profile: Ploy Chanokwan
Ploy Chanokwan
ติดตาม
icon 25 มี.ค. 2022
icon 45
icon 5K
จับตามอง !! แนะนำ 7 อาชีพออนไลน์ ยุคใหม่ที่น่าสนใจ บอกเลยมาแรงสุด ๆ ✨

จับตามอง !! แนะนำ 7 อาชีพออนไลน์ ยุคใหม่ที่น่าสนใจ บอกเลยมาแรงสุด ๆ ✨

เอาใจคนหางานและเด็กจบใหม่กับ 7 อาชีพที่น่าจับตามองในปัจจุบัน สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ จากโลกออนไลน์ แต่ละอาชีพมาแรงมากก คัดมาแล้วว่านี่แหละ !! อาชีพที่ตลาดต้องการตัวมากที่สุดด

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัจจุบันมีอาชีพเกิดขึ้นเยอะแยะมากมายโดยเฉพาะบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าธุรกิจไหนก็อยากผันตัวมาอยู่บนโลกออนไลน์กันซะหมด วันนี้เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง 7 อาชีพออนไลน์ ที่น่าจับตามอง!! ว่าสายอาชีพไหนกำลังเป็นที่นิยมมากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ “เลือกงานที่ใช่กับอาชีพที่ชอบกัน” บอกเลยว่าแต่ละอาชีพสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำและเป็นอาชีพที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ว่าแต่จะมีอาชีพอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


1.Beauty Influencer

image_1079485

อาชีพที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่อยากจะเป็น Beauty Influencer ผู้มีอิทธิพลด้านความคิดและการตัดสินใจ เป็นที่รู้จักในมุมกว้างบนโลกโซเชียลมีกลุ่มแฟนคลับหนาแน่น สามารถโน้มน้าวให้ผู้คนคล้อยตามได้ ซึ่ง Beauty Influencer จะมีความเป็นกูรู รอบรู้ ด้านความงามในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ผลิตภัณฑ์ เส้นผม จนไปถึงการดูแลเล็บ Beauty Influencer จะสร้างสรรค์ Content ออกมาในรูปแบบ รูปภาพ วีดิโอ รวมไปถึงการไลฟ์สดในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ  นำไปสู่การสร้างยอดขายให้กับแบรนด์สินค้า รวมถึงสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง รายได้หลักหมื่นจนไปถึงหลักแสน ไม่แปลกที่มี Beauty Influencer เกิดขึ้นจำนวนมากและเป็นอาชีพที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว


2.Content Creator

image_1079486

Content Creator ผู้ที่มีหน้าที่คิด วิเคราะห์ วางแผน จนไปถึงผลิต Content สื่อสารออกมาบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook, เว็บไซต์,YouTube, Line, Instagrams รวมไปถึง TikTok ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย สร้างจุดเด่นให้ผู้ติดตามต้องหยุดดู !! ไม่เลื่อนผ่านไป ซึ่งโดยแต่ละแพลตฟอร์มการสื่อสาร Content ก็จะมีความเฉพาะตัว จึงต้องมีความเข้าใจในแพลตฟอร์มต่าง ๆ อย่างเชี่ยวชาญ อาชีพ Content Creator จึงเป็นอาชีพที่ท้าทายสำหรับสายครีเอทเพราะต้องสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้สุดว้าววว แปลกใหม่และเหมาะสมกับแต่ละงานนั้น ๆ อยู่เสมอ เป็นอาชีพที่น่าจับตามองมากในยุคปัจจุบัน

3.Blogger

image_1079487

อาชีพที่มาแรงของเด็กรุ่นใหม่อย่าง  Blogger อาชีพที่สร้างรายได้จากการเขียนถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็น Content ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นจากประสบการณ์และความสนใจของตัวเองไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยว อาหาร เครื่องสำอาง หรือสาระความรู้ อื่น ๆ จะเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น  Facebook, Instagram, Twitter  หรือ Blog  การทำอาชีพ Blogger จะต้องสร้าง Content ออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ น่าสนใจ สามารถดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาอ่านและคล้อยตามไปกับงานเขียน จนมีผู้ติดตามและเข้าตา Sponsor จากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้แหละ จะนำพา Blogger ไปสู่เม็ดเงินหลักหมื่นไปถึงหลักแสนได้ง่าย ๆ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งอาชีพที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้

4.Social Media Admin

image_1079488

สายงานใหม่ที่หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อหรือรู้จักผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง โดยเฉพาะหน้าสื่อออนไลน์ต่าง ๆ กับอาชีพ Social Media Admin อาชีพที่ต้องรอบรู้ ทันโลก ทันเหตุการณ์ เหมาะกับคนที่ชอบสื่อสาร ซึ่งอาชีพ Social Media Admin ไม่ใช่ว่าใครจะทำได้ เพราะคุณต้องมีวุฒิภาวะเชิงบวก สติเป็นเลิศ รอบคอบ และสามารถใช้ทักษะในหลายด้านผสมผสานกันได้ ไม่ว่าจะเป็น  บริหาร บริการ จิตวิทยา ภาษา และเทคโนโลยี อีกทั้งต้องเตรียมตัวพร้อมให้ข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เล่ามาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนคงถอดใจไปแล้ว แต่ ๆ มันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะทุกอย่างสามารถปรับใช้ได้เพียงแต่ต้องเข้าใจงานนั้นจริง ๆ เท่านี้ก็สามารถสร้างอาชีพสายออนไลน์ให้เราได้แล้ว


5.Personal Branding

image_1079489

อาชีพที่พบเห็นมากในแพลตฟอร์มน้องใหม่อย่าง TikTok กับอาชีพ Personal Branding เป็นการสร้างแบรนด์ผ่านบุคคล โดยนำเสนอผ่านเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การพูด แนวคิด หรือความสำเร็จที่ทำให้รู้สึกแตกต่างจากคนอื่นให้น่าสนใจ จนเกิดการติดตามขึ้น แถมกลุ่มอาชีพนี้ยังมีฐานแฟนคลับที่เหนี่ยวแน่น จนนำไปสู่การทำการตลาดจากแบรนด์สินค้าต่าง ๆ เช่น การโฆษณา เป็นต้น ตรงนี้แหละเม็ดเงินก็จะเข้าหา Personal Branding แต่โดยส่วนมาก Personal Branding จะเลือกรับแบรนด์ที่สอดคล้องกับคาแรคเตอร์ตัวเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ติดตาม


6.Online Marketing

image_1079490

อีกหนึ่งอาชีพที่ไม่ว่าธุรกิจไหนก็ต้องหันมาพึ่งช่องทางการทำธุรกิจแบบ Online ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างราบรื่นได้ ธุรกิจส่วนใหญ่จึงต้องการอาชีพ Online Marketing เพื่อเข้ามาวิเคราะห์ วางกลยุทธ์ เพิ่มช่องทางใหม่ ๆ ในการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจและสามารถทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งอาชีพ Online Marketing ไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปแบบองค์กรเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในปัจจุบันมีคอร์สเปิดสอนการทำ Online Marketing เพิ่มมากขึ้น จากผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ต่าง ๆ หรือที่เรียกกันว่า ไลฟ์โค้ช ทำให้ผู้ที่เริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ ให้ความสนใจอยากจะศึกษาเพื่อประกอบธุรกิจออนไลน์เป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้อย่างมหาศาลเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจในปัจจุบัน


7.ขายของออนไลน์

image_1079530

อาชีพที่สุดฮิตมาตลอดหลายปี เด็กรุ่นใหม่หลายคนคิดอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองมากขึ้น มีความอยากจะประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยจึงเริ่มหันมา "ขายของออนไลน์" ทั้งทำเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริม ซึ่งสินค้าที่พบเห็นกันอยู่บ่อย ๆ บนตลาดขายของออนไลน์คงเป็น สกินแคร์ เสื้อผ้า เครื่องสำอางหรือของจิปาถะทั่วไป แต่ด้วยปัจจุบันตลาดขายของออนไลน์มีการแข่งกันที่สูงมาก ร้านค้าเติบโตกันอย่างต่อเนื่องและเริ่มมีกลยุทธ์ใหม่ ๆ มาเอาใจลูกค้าตลอด สร้างรายได้เข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำ ดังนั้นคิดจะเริ่มขายของออนไลน์ อยากแนะนำให้ศึกษาการตลาดก่อน เพราะเป็นอาชีพที่มาแรงจริง ๆ

จบไปแล้วนะคะกับ 7 อาชีพยุคใหม่ที่น่าจับตามอง !! สนใจอาชีพไหนเป็นพิเศษกันมั้ยเอ่ยย ??
นอกจากจะหาอาชีพที่ใช่แล้ว
 วันนี้ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษมาแนะนำสาว ๆ ซิสต้ากัน

image_1079545

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากแจ้งเกิดในวงการ Beauty Influencer พลาดไม่ได้เลยกับฟีเจอร์ใหม่ ที่มาเอาใจคนรักรีวิวกับ “ SIS ป้ายยา “ รีวิวบอกต่อไอเทมโดนใจทั้ง Makeup และ Skincare บอกเลยปังกว่าเดิมแน่นอน เพราะรีวิวง่ายขึ้นไม่ต้องรอตรวจอีกแล้ววว !! ไม่ได้เพียงปรับโฉมใหม่เท่านั้น SistaCafe ยังชวนสาว ๆ นักรีวิวมาปล่อยของร่วมฉลอง Sista Cafe Birthday ! ครบรอบ 7 ปี เพียงเขียนรีวิวบิวตี้ไอเทมที่ใช้แล้วว้าวจนอยากบอกต่อ พร้อมรูปถ่ายรีวิวสินค้าสุดครีเอท อยากบอกให้โลกรู้ที่นี่ที่แรกและที่เดียว อัพลงบนฟีเจอร์ " SIS ป้ายยา " พร้อมติดแฮชแท็ก 
#BeautyReviewContest2022 #SistaCafe

ชิงเงินรางวัลมูลค่า
50,000 บาท !

ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม – 21 เมษายน 2022 มาร่วมสนุกกันเยอะ ๆ นะคะ
( อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บทความด้านล่างนี้เล้ย
 )

** ขณะนี้หมดเขตการเล่นกิจกรรมดังกล่าวแล้ว
รอติดตามกิจกรรมสนุกๆ จาก SistaCafe ได้ใหม่เร็วๆ นี้! ♡

 

บทความที่เกี่ยวข้อง