ยิ้มกว้างให้กับตัวเอง! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ เพิ่มพลังบวก ” มองโลกในแง่ดีขึ้น แถมใช้ชีวิตมีความสุขในทุกๆ วัน 💕

ยิ้มกว้างให้กับตัวเอง! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ เพิ่มพลังบวก ” มองโลกในแง่ดีขึ้น แถมใช้ชีวิตมีความสุขในทุกๆ วัน 💕

สาวๆ คนไหนที่กำลังรู้สึกดาวน์สุดๆ ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับ “ เพิ่มพลังบวก ” ที่จะช่วยให้มองสิ่งต่างๆ รอบตัวในแง่บวก แถมใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสบายใจขึ้นหลายเท่าเชียวละ

06 March 2022
Pearrisa
06 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา ช่วงนี้คุณสาวๆ สบายดีกันรึเปล่าเอ่ย ???

เราเชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกันทั้งนั้น แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องพบเจอ ไหนจะเรื่องการงาน / การเงิน / ความรัก / ครอบครัว และเรื่องส่วนตัวอีกสารพัดอย่างที่รุมเร้าเข้ามาให้คิดและแก้ไข ก็อาจทำให้หลายคนเกิดความเครียดสะสมขึ้นได้ง่ายๆ แบบไม่รู้ตัว แล้วพอระดับความเครียดพุ่งทะยานมากๆ ก็อาจพาลทำให้มองสิ่งรอบตัวในแง่ลบไปซะหมด จนไม่มีกะจิตกะใจจะลุกขึ้นขยับตัวไปทำอะไร และทำให้ความสุขในชีวิตเริ่มลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ ด้วยนะ

วันนี้เราจึงอยากชวนสาวซิสที่กำลังรู้สึกเครียดหรือดาวน์มากๆ มาส่อง 7 เคล็ดลับ “ เพิ่มพลังบวก ” ที่จะช่วยทำให้มองโลกในแง่ดีขึ้น แถมใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสบายใจขึ้นหลายเท่าเชียวละ

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶


   

➊ พยายามมองหาสิ่งดีๆ ท่ามกลางสถานการณ์แย่ๆ

image_1076661
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สูดหายใจเข้า - ออกลึกๆ ตั้งสติ แล้วตามมาส่องเคล็ดลับเพิ่มพลังบวกข้อแรกที่เราหยิบมาฝากกันได้เลยค่ะ สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าความจริงหนึ่งข้อที่ต้องยอมรับให้ได้ก็คือ ความผิดหวังและอุปสรรคปัญหาถือเป็นสิ่งที่ต้องแวะเวียนมาให้ได้พบเจอในชีวิต แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ไม่เป็นอย่างใจหวัง แทนที่จะมัวโฟกัสอยู่กับสิ่งแย่ๆ ที่มันทำให้รู้สึกไม่สบายใจ ก็ควร พยายามมองหาสิ่งดีๆ ท่ามกลางสถานการณ์แย่ๆ ดูบ้าง เช่น หากโดนเพื่อนแคนเซิลนัดก็ให้คิดซะว่าตัวเราเองเหลือเวลาว่างๆ สำหรับทำอะไรอย่างที่ต้องการ เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้ก็จะ ช่วยให้ไม่ต้องจมกับอารมณ์โกรธหรือผิดหวัง ค่ะ

   

➋ รู้สึกขอบคุณสิ่งต่างๆ รอบตัว แม้เรื่องเล็กน้อยก็ตาม

image_1076660
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางครั้งสาเหตุที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่มีความสุข อาจเกิดจากการที่ตัวเราเองมุ่งความสนใจไปที่ความผิดหวัง ความเสียใจ หรือเรื่องราวเครียดๆ ที่ทำให้รู้สึกกังวลใจมากเกินไป จนเผลอมองข้ามสิ่งดีๆ รอบตัวที่มี หรือสิ่งดีๆ ที่เคยได้รับในอดีตไปซะสนิทก็เป็นได้ แบบนี้เคล็ดลับเพิ่มพลังบวกแบบง่ายๆ ก็คือ ฝึกการรู้สึกขอบคุณสิ่งต่างๆ รอบตัว แม้ว่าสิ่งนั้นๆ มันจะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อยก็ตาม เช่น ขอบคุณตัวเองที่ทุ่มเทความพยายามในการทำงาน / ขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่คอยช่วยเหลือ / ขอบคุณคนรักที่ช่วยทำงานบ้าน / ขอบคุณเพื่อนๆ ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้เสมอ เป็นต้น เพราะการรู้สึกขอบคุณสิ่งรอบตัวและคนรอบตัวจะเป็น เครื่องเตือนความจำว่ายังมีสิ่งดีๆ อีกหลายอย่างในชีวิตของเรา ค่ะ

  

➌ พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่มีพลังบวก

image_1076659
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสเคยได้ยินที่คนเขาชอบพูดกันรึเปล่าว่า “ คบคนแบบไหน เราก็จะเป็นคนแบบนั้น ” ซึ่งคำพูดนี้มันไม่ได้เกินจริงเลยสักนิดนะคะ ลองคิดดูสิว่าหากคบแต่เพื่อนที่มีความคิดติดลบ วันๆ เอาแต่นั่งโทษนั่นโทษนี่ ด่าคนนู้นทีคนนี้ที เราก็อาจได้รับพลังลบจากคนเหล่านั้นกลับมาด้วย แบบนี้หากอย่างจะเพิ่มพลังบวกให้กับชีวิตก็ควรเลือกคบเพื่อนให้เป็นและ พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่มีพลังบวก แทนจะดีกว่านะ เพราะคนที่มีพลังบวกจะช่วยทำให้เราสบายใจ มีความสุข และมองโลกในแง่บวกตามไปด้วย เผลอๆ เขาเหล่านั้นอาจ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้อยากลุกขึ้นมาทำอะไรดีๆ ให้กับตัวเอง อีกต่างหาก

   

➍ ฝึกพูดจาดีๆ กับตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม

image_1076658
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีใครเป็นแบบนี้บ้างรึเปล่า… กับคนอื่นรอบตัวทั้งทำดีกับเขา ทั้งพูดจาอ่อนหวานเอาใจ แต่กลับทำแย่ๆ กับตัวเองอยู่เสมอ หรือมักจะพูดจาหยาบคายทำร้ายจิตใจตัวเองตลอดเวลา หากใครทำพฤติกรรมอย่างที่เราบอกไปก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่ากำลังบั่นทอนกำลังใจ และสร้างพลังลบให้กับตัวเองแบบไม่รู้ตัวอยู่ค่ะ ดังนั้น หากอยากจะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและมีความสุขในชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม ก็ต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองซะใหม่ โดยเปลี่ยนมา พูดจาดีๆ กับตัวเอง เลิกด่าทอหรือโทษตัวเองเวลาทำผิดพลาด และเมื่อทำสิ่งใดๆ ก็ตามสำเร็จ ก็อย่าลืมพูดชื่นชมตัวเองบ่อยๆ เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มกำลังใจและทำให้มองเห็นคุณค่าในตัวเอง แบบไม่ต้องรอให้คนอื่นๆ มาเอ่ยปากชมเลยค่ะ

   

➎ การออกกำลังกายช่วยลดความเครียดลงได้

image_1076657
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ตามมาดูเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยลดความเครียด ทำให้สมองปลอดโปร่ง และจิตใจแจ่มใจขึ้นกว่าเดิม นั่นก็คือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นั่นเองค่ะ ต้องขอบอกเลยว่าการออกกำลังกายไม่ได้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย หรือช่วยให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มเท่านั้นหรอกนะคะ แต่การออกกำลังกายยังช่วยกระตุ้นการหลั่ง “ เอ็นดอร์ฟิน ” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อฮอร์โมนแห่งความสุขออกมามากขึ้น จึงช่วยทำให้อารมณ์ดีและมีความสุขแบบสุดๆ แล้ว หากสุขภาพกายดี สุขภาพจิตดี ก็จะส่งผลให้รู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยนะ ใครที่ห่างหายจากการออกกำลังกายไปนาน ก็ต้องเริ่มต้นฟิตร่างกายตั้งแต่วันนี้เลย

   

➏ ออกไปเปิดหูเปิดตานอกบ้านบ่อยๆ

image_1076656
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากได้พลังบวกก็อย่ามัวแต่เก็บตัวอุดอู้อยู่แต่ในบ้านเลยค่ะ เราอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ออกไปเปิดหูเปิดตานอกบ้านบ่อยๆ แทนจะดีกว่า เพราะการอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ อยู่กับอะไรเดิมๆ เป็นเวลานาน ก็อาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายและเกิดความเครียดขึ้นได้ แต่การออกจากบ้านไปสัมผัสกับธรรมชาติ อ้าแขนรับแสงแดด และเดินเล่นชมวิวอย่างสบายใจ ก็จะ ช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับตัวเอง ทำให้จิตใจแจ่มใส แถมยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่อาจหยิบไปปรับใช้ในการทำงานได้ด้วยนะคะ

   

➐ หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีขึ้น

image_1076655
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอเตือนไว้เลยว่าหากอยากจะมีสุขภาพจิตที่แจ่มใสและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่นอนดึกหรือนอนน้อยติดต่อกันหลายวัน อาจทำให้รู้สึกอารมณ์เสียและหงุดหงิดง่าย จนพาลเหวี่ยงวีนสิ่งรอบตัวไปทั่ว แต่สำหรับคนที่นอนหลับอย่างเต็มอิ่มเป็นประจำ ก็จะ ช่วยให้รู้สึกมีความสุข มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่ทำ แถมยังสมองไหลลื่นไม่มีสะดุด อีกด้วย


  

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน เคล็ดลับเพิ่มพลังบวก ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คิดว่าสามารถทำตามที่แนะนำไปได้รึเปล่า ??? ทางเราต้องขอย้ำแรงๆ อีกครั้งเลยว่าการที่คุณสาวๆ จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขหรือมองโลกในแง่บวกได้ มันขึ้นอยู่กับทัศนคติและวิธีคิดของตัวเองเราเองนี่แหละค่ะ หากมัวแต่โฟกัสกับเรื่องแย่ๆ หรือใช้ชีวิตแบบผิดๆ จนเกิดความเครียดสะสม ก็อาจเป็นตัวการบั่นทอนความสุขให้ลดลงเรื่อยๆ แต่ถ้าเปลี่ยนมามองหาสิ่งดีๆ ในชีวิต หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ และใจดีกับตัวเองให้มากขึ้น รับรองได้เลยว่าจะช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับชีวิตได้แน่นอนค่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @