มงอินฟลูต้องลงล้าว 🗡 กับ 5 ทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การเขียน ' รีวิว ' ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่

มงอินฟลูต้องลงล้าว 🗡 กับ 5 ทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การเขียน ' รีวิว ' ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่

เขียนรีวิวป้ายยาทีไรก็ยังไม่ปังสักที งั้นมาส่องทริคดี ๆ ที่จะทำให้รีวิวของทุกคนปังปุริเย่กันจ้า บอกเลยว่าอ่านบทความนี้จบ รับรองว่ายอดเอนเกจเมนต์ปังชัวร์ แถมมีข่าวดีมาบอกด้วยนะเออ อยากรู้แล้วละสิ ถ้าอยากรู้ก็มาดูกันเล้ย :-D

23 March 2022
saturnxjan_
23 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล ๆ สวัสดีค่าชาวซิสสสสสสสสสสส ( ต้าคาเฟ่ )


เมื่อไม่นานมานี้ทุกคนสังเกตกันบ้างไหมน้อว่าทาง SistaCafe เพิ่งจะเปลี่ยนโฉมใหม่ ตอนนี้ซิสต้าคาเฟ่จะเน้นไปที่เรื่องบิวตี้แบบจัดหนัก จัดเต็มกว่าเดิมแล้วน้า แถมก็ยังเป็นสายซัพพอร์ตให้ทุกคนสามารถเป็น Beauty Influencer ได้ด้วย หลายคนอาจจะแบบเอ๊ะ... ซัพพอร์ตยังไงอะ? คือแบบนี้ค่ะทุกคน ตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้มีการเขียนแบบใหม่นั่นก็คือ ' Sis ป้ายยา ' นั่นเอง ทุกคนสามารถมาเขียนรีวิวเรื่องบิวตี้ ทั้งสกินแคร์ เครื่องสำอาง ผม เล็บ ฯลฯ ได้ทุกหมวดที่เว็บมีเล้ย แค่กดไปที่คำว่าสร้างหรือที่รูปปากกาสีแดง ๆ จิ้มหนึ่งครั้ง ก็จะขึ้นมาให้เลือกเลยจ้า

แล้วตอนนี้รีวิวป้ายยาคือเขียนง่ายกว่าเดิมม้าก ฟีลแบบเวลาเราโพสต์ในโซเชียลอวยยศของชิ้นนั้นดี ของชิ้นนี้ปังเลยเธอ และที่เลิศสุด ๆ คือไม่ต้องรอตรวจแล้วจ้า โพสต์ได้เลย รวดเร็วทันใจ แต่ ๆ ๆ ถึงจะบอกว่าใช้ง่ายกว่าเดิม อย่าลืมเด้อว่าเส้นทางที่จะเป็น Beauty Influencer แบบปั๊วะปังอลังการ ก็จะต้องมีทริคในการเขียนให้ปัง ให้เลิศด้วยนะ แอบกระซิบเลยว่าทริคพวกนี้เอาไปใช้ได้จริง เห็นผลร้อยเปอร์เซ็นต์เลยล่ะ อะ! ใครอยากรู้บ้างเอ่ยว่ามีทริคอะไรบ้าง? ถ้าอยากรู้ละก็ตามมาเล้ยจ้าาาา ♥

image_1079505
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
+ 5 ทริคง่าย ๆ เขียนรีวิวป้ายยายังไงให้ปั๊วะปังอลังการ +
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

 

1. ข้อมูลผลิตภัณฑ์ต้องครบถ้วน

สิ่งแรกที่คนเขียนรีวิวต้องรู้และเขียนให้ครบเลยนั่นก็คือ ' ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ' นั่นเองค่า เราจะรีวิวอะไรก็ต้องรู้ข้อมูลมันก่อนเนอะ เริ่มต้นจากการใส่ชื่อผลิตภัณฑ์ให้เป๊ะก่อนเลยจ้า เพื่อที่คนอ่านรีวิวจะได้เอาไปเสิร์ชหาได้ง่าย ต่อมาเป็นเรื่องของคุณสมบัติว่าผลิตภัณฑ์ที่เรารีวิวเนี่ย มันดี มันเลิศ มันน่าตำยังไง เนื้อสัมผัสหรือเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นยังไง อย่าลืมบอกวิธีใช้กันด้วยเน้อ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คื้อออออ... ผลลัพธ์ในการใช้นั่นเองจ้า ร่ายเรียงมาเลยว่ามันดีงามยังไง แล้วก็ต้องไม่ลืมบอกราคาและช่องทางการซื้อด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นคนอ่านจะรู้สึกว่าข้อมูลมันไม่ครบ แล้วก็นอกจากข้อมูลที่ว่ามาก็อย่าลืมมีรูปภาพประกอบของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วยเด้อ เพราะภาพคือจุดที่ทำให้คนสะดุดตามาอ่านเลยล่ะ! รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเขียนให้ครบกันนะคะ :-D

image_1079512
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ภาษาและการเรียบเรียงต้องน่าสนใจ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าภาษาและการเรียบเรียงต้องดีแค่ไหนถึงเรียกว่าน่าสนใจ แนะนำเลยค่ะว่าพยายามเขียนให้ดูเป็นกึ่งทางการจะดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าเขียนทางการเกินไปคนอ่านก็คงจะไม่อยากอ่าน แต่ถ้าเขียนติดเล่นไม่ทางการก็จะดูไม่น่าเชื่อถือ ทางที่ดีคือเอา 2 แบบมาผสมกันให้เป็นตรงกลางคือเลิศสุด ทุกคนไม่ต้องกังวลว่าเรารู้ศัพท์น้อยเขียนได้ไหม ง่าย ๆ คือพยายามดัดแปลงคำพูดของเราออกมาเป็นการเขียนให้ได้ แล้วก็ค่อย ๆ ปรับ ค่อย ๆ แก้ให้ดูไม่เหมือนภาษาพูด เมื่อเขียนเสร็จแล้วก็อย่าลืมจัดเรียงให้น่าอ่านด้วยน้า การเว้นบรรทัดไม่ต้องเว้นเยอะ แล้วก็ช่องไฟในการเว้นวรรคแบ่งให้ดี ถ้าอยากจะเน้นข้อความไหนก็ใช้ "..." หรือ '...' ก็ได้นะคะ เพื่อที่ตัวหนังสือจะได้ไม่ดูติดกันเกินไป แค่นี้ก็จะดูน่าสนใจมากขึ้นแล้วล่ะ!

image_1079511
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ภาพประกอบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เรื่องรูปภาพประกอบบอกเลยว่ายังไง้ยังไงก็เป็นสิ่งแรกที่คนจะสะดุดตาสะดุดใจมาอ่านรีวิวของเรา ยิ่งถ้าเราเป็นคนถ่ายเองด้วยเนี่ย ยิ่งทำให้มีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นสุด ๆ ว่าเราใช้สิ่งนี้จริง ๆ ด้วยนะเออ อะ ๆ รู้แบบนี้แล้วเราก็ต้องถ่ายรูปให้ออกมาน่าสนใจที่สุดนั่นเอง ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องใช้กล้อง DSLR เช่าสตูดิโอถ่ายอะไรขนาดนั้นเด้อ กล้องมือถือก็สามารถทำได้ หาสถานที่ที่แสงส่องถึง จัดวางให้น่าสนใจ อาจจะมีของตกแต่งให้สวยงามแต่ต้องไม่โดดเด่นจนกลบผลิตภัณฑ์นะจ๊ะ ถ่ายไว้เยอะ ๆ หลาย ๆ มุมเลยแล้วค่อยมาเลือกอีกที และถ้าจะให้ดี๊ดี น่าสนใจ น่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ก็ต้องมีรูป Before ( ก่อนใช้ ) และ After ( หลังใช้ ) บอกเลยว่าสิ่งนี้แหละตัวเด็ดเลยที่จะทำให้ป้ายยาสำเร็จ ยอดเอนเกจเมนต์พุ่งรัว ๆ แน่นอน > _ < 

image_1079513
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ที่สำคัญต้องสะกดคำถูกต้อง

การรีวิวเนี่ยนอกจากจะต้องทำให้ดูน่าสนใจ น่าอ่านแล้ว ก็ต้องทำให้คนอ่านรู้สึกน่าเชื่อถือในตัวผลิตภัณฑ์และคนรีวิวด้วยเน้อ ดังนั้นเนี่ยเราจะต้องคิดถึงความถูกต้องของการสะกดคำเป็นอันดับต้น ๆ เลย เพราะถ้าเราใช้ภาษาที่ถูกต้อง สะกดถูกต้อง จะทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือ ดูจริงจัง จริงใจในการรีวิวนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นขอเตือนไว้ก่อนเลยน้าว่ารีวิวสามารถโพสต์ได้เลย เพราะฉะนั้นเราก็จะต้องมีความรอบคอบเพิ่มมากขึ้นด้วย ตรวจสอบให้ดีว่าพิมพ์อะไรผิดไปรึเปล่า สะกดผิดไหม พิมพ์เกินไปไหม ถ้าตรวจสอบรอบคอบเป๊ะดีแล้วก็กดโพสต์โลดจ้าาาาา ~

image_1079510
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ช่วงเวลาโพสต์ก็จำเป็น

อย่างที่บอกไปเลยจ้า ว่าตอนนี้เราสามารถโพสต์ Sis ป้ายยาได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอการอนุมัติอะไรใด ๆ อีกแล้ว ซึ่งการจะโพสต์แต่ละครั้งเนี่ยช่วงเวลามีผลมาก ๆ เลยล่ะ! เพราะช่วงเวลาที่คนใช้โซเชียลมีเดีย เข้าเว็บไซต์หรือเข้าแอปพลิเคชันมาส่องว่าวันนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างเนี่ย จะมีผลต่อยอดเอนเกจเมนต์นั่นเองจ้า ซึ่งก็จะมี 2 ช่วงหลัก ๆ ก็คือจะเป็นช่วงเช้าประมาณ 6 โมง ถึง 9 โมง เพราะเป็นช่วงก่อนไปทำงาน บางคนก็จะไถโซเชียลอ่านนั่นนี่อัปเดตต่าง ๆ อะบางคนบอกช่วงเช้าเราไม่ตื่นค่ะ งั้นมาช่วงเย็นกันเลยค่า ประมาณ 5 โมงเย็น ถึง 1 ทุ่มตรง ที่บอกว่า 2 ช่วงนี้ดีที่สุดเพราะว่าเป็นช่วงที่คนเล่นมือถือหรือเล่นโซเชียลบ่อยที่สุด ถ้าเราโพสต์หรือแชร์ในช่วงเวลาพวกนี้บอกเลยว่าเลิศปังแน่นอนจ้า แอบกระซิบว่ายิ่งอยู่ในหน้าแรกพอดีกับช่วงเวลาเป๊ะ ๆ คนกดอ่านเยอะชัวร์ป้าบ!

image_1079509
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

 

อะจบครบทุกทริคไปแล้วจ้า เป็นยังไงกันบ้างพวกเธอ สนใจอยากลองเขียนกันเลยใช่ม้า? แต่ ๆ ๆ ๆ เขียนธรรมดาได้เอนเกจเมนต์ที่ว่าปัง ขอเพิ่มความปังกว่าด้วย #ซิสป้ายยา Beauty Review Contest 2022 เลยจ้า เป็นการแข่งขันรีวิวป้ายยานั่นเอง แน่นอนว่าแข่งขันก็ต้องมีรางวัลด้วย ซึ่งรางวัลก็มีมูลค่ากว่า 50,000 บาทเลยทีเดียวจ้า

ที่ 1 : เงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท และจะได้โอกาสในการเข้าร่วม Event กับทาง SistaCafe
ที่ 2 : เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท
ที่ 3 : เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท
รางวัลปลอบใจคนที่ส่งโพสต์รีวิวเข้ามาจำนวนมากที่สุด 5 อันดับแรก รับกล่องสุ่มบิวตี้ไอเทม มูลค่ากล่องละ 2,000 บาท

อะรู้แบบนี้แล้วก็เริ่มอยากจะเขียนมากขึ้นแล้วละเซ่~ งั้นเรามาดูกติกากัน!

image_1079507

1. ทุกคนเลือกรีวิวสินค้าประเภทความงามจากแบรนด์ที่ SistaCafe กำหนดไว้เท่านั้น
2. รีวิวนี้ก็ต้องไม่เคยโพสต์รีวิวที่ไหนมาก่อนนะเออ ต้องแบบ Only for SistaCafe เท่านั้นน้า
3. ต้องถูกต้องตามมาตรฐานของ SistaCafe
4. รูปภาพต้องถ่ายเองนะคะ อย่างที่บอกไปเลยว่าถ่ายเองมีชัยไปกว่าครึ่ง!
5. อยากจะเขียนส่งเท่าไหร่ก็ได้เลยจ้า
6. อย่าลืมติดแฮชแท็ก #BeautyReviewContest2022 #SistaCafe ด้วยนะจ๊ะ

แต่ ๆ ต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยน้าว่า รีวิวที่ทุกคนเขียนเนี่ยทาง SistaCafe และแบรนด์สามารถนำภาพและเนื้อหาของรีวิวป้ายยาไปใช้ต่อได้นะจ๊ะ เอาล่ะ! จบเรื่องกติกาก็มาต่อที่การตัดสินกันเล้ย

image_1079508

การตัดสินผู้ชนะจะเลือกจากยอดเอนเกจเมนต์ ( การเข้าชม กดไลก์ กดแชร์ ) ของโพสต์รีวิว และคะแนนจากกองบรรณาธิการของ SistaCafe

ระยะเวลากิจกรรม: : 21 มีนาคม - 21 เมษายน 2022
ประกาศผล : 1 พฤษภาคม 2022

* หากพบการกระทำโดยมิชอบ เช่น การเพิ่มยอดวิวทางเทคนิค เป็นต้น จะทำการตัดสิทธิ์ทันที
* การพิจารณาและการตัดสินใจของกองบรรณาธิการถือว่าเป็นที่สิ้นสุด

ความปังอะเธอ ได้ยอดเอนเกจเมนต์ ได้เงิน แถมเธออาจจะได้เป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์เลยก็ได้เด้อ เอาสิ! มาลองกันสักตั้งดู แต่อย่าลืมทริคที่บอกไปล่ะ! รับรองว่าทำตามทริคยอดเอนเกจเมนต์ปังชัวร์จ้า วันนี้หมดเวลาแล้วคงต้องลาไปก่อน สำหรับวันนี้สวัสดีค่าาา ขอให้ทุกคนโชคดีได้รางวัลกันน้า ♥

** ขณะนี้หมดเขตการเล่นกิจกรรมดังกล่าวแล้ว
รอติดตามกิจกรรมสนุกๆ จาก SistaCafe ได้ใหม่เร็วๆ นี้! ♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
22 June 2022 06:46
22 June 2022 05:52
Search @