9สเต็ปทำผมสวยเซอร์สไตล์ฮิปสเตอร์
1545366747 04 icon hairstyle 01
ทรงผม

9 สเต็ป! ทำผมสวย 'เซอร์' สไตล์ Hipster

ทำผมลอนเซอร์ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เครื่องม้วนผม


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 9 สเต็ป สู่ผมเซอร์สไตล์ฮิปสเตอร์

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  การทำลอนผมว่ายากแล้ว แต่การทำให้ผมเป็นลอนที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจนั้นยากกว่า บางคนอาจลองผิดลองถูกจนกว่าจะได้  ยิ่งในเวลาเร่งรีบที่แบบว่าต้องไปเดทพรุ่งนี้ จะทำผมอะไรดี! ครั้นจะให้ม้วนด้วยเครื่องม้วน เครื่องหนีบ ก็กลัวจะไม่เป็นทรง  ถ้าอย่างงั้นสาวๆ ลองวิธีนี้มั้ยล่ะ เพียง 9 สเต็ปง่ายๆ ก็ได้ลอนคลายเซอร์ๆ ลุคใส เซ็กซี่น่าค้นหาอยู่ในตัว ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า
   

  9 สเต็ป สู่ผมเซอร์สไตล์ฮิปสเตอร์

   

  1. ขั้นตอนการเตรียมผม
  ฉีดสเปรย์ Sea Salt เบาๆ ให้ทั่วผม แบ่งด้วยกิ๊บ ฉีดชั้นต่อชั้น จนกระทั่งผมชื้นหมาดๆ
   
  2. แบ่งผมเป็นส่วนๆ
  ถึงขั้นตอนการแบ่งผมแล้ว ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากได้ผมเป็นลอนคลื่นขนาดไหน ทำตามกฏนี้นะคะ  " ยิ่งแบ่งส่วนผมมาก ผมก็จะเป็นลอนมาก " ซึ่งถ้าเราอยากได้ลุคแบบสบายๆ เซอร์ๆ ไม่เป๊ะมาก ให้แบ่งผมเป็น 3 ส่วน ตามภาพ จากนั้นให้บิดผมเป็นเกลียวโดยให้เริ่มจากโคนผมก่อน จำไว้ว่า ถ้าเราเริ่มบิดผมจากตรงไหน ตรงนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นลอน ถ้าอยากได้แบบธรรมชาติ ให้บิดประมาณระดับโหนกแก้ม
   
  3. ทำบัน 3 ตำแหน่ง
  บิดผมตรงโคนแล้วพันผมรอบโคนให้เป็นบัน จากนั้นติดกิ๊บ หรือมัดด้วยยางรัดผมแน่นๆ พอเสร็จหมดทุกที่แล้ว เราจะได้บันทั้งหมด 3 อัน เช็คดูว่าแน่นดีแล้วก็สเปรย์ด้วย Sea Salt เหมือนเดิม
   
  4. เป่าผม
  ถึงเวลาของไดร์เป่าผมออกโรงแล้ว ปรับระดับให้อยู่ที่ระดับกลาง - สูง และใช้ความร้อนเป่าตรงผมบันที่ละ 90 วินาที เราสามารถจับผมหมุนให้เป่าให้ถนัดได้ จะได้ไม่เมื่อย แต่ต้องมั่นใจว่าผมไม่หลุดนะ
   
  5. เซ็ตผม
  เมื่อผมแห้งแล้ว 100% ให้เปลี่ยนไดร์ผมเป็นแบบไม่ใช้ความร้อน แล้วเป่าผมจนผมหายร้อน เป็นขั้นตอนที่หลายคนมองข้าม แต่สำคัญมาก เพราะจะเป็นการเซ็ตให้ลอนผมอยู่ทรงนาน
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1514226150 capture

  ✧ Soul・* Sparkling ✧

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า ขอแทนตัวเอง✧ Soul✧ นะจ๊ะ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชื่นชอบในการศึกษาค้นคว้า และอัพเดทเทรนต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง โดยมีผู้หญิงทุกคนเป็นแรงบันดาลใจ (กริ๊ววว) และที่มาของชื่อนามแฝง ✧ Soul・* Sparkling ✧ นี่ก็อยากจะสื่อถึงการจุดประกายจิตวิญญาณ หรือจิตวิญญาณที่ส่องแสงเป็นประกาย สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง เย้!!!
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe