เทคนิคการแต่งหน้าให้ได้งานผิวแบบปังๆ ได้ลุคใสๆ เหมือนผิวสวยแต่เกิด

เทคนิคการแต่งหน้าให้ได้งานผิวแบบปังๆ ได้ลุคใสๆ เหมือนผิวสวยแต่เกิด

ในบางวันสาว ๆ ก็คงอยากจะมีวันที่ต้องการลุคการแต่งหน้าแบบใส ๆ เน้นโชว์ผิวสวย ๆ ของเรากันบ้างอะเนอะ วันนี้ดอลลี่ได้รวบรวมเทคนิคการแต่งหน้าให้ได้งานผิวฉ่ำแบบมงลงรับรองว่าปังสุด ๆ เลยล่ะ!

06 March 2022
A dolly.ble
06 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   


ฮัลโหลลล สวัสดีสาว ๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคนค่า (✿◠‿◠)♥ ♫ ♪

วันนี้ดอลลี่อารมณ์ดี๊ ดี มากเลยละค่ะสาว ๆ เพราะว่าดอลลี่พึ่งค้นพบเทคนิคการแต่งหน้าแบบใหม่ที่ตัวดอลลี่เองเนี่ยพึ่งมีโอกาสได้ลองแต่งดู จริง ๆ ถือว่าการแต่งหน้าแบบนี้มีมานานสักพักแล้วแต่ดอลลี่พึ่งได้ลองเองและมันดันเข้ากับดอลลี่ซะงั้น แต่งหน้าแล้วสวยเราก็มีความสุขอะเนอะ คิคิ >< ซึ่งดอลลี่เองไม่อยากจะเก็บเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไว้แต่เพียงผู้เดียว เลยรีบขนบรรดาเหล่าเทคนิคการแต่งหน้าลงงานผิวของเราให้ดูสวยใสเหมือนเกิดมาก็เป็นงี้เลยมาให้กับสาวๆ  ที่น่ารักของดอลลี่ทุกคน จะมีเทคนิคอะไรยังไงบ้าง ตามไปดูกันเล๊ยยย

การเตรียมผิวคืออันดับหนึ่ง

image_1076703
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นที่งานผิวของเราเป็นอันดับแรก ถือว่าสำคัญมาก ๆ เพราะขั้นตอนนี้คือหัวใจหลักของการแต่งหน้าให้ได้สไตล์ผิวฉ่ำแบบมงลง โดยการที่ให้สาว ๆ บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะกับลักษณะผิวของสาว ๆ แต่ละคน หลังจากนั้นให้สาวๆ ใช้ไพรเมอร์เพื่อเป็นการเตรียมผิวของเราให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปนั่นเองค่า

Tips : อย่าลืมที่จะใช้คอนซีลเลอร์ในการแต้มกลบรอยสิวและจุดด่างดำตามบริเวณใบหน้าเพื่อให้มีผิวหน้าที่ดูเรียบเนียนและสวยที่สุดนะคะ

   

เลือกใช้รองพื้นแบบคุชชั่น

image_1076705
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เนื่องจากการใช้รองพื้นที่เป็นเนื้อคุชชั่นจะให้ความเป็นธรรมชาติและเน้นงานผิว ทำให้ผิวของสาว ๆ นั้นดูฉ่ำวาวแบบสุด ๆ  มากกว่ารองพื้นแบบอื่น ปิดท้ายด้วยการใช้แป้งฝุ่นปัดเบา ๆ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะโซนผิวที่มีความมันง่ายเพื่อลดความมันบนใบหน้าที่มากจนเกินไปจนกลายเป็นแอ่งน้ำมันนั่นเองค่ะ แหะ ๆ 

   

บลัชออนแบบครีมต้องมา

image_1076706
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากการแต่งในส่วนอื่น ๆ แล้ว การแต่งแก้มก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญเหมือนกันนะที่จะโชว์ว่าผิวของเรานั้นมีความสุขภาพดีมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นการเลือกใช้บลัชออนจึงสำคัญมาก ๆ ซึ่งบลัชออนที่ดอลลี่อยากแนะนำมากที่สุดก็คือ “บลัชออนแบบครีม” นั่นเองค่ะ เพราะว่าตัวน้องจะสามารถเข้ากับสไตล์การแต่งหน้าแบบฉ่ำ ๆ สุขภาพดีมากกว่าบลัชออนที่เป็นแบบเนื้อฝุ่น

   

สีปากก็สำคัญ

image_1076708
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การลงลิปสติกก็เป็นส่วนนึงของสไตล์การแต่งหน้าที่ช่วยเสริมเกี่ยวกับงานผิวเหมือนกัน เพราะหากเราใช้ลิปสติกที่มีความแมตช์มากจนเกินไปอาจทำให้ดูโดดเด่นเกินไปได้ เน้นการแต้มสีแบบเบา ๆ ใช้นิ้วเกลี่ยเพื่อความเป็นธรรมชาติหรือจะเป็นการทาแบบสไตล์ Ombre ก็ไม่ติด รับรองว่าเริ่ดสุด ๆ ปิดท้ายด้วยการลงลิปกลอสเพิ่มความมันวาวรับผิวหน้าที่ดูสุขภาพดีของเรา เริ่ดเด้อว่าไม่ได้

  

งานตาต้องวาว ชิมเมอร์ต้องมา

image_1076709
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การแต่งตาโดยใช้อายแชโดว์ที่มีความวาว เน้นชิมเมอร์ถือว่าเหมาะมากเลยสำหรับการแต่งหน้าสไตล์สาวผิวสุขภาพดี เพราะเสริมความฉ่ำที่ตาเราเข้าไปอีกคูณสอง ทำให้น่ามองแถมยังดูสดใส โดยสาว ๆ สามารถเลือกโทนสีได้ตามใจชอบแต่ต้องให้เข้ากับสีปากและสีแก้มของเราด้วยน้า

   

เคล็ด ( ไม่ ) ลับเพิ่มเติม

สาว ๆ สามารถลงไฮไลต์ที่บริเวณใบหน้าเพิ่มได้เพื่อเพิ่มความวาวของผิวเราเข้าไปได้อีก แต่แอบกระซิบว่าเบา ๆ มือนิดนึงนะคะสาว ๆ ไม่งั้นหน้าวาวเกินไปแน่นอน 555 รวมไปถึงการฉีดสเปรย์น้ำแร่ก็ช่วยเซตให้เครื่องสำอางติดทนแถมยังทำให้ใบหน้าของเราสดชื่น สุขภาพดี ฉ่ำขึ้นไปอี๊กกก


image_1076710
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบไปแล้วสำหรับเทคนิคการแต่งหน้าเพื่อให้ได้งานผิวแบบปัง ๆ รับกับใบหน้าสวย ๆ ของสาว ๆ รับรองว่าได้ลุคที่ดูสดใสเหมือนเกิดมาก็ผิวดีเบอร์นี้เลยแน่นอน ดอลลี่ลองแล้วได้ผลสุด ๆ ต้องทำตามแล้วล่ะ ! สำหรับวันนี้ดอลลี่ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกับเทคนิคดี ๆ แบบนี้ได้ใหม่ในครั้งหน้าสำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน บ๊าย บาย~


Beauty Tips เทคนิคแต่งหน้าฉ่ำวาว สวยฉ่ำท้าสายฝน
- ที่มา: thepassion.in.th
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @