ตามแม่แล้วปังชัวร์! กับ Make up steps แต่งตามง้ายง่าย by Selena Gomez 💄⭐

ตามแม่แล้วปังชัวร์! กับ Make up steps แต่งตามง้ายง่าย by Selena Gomez 💄⭐

ใครอยากโดนตัวแม่ป้ายยาการแต่งหน้าให้ดูปัง! ก็ต้องมาตามจดเคล็ดลับ Beauty Secrets ของเซเลบคนดังกันเลยกับ ตามแม่แล้วปังชัวร์! กับ Make up steps แต่งตามง้ายง่าย by Selena Gomez

15 February 2022
Ppom
15 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคนไหนใครอยากปรับการแต่งหน้าของเราให้ดูใหม่มีระดับแบบสไตล์สายฝอบ้างคะ? อูหูววเต็มไป หมดเลยนะคะเนี่ย 5555 ถ้าอย่างนั้นสาวๆ ก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้พร้อมแล้วไปพบกับ Beauty Secrets ของตัวแม่สุดปังอย่าง "Selene Gomez" กับเทคนิคการแต่งหน้าแบบ Perfect Cat eyes ที่มองแล้วยังไง้ยังไงก็ดูสวยปังทั้งในและนอกกล้องที่ขั้นตอนแรกกันเลยค่า


image_1074267
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. Tatcha The Dewy Skin Moisturizer

image_1074269
- ที่มารูป: a.cdnsbn.com

ขั้นตอนแรกที่สำคัญมากที่สุดก่อนแต่งหน้าเลยก็คือ การบำรุงหน้าให้ชุ่มชื่น เสียก่อน โดยตัวแม่อย่าง Selena เลือกที่จะบำรุงผิวด้วยขั้นตอนเดียวคือลง Tatcha The Dewy Skin Moisturizer ครีมสูตรเข้มข้นในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างเต็มรูปแบบ จากการใช้ส่วนผสมหลักอย่างข้าวสีม่วงญี่ปุ่น ในการช่วยล็อคน้ำในผิวให้คงอยู่นาน ทำให้ผิวชุ่มชื่น ดูโกลว์สุขภาพดีและยังมีความ dewy ในตัว ขอบอกเลยว่าเป็นไอเทมที่ดีต่อสาวทุกวัยและสาวที่มีผิวแห้งไม่ได้ดั่งใจจะต้องถูกใจทุกคนแน่นอน


2. Drunk Elephant Umbra Sheer Sunscreen SPF 30

image_1074270
- ที่มารูป: th-live-01.slatic.net

หลังจากบำรุงผิวแล้วสิ่งที่ห้ามลืมลงเด็ดขาดก่อนออกไปข้างนอกก็คือ ครีมกันแดด ซึ่งครีมกันแดดที่ตัวแม่อย่าง Selena เลือกใช้ก็คือ Drunk Elephant Umbra Sheer Sunscreen SPF 30 ซึ่งเป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบาชื่อดังของอเมริกา ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, grape juice extract และ sunflower shoot extract ในการช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ปราศจากสารเคมีและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นไอเทมเพื่อผิวที่ตอบโจทย์ผิวบอบบางได้ดีทีเดียว


3. Rare Beauty Liquid Touch Weightless Foundation

มาเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้าของตัวแม่กันเลยกับ Rare Beauty Liquid Touch Weightless Foundation ในการปกปิดรอยต่างๆ บนหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดย Selena จะแต้มรองพื้นเป็นจุดๆ ลงบนหน้าผาก, แก้มและคาง จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นให้กลืนกับผิวไปจนหมดและเตรียมลงผิวในขั้นตอนต่อไป


4. Rare Beauty Liquid Touch Brightening Concealer

สำหรับการลงคอนซีลเลอร์ Selena ก็ยังอยู่กับ Rare Beauty Liquid Touch Brightening Concealer อยู่ คือใช้คอนซีลเลอร์ที่เข้ากับสีผิวแต้มใต้ตาและหน้าผาก จากนั้นก็ใช้แปรงในการเกลี่ยคอนซีลเลอร์ไปตามแนวขวางให้เนียน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับขั้นตอนการลงผิวหน้า


5. Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush

มาถึงขั้นตอนการเพิ่มสีสันบนหน้าให้ดูมีเลือดฝาดขึ้นมาบ้าง ซึ่งสาว Selena ก็ยังคงอยู่กับแบรนด์ Rare beauty อยู่กับ Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush สี Joy ที่เป็นเนื้อน้ำทาง่ายไม่มีส่วนประกอบของพาราเบน โดย Selena จะแต้ม liquid blush 2 จุดแต่ละข้างของโหนกแก้มและใช้ฟองน้ำมา blend สีบลัชให้เฉียงขึ้นไปเกือบถึงขมับให้ดูกลมกลืน ก็เป็นอันเสร็จกับลุคแก้มสีเลือกฝาดที่ดูโตและเฉี่ยวแบบนี้เลย


6. Benefit Hoola Matte Bronzer

หลังจากลงแก้มแล้วก็ต้องมาเพิ่มความมีมิติของกรอบหน้าบ้างกับ Benefit Hoola Matte Bronzer ที่ตัวแม่อย่าง Selena เลือกใช้ โดยเธอจะใช้แปรงจิ้มบรอนเซอร์และปัดไปตามกรอบหน้าตั้งแต่ด้านข้างหน้าผากลงมาข้างขมับ, ใต้โหนกแก้มและกรามทั้ง 2 ฝั่ง โดย Selena จะปัดเป็นแนวยาวใต้คางไปเลย โดยจะไม่เน้นทาบรอนเซอร์เน้นบริเวณไหนมากเกินไป ซึ่งเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยสำหรับการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า


7. Marc Jacobs Beauty Eye-Conic Multi-Finish Eyeshadow Palette No. 7

image_1074275
- ที่มารูป: www.temptalia.com

ต่อกับตาบ้างดีกว่าา…ว่าทาตายังไงให้ดูร้อนแรง สวยปังและแซบเหมือนกับ Selena ด้วย Marc Jacobs Beauty Eye-Conic Multi-Finish Eyeshadow Palette No. 7 สี They call her สีที่ 5 จากทางซ้ายมือ โดยจะทาบริเวณใกล้แพขนตาและเบ้าตาเป็นที่แรก โดยจะเว้นกลางตาไว้แล้วแต้มด้วยสี Cause a fuss สีที่ 3 จากทางซ้ายมือเพื่อเพิ่มความแวววาวให้ดวงตา ต่อจากนั้นก็ blend 2 สีนี้ให้กลมกลืนกันด้วยแปรงใหม่ก็จะได้ลุคตาปังๆ มาแล้ว


8. Rare Beauty Brow Harmony Pencil & Gel

ทาตาเรียบร้อยก็มาต่อที่คิ้วซึ่งเป็นมงกุฎของหน้ากันเลยกับ Rare Beauty Brow Harmony Pencil & Gel โดย Selena ไม่ได้เขียนคิ้วเพิ่มมากแต่จะใช้อีกด้านที่เป็นแปรงปัดขนคิ้วให้ดูตั้งขึ้นก็เสร็จเรียบร้อย


9. Rare Beauty Perfect Strokes Matte Liquid Liner

ต่อๆ ในขั้นตอนตาอีกรอบซึ่งเป็นขั้นตอนที่สาว Selena บอกเองว่าเธอชอบที่สุดอีกด้วยกับการวาดไอย์ไลน์เนอร์แบบ Perfect Cat eyes นั่นเอง โดย Selena ใช้ Rare Beauty Perfect Strokes Matte Liquid Liner วาดเป็นเหมือนกรอบไปก่อน โดยเริ่มจากลากไอย์ไลน์เนอร์ตรงกลางตาลากขึ้นไปด้านบนประมาณครึ่งเซน ต่อด้วยการวาดไอย์ไลน์เนอร์ที่ตาล่างตามไปจนบรรจบกับด้านบนแล้วระบายสีให้เต็ม ซึ่งในขั้นตอนสุดท้ายก็คือการวาดไอย์ไลน์เนอร์จากหัวตามาถึงกลางตาอีกทีก็จะได้ตาเฉี่ยวเหมือนนางแมวสไตล์ตัวแม่แล้วว


10. Rare Beauty Positive Light Liquid Luminizer Highlight

จบกับขั้นตอนการลงสีตาแล้วก็แวะมาเพิ่มความโกลว์ ให้ผิวต่อด้วย Rare Beauty Positive Light Liquid Luminizer Highlight โดย Selena จะลงไฮไลต์ด้วยแปรงทับโหนกแก้ม, ปลายจมูกและบนกระจับปาก โดยใช้แปรงเกลี่ยบริเวณดังกล่าวเพื่อทำให้ผิวดูฉ่ำวาวสุขภาพดีมากขึ้น นอกจากนี้เธอยังแนะนำเพิ่มเติมอีกด้วยว่าถ้าเธอใส่เสื้อผ้าแบบเปิดใหล่ เธอก็จะเอา highlight มาแต้มตรงคอกับไหล่ให้ดูฉ่ำวาวมากขึ้นอีกด้วย


11. Rare Beauty Blot & Glow Touch-Up Kit

image_1074280
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

หลังจากที่ลงรองพื้น, บรอนเซอร์, บลัชออนและไฮไลต์บนหน้าแล้ว Selena จะใช้ concealer เก็บรายละเอียดใต้ตาและรอยสิวบนหน้าอีกรอบก่อนใช้ Rare Beauty Blot & Glow Touch-Up Kit ในการซับบริเวณที่เกิดความมันได้ง่ายออก อย่างเช่น หน้าผาก, คาง, โหนกแก้มและใช้แป้งพัพทาทับอีกทีเพื่อเก็บตกความมันในบางจุดก็เป็นอันเรียบร้อย


12. Huda Beauty Legit Lashes Double-Ended Volumizing and Lengthening Mascara

แล้วอ๊ะๆ เกือบลืมไปว่าตาปังแล้วขนตาก็ต้องแบบว่างอนเด้งสู้ด้วยสิคะกับ Huda Beauty Legit Lashes Double-Ended Volumizing and Lengthening Mascara ที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนาให้กับขนตาได้อย่างสุดปัง โดย Selena จะปัดมาสาร่าตั้งแต่กลางตาไปปลายขนตา ทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งแบบว่าแค่นี้เลยจริงๆ ค่ะสำหรับขนตา เริสอยู่นะ!


13. Rare Beauty Lip Souffle Matte Cream Lipstick

มาสู่การลงสีสันขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วกับลิปสติกนั่นเอง โดย Selena แนะนำเลยว่าเธอชอบสีแดงของ Rare Beauty Lip Souffle Matte Cream Lipstick สี inspire มาก ซึ่งเธอใช้ทาสีเดียวแบบเต็มปากเลย และนอกจากนี้ Selena ยังบอกอีกว่าเธอเคยใช้สีนี้ตอนอัด MV ice-cream กับ Blackpink อีกด้วย โอ๊ย! สุดปังแบบแพ็กคู่

14. Rare Beauty Always An Optimist 4-in-1 Prime & Set Mist

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายในการแต่งหน้าตามตัวแม่จริงๆ แล้วกับการใช้สเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง Rare Beauty Always An Optimist 4-in-1 Prime & Set Mist ในการเซตเครื่องสำอาง โดย Selena แนะนำว่าสามารถใช้สเปรย์นี้ได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้าเลย เพราะมีกลิ่นที่สดชื่น แถมยังช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นให้ผิวแบบทันทีอีกด้วย


image_1074284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบแล้ววกับ “ตามแม่แล้วปังชัวร์! กับ Make up steps แต่งตามง๊ายง่าย by Selena Gomez” ทั้งหมด 14 ขั้นตอน ที่ได้ Finish look แบบอู้หูวว…ตัวแม่มาเองสุด ส่วนตัวเราว่า Make up steps ของ Selena มีไม่เยอะเลยแต่ได้ลุคที่ดูดีมากจริงๆ แบบเอาเป็นว่าแต่งไปงานปาร์ตี้ งานแต่งได้เลยอะ 5555 ถ้าสาวๆ สนใจอยากลองแต่งลุคสายฝอตามตัวแม่แบบง่ายๆ แต่ได้ลุคปัง ก็ตามแม่ Selena ไปเลยสิคะซิส อิอิ ยังไงวันนี้เราคิดว่าสาวๆ ก็น่าจะได้เทคนิคและไอเทมที่โดนใจติดไม้ติดมือกันไปเรียบร้อยแล้ว ไว้เรามาเจอกันใหม่ในบทความต่อๆ ไปนะคะซิส บ๊ายบายค่าาYoutube
- ที่มา: youtu.be
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @