5 เมนูง่ายๆ 'Stuffed Strawberries' เห็นแล้วน้ำลายสอ!

5 เมนูง่ายๆ 'Stuffed Strawberries' เห็นแล้วน้ำลายสอ!

สตรอเบอร์รี่เมื่อกินเปล่าๆ ว่าอร่อยแล้ว...แต่ถ้ามาเป็นในรูปแบบสอดใส้จะเป็นยังไง สาวๆ จะอดใจไหวมั้ย? ไม่ไหวแล้ว เราไปดูให้น้ำลายมันแตกซ่านกันดีกว่า!

29 April 2016
Crazyjusminie
29 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi! สาวๆ Sistacafe มีใครอยากทานสตรอเบอร์รี่....ให้มันคลายร้อนบ้างเอ่ย แต่ เอ๊ะ! อย่าแอบไปโพสรูป สตรอเบอร์รี่ใน Instagram นะ เดี๋ยวเป็นประเด็น 5555+
เห็นว่า ชมพู่ เจนนี่ ไอซ์ ใหม่ ดาวิกา ก็มีแต่คนอยากทานสตรอเบอร์รี่ แย่งกันกินสตรอเบอร์รี่ เลยเป็นศึกษาสงคราม 'สตรอเบอร์รี่' ไปซะงั้น ฮุฮุ เอาล่ะค่ะ....อย่าตบตี กันเลย ความสตรอเบอร์รี่มีอยู่ในสาวๆทุกคน Oops! ล้อเล่นนะสาวๆ อิอิ 

เห็น
ว่าอยากทานกันมาก...เจ้า 'สตรอเบอร์รี่' ผลไม้สีแดง ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เป็นผลไม้ที่ฮิตตลอดกาล แต่ว่าจะให้กินแค่สตรอเบอร์รี่เปล่าๆ ก็กลัวสาวๆ จะเบื่อแล้ว! วันนี้เราเลย มี '5 เมนู Stuffed Strawberries' มาฝากสาวๆให้ได้กินอย่างหนำใจ เพลิดเพลินไปกับรสชาติที่หวานอมเปรี้ยวแบบฉ่ำลิ้น ให้ความแซ่บของสตรอเบอร์รี่สอดใส้ ได้เข้าไปแตกซ่าน Ooh! แค่คิดก็ฟินล่ะอ่ะ! ถ้าได้กินแล้วกลิ้งกับบ้านน้องก็ยอมอ่ะ อิอิ อย่ามัวแต่อู๊ดอี๊ด! สาวๆ ไปค่าาาา ไปเดทกัน! เฮ้ยยย! ไปดูกัน! 

1. Cheesecake Stuffed Strawberries

image_122015
- ที่มารูป: www.centercutcook.com

ส่วนผสม


 1. ผล
'สตรอเบอร์รี่' ลูกใหญ่  20  ลูก
 2. Heavy Cream
1/3 ถ้วย 
 3. Cream Cheese
2/3 ถ้วย
 4. น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถ้วย
 5. วานิลลา
1/2 ช้อนชา
 6. Graham Crackers 3 ชิ้น
< คุกกี้ที่ใช้เป็นฐานสำหรับพาย และ เค้ก >

ขั้นตอนการทำ


1. ตัดส่วนหัวและท้ายของผล 'สตรอเบอร์รี่' ออก เพื่อให้ตั้งเป็นชิ้นๆ ได้ จากนั้นเจาะตรงกลาง แล้วคว้านเนื้อด้านในออกแค่พอประมาณ

2.  นำส่วนผสม Heavy Cream,Cream Cheese ตีให้เข้ากันในถ้วยประมาณ 2 นาที แล้วจึงเติมน้ำตาลไอซิ่งและวานิลลาลงไป จากนั้นตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ดูว่าเนื้อครีมนุ่มและเบาพอประมาณแล้ว พักไว้ก่อน

3. นำ 'สตรอเบอร์รี่' ที่เตรียมไว้มาจัดใส่จานให้สวยงาม จากนั้นนำส่วนผสมเนื้อครีมที่เราพักไว้นำมาใส่ถุงให้พร้อม จากนั้นก็บีบตัวเนื้อครีมลงไปที่ส่วนกลางผลสตรอเบอร์รี่ บีบให้พอเป็นก้อนเล็กๆ ขึ้นมาเหนือผล
สตรอเบอร์รี่นิดหน่อย

4. นำ Graham Crackers มาใส่ในถุงซิปล็อคแบบใสแล้วปิดให้สนิท จากนั้นใช้ไม้คลึงแป้งมาตีและบด Graham Crackers ให้ละเอียด จากนั้นก็ทำการโรยหน้าเมนู '
Cheesecake Stuffed Strawberries' ด้วย Graham Crackers ที่เราบดไว้ โรยให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ รับประทานให้อร่อยเลยจ้า 

image_122057
- ที่มารูป: www.centercutcook.com

 

2. Oreo Truffle Dipped Strawberries

image_122061
- ที่มารูป: www.crazyforcrust.com

ส่วนผสม


1. โอรีโอ้ คุกกี้ 8 ชิ้น
2. Cream Cheese 1 ออนซ์
3.  ผล 'สตรอเบอร์รี่' ลูกใหญ่  8  ลูก
4. 'ช็อกโกแลต' แบบแท่งสำหรับทำขนม
4 ออนซ์
5. โอรีโอ้ คุกกี้
2 ชิ้น เพื่อโรยหน้าตกแต่ง

ขั้นตอนการทำ


1. ตัดส่วนหัว ของผล 'สตรอเบอร์รี่' ออก  จากนั้นเจาะตรงกลางแล้วคว้านเนื้อด้านในออกแค่พอประมาณ 

image_122101

แบบนี้ๆ นะเธอ ><

- ที่มารูป: www.crazyforcrust.com

 

2.  นำโอรีโอ้คุกกี้ทั้ง 8 ชิ้น บดในถ้วยแบบไม่ต้องละเอียดมาก แค่พอหยาบๆ จากนั้นนำ Cream Cheese มาผสมเข้ากับโอรีโอ้คุกกี้ ตีผสมให้เข้ากันจนเหนียวพอ ที่จะปั้นเป็นลูกบอลลูกเล็กๆ ได้ จากนั้นก็จัดการ หย่อนโอรีโอ้บอลลงไปตรงกลางของผลสตรอเบอร์รี่ แบบในภาพตัวอย่างด้านล่างนี้นะคะ 


image_122103
- ที่มารูป: www.crazyforcrust.com

 
3. นำช็อกโกแลตแบบแท่งมาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ  แบบพอประมาณ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ความร้อนอยู่ในระดับ 'ปานกลาง' ประมาณ 30 วินาที เมื่อนำออกมาจากไมโครเวฟแล้ว ให้กวนจนกว่าช็อกโกแลตจะเหลวเป็นเนื้อเดียวกัน


 4. นำโอรีโอ้ ทั้ง 2 ชิ้นที่ใช้ในการตกแต่งใส่ในถุงซิปล็อคแบบใส ปิดให้สนิทจากนั้นใช้ไม้คลึงแป้งมาตีและบดตัว โอรีโอ้ คุกกี้ ให้ละเอียด พักไว้เพื่อรอใช้ในการโรยหน้า

5. นำผล 'สตรอเบอร์รี่' ที่บรรจุโอรีโอ้บอลที่เราพักไว้เมื่อสักครู่ มาจุ่ม ช็อกโกแลตให้พอปิดบริเวณส่วนบนของผลสตรอเบอร์รี่ เมื่อทำเสร็จแล้วทั้ง 8 ชิ้น ให้นำโอรีโอ้คุกกี้ที่เราบดรอไว้มาโรยหน้า แต่! เดี๋ยวก่อนยังไม่เสร็จสิ้นกระบวนความ เราต้องนำไปแช่ช่องฟรีซ ในตู้เย็นซะก่อนให้มันเซ็ตตัว จากนั้นเราจะเสิร์ฟ...เมนู 'Oreo Truffle Dipped Strawberries' ด้วยความหวานแบบเย็นฉ่ำกันเลยทีเดียวค่าาาา >//< 

image_122152
- ที่มารูป: www.crazyforcrust.com
image_122153
- ที่มารูป: www.crazyforcrust.com

 

3. Key Lime Pie Stuffed Strawberries

image_122157
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ส่วนผสม


1.  Cream Cheese  8  ออนซ์

2.  น้ำตาลไอซิ่ง  3/4 ถ้วย
3.  น้ำมะนาว  1  ช้อนโต๊ะ
4.  ผล 'สตรอเบอร์รี่' ลูกใหญ่  20 ลูก
 
 

ขั้นตอนการทำ


1. นำ Cream Cheese , น้ำตาลไอซิ่ง และ น้ำมะนาว ผสมตีเข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำไปแช่ไว้ในตู้เย็นสักพัก ให้เนื้อครีมได้เซ็ตตัว

2.  ตัดส่วนหัวและท้ายของผล 'สตรอเบอร์รี่' ออก เพื่อให้ตั้งเป็นชิ้นๆ ได้ จากนั้นเจาะตรงกลางแล้วคว้านเนื้อด้านในออกแค่พอประมาณ 

3.  นำครีมที่เราแช่ไว้ในตู้เย็นออกมา ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้เนื้อครีมละลาย ไม่แข็งตัวมากจนเกินไป แล้วใช้ช้อนตักเพื่อนำมาหย่อนลงตรงกลางผลสตรอเบอร์รี่ ที่เราทำเตรียมไว้แล้ว 

4. อาจจะมีตกแต่งโรยหน้า ด้วยเกล็ดมะนาวให้ดูสวยงาม จากนั้นก็นำเข้าตู้เย็นอีกครั้ง พอได้ที่แล้วก็นำออกมารับประทานได้เลยค่ะ รสชาติจะมีความหวานซ่อนเปรี้ยวแน่นอนจ้าาาา >< 

image_122175
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_122176
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_122177
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

4. Tiramisu Stuffed Strawberries

image_122179
- ที่มารูป: yummyaddiction.com

ส่วนผสม


1.  'สตรอเบอร์รี่' ลูกใหญ่ 8 ลูก
2.  ไข่แดง 1  ฟอง
3.  น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
4.  mascarpone cheese <อุณหภูมิห้อง> 1/2 ถ้วย
5.  วิปครีม 3/4  ถ้วย
6.  วานิลลา 1/2 ช้อนชา
7.  ผงโกโก้
8.  Ladyfingers 4 ชิ้น < ขนมไข่กรอบ > 

ขั้นตอนการทำ


1.  เราจะเริ่มทำในส่วนของ Tiramisu ก่อน คือ นำไข่แดงและน้ำตาล ผสมให้เข้ากันในชามที่มีน้ำร้อนต้มอยู่ด้านล่าง ใช้ไฟต่ำหรือที่เรียกว่า 'Heatproof Bowl' ประมาณ 5 - 7 นาที คนให้เข้ากันจนเป็นสีเหลืองอ่อน ลดความร้อนของไฟลงอีกนิด ปล่อยให้เนื้อครีมเย็นตัว แล้วใส่วานิลลา , mascarpone cheese และวิปครีมให้เข้ากันอย่างต่อเนื่องจนฟูเป็นเนื้อครีมเดียวกัน ปิดไฟแล้วพักทิ้งไว้

2.
 ตัดส่วนหัวและท้ายของผล 'สตรอเบอร์รี่' ออก เพื่อให้ตั้งเป็นชิ้นๆ ได้ จากนั้นเจาะตรงกลางแล้วคว้านเนื้อด้านในออกแค่พอประมาณ

3. นำส่วนผสมของ Tiramisu ที่เราพักไว้นำมาใส่ถุงให้พร้อม บีบตัวเนื้อครีมลงไปในร่องตรงกลางของผลสตรอเบอร์รี่ บีบจนให้พอเป็นก้อนเล็กๆขึ้นมาเหนือผลสตรอเบอร์รี่นิดหน่อย

4. ทำการโรยหน้าตกแต่งเมนู ' Tiramisu Stuffed Strawberries ' สุดแสนอร่อยนี้ด้วย ขนมไข่กรอบ และ ผงโกโก้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย รับประทานเป็นของว่าง อร่อยฝุดๆ อย่าบอกใคร อิอิ 

image_122237
- ที่มารูป: yummyaddiction.com
image_122239

ลักษณะของ 'Heatproof Bowl' เป็นแบบนี้จ๊ะ

- ที่มารูป: thetoughcookie.com
image_122241
- ที่มารูป: yummyaddiction.com

 

5. Banana Split Stuffed Strawberries

image_122247
- ที่มารูป: yummyaddiction.com

ส่วนผสม

ส่วนผสม

1. ผล 'สตรอเบอร์รี่' ลูกใหญ่ 8 ลูก
2.
'ช็อกโกแลต' แบบแท่งสำหรับทำขนม 4 ช้อนโต๊ะ 
3.  เนย < ชนิดหวาน > 1  ช้อนชา
4.  ถั่วบด 4 ช้อนโต๊ะ
 
5.  Heavy Cream 1 / 2 ถ้วย
ุ6.  Cream Cheese 4 ออนซ์
7.  น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
8.  กล้วยบด
1/4 ถ้วย
9.  สับปะรดบด 1/4 ถ้วย
10.  พุดดิ้งกล้วย หรือ วานิลลา

ขั้นตอนการทำ


1. นำ Heavy Cream , Cream Cheese , น้ำตาลไอซ์ซิ่ง และ พุดดิ้งกล้วย หรือ วานิลลา ผสมให้เข้ากัน จากนั้นเพิ่มกล้วยบดและสับปะรดบดลงไป คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอได้ที่แล้วให้นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ไว้ในถุงซิปล็อคแบบใส แล้วแช่ไว้ในตู้เย็น

2.
 ตัดส่วนหัวและท้ายของผล 'สตรอเบอร์รี่' ออก เพื่อให้ตั้งเป็นชิ้นๆ ได้ จากนั้นเจาะตรงกลางแล้วคว้านเนื้อด้านในออกแค่พอประมาณ

3. นำ 'ช็อกโกแลต' แบบแท่งมาละลายรวมกับเนย <ชนิดหวาน> ในไมโครเวฟ ประมาณ 25 วินาที ใช้ไฟ 'ระดับปานกลาง' เมื่อเสร็จแล้วให้นำออกมาจากไมโครเวฟ กวนต่ออีกสักพักให้เข้ากัน 

4. นำส่วนผสมเนื้อครีมในถุงซิปล็อคที่แช่ไว้ในตู้เย็นออกมา ทิ้งไว้สักพักให้ละลาย จากนั้นก็เริ่มหย่อนลงไปในร่องตรงกลางของผลสตรอเบอร์รี่ที่เราได้จัดเตรียมไว้

จากนั้นทำการตกแต่งโรยหน้าด้วย พุดดิ้งกล้วยหรือวานิลลาแสนเก๋ แล้วราดช็อกโกแลตที่เราเตรียมไว้ โปะด้วยผลไม้ต่างๆ อาจจะเป็น เชอร์รี่ กีวี่ หรือ ผลไม้อื่นๆ ที่เราชอบ แล้วปิดท้ายด้วยการโรยถั่วบด เป็นอันจบ Completed จบปิ๊ง! เว้ยแก อิอิ
 

เป็นยังไงล่ะสาวๆ นั่งมองหน้าจอ น้ำลายสอเลยอ่ะดิ อิอิ บอกแล้วว่า เมนู
สตรอเบอร์รี่วันนี้มันเด็ดจริงเหวยย...และที่สำคัญวัตถุดิบก็หาซื้อไม่ยากเลย แล้ววิธีทำก็ง่ายแสนง่าย เหมาะมากๆ กับการทำทานเป็นอาหารว่าง หรือ ของหวานปิดท้ายสำหรับมื้ออาหาร

ความเป็นแม่ศรีเรือน ความเป็นแม่บ้านเกิร์ล
สาวๆ ต้องมี Skill นี้ติดตัวไว้นะคะทุกคน หนุ่มๆจะได้หลงรักมนต์แม่บ้านเกิร์ลของเราอย่างหัวปักหัวทิ่ม! เอ้ย หัวตำจ้า แต่ก็อย่าลืม! ที่เราต้องให้ความสำคัญเพลิดเพลินในความอร่อยได้

แต่อย่าบริโภคมากจนเกินไป
เพราะหลังจากนั้นคุณจะลำไยที่จะมานั่งเบิร์นไขมันกันแบบรัวๆ ไปเลยจ้าาา >//< สำหรับวันนี้ขอให้สาวๆ สนุก และ Enjoy Eating! นะคะ
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @