ไปเที่ยวไหนดี~ ปักหมุด 📌 Check-in 7 คาเฟ่ชิคๆ ในจังหวัดลำพูน

ไปเที่ยวไหนดี~ ปักหมุด 📌 Check-in 7 คาเฟ่ชิคๆ ในจังหวัดลำพูน

ไปเที่ยวไหนดี~ ปักหมุด Check-in 7 คาเฟ่ชิคๆ ในจังหวัดลำพูน เมืองเล็ก ๆ อย่างลำพูนก็มีคาเฟ่ชิค ๆ ให้เช็กอินมากมาย จะมีร้านไหนน่าตามไปแวะจิบเครื่องดื่ม ลองตามไปดูในบทความนี้

07 March 2022
chollychon
07 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
ฮัลโหลซิสสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยค่าา เดี๋ยวนี้เมืองไทยมีคาเฟ่ให้เช็กอินอยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะแวะจังหวัดไหนต้องมีคาเฟ่ชิค ๆ ติดอันดับแลนด์มาร์คยอดนิยมอยู่ตลอด บทความนี้เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปเช็กอินคาเฟ่ทางภาคเหนือกับบรรยากาศธรรมชาติชิลล์ ๆ ในจังหวัดลำพูนบ้างดีกว่า สำหรับจังหวัดลำพูนถึงแม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เช็กอินมากมาย แถมยังเป็นเมืองที่วัฒนธรรมเก่าแก่และน่าสนใจมาก ๆ ด้วย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอินคาเฟ่ในลำพูนกันบ้างว่าจะเป็นยังไง 

 

 ❀  ❀  


SUKSUD - สุขสุด

 
มาเริ่มกันที่คาเฟ่ชิค ๆ ในเมืองลำพูนร้านแรก กับร้าน SUKSUD - สุขสุด คาเฟ่เก๋ ๆ ที่รีโนเวทบ้านไม้เก่าพื้นเมืองเหนือ มาแต่งเป็นคาเฟ่มินิมอลชิค ๆ ตั้งอยู่ในร้านจันทร์ดีผ้าฝ้าย บ้านดอนหลวง อำเภอป่าซาง ลำพูน สำหรับคาเฟ่ชิค ๆ ร้านนี้ นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ ให้แวะไปแชะเพียบ พร้อมกับบรรยากาศจะชวนให้เราอินกับความเป็นพื้นเมืองเหนือ ยังมีเมนูขนมหวานเด็ด ๆ อย่างไอศกรีมหลากลายรส ตกแต่งจานดูอินเทรนด์น่าทานประหนึ่งอยู่ในคาเฟ่เกาหลียังไงอย่างนั้นเลย
 

 

joyyy.space

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่ที่รีโนเวทมาจากบ้านเก่าอย่าง joyyy.space คาเฟ่บ้านเก่าสไตล์โคโลเนียลดูเป็นเอกลักษณ์ ถ้าได้มาแวะนั่งพักจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ ที่ร้านนี้ คงจะได้รูปสวย ๆ จากมุมเก๋ ๆ ภายในร้านกลับไปด้วย เรื่องการเดินทางก็สะดวก เพราะตั้งอยู่ในใจกลางเมืองลำพูน มีเมนู signature อย่าง let’s get vanilla เมนูกาแฟ affogato ไอศกรีมวานิลลาหอมละมุน ราดด้วยเอสเปสโซ เสิร์ฟพร้อมกับแครกเกอร์กรุบกรอบ อยากรู้ว่าเมนู signature ของร้านจะเด็ดขนาดไหน คงต้องลองตามไปชิมกันที่คาเฟ่บ้านเก่าแสนเก๋ร้านนี้แล้วล่ะค่า

 

A SIP Coffee House

 
ส่วนเพื่อน ๆ ที่ชอบคาเฟ่ชิลล์ ๆ สบาย ๆ ฟีลนั่งเล่นในสวน ร้าน A SIP Coffee House น่าจะตอบโจทย์ซิสได้ดีเลย เพราะคาเฟ่ร้านนี้เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวสบายตาสบายใจ ตกแต่งคล้าย ๆ กับสวนหย่อมในอังกฤษ นอกจากบรรยากาศต้นไม้ดอกไม้ดูผ่อนคลาย คาเฟ่ร้านนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มมากมายหลายเมนูให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดื่มเติมความสดชื่นด้วยค่า

 

Homecoming Cafe’ โฮมคัมมิ่ง

 
อีกหนึ่งคาเฟ่ท่ามกลางวิวทิวทัศน์สีเขียวโดนใจสายธรรมชาติอย่างคาเฟ่ Homecoming Cafe’ โฮมคัมมิ่ง คาเฟ่สไตล์ชิค ๆ มินิมอลเรียบง่ายสายเกาหลี ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวธรรมชาติสีเขียวขจี ด้านหน้าเป็นทุ่งดอกหญ้า ส่วนด้านข้างเป็นทุ่งนาผืนกว้าง และยังมีทั้งเครื่องดื่มและเมนูขนมหวานหน้าตาเรียบง่ายน่าทานให้เลือกเพียบ น่าจะเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย เติมพลังบวกให้กับสายรักธรรมชาติได้ดีเลยล่ะค่า

 

Black to Basic

 
ขอบอกเลยว่าที่เมืองเล็ก ๆ อย่างลำพูน มีคาเฟ่ชิค ๆ หลายสไตล์ให้แวะนั่งเล่นเยอะไม่แพ้กับเชียงใหม่เลยค่ะ อย่างคาเฟ่ Black to Basic มาในสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยดิบ ๆ นอกจากบรรยากาศคูล ๆ เครื่องดื่มและขนมภายในร้านก็สุดคูลไม่แพ้กัน แถมหลาย ๆ เมนูยังเป็นเมนู signature ที่ทางร้านคิดค้นปรับปรุงสูตรขึ้นมาเอง บอกเลยว่าเป็นร้านที่โด่งดังอยู่พอสมควร เห็นดาราคนดังเช็กอินร้านนี้กันเพียบ

 

haru haru cafe

 
ส่วนสายมินิมอบเรียบง่ายคลีน ๆ ลองตามไปเช็กอินคาเฟ่ haru haru cafe กันได้เลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งยันขนมเครื่องดื่ม มีความเกาหลีเกาใจสุด ๆ หลังจากที่ตามไปส่องคาเฟ่ร้านนี้มาแล้ว ดูเป็นคาเฟ่โล่งโปร่งไม่แออัด ดูนั่งสบายอยู่พอสมควร สายเกาหลีที่อยากนั่งทานขนมจิบเครื่องดื่มเงียบ ๆ slow life คาเฟ่ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ซิสได้ดีอยู่นะคะ

 

Temple House Lamphun

 
ส่วนเพื่อน ๆ ที่มีเวลาน้อยมาแวะแป๊บ ๆ แล้วกลับ อยากเที่ยวใกล้ ๆ เดินทางสะดวก ลองตามไปเช็กอินคาเฟ่ Temple House Lamphun ร้านนี้มีครบทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารเมืองเหนือฟิวชันน่าลองหลากหลายเมนู มีพื้นที่กว้างขวาง นั่งสบายไม่แออัด ส่วนเพื่อน ๆ ที่เลิฟในงานอาร์ต อยากชมงานอาร์ตล้านนา ที่ชั้น 2 ของร้านมีจัดแสดงแกลอรี่งานอาร์ตอยู่ด้วย แถมคาเฟ่นี้ยังอยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญใจกลางเมืองลำพูนอย่างวัดพระธาตุหริภุญชัยมาคาเฟ่นี้ครบจบนร้านเดียวเลยนะเนี่ย

 

 ❀ ❀ ❀  ❀ ❀  


ตามไปเช็กอินคาเฟ่เก่ ๆ ในลำพูนมาแล้วเป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ อยากลองแวะมาเที่ยวเมืองเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติและวัฒนธรรมน่าสนใจเมืองนี้บ้างมั้ยเอ่ย ถ้าเกิดได้แวะมาเที่ยวเล่นแถวภาคเหนือ ลองเลยมาแวะที่จังหวัดลำพูนดูได้นะคะ จังหวัดนี้ยังมีแลนด์มาร์กชิค ๆ น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ตามมาเช็กอินเพียบเลย ส่วนวันนี้ขอตัวไปเที่ยวคาเฟ่ต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @