ใสๆ โดนใจวัยรุ่น! แชร์ 5 เคล็ดลับทำสวย Back to School 2022 ฉบับวัยใส ✨

ใสๆ โดนใจวัยรุ่น! แชร์ 5 เคล็ดลับทำสวย Back to School 2022 ฉบับวัยใส ✨

เดี๋ยวนี้เทรนด์ความงามแบบธรรมชาติกำลังมาแรง เราจึงหยิบ 5 เคล็ดลับทำสวย Back to School 2022 มาแชร์ให้เหล่าวัยใสได้ลองทำตามกันค่ะ

25 February 2022
Pearrisa
25 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา (・◡・)/~ ขอเสียงสาววัยใสหน่อยเร็ว !!!

ถ้าได้ยินเสียงทักทายใสแจ๋วของเราเมื่อไหร่ ก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าเราแวะมาเซย์ฮาย พร้อมกับนำสิ่งดีๆ มาแชร์กันทุกคนเหมือนเช่นเคยเลยค่ะ แล้วในวันนี้เราหยิบฮาวทูแต่งหน้าที่แต่งตามง่าย และเข้ากับสาวๆ ทุกสไตล์มาฝากกัน นั่นก็คือ 5 เคล็ดลับทำสวย Back to School 2022 ฉบับวัยใส นั่นเอง

ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่าเมคอัพ Back to School เป็นลุคที่เหมาะกับทั้งวัยรุ่นวัยเรียน รวมถึงคนทุกวัยที่อยากจะแต่งหน้าย้อนวัยให้ดูเด็กลงด้วยนะ เพราะเน้นเมคอัพลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ ต่อให้มาจ้องหน้าใกล้ๆ หรือถ่ายรูปซูมชัดขนาดไหนก็ไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยค่ะ ปล. นอกจากเราจะหยิบฮาวทูแต่งหน้ามาฝากกันแล้ว ก็ไม่ลืมที่จะคัด เครื่องสำอางชิ้นเด็ด มาแนะนำในแต่ละขั้นตอนด้วยนะตัวเธอ

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

➊ Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream

image_1074715

ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มต้นเคล็ดลับทำสวยแบบฉบับวัยใสขั้นตอนแรก อย่างการสร้างงานผิวให้ดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติก่อนเลยค่ะ หากสาวคนไหนยังอยู่ในวัยเรียน เราไม่แนะนำให้ใช้รองพื้นเนื้อหนาทาผิวเด็ดขาดเลยนะ เพราะทาแล้วมันจะทำให้ผิวดูหนาเตอะ ไม่เป็นธรรมชาติ และเสี่ยงทำให้ผิวเกิดการอุดตันจนกลายเป็นปัญหาผิวตามมาได้ด้วย ทางที่ดีควรเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับสร้างงานผิวที่มีความบางเบามากกว่าอย่าง “ บีบีครีม ” จะดีกว่านะคะ

อย่าง Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ( ราคา 39 บาท ) ก็เป็น บีบี ซีซี สูตรใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ที่จะช่วยสร้างงานผิวเนียนใสและฟื้นบำรุงผิวในซองเดียวกัน เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ผสานคุณค่าบำรุงจาก สารสกัดมะเขือเทศ, กลูต้าไธโอน, คอลลาเจน และ อาร์บูติน เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวกระจ่างใสและเบลอรูขุมขนดูตื้นขึ้น คุมมันได้นาน แถมยังมีค่า SPF50 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB โดยเวลาเกลี่ยครีมลงบนผิวหน้าก็เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ แล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยปรับให้ผิวดูสว่าง เรียบเนียน ผิวสวยเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ เลยค่ะ

   

➋ Sasi Oil Control Powder

image_1074716
- ที่มารูป: bit.ly


หนึ่งในเคล็ดลับที่จะช่วยล็อกรองพื้น / บีบีครีม ให้ติดแน่นทนนานอยู่บนผิว รวมทั้งช่วยดูดซับความมันส่วนเกินไม่ให้ผิวมันเยิ้มระหว่างวันได้ ก็คือการเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นนั่นเอง แล้วสาวๆ คนไหนที่เป็นคนผิวมันง่ายมากๆ หรือแต่งหน้าสวยได้ไม่ทันไร ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวันผิวก็เยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่ที่ใส่น้ำมันท่วมๆ ก็ควรเลือก แป้งฝุ่นสูตรควบคุมความมัน  มาใช้เป็นตัวช่วยเซตผิวจะเวิร์กสุดนะคะ

สำหรับเมคอัพลุคใสๆ ในวันนี้ เราเลือกหยิบ sasi Oil Control Powder ( ราคา 39 บาท ) มาใช้เซตผิวค่ะ โดยแป้งฝุ่นตัวนี้มีลักษณะแป้งสีขาว เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ที่มีความพิเศษอยู่ตรงที่เนื้อแป้งมี Zinc Oxide ส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากความร้อน พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า จึงเป็นแป้งที่ตอบโจทย์สำหรับคนผิวมัน และเข้ากับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวของเมืองไทยอีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับเซตผิวให้เนียนสวยแบบไม่โบ๊ะ ก็ให้ใช้แปรงลงแป้งฝุ่นแตะเนื้อแป้งขึ้นมา แล้วเคาะเบาๆ เพื่อเอาเนื้อแป้งส่วนเกินออก จากนั้นก็ปัดให้ทั่วใบหน้าและเน้นส่วนที่มันง่ายเป็นพิเศษ เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ

   

➌ Baby Bright Lip & Cheek Watermelon Gel Tint

image_1074717
- ที่มารูป: bit.ly

คราวนี้ได้เวลามาเติมสีสันให้ใบหน้าดูสดใส ไม่จืดชืด และดูสวยเป๊ะขึ้นอีกระดับแล้วค่ะซิส! ซึ่งลุค Back to School ไม่จำเป็นจะต้องแต่งตาด้วยการใช้อายแชโดว์คัดเบ้าเข้มๆ หรือทาปาก / ปัดแก้มแบบฟาดๆ จนโดนครูฝ่ายปกครองเขม่นหรอกนะคะ แค่เพิ่มสีสันให้ริมฝีปากสีแดงระเรื่อแบบสุขภาพดี ก็ช่วยเปลี่ยนใบหน้าที่แอบดูจืดชืดให้เปล่งปลั่งสดใสและมีชีวิตชีวาได้ง่ายๆ แล้ว

เราจึงเลือก Baby Bright Lip & Cheek Watermelon Gel Tint ( ราคา 69 บาท ) หรือที่หลายคนเรียกกันว่า ทินท์น้ำแตงโม มาเป็นตัวช่วยเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากค่ะ โดยลิปทินท์ตัวนี้เป็นลิปเนื้อเจลที่ทาแล้วช่วยมอบความชุ่มชื้นสบายปาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากจะช่วยเติมสีสันให้ปากสดใสสไตล์เกาหลีแล้วเนี่ย ยังเป็นลิปทินท์ที่ช่วยบำรุงปากไปในตัวด้วยนะ เพราะเนื้อลิปมีส่วนผสมของ สารสกัดจากแตงโม และ มะเขือเทศ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้งตึง และลดปัญหาปากคล้ำ แล้วยังมี Anti Pollution Complex นวัตกรรมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากฝุ่นควันและมลภาวะด้วย แค่ใช้แปรงจุ่มเนื้อลิปขึ้นมาเล็กน้อย จากนั้นก็ทาด้านในปากแล้วใช้นิ้วเบลนด์ให้สีจางๆ ออกมาด้านนอก ก็ได้ลุคปากสีสวยสดใสเป็นธรรมชาติ แถมยังติดทนนานตลอดทั้งวันเพราะเป็นลิปทินท์สูตรกันน้ำด้วยนั่นเอง

   

➍ Etude House Drawing Eye Brow

image_1074718
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับสาวซิสที่ส่องกระจกแล้วแอบนอยด์เบาๆ เพราะคิ้วบางหนักมาก หรือเส้นคิ้วไม่สม่ำเสมอ แอบแหว่งๆ ไปบางส่วน ก็ต้องไม่ลืมขั้นตอนการเขียนคิ้วเพื่อเพิ่มความเป๊ะให้กับใบหน้ามากขึ้นค่ะ ซึ่งถ้าอยากจะเขียนคิ้วให้เส้นสวย คมชัด แต่ดูเป็นธรรมชาติแบบไม่หนา ไม่ปลิง จะพึ่งแค่เทคนิคการเขียนคิ้วเริ่ดๆ อย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ แต่ต้องเลือกดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดี และเลือกเฉดสีให้เข้ากับตัวเองด้วยค่ะ

แล้วดินสอเขียนคิ้วที่คุณภาพเกินราคาและใช้ดีจนต้องหยิบมาบอกต่อก็คือ Etude House Drawing Eye Brow ( ราคา 130 บาท ) ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนออโต้ ที่ด้านนึงเป็นดินสอเนื้อนุ่ม ให้สีเป็นธรรมชาติ ส่วนอีกด้านเป็นแปรงเกลี่ยคิ้ว จึงใช้งานง่ายเพราะไม่ต้องเสียเวลาเหลา และไม่ต้องพกอุกปรณ์เขียนคิ้วหลายๆ ชิ้นอีกต่างหาก ซึ่งดินสอเขียนคิ้วรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 7 เฉดสี ตั้งแต่สีดำ สีเทา ไปจนถึงสีน้ำตาล แต่เฉดสีที่เหมาะกับลุคใสๆ หรือการแต่งหน้าไปเรียนมากที่สุดก็คือ #2 Grey Brown สีน้ำตาลอมเทาที่เข้ากับทั้งผมสีดำและสีน้ำตาลค่ะ แล้วเทคนิคเขียนคิ้วแบบง่ายๆ ก็ให้เริ่มเขียนตามโครงคิ้วธรรมชาติ แล้วเติมช่วงกึ่งกลางและหางคิ้วให้เต็ม เสร็จแล้วก็ปัดหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ก็จะได้คิ้วสวยเป็นธรรมชาติที่สุดเลย

   

➎ Catrice Lash & Brow Designer Shaping and Conditioning Gel

image_1074719
- ที่มารูป: bit.ly

การแต่งหน้าลุคใสๆ โดนใจวัยรุ่น แม้ว่าจะไม่ได้แต่งตาด้วยอายแชโดว์หลากสีสัน แต่ก็มีเคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มความสวยหวานและเสริมให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นได้… นั่นก็คือการปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้งยังไงล่ะคะ แต่ถ้าสาวซิสเลือกใช้มาสคาร่าสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม ก็อาจจะทำให้เส้นขนตาดูไม่เป็นธรรมชาติ และอาจมองออกว่าแอบปัดมาสคาร่าจนขนตาหนาเป็นแพ เราจึงอยากแนะนำให้เลือกใช้ “ มาสคาร่าใส ” ที่ไม่มีสีมาใช้ปัดเพื่อยกขนตาให้งอนงามแทนจะเป๊ะสุดค่ะ

แล้วแบรนด์เครื่องสำอางหลายๆ แบรนด์ ก็มีมาสคาร่าใสแบบไม่มีสีมาให้เลือกซื้อไปใช้ปัดขนตากันเยอะเลยนะคะ อย่าง Catrice Lash & Brow Designer Shaping and Conditioning Gel ( ราคา 150 บาท ) ก็เป็นมาสคาร่าใสแบบเนื้อเจล ที่สามารถหยิบไปใช้ปัดเพิ่มความฟูได้กับทั้งขนคิ้วและขนตา จึงเหมาะกับเมคอัพวันสบายๆ ที่ไม่ต้องการเมคอัพจัดเต็มจนเกินไป หรือวัยใสที่อยากให้ขนคิ้วดูฟุ้งๆ และขนตาดูงอนเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เนื้อมาสคาร่ายังมีส่วนผสมของ แพนทีนอล ที่ช่วยบำรุงให้เส้นขนตาและขนคิ้วมีความชุ่มชื้นด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าเป็นมาสคาร่าใสที่คุ้มค่าและควรค่าแก่การซื้อค่ะ

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เคล็ดลับทำสวย Back to School 2022 ที่เราลิสต์มาแชร์ให้เหล่าวัยใสได้ลองทำตามกัน โดยพ้อยท์สำคัญของเมคอัพลุคใสๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ ก็ต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการสร้างงานผิวบางเบาเป็นอันดับแรกค่ะ แทนที่จะทารองพื้นหนาเตอะหรือโบ๊ะแป้งจนหน้าขาวเกินคอ ก็แนะนำให้เลือกใช้บีบี & ซีซีครีม ก็จะได้ลุคงานผิวที่ดูธรรมชาติมากกว่า จากนั้นก็เพิ่มสีสันให้ใบหน้าแบบไม่ต้องสดใสจี๊ดจ๊าดจนเกินไป เท่านี้ก็ได้ลุคเมคอัพที่แต่งไปเรียนก็ได้ หรือจะแต่งในวันสบายๆ ก็เริ่ดทั้งนั้นเลยค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @