หน้าร้อน หน้าเยิ้มหนัก! รวม 7 สกินแคร์สำหรับ “ คนผิวมัน ” ช่วยคุมมัน ลดสิว เผยผิวสวยใสสุขภาพดี ☀

หน้าร้อน หน้าเยิ้มหนัก! รวม 7 สกินแคร์สำหรับ “ คนผิวมัน ” ช่วยคุมมัน ลดสิว เผยผิวสวยใสสุขภาพดี ☀

ใครเป็นคนผิวมันหรือผิวเยิ้มง่ายในช่วงหน้าร้อน ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 สกินแคร์สำหรับ “ คนผิวมัน ” ที่เรายกทัพมาให้เลือกกันในวันนี้ แล้วหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยคุมมันและลดสิวด่วนๆ เลยค่าา

12 March 2022
Pearrisa
12 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตในหน้าร้อนก็คือ ผิวมันเยิ้มง่าย นี่แหละค่ะ (✿◕╭╮◕)

  

image_1077320
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ก่อนอื่นขอกล่าวทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ วันนี้เราแวะมาชวนพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องปัญหาผิวกวนใจอย่าง “ ผิวมัน ” ค่ะ สำหรับบางคนที่มีสภาพผิวมันอยู่แล้ว ก็คงสังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่าผิวของตัวเองมันๆ แววๆ เหมือนกับเพิ่งทาน้ำมันเคลือบผิวมาใหม่ๆ ยังไงยังงั้น แล้วยิ่งช่วงหน้าร้อนที่แดดแรงเปรี้ยงและอากาศร้อนอบอ้าว ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่ผิวจะมันเยิ้มได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แบบนี้ถ้าไม่ใส่ใจดูแลผิวให้ดีๆ ก็อาจทำให้ผิวมันเยิ้ม อุดตัน และเสี่ยงเกิดสิวเห่อตามมาได้ด้วยนะ

ทางเราจึงรวบรวม 7 สกินแคร์สำหรับ “ คนผิวมัน ” มาบอกต่อกัน โดยจัดมาให้ครบตั้งแต่ไอเทมทำความสะอาดผิว สกินแคร์บำรุงผิว มาสก์หน้า ไปจนถึงครีมกันแดดที่คัดเน้นๆ สำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ ถ้าอยากได้ตัวช่วยคุมมัน ลดสิว และบำรุงให้ผิวแข็งแรง ก็รีบตามไปส่องพร้อมกันได้เลยย~

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧


  

➀ Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser

image_1077321
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นคนสภาพผิวแบบไหนก็ตามก็คือ การทำความสะอาดผิว นั่นเองค่ะ เราจึงเลือกหยิบสกินแคร์สำหรับคนผิวมันชิ้นแรกอย่าง Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser มาเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิว โดยคลีนเซอร์ตัวนี้เป็น สูตร Non-comedogenic ที่ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงเหมาะสุดๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวมันเยิ้มจนเกิดการอุดตันและสิวขึ้นง่าย แล้วคลีนเซอร์ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ “ กรดซาลิไซลิก ” ที่ช่วยรักษาสิวและป้องกันการเกิดสิว และ “ สารสกัดจากถั่วเหลือง ” ช่วยปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ แถมยังเป็นคลีนเซอร์ที่สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และทำความสะอาดผิวล้ำลึกแบบไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านค่ะ

  

➁ Neutrogena Oil-Free Acne Fighting Face Wash

image_1077322
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อกับคลีนเซอร์สำหรับคนผิวมันอีกหนึ่งตัว ที่เราเลือกหยิบมาแนะนำให้ได้ลองหาซื้อมาใช้กัน นั่นก็คือ Neutrogena Oil-Free Acne Fighting Face Wash ขวดนี้เลยค่ะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ “ กรดซาลิไซลิก 2% ” ที่ช่วยขจัดน้ำมันและสิ่งสกปรกไม่ให้ตกค้างอุดตันในรูขุมขน พร้อมช่วยป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนในอนาคตได้ด้วย แบบนี้สาวผิวมันที่มีปัญหาสิวเสี้ยนบริเวณจมูก แก้ม และคาง ก็ต้องถูกใจเจ้าคลีนเซอร์ตัวนี้แน่ๆ แถมยังเป็นคลีนเซอร์ สูตร Oil-free ที่ปราศจากน้ำมัน แต่ใช้แล้วไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาผิวแห้งตึงดังเอี๊ยดๆ หลังล้างหน้าเสร็จแล้วเลยค่ะ

   

➂ Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner

image_1077323
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ผิวมันที่อยากมั่นใจว่าผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง ก็ต้องไม่ลืมสเต็ปสำคัญอย่างการเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้า เพื่อเช็ดคราบสิ่งสกปรกและความมันออกจากผิวอีกหนึ่งครั้งด้วยนะคะ อย่าง Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner ก็เป็นโทนเนอร์ดีๆ ที่คนผิวมันไม่ควรพลาด ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของโทนเนอร์ตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ส่วนผสมสำคัญอย่าง “ สารสกัดจาดดอกดาวเรือง ” ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิว รวมทั้งจัดการกับปัญหารอยแดง ความหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อยู่หมัด รวมพลังมาพร้อมกับ “ รากโกโบ ” ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และ “ อัลลานโทอิน ” ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างมีประสิทธิภาพ พอใช้โทนเนอร์ตัวนี้แล้วก็จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่ะ

   

➃ La Roche Posay Effaclar Mat Anti-Shine Face Moisturizer for Oily Skin

image_1077324
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงแม้ว่าสาวซิสจะมีสภาพผิวมันเยิ้มง่ายมากๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะกด Skip ขั้นตอนการทามอยส์เจอไรเซอร์ไปได้หรอกนะ เพราะหากปล่อยให้ผิวแห้งขาดน้ำก็อาจยิ่งกระตุ้นการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากขึ้นได้ แล้วมอยส์เจอไรเซอร์ที่คนผิวมันได้ลองใช้แล้วต้องติดใจก็คือ La Roche Posay Effaclar Mat Anti-Shine Face Moisturizer for Oily Skin ค่ะ โดยเจ้าตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ สูตร Oil-free ปราศจากน้ำมันและไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน ทาแล้วผิวจะดูแมตต์ ไม่มันวาว แถมยังใช้ Sebulyse Technology เทคโนโลยีที่ช่วยลดน้ำมันส่วนเกิน ปรับให้รูขุมขนแลดูเล็กลง แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิว จึงทำให้ผิวไม่มันเยิ้มและดูสุขภาพผิวดีขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

   

➄ SkinCeuticals Silymarin CF

image_1077325
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอ้าา และแล้วก็มาถึงสกินแคร์ยอดฮิตอย่างเซรั่มบ้างแล้วนะคะ เจ้าเซรั่มถือเป็นสกินแคร์ที่มีความเข้มข้นและอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมมากมาย ที่มุ่งเข้าไปช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากๆ อย่าง SkinCeuticals Silymarin CF เซรั่มสูตรสำหรับคนผิวมันและผิวเป็นสิวขวดนี้ ที่เนื้อเซรั่มรวบรวมส่วนผสมอันทรงคุณค่าหลายชนิด ทั้ง “ ไซลิมาริน ” / “ กรดซาลิไซลิก ” / “ วิตามินซี ” / “ กรดเฟอรูลิก ” ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดสิว ปรับสมดุลน้ำมันบนผิวหน้า แล้วยังช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยและปรับให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มที่แก้ปัญหาผิวกวนใจยอดฮิตได้ครบเลย

   

➅ First Aid Beauty Skin Rescue Purifying Mask With Red Clay

image_1077326
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากคนผิวมันอยากจะมาสก์หน้าเพิ่มพลังผิวสวยบ้าง ทางเราก็แนะนำให้เลือกให้ มาสก์หน้าสูตรโคลน จะดีที่สุดค่ะ อย่าง First Aid Beauty Skin Rescue Purifying Mask With Red Clay ตัวนี้ก็เป็นผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าที่ตอบโจทย์สำหรับคนผิวมัน เพราะเป็นมาสก์โคลนที่จะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกออกจากผิว ไม่ให้เข้าไปอุดตันในรูขุมขน จึงช่วยลดโอกาสเกิดสิวและทำให้ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง นอกจากนี้เนื้อมาสก์ยังมี ส่วนผสมของแร่ธาตุอีกหลายชนิด ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิวให้แลดูจางลงด้วย หลังใช้แล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวเรียบเนียนและนุ่มขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ

   

➆ EltaMD UV Clear Facial Sunscreen

image_1077327
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยสกินแคร์ชิ้นสำคัญที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวันอย่างครีมกันแดดค่ะ เราเชื่อว่าสาวผิวมันหลายคนอาจไม่ชอบทาครีมกันแดด เพราะทาแล้วรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ทำให้ผิวมันเยิ้มง่ายขึ้น แถมในบางครั้งยังเกิดการอุดตันจนสิวบุกขึ้นหน้าอีกต่างหาก… แต่ EltaMD UV Clear Facial Sunscreen ที่เราหยิบมาฝากกัน เป็นครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนผิวมันสุดๆ เลยนะ โดยเจ้าตัวนี้ไม่ได้เป็นแค่ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อกันแดดมีส่วนผสมของ “ ซิงค์ออกไซด์ ” และ “ ไนอะซินาไมด์ ” ที่ช่วยลดการอักเสบและไม่ทำให้ผิวมันมากขึ้น แล้วยังมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิวอีกด้วยค่ะ


   

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

และทั้งหมดนี้ก็คือ สกินแคร์สำหรับคนผิวมัน ที่เราคัดเลือกมาบอกต่อสาวๆ ผิวมันกันค่ะ หากอยากจะแก้ปัญหาผิวมันให้อยู่หมัด ก็ต้องเริ่มต้นจากการรักษาความสะอาดผิวด้วยการล้างหน้าวันละ 2 ครั้งช่วงเช้า / เย็น และเลือกใช้สกินแคร์สูตรสำหรับคนผิวมัน หรือผิวมัน - เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เพราะสกินแคร์เหล่านี้จะมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ลดการอุดตันและการเกิดสิว และปรับให้รูขุมขนแลดูเล็กลง เรียกง่ายๆ ว่าตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวที่คนผิวมันต้องเจอเลยนั่นเอง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @