profile: Mo_Nankanas
Mo_Nankanas
ติดตาม
icon 15 ก.พ. 2022
icon 53
icon 11.8K
รวบให้แล้วแบบจบ ! 5 ไอเทมรักษาสิวปี 2022

รวบให้แล้วแบบจบ ! 5 ไอเทมรักษาสิวปี 2022

ชวนสาวซิสมาอัปเดตกันหน่อย กับ 5 ไอเทม ที่ผู้มีปัญหาเรื่องสิว ต้องมี !

เลือกอ่านตามหัวข้อ


จะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ! ก็ไม่มีใครสามารถหนีปัญหา เรื่องสิว ๆ ได้เลย เป็นปัญหาที่เรา ๆ คุ้นเคยแต่ก็ไม่สามารถทำใจได้สักที เพราะสิว เม็ดเล็กจิ๋ว ๆ แต่กลับมาพร้อมกับความหนักใจที่ใหญ่มาก ไม่ว่าจะรอยแดง รอยดำจากสิว ทิ้งรอยดำหมองคล้ำ เป็นซากอารยะธรรมที่สร้างความไม่มั่นใจเอามาก ๆ ได้เลย ชาวซิสอย่างเรา ๆ จึงไม่ควรนิ่งเฉย เริ่มเลยค่ะ !


งานนี้ต้องปราบสิวด้วย 5 ไอเทมป้องกันสิว เปลี่ยนเรื่องสิว ๆ ให้เป็นเรื่องชิลล์ ๆ ได้เลย !

⭐ รวบสาเหตุของการเกิดสิวจากปีในยุค 2022 ⭐

image_1074591

ก่อนที่เราจะไปรักษาสิวและหาสารพัดวิธีป้องกันการเกิดสิว สิ่งแรกที่เราจะต้องรู้ก่อนนั่นก็คือ สาเหตุของการเกิดสิว เพื่อที่จะเข้าใจว่า ต้นตอของสิวคืออะไร จะได้หาวิธีรักษาและป้องกันได้อย่างถูกวิธี สิวสามารถเกิดได้จากหลากหลายปัจจัยเลยค่ะ แต่เพื่อจะให้เข้าใจง่าย ๆ นั้น เราขอแบ่งเป็น 2 ปัจจัยคือ ปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก

ปัจจัยภายในได้แก่ ฮอร์โมนแอนโดรเจน หรือฮอร์โมนเพศชาย มีหน้าที่ควบคุมการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ซึ่งเจ้าฮอร์โมนตัวนี้มีอยู่ทั้งในเพศชาย และเพศหญิง ช่วงไหนที่ฮอร์โมนแปรปรวน ไม่คงที่ เช่นช่วงวัยรุ่น หรือช่วงประจำเดือน ก็จะทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปก่อให้เกิดความมันบนใบหน้า ไปสู่เกิดการอุดตันในรูขุมขน เกิดตุ่มไขมันสะสมหรือสิว ตั้งแต่สิวอักเสบ สิวอุดตันนั่นเองค่ะ ซึ่งสาเหตุของฮอร์โมนแปรปรวนก็สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุเลย อย่างเช่น ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือแม้แต่อาหารก็มีผลต่อฮอร์โมนและต่อมไขมันได้เช่นเดียวกัน

ปัจจัยภายนอกนั้นก็เกิดได้จากหลายสาเหตุเลย ทั้งมลภาวะอย่างฝุ่น ควัน แสงแดด อากาศ ก็ล้วนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เช่นอากาศที่ร้อนเกินไปก็จะทำให้น้ำระเหยออกจากผิวเกิดเหงื่อ ไคล สิ่งสกปรกที่สามารถอุดตันรูขุมขนได้ ส่วนอากาศที่หนาวเกินไปก็ทำให้ผิวแห้งจนต้องผลิตน้ำมันออกมาผิดปกติส่งผลให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน รวมถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการเกิดสิว อย่างการไม่รักษาความสะอาด การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวก็เป็นปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อการเกิดสิวได้เช่นกันค่ะ

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปในยุคนี้เองก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เราต้องเผชิญกับปัญหาสิวได้เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะในยุคที่เราต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคติดต่อ นั้นก็ต้องแลกกับโอกาสการเกิดการอุดตันของรูขุมขน หรือก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างเช่นสิวผดได้เช่นกันค่ะ

ดังนั้นจึงจำเป็นมาก ๆ ที่เราจะต้องเข้าใจสาเหตุของการเกิดสิว เพื่อที่จะป้องกันการเกิดสิวและสามารถรักษาได้ถูกวิธีค่ะ เราไปอัปเดตไอเทมที่ช่วยป้องกันและสามารถรักษาการเกิดสิวในยุคนี้กันเลยค่ะ

5 ไอเทมสำหรับคนเป็นสิวในปี 2022

image_1074592

 

Eucerin Pro Acne A.I. Matt Fluid

มอยส์เจอไรเซอร์ลดรอยสิว ไม่อุดตัน คุมมันถึง 8 ชม.

image_1074596

เริ่มที่ตัวแรกกันเลยค่ะ นั่นก็คือมอยซ์เจอไรเซอร์นั่นเองค่ะ มอยซ์เจอไรเซอร์ถือเป็นไอเทมบำรุงผิวขั้นพื้นฐานที่จำเป็นต้องมีเลยละค่ะ เป็นปราการด่านแรกในการบำรุงผิวให้แข็งแรง มีหน้าที่ป้องกันภาวะผิวแห้ง ลอก คัน พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง เมื่อผิวแข็งแรงก็ทำให้ปัญหาผิวอย่างสิวก็ลดลงด้วย โดยตัวที่เราแนะนำเลยก็คือ Eucerin ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID มอยส์เจอไรเซอร์ลดรอยสิว ลดรอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย และผิวเป็นสิวง่าย ตัวนี้เค้ามีสารสำคัญ ได้แก่

Salicylic Acid ป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

Licochalcone A สารต้านอนุมูลอิสระ ประสิทธิภาพสูง ลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี

L Carnitine ควบคุมการสร้างน้ำมันในรูขุมขน พร้อมช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้ายาวนาน

Texture : เนื้อครีมสีขาวอมเหลือง เกลี่ยง่าย สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่มันวาว ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว

Howto Use : ใช้มอยส์เจอไรเซอร์สิวเป็นประจำในตอนเช้า และตอนกลางคืนหลังจากล้างหน้าเสร็จ

ขนาด 50 ml ราคา 990 บาท


sasi Acne Sol Loose Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว

image_1074593

หลังจากที่เราลงมอยส์เจอไรเซอร์หรือกันแดดแล้ว อาจจะทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะผิว เราจึงฟินิชผิวด้วยแป้งฝุ่น เพื่อให้รู้สึกสบายผิว ซึ่งตัวที่เราอยากแนะนำเลยก็คือแป้งฝุ่นเซเว่น sasi Acne Sol Loose Powder แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน พร้อมปรับผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นแป้งฝุ่นถูกและดี

ด้วยเทคโนโลยี Salicylic Acid Encapsulation และ Tea Tree Oil ช่วยป้องกันการเกิดสิวอย่างมีประสิทธิภาพ
พร้อมสารสกัดจากใบบัวบก ( Cica ) ช่วยปลอบประโลมผิวที่มีรอยแดงจากสิว ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ให้ผิวแลดูเนียนสวยตลอดวัน
❤ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

ซึ่งนอกจากเป็นแป้งที่เหมาะกับคนเป็นสิวแล้ว เรายังสามารถใช้ทาก่อนสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการอุดตัน และป้องกันการเสียดสี ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวจากหน้ากากอนามัยได้อีกด้วย

Texture : เนื้อแป้งสีอมเขียวโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียด ให้สัมผัสบางเบา เหมาะสำหรับเซตผิวหลังลงรองพื้น หรือทาทับผิวเพื่อควบคุมความมัน หรือเพื่อความรู้สึกสบายผิวหลังการบำรุง

How to Use : ทาให้ทั่วใบหน้า หรือบริเวณที่ต้องการ

 ขนาด 50 กรัม ราคา 39 บาท

sasi Acne Sol Compact Powder

แป้งพัฟคุมมัน ปราบสิว เบลอผิวใส

image_1074594

สำหรับใครที่จำเป็นต้องแต่งหน้า เพราะมีเหตุต้องเมคอัพทุกวัน แต่ก็กลัวการอุดตันของเมคอัพ ซึ่งเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของสิว เราแนะนำให้หาเครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดสิวอย่างเจ้า sasi Acne Sol Compact Powder แป้งพัฟควบคุมความมัน ช่วยลดปัญหาสิว

 ด้วยเทคโนโลยี Ultra Soft Blurring ที่ช่วยเบลอผิวอย่างนุ่มนวล เนื้อแป้งเนียนละเอียด สูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตันรูขุมขน

 พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดจากใบบัวบก ( Cica ) ช่วยปลอบประโลม ลดการอักเสบของผิว

❤ Tea Tree Oil ช่วยลดการเกิดสิว

❤ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้


คุมมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ช่วยให้ผิวสวยใส เมคอัพเรียนเนียนโดยไม่ต้องกลัวการอุดตันของสิว

Texture : เนื้อแป้งเนียนละเอียด แต่บางเบา ปกปิดปานกลาง ไม่ทิ้งความมัน มี 2 เฉดสีให้เลือกคือ 01-Light สำหรับผิวสว่าง และ 02-Warm สำหรับผิวสองสี

How to Use :  ใช้พัฟ หรือแปรงทาบริเวณใบหน้า

ขนาด 4.5 กรัม ราคา 89 บาท

Benzac Spots Daily Facial Foam Cleanser

มูสโฟม สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องสิว

image_1074597

มาที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกันบ้างค่ะ ซึ่งตัวที่มาแรงในหมวดคลีนซิ่งรักษาและป้องกันสิวเลยก็คือเจ้า Benzac Spots Daily Facial Foam Cleanser มูสโฟมล้างหน้าจากแบรนด์ดัง Benzac มีคุณสมบัติช่วยลดความมัน พร้อมขจัดสิ่งสกปรก อุดตันบนรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมมอบความเนียนนุ่มชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

 มีส่วนผสมของ Aloe Vera และ Calendura ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใสยิ่งขึ้น ช่วยลดความมันบนใบหน้า แต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง

 ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเหมาะกับผู้ที่เป็นสิวง่าย สามารถใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์รักษาสิว

Texture : มูสโฟมหนานุ่ม ให้สัมผัสสบาย ไม่ระคายผิว กลิ่นหอมอ่อนละมุน สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก

How to Use : ใช้มูสโฟมทำความสะอาดผิวหน้าที่เปียกโดยหมุนวนเบา ๆ เป็นวงกลม แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ระวังอย่าให้เข้าตา จมูก ปาก และผิวที่มีรอยแผลเปิด

 ขนาด 50 ml ราคา 320 บาท

POPme Mask

หน้ากากอนามัย ไร้สิว

image_1074595

อีกทางเลือกสำหรับคนที่กังวลปัญหาสิว ในยุคที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยเสมือนอวัยวะที่ 33 ก็คือหน้ากากอนามัย ที่ไม่ก่อเกิดผิวแพ้ง่าย และไม่ก่อให้เกิดสาเหตุของสิว อย่างแบรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมเลยก็คือ POPme Mask หน้ากากอนามัย เนื้อผ้านุ่ม ไม่บาดหน้า สบายผิว นำเข้าจากอิตาลี ด้วยคุณสมบัติกันน้ำ มีประสิทธิภาพการกรองเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันขณะสวมใส่ กระชับใบหน้า ไม่อึดอัด หายใจสะดวก พร้อมสายคล้องหูนุ่มไม่รัดตึง

ข้อแนะนำในการใช้งาน : สวมใส่ครั้งเดียว โดยไม่นำมาใช้ซ้ำ

⭐ 1 แพ็ก 5 ชิ้น ราคา 149 บาท

✨⭐ สิวสามารถเกิดได้จากปัจจัยหลายอย่างทั้งภายนอกภายในเลยละค่ะ ถ้าเราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรม คอยดูแลตัวเองก็สามารถที่จะป้องกันการเกิดสิวได้ในระดับนึงเลย แต่ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเกิดสิวได้ ก็ควรเตรียมตัวเพื่อรับมือกับปัญหาสิวอย่าง การเตรียมไอเทมรักษาสิวต่าง ๆ เพื่อใช้รักษาและดูแลปัญหาสิวได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยค่ะ ไม่ต้องรอให้สิวเกิดก่อนแล้วค่อยรักษา แต่เราสามารถป้องกันการเกิดสิวได้ตั้งแต่ขั้นตอนเมคอัพเลย ✨⭐

บทความที่เกี่ยวข้อง