9 สเต็ป! ทำผมสวย 'เซอร์' สไตล์ Hipster

9 สเต็ป! ทำผมสวย 'เซอร์' สไตล์ Hipster

ทำผมลอนเซอร์ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เครื่องม้วนผม

28 April 2016
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การทำลอนผมว่ายากแล้ว แต่การทำให้ผมเป็นลอนที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจนั้นยากกว่า บางคนอาจลองผิดลองถูกจนกว่าจะได้  ยิ่งในเวลาเร่งรีบที่แบบว่าต้องไปเดทพรุ่งนี้ จะทำผมอะไรดี! ครั้นจะให้ม้วนด้วยเครื่องม้วน เครื่องหนีบ ก็กลัวจะไม่เป็นทรง  ถ้าอย่างงั้นสาวๆ ลองวิธีนี้มั้ยล่ะ เพียง 9 สเต็ปง่ายๆ ก็ได้ลอนคลายเซอร์ๆ ลุคใส เซ็กซี่น่าค้นหาอยู่ในตัว ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

 

9 สเต็ป สู่ผมเซอร์สไตล์ฮิปสเตอร์

 

1. ขั้นตอนการเตรียมผม

ฉีดสเปรย์ Sea Salt เบาๆ ให้ทั่วผม แบ่งด้วยกิ๊บ ฉีดชั้นต่อชั้น จนกระทั่งผมชื้นหมาดๆ

 

2. แบ่งผมเป็นส่วนๆ

ถึงขั้นตอนการแบ่งผมแล้ว ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากได้ผมเป็นลอนคลื่นขนาดไหน ทำตามกฏนี้นะคะ  " ยิ่งแบ่งส่วนผมมาก ผมก็จะเป็นลอนมาก " ซึ่งถ้าเราอยากได้ลุคแบบสบายๆ เซอร์ๆ ไม่เป๊ะมาก ให้แบ่งผมเป็น 3 ส่วน ตามภาพ จากนั้นให้บิดผมเป็นเกลียวโดยให้เริ่มจากโคนผมก่อน จำไว้ว่า ถ้าเราเริ่มบิดผมจากตรงไหน ตรงนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นลอน ถ้าอยากได้แบบธรรมชาติ ให้บิดประมาณระดับโหนกแก้ม

image_121555
- ที่มารูป: www.toniandguy.com.au

 

3. ทำบัน 3 ตำแหน่ง

บิดผมตรงโคนแล้วพันผมรอบโคนให้เป็นบัน จากนั้นติดกิ๊บ หรือมัดด้วยยางรัดผมแน่นๆ พอเสร็จหมดทุกที่แล้ว เราจะได้บันทั้งหมด 3 อัน เช็คดูว่าแน่นดีแล้วก็สเปรย์ด้วย Sea Salt เหมือนเดิม

 

4. เป่าผม

ถึงเวลาของไดร์เป่าผมออกโรงแล้ว ปรับระดับให้อยู่ที่ระดับกลาง - สูง และใช้ความร้อนเป่าตรงผมบันที่ละ 90 วินาที เราสามารถจับผมหมุนให้เป่าให้ถนัดได้ จะได้ไม่เมื่อย แต่ต้องมั่นใจว่าผมไม่หลุดนะ

image_121557
- ที่มารูป: www.toniandguy.com.au

 

5. เซ็ตผม

เมื่อผมแห้งแล้ว 100% ให้เปลี่ยนไดร์ผมเป็นแบบไม่ใช้ความร้อน แล้วเป่าผมจนผมหายร้อน เป็นขั้นตอนที่หลายคนมองข้าม แต่สำคัญมาก เพราะจะเป็นการเซ็ตให้ลอนผมอยู่ทรงนาน

 

6. คลายลอน

แกะบันออก แล้วให้คว่ำศีรษะลง สะบัดๆ เขย่าศีรษะเบาๆ เพื่อให้ผมคลาย และแยกออกจากกัน


7. จัดลอนผม

เพื่อให้ได้ผมที่ดูสวยมากขึ้น ให้ตั้งศีรษะตรงเหมือนเดิม แล้วค่อยๆ แงะลอนผมให้มันไม่พันกัน ทำจนผมแยกออกจากกันทั้งหมด จนกว่าจะมองไม่เห็นรอยแบ่งผมที่เราแบ่งไว้ตอนแรก

image_121559
- ที่มารูป: www.toniandguy.com.au

 

8. จัดแต่ง

ใช้ครีม Wave Definer ( ในที่นี้ใช้ของ label.m Soufflé  ) ทาลงไปที่ผม และจัดลอนตามที่ต้องการ

 

9. สเปรย์ผมให้อยู่ทรง

ขั้นตอนสุดท้าย ให้ใช้สเปรย์อยู่ทรงแบบบางเบา พ่นไปบางๆ  แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย!!

image_121560
- ที่มารูป: www.toniandguy.com.au


เพียง 9 ขั้นตอนนี้ สาวๆ ก็จะได้ลอนผมคลาย แบบไม่ต้องทำอะไรมาก ไม่ต้องม้วนแบบผิดๆ ถูกๆ แค่แบ่งผม บิด และเป่าเท่านั้น  เอาไว้ไปทำใส่คู่กับชุดสบายๆ เดินเล่นได้ชิลล์ๆ สร้างลุคเป็นมิตรให้น่าเข้าหากันได้เลย!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @