มงลงจนต้องดู 🎥 ชวนดู 7 แอนิเมชันเนื้อหาดีจาก Disney/Pixar พร้อมการันตีความปังด้วยรางวัลออสการ์

มงลงจนต้องดู 🎥 ชวนดู 7 แอนิเมชันเนื้อหาดีจาก Disney/Pixar พร้อมการันตีความปังด้วยรางวัลออสการ์

เพิ่งประกาศรางวัล Oscar ครั้งล่าสุดกันไปไม่นาน ก็อยากจะชวนทุกคนมาย้อนดูแอนิเมชันสนุก ๆ ที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัวจาก Disney และ Pixar ที่การันตีความปังด้วยรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยม ♥

29 March 2022
saturnxjan_
29 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


And the Oscar goes to...


อะวันนี้มาแบบฟีลประกาศรางวัลหนึ่ง ก็แบบว่างาน Oscar ครั้งที่ 94 ได้ทำการประกาศผู้ชนะในแต่ละสาขาออกมากันแล้วจ้า ยินดีกับผู้ชนะทุกสาขาเลยนะค้า แล้วก็ต้องปรบมือให้ผู้เข้าชิงคนอื่น ๆ ด้วย ขอบคุณที่เขาได้สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้พวกเราชมกัน ซึ่งก็อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าออสการ์มีรางวัลหลายสาขามากเวอร์ ถ้าจะให้แนะนำทุกเรื่องก็คงไม่ไหว วันนี้ก็เลยขอคัดแค่รางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมจาก Disney / Pixar มาฝากทุกคนกันถึง 7 เรื่องเลยทีเดียว ต้องบอกก่อนว่า 7 เรื่องที่คัดมาคือสามารถดูได้ทั้งครอบครัว เพลิน ๆ ครบรส แถมยังได้ข้อคิดดี ๆ ไปด้วย เอาล่ะ! พร้อมไปดูกันรึยังคะว่ามีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนมาส่องกันเลยจ้า ♥

image_1080910
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

 

♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
7 
แอนิเมชันสุดปังจาก Disney/Pixar ที่คว้ารางวัลออสการ์มาครองได้
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

Finding Nemo

image_1080878
- ที่มารูป: picfiles.alphacoders.com

เริ่มต้นด้วยแอนิเมชันที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานเรื่องนึงเลย นั่นก็คือ Finding Nemo นั่นเองค่า ช่วงที่เข้าฉายแรก ๆ คือดังมาก ๆ ๆ ๆ นะคะ ดังจนแทบทุกบ้านต้องเลี้ยงปลาแล้วตั้งชื่อว่านีโม่กันแทบจะทั้งหมดเลย แอนิเมชันเรื่องนี้ชนะในงานประกาศรางวัลครั้งที่ 76 เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับปลาการ์ตูนพ่อลูก ที่พ่อ ( มาร์ลิน ) เป็นห่วงลูก ( นีโม่ ) มากจนเกินไป ทำให้นีโม่ตัดสินใจหนีออกมาและโดนมนุษย์จับไป มาร์ลินจึงต้องออกตามหานีโม่และก็ได้พบเพื่อนร่วมทางอย่าง ' ดอรี่ ' เป็นปลาขี้ตังเบ็ดสีฟ้าเป็นโรคความจำเสื่อมระยะสั้นเฉียบพลัน ความวุ่นวายก็เลยเพิ่มขึ้นไปอีก บอกเลยว่าเรื่องนี้มีทั้งซึ้ง ทั้งตลก ทั้งเศร้า ครบรสมากจริง ๆ สมมงออสการ์สุด ๆ เพราะเนื้อหาดีมาก ๆ แถมยังมีข้อคิดสอนใจด้วย ใครที่ยังไม่เคยดูก็อย่าลืมแวะไปดูน้า สนุกมากจริง ๆ ค่ะแนะนำเลย > _ <

 

Ratatouille

image_1080879
- ที่มารูป: johnrieber.files.wordpress.com

เรื่องนี้ใครกลัวหนูอาจจะต้องทำใจนิดนึงนะคะ เพราะในเรื่องไม่ได้มีหนูตัวเดียว สำหรับ Ratatouille ( ระ - ทะ - ทู - อี่ ) เป็นแอนิเมชันที่คว้ารางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 80 มาครอง การันตีรางวัลแบบนี้ก็ต้องสนุกแน่นอน เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับหนูที่ชื่อว่า ' เรมี่ ' เป็นหนูที่ชอบทำอาหารมาก ๆ มันฝันอยากจะเป็นเชฟ แต่มันก็เป็นแค่หนู ใครเจอเข้าก็คงต้องไล่ตีไล่ฆ่าทิ้ง ทำให้พ่อของเรมี่ต้องคอยห้ามปรามเรื่องนี้อยู่เสมอ แต่เรมี่ยังคงฝันที่จะเป็นเชฟและก็ได้เข้าไปในร้านอาหารของออกุสต์ กุสโต หรือไอดอลของเรมี่ แล้วก็ได้พบกับอัลเฟรโด ลิงกวินีที่เผลอทำซุปในครัวพัง ด้วยความอยากเป็นเชฟพุ่งพล่าน เรมี่จึงจัดการปรุงซุปสูตรใหม่ขึ้น แล้วลิงกวินีก็เข้ามาเห็น แต่เพื่อไม่ให้โดนเชฟดุว่าปล่อยหนูเข้ามา เขาเลยต้องทำเป็นเหมือนคนปรุงซุปเอง หัวหน้าพ่อครัวไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ แต่เมื่อนำซุปไปเสิร์ฟลูกค้ากลับชอบใจกันมาก ๆ จนต้องให้ลิงกวินีทำเพิ่ม และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นเชฟของเรมี่นั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าเป็นไงต่อก็ต้องไปดูกันเองน้า ♥

 

Up

image_1080880
- ที่มารูป: www.impawards.com

มาถึงเรื่องที่หลายคนน่าจะน้ำตาแตกกันไปพอสมควร กับเรื่อง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง เรื่องนี้ได้รับรางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 82 เรื่องนี้เกี่ยวกับคุณปู่ที่ชื่อว่าคาร์ลได้มีสัญญากับภรรยาไว้ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตว่าจะไปใช้ชีวิตอยู่ใกล้ ๆ น้ำตกสรวงสวรรค์ แม้ว่าภรรยาจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ปู่คาร์ลก็ยังอยากที่จะทำความฝันนั้นให้เป็นจริงอยู่จึงเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นเรือเหาะชั่วคราวด้วยการติดลูกโป่งทำให้บ้านลอยได้ แต่ก็ดันมีเจ้าเด็กที่ชื่อว่า ' รัสเซล ' ติดขึ้นมาด้วย รัสเซลคือนักสำรวจตัวจิ๋วที่อยากจะได้รับตราบำเพ็ญประโยชน์ในการช่วยเหลือคนชรา และแน่นอนว่ารัสเซลอยากช่วยคุณปู่คาร์ล แล้วระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับนกตัวนึง รัสเซลตั้งชื่อให้มันว่า ' เควิน ' เรื่องราวดูเหมือนจะราบรื่น แต่ก็ยังมีเรื่องวุ่นวายอีกเพราะพวกเขาได้พบกับมันซ์ อดีตนักสำรวจที่มีชื่อเสียง เขาออกตามหานกยักษ์ที่อาศัยอยู่ใกล้กับน้ำตกสรวงสวรรค์ ซึ่งรัสเซลได้สังเกตว่านกยักษ์ที่มันซ์ตามหาน่าจะเป็นเควินจึงต้องรีบพาเควินและคุณปู่หนี เรื่องราวจะวุ่นวาย จะเศร้า จะซึ้งขนาดไหน ก็ต้องไปติดตามกันต่อน้า บอกเลยว่าสนุกสมมงออสการ์จริง ๆ ค่า

 

Big Hero 6

image_1080881
- ที่มารูป: flxt.tmsimg.com

มาต่อกันที่หุ่นยนต์ตัวกลมน่ากอดจากเรื่อง Big Hero 6 กันเลยจ้า เรื่องนี้ได้รับรางวัลสาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 87 มาครอง ใครสายชอบหุ่นยนต์น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยค่า เพราะเรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า ' ฮีโร่ ฮามาดะ ' มีความสามารถในเรื่องหุ่นยนต์ต่าง ๆ พี่ชายอย่าง ' ทาดาชิ ' ก็เลยอยากจะให้น้องชายของเขาได้เข้าเรียนที่เดียวกับเขา ซึ่งเป็นสถาบันเกี่ยวกับการประดิษฐ์หุ่นยนต์ และฮามาดะก็ได้พบกับ ' เบย์แม็กซ์ ' หุ่นยนต์นักดูแลสุขภาพที่ทาดาชิสร้างขึ้น แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้ทาดาชิเสียชีวิต ฮามะดะเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน แล้วก็ดันไปทำให้เจ้าหุ่นเบย์แม็กซ์ตื่นขึ้น ในขณะเดียวกันก็ได้รู้ว่าฮามาดะได้เก็บไมโครบอทที่ตัวเองเคยสร้างขึ้นไว้หนึ่งชิ้น เบย์แม็กซ์ก็ได้ทำการสืบหาข้อมูลจากไมโครบอทตัวนั้นจนพบเข้ากับโกดังร้างแห่งนึง แล้วก็ได้รู้ว่ามีคนขโมยไมโครบอทไปจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันครั้งนั้น และได้ทำการผลิตมันเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังโดนโจมตีโดยชายที่สวมหน้ากากคาบูกิ ที่สามารถควบคุมไมโครบอทได้ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ฮามาดะเริ่มดัดแปลงเบย์แม็กซ์ให้สามารถต่อสู้ได้ด้วยนั่นเอง เนื้อเรื่องจะเป็นยังไงต่อไปก็ต้องไปตามดูกันเองน้า เล่าหมดเดี๋ยวจะหมดสนุกไปซะก่อน > 3 <

 

Inside Out

image_1080882
- ที่มารูป: meetinmontauk.files.wordpress.com

มาเรียนรู้อารมณ์ความรู้สึกไปกับแอนิเมชัน Inside Out กันเลยจ้า สำหรับแอนิเมชันเรื่องนี้ก็ชนะรางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 88 ไปได้ เนื้อเรื่องเป็นอะไรที่ทุกคนเข้าใจง่ายไม่สับสนแน่นอนเพราะเป็นเรื่องของอารมณ์ทั้ง 5 ซึ่งก็คือ ลั้ลลา, เศร้าซึม, หยะแหยง, ฉุนเฉียว, และกลั๊วกลัว เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับเด็กหญิงคนนึงที่มีชื่อว่า ' ไรลีย์ แอนเดอร์สัน ' วันหนึ่งความทรงจำหลักที่เป็นตัวควบคุมลักษณะนิสัยของไรลีย์ได้หลุดออกจากเครื่องควบคุมอารมณ์ อีกทั้งลั้ลลา เศร้าซึมและความทรงจำหลักยังถูกดูดลงไปที่ความทรงจำระยะยาวทำให้ทั้งลั้ลลาและเศร้าซึมต้องเดินทางกลับไปยังที่ศูนย์บัญชาการเพื่อนำความทรงจำหลักกลับไปใส่ที่เครื่อง ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไปหรือพูดง่าย ๆ ว่าไรลีย์จะลืมเรื่องนั้นไปนั่นเอง บอกเลยว่าเรื่องนี้แอบเศร้าหน่อย ๆ ด้วย แล้วเป็นเรื่องที่ทุกคนดูแล้วเข้าใจและอินแน่นอน เปิดให้คนในครอบครัวดูได้เพลิน ๆ เลยค่ะ ครบทุกรสทั้งขำ ทั้งลุ้น ทั้งซึ้ง :-D

 

Coco

image_1080883
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่อง Coco ก็เป็นอีกเรื่องที่ดูได้ทั้งครอบครัวแบบจริง ๆ ค่ะ แต่คำแนะนำก็คือเตรียมทิชชู่ไว้ให้ดีเลยนะคะเพราะต้องเสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้ไม่มากก็น้อยแหละ ส่วนตัวเราคือเป็นหนังต้องห้ามเลยแบบว่าดูเมื่อไหร่น้ำตาแตกเมื่อนั้นแน่นอน สำหรับเรื่องนี้ก็ชนะรางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 90 มาครองจนได้ แต่อวยยศเลยนะคะว่าสงมงแบบสุด ๆ คือเนื้อเรื่องเรื่องนี้เกี่ยวกับเทศกาลแห่งความตายที่เขาจะเชื่อกันว่าบรรพบุรุษที่เสียชีวิตแล้วเนี่ยจะกลับมาหาลูกหลาน และบรรพบุรุษที่จะกลับมาได้ก็จะต้องเป็นบรรพบุรุษที่มีลูกหลานคอยนึกถึงเสมอ ถ้าไม่มีใครนึกถึงหรือจำได้ วิญญาณตนนั้นก็จะหายไปตลอดกาล เรื่องนี้ดำเนินโดยมิเกล เด็กหนุ่มที่ชอบการเล่นดนตรีสุด ๆ แต่ถูกที่บ้านสั่งห้ามเพราะเหตุผลว่าบรรพบุรุษคนนึงที่เคยเล่นดนตรีเป็นคนไม่ดี และเรื่องราววุ่นวายก็เกิดขึ้นเพราะมิเกลดันหลงเข้าไปอยู่ในโลกของคนตาย จึงต้องขอความช่วยเหลือคนตายให้พาเขากลับสู่โลกคนเป็น ส่วนมิเกลจะกลับมาได้ไหม แล้วเนื้อเรื่องจะเป็นยังไงต่อไปก็ต้องไปติดตามกันต่อน้า แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าที่จะดูสุด ๆ ค่ะ อาจจะดูอวยเวอร์แต่มันดีจริง ๆ อยากให้ทุกคนได้ดูกันเยอะ ๆ เลย > _ <

 

Encanto

image_1080877
- ที่มารูป: www.themoviedb.org

มาถึงเรื่องล่าสุดที่เพิ่งได้รับรางวัลไปสด ๆ ร้อน ๆ อย่าง Encanto กันเลยค่า สำหรับเรื่องนี้ก็ชนะรางวัลสาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยมครั้งที่ 94 หรือพูดง่าย ๆ ว่าแอนิเมชันยอดเยี่ยมในปีนี้นั่นเองค่า เรื่องนี้เกี่ยวกับครอบครัวมาดรีกัล ที่ลูกหลานในครอบครัวทุกคนจะได้รับพลังวิเศษแตกต่างกันไป เว้นแต่เพียง ' มิราเบล ' ที่ไม่ได้รับพร ทำให้เธอรู้สึกน้อยใจอยู่ไม่น้อยแม้ว่าเธอจะไม่ได้แสดงออกก็ตาม แน่นอนว่าเธอก็รู้สึกสงสัยว่าทำไมมีเพียงเธอคนเดียวที่ไม่ได้รับพร จึงทำให้เธอเริ่มออกตามหาเหตุผลและในขณะเดียวกันบ้านมาดรีกัลก็เริ่มมีรอยร้าวขึ้น ทำให้พลังของทุก ๆ คนในบ้านเริ่มเบาบางลง เพื่อที่จะหยุดปัญหานี้เธอจึงเริ่มตามหาจากจุดเริ่มต้นอย่างห้องของน้าชายของเธอ หรือน้า ' บรูโน่ ' นั่นเอง และเธอก็ได้พบกับคำทำนายที่บอกว่าเธอคือสาเหตุที่ทำให้บ้านหลังนี้อาจพังลงมาได้ แล้วมิราเบลจะช่วยประคองบ้านมาดรีกัลไว้ได้ไหม ก็ต้องไปติดตามต่อกันในเรื่องน้า แต่แอบบอกเลยว่าเรื่องนี้เพลงเพราะทุกเพลงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเวอร์ชันไหนคือฟังเพลินทั้งหมด ถ้าใครดูจบแล้ว ก็แวะไปอ่านข้อคิดดี ๆ จากเรื่อง Encanto ในบทความด้านล่างได้เลยน้า ฝากด้วยค่า ♥

 

♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛

 

มีใครตามเก็บครบทั้ง 7 เรื่องแล้วยกมือขึ้น! ก็แหม... แอนิเมชันภาพสวย ดูเพลิน เนื้อเรื่องก็สนุก มีครบทุกรส ทั้งสนุก ตลก เศร้า ซึ้งอะเนอะ ใครเคยดูเรื่องไหนแล้วสนุกจนอยากจะคอนเฟิร์มอีกเสียงก็เมนต์บอกต่อชาวซิสต้าคาเฟ่กันหน่อยน้า ถือว่าช่วยบอกต่อความสนุกในช่วงที่ออกไปข้างนอกได้ยากแบบนี้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยดูหรือยังดูไม่ครบแนะนำว่าต้องไปดูน้า แล้วก็อย่าลืมไปดูในสตรีมมิงถูกลิขสิทธิ์ล่ะ เพราะกว่าแอนิเมชันเรื่องนึงจะออกมาได้ใช้เวลานานมาก ๆ เลยนะคะ ยิ่งต้องทำให้มันภาพลื่น ภาพสวยไม่สะดุดด้วยยิ่งใช้เวลานานสุด ๆ การดูแบบถูกลิขสิทธิ์ถือว่าเป็นการช่วยสนับสนุนคนทำงานให้เขามีกำลังใจผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้เราได้ดูอีกนะคะ ยังไงก็ฝากด้วยน้า ♥

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วค่า ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ :-D

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @