดศูนย์กลาง คอยแต่จะเหยียบย่ำซ้ำเติมคนอื่น หรือแม้แต่คนที่ชอบคิดว่า ฉันทำได้ ส่วนเธอห้ามทำ คนแบบนี้ ไม่มีผู้หญิงคนไหนยอมทนอยู่ด้วยได้หรอกค่ะ ทั้งเหนื่อยกายและเหนื่อยใจ ถ้าจะต้องฝืนอดทนไป ก็คงต้องอดทนไปทั้งชีวิต!

2. ลูกแหง่ ไม่มีความเป็นผู้นำ

image_1072370
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เคยได้ยินมาเหมือนกันว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำ มีความคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ ส่วนหนุ่มๆ แนวติดแม่ เชื่อแม่ ลูกแหง่สุดๆ แบบนี้ ผู้หญิงพากันส่ายหน้ารัวๆ ต้องแยกแยะก่อนนะ ระหว่างรักแม่กับลูกแหง่ คนที่ออกแนวลูกแหง่คือ คนที่ตัดสินใจอะไรเองไม่ได้เลย ทั้งชีวิตนี้ต้องปรึกษาแม่ ต้องให้แม่ตัดสินใจ ต้องให้แม่ตอนนำให้ก่อนเสมอ ก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แต่เป็นแบบนี้บ่อยๆ มันก็น่าเบื่อไง ก็อยากได้แฟน ไม่ได้อยากได้เด็กที่ไม่รู้จักโต เข้าใจเนอะ

3. พวกหลงตัวเอง

image_1072372
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เข้าใจค่ะว่าหล่อ แต่ไม่เข้าอาการหลงตัวเองเวอร์วัง ทั้งอวย ทั้งอวด ทั้งโม้ เนี่ย! ไม่เข้าใจ ผู้ชายบางคนคิดว่า การนำเสนอหน้าตา ภาพลักษณ์ เสน่ห์ เหล่านี้ เป็นการบริหารเสน่ห์ที่ผู้หญิงเห็นแล้วจะต้องกรี๊ด เอาจริงๆ ถ้ามันออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่พยายามแสดง ก็พอทำใจยอมรับได้อยู่ แต่ถ้าพยายามเกิ๊น! ยกยอปอปั้นสุดฤทธิ์ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ คุณค่ะๆ เรื่องคำชมพวกนี้ ต้องให้คนอื่นพูดค่ะ ไม่ใช่พูดเองเออเอง!

4. โลเลไม่ชัดเจน

image_1072380
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีผู้ชายหลายคนเลย ที่มักจะตกอยู่ในสถานะ ผมตัดสินใจไม่ได้ อยากเก็บไว้ทั้งสอง หรือบางคนทำตัวเหมือนคบกันแล้ว แต่จริงๆ สถานะโครตคลุมเครือ ไม่มีอะไรชัดเจนสักอย่าง สำหรับผู้หญิงแล้ว พอเจออะไรแบบนี้ ทั้งช้ำ ทั้งเซ็ง มันเหนื่อยใจแบบสุดๆ ไปเลยอะ เพราะบางที่ผู้หญิงก็อยากได้อะไรที่ชัดเจน ตรงประเด็นบ้าง คบไม่คบ ชอบไม่ชอบให้บอกมา จะได้ไม่ต้องเสียเวลาค่ะคุณ

5. ใจร้อน หงุดหงิดง่าย

image_1072383
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณผู้ชายที่ขี้หงุดหงิด อะไรไม่ได้ดังใจก็ด่า หน้าบึ้ง ขึ้นเสียง บอกเลยนะ ไม่มีใครทนอยู่ด้วยได้หรอก เราว่าทุกคนที่มีนิสัยแบบนี้ ต้องรีบปรับปรุงนะ ไม่งั้นทั้งชีวิตนี้ได้อยู่คนเดียวไปจนตายแน่ เพราะไม่มีใครเอาใจ หรือถูกใจคุณได้ไปหมดซะทุกอย่างหรอก นิสัยร้ายๆ เบาลงหน่อย จะได้น่ารักขึ้น ตั้งสตินิดนึง อย่าเพิ่งวีนค่ะ เดี๋ยวหายนะมันจะบังเกิดแบบไม่ทันตั้งตัวเด้อ!

6. ติดเพื่อน ติดเกม ติดบอล

image_1072385
- ที่มารูป: image.brandi.me

ในความเป็นจริงแล้ว มันก็เป็นเรื่องปกติแหละ ที่ผู้ชายจะติดเกม เพื่อน บอล ผู้หญิงอย่างเราเข้าใจได้อยู่ แต่ว่าการติดแบบไม่ลืมหูลืมตา ติดหนึบเกินไป มันก็ไม่ไหวไง โอเค! เล่นพอกรุบกริบ พอสนุก แบ่งเวลาได้ ยังพอทนรับไหว แต่การให้ความสำคัญกับสิ่งนี้ มากว่าคนรัก มันก็เกินไป ไม่มีใครหรอกที่อยากให้แฟนตัวเองเห็นคนหรือสิ่งอื่นสำคัญกว่า เขาและเธอจะรู้สึกไม่มีค่า ไร้ความสำคัญ ท้ายที่สุดนี่อาจจะทำให้ความสัมพันธ์พังลงได้ด้วยนะ แล้วอีกไม่นานคุณผู้หญิงอย่างเรา ก็คงต้องขอ say goodbye ไปก่อน เบื่อ นอยด์เกินต้าน ไม่อาจะทนอยู่อย่างไร้ตัวตนไร้ความสำคัญได้จริงๆ

image_1072388
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มีนิสัยตรงกับที่เรากล่าวมาสักข้อ สองข้อ แต่ก็เป็นคนที่มีข้อดีท่วมท้น พอที่จะกลบๆ ความไม่ดีไปได้บ้าง ก็ไม่ต้องกังวลนะ บางครั้งข้อเสียเพียงเล็กน้อย ผู้หญิงอย่างเรามองข้ามได้ค่ะ แต่ถ้าข้อเสียเต็ม 10 ข้อดีให้ 1 แบบนี้ก็ไม่ไหวเนอะ เพราะงั้นอะไรที่เรารู้แหละว่า มันไม่โอคเ ปรับปรุงได้ก็ทำซะ ชีวิตคู่จะได้แฮปปี้ๆ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @